ฝรั่งมาเจออาหารไทย อย่างกระเพรา ต้มยำกุ้ง ฯลฯ ทุกคนก็บอกว่าเผ็ดมาก แต่คนไทยมาเจอกับ มาม่า ยี่ห้อหนึ่งที่เมื่อหลายคนได้ลอง ต้องบอกว่าเผ็ดจี๊ดจับใจ หูดับตับไหม้ หาน้ำกินกันไม่ทันเลยทีเดียว และ มาม่า ตัวนี้ใช้ชื่อว่า Ghost Pepper Noodles ที่เค้าว่ากันว่า เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ที่เผ็ดที่สุดในโลก และยังไม่มีแบรนด์ไหนกล้าเทียบได้ แม้แต่แบรนด์ไทยเอง ซึ่งกระแสของมาม่าตัวนี้ มีมาตั้งแต่ปี 2019 ซึ่งในปัจจุบัน ยังมีคนหากันอยู่ทั่วไป ว่าจะซื้อกันได้ที่ไหน

ประวัติของ Ghost Pepper Noodles

Ghost Pepper
ภาพจาก Wikipedia เป็นพริกที่มีความเผ็ดอันดับที่ 7 ของโลก

สำหรับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตัวนี้ที่หลายคนเรียกว่า มาม่า Ghost Pepper Noodles ถูกวางจำหน่ายครั้งแรกใน ประเทศมาเลเซีย และ ลามไปถึงสิงคโปร์ โดยมีราคาขายอยู่ที่ $2.9 สิงคโปร์ ดอลล่าร์ หรือประมาณ 65 บาท ต่อกระป๋องเท่านั้น และเป็นมาม่า ที่เผ็ดที่สุดในโลก เพราะมีส่วนผสมของพริก ที่ใช้ชื่อว่า Bhut jolokia หรือ ที่เรียกกันว่า Ghost Pepper นั่นเอง ซึ่งพริกตัวนี้ที่นำมาใช้เป็นเครื่องปรุง นับเป็นพริกที่ มีความเผ็ดเป็นอันดับที่ 7 ของโลก รองจาก Carolina Reaper ซึ่งแน่นอนว่า หาก จะมีบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนำเอา Carolina Reaper มาใช้ คงไม่มีใครกินกันได้แน่นอน และ ชื่อของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตัวนี้ ไม่ได้ใช้ชื่อว่า Ghost Pepper Noodles อย่างเดียว แต่ มันชื่อว่า MAMEE’s Daebak Ghost Pepper Spicy Chicken Noodles เพราะ แบรนด์ของเค้าคือ MAMEE’s Daebak และเรียกชื่อเต็มแบบไทยๆว่า มาม่ารสไก่ เผ็ดมากกกก เท่านั้น

อยากซื้อมาทรมานตัวเอง จะสามารถซื้อได้ที่ไหนดี? ดูราคากันเอาเอง

ghost pepper noodle cup
หน้าตาของเจ้าตัวร้าย ที่ใครกินก็ซี๊ดทั้งนั้น รวมถึงคนไทยด้วย Ghost Pepper Noodle (แดบัคพัพ) ตัวนี้เป็นรสไก่เผ็ด (Spicy Chicken)

หลายคนหาซื้ออยู่ และมีข่าวแว่วมาว่า ที่ 7-11 ก็มีขาย แต่ อาจไม่ใช่ เซเว่นทุกสาขาที่มีจำหน่าย อาจต้องหากันนานหน่อย ดังนั้น การซื้อออนไลน์ น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เราจึงเอา มาเปรียบเทียบราคาให้ดูกัน ว่าเจ้าใหญ่ที่ไหนขาย Ghost Pepper Noodle กันบ้าง?

two people eating Ghost Pepper Noodle
ผู้รีวิว หลายคนที่รับประทาน โกสเป็ปเปอร์เส้นดำ ที่ว่ากันว่าเป็นมาม่าที่เผ็ดที่สุดในโลก ก็แพ้กันไปทุกคน

Shopee

Lazada

ราคา 65-159 บาท 172 บาท
หน่วย 1 ถ้วย 3 ถ้วย
ถ้วยละ 65-159 บาท 57 บาท
หน้าไหน? หน้าที่จำหน่ายอยู่ หน้าที่จำหน่ายอยู่

อันนี้ตามสะดวกเลยว่าใครอยากจะไปซื้อที่ไหน เพราะ แต่ละร้านค้ามีราคาไม่เท่ากัน จำนวนไม่เท่ากัน แต่ราคาด้านบนเป็นราคาคร่าวๆเท่านั้น ต้องไปเช็คราคากันอีกทีที่หน้าร้านค้าโดยตรง

อยากรู้ความเผ็ดของ Ghost Pepper จะซื้อมาผัดกับข้าว?

จริงๆแล้ว หากใครเคยได้ยินร้านอาหารที่เอาพริกที่เผ็ดที่สุดในโลกอย่าง Carolina Pepper มาทำข้าวผัดกระเพรา หากคิดว่าตัวเองไม่ไหว ก็อาจลอง Ghost Pepper ดูก่อนก็ได้ และพริกแบบนี้ก็มีขายในไทยด้วยเหมือนกัน และน่าจะเป็นที่นี่ที่เดียว https://shopee.co.th/พริกปีศาจแดง 

ไทยเราทำอาหารเผ็ด ทำไมไม่ทำออกมาสู้บ้าง?

แน่นอนว่า คนไทยชอบอาหารรสจัด ไม่ว่าจะเป็นส้มตำ ลาบ จนมาถึงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่เราเรียกว่ามาม่า ที่เผ็ดจริงๆก็จะเป็นพวกรสต้มยำ รสลาบ แต่การจะทำมาม่าที่เผ็ดจัดที่สุด อาจไม่ได้ทำให้อรรถรสในการกิน ดีขึ้น แค่ได้ความเผ็ด เรามาเน้นความอร่อยกันดีกว่าไหม? การกินมาม่าที่เผ็ดมากๆ อาจทำให้กินได้ไม่บ่อย และอาจมีอันตรายได้ด้วย