Home Promopedia ช้อปดีมีคืน 7-11 ขอใบกำกับภาษีได้หรือเปล่านะ?

ช้อปดีมีคืน 7-11 ขอใบกำกับภาษีได้หรือเปล่านะ?

สำหรับมาตรการ ช้อปดีมีคืน นอกจากหลายคนจะมีคำถามว่า จะสามารถซื้ออะไรได้บ้างซึ่งเป็นคำถามเกี่ยวกับหมวดหมู่สินค้า แต่ยังคงมีคนสงสัยเกี่ยวกับการใช้สิทธิ์ในการซื้อเพื่อลดหย่อนภาษีในแคมเปญนี้ ตามร้านค้าต่างๆมากมาย ซึ่งคล้ายกันกับคำถามของแคมเปญคนละครึ่ง ซึ่งคนสงสัยว่า 7-11 ช้อปดีมีคืน แคมเปญ จะสามารถออกใบกำกับภาษี เพื่อลดหย่อนใน ช้อปดีมีคืน สำหรับปีภาษี 64 ได้หรือไม่? เรามาหาคำตอบกัน

ซื้อของเซเว่น ก็ลดหย่อนได้

7-11 ช้อปดีมีคืน ออกใบกำกับฯ เพื่อลดหย่อนได้ 2 ช่องทาง

คล้ายกันกับ Makro และร้านค้าที่จดทะเบียน Vat ทาง เซเว่นทุกสาขาเป็นร้านค้าที่สามารถออกใบกำกับภาษีให้ได้ ดังนั้นสามารถตอบคำถามได้เลยว่า 7-eleven สามารถออกใบกำกับภาษีเพื่อไปลดหย่อนได้แน่นอน โดยมีสองช่องทางที่สามารถซื้อของได้ 2 ช่อง ในแคมเปญ ช้อปดีมีคืนดังนี้

  • ซื้อของที่เซเว่น

การซื้อของที่ทุกสาขา พนักงานสามารถออกใบกำกับภาษีให้ได้เลย แต่จะไม่เกิน 7 วัน หลังจากวันที่ซื้อ แต่ถ้าเกิน 7 วันขึ้นไป จะต้องโทรไปที่ 7-11 Call Center เบอร์โทร 02-7117744 และต้องเตรียมข้อมูลในใบเสร็จที่ซื้อสินค้าไปเพื่อให้สำนักงานใหญ่เป็นผู้ดำเนินการออก โดยจะใช้เวลาไม่เกิน 14 วัน

  • ซื้อของที่ Shopat24 รับของที่ 7-11

การซื้อของขนาดใหญ่และรับของที่ 7-11 นั้น สามารถทำได้ เช่นการซื้อตู้เย็น ทีวี พัดลม และมีแว่วๆมาว่า ทาง 7-11 จะมีการจำหน่ายแอร์ หรือเครื่องปรับอากาศส่งถึงที่อีกด้วย โดยทาง Shopat24 เป็นผู้รับผิดชอบในการออกใบกำกับภาษี

  • 24Catalog ก็ลดหย่อนได้

สำหรับอีกหนึ่ง Website ในเครือของ 7-11 ที่สามารถเลือกซื้อสินค้าและขอใบกำกับภาษี ซึ่งจะมาพร้อมกันกับตัวสินค้านั่นก็คือ 24 catalog นั่นเอง ตัวนี้ก็สามารถใช้ลดหย่อนได้เช่นเดียวกัน

ดังนั้นเมื่อสั่งซื้อสินค้าและรับของผ่านร้านค้าตามแต่ละสาขา จะมีใบกำกับภาษีติดไปด้วยทุกครั้ง แต่อย่างไรก็ดี การกรอกข้อมูลใบกำกับภาษี ต้องทำให้ถูกต้อง มิเช่นนั้น จะไม่สามารถยื่นภาษีในแคมเปญช้อปดีมีคืนได้ และอาจต้องขอใบกำกับใหม่ซึ่งอาจใช้เวลามากกว่าเดิม 

สำหรับการออกใบกำกับภาษีของ Shopat24 ที่ส่งของที่เซเว่นนั้น จะไม่ได้ใช้เวลานานเหมือนเจ้าอื่นๆ เพราะจะได้รับเอกสารมาพร้อมกับ สินค้าเลยทันที (อ่านเพิ่มเติม ซื้อของช้อปดีมีคืน กี่วันได้ใบกำกับ?)

เทคนิคในการซื้อของเพื่อให้ได้ลดหย่อนเยอะ

แม้ว่าการลดหย่อนจะขึ้นอยู่กับฐานเงินเดือนเป็นหลัก แต่ การซื้อของเพื่อขอใบกำกับภาษีก็ควรที่จะต้องคำนวณให้รอบคอบ เพราะควรซื้อสินค้าชิ้นใหญ่ ที่มีมูลค่าสูงเพียงหนึ่งครั้ง จึงจะคุ้มค่ากับการนำไปลดหย่อนภาษีนั่นเอง

ที่ผ่านมา มีผู้วางแผนในการซื้อสินค้าในแคมเปญช้อปดีมีคืน จากร้านค้าแห่งอื่นๆด้วย เช่น LAZADA และ SHOPEE แต่ให้รู้ไว้ว่า ไม่ใช่ทุกร้านค้าจะสามารถออกใบกำกับให้ได้ เนื่องจากบางร้านค้าเป็นร้านแบบบุคคลธรรมดา ไม่ได้มีการจด VAT หรือภาษีมูลค่าเพิ่ม ดังนั้นควรตรวจสอบให้ดีก่อน

อ้างอิง : 7eleven.co.th

อ่านต่อเกี่ยวกับช้อปดีมีคืน