ไม่นานมานี้ บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งวงการเฟอร์นเจอร์ เช่น SB Design และ Koncept Furniture ได้เปิดร้านค้าออนไลน์ เพื่อให้ลูกค้าที่ถนัดในการช้อปสินค้าผ่าน smartphone หรือ เว็บไซด์ได้ช้อปสินค้าประเภทเฟอร์นิเจอร์ กันอย่างถนัดมือมากยิ่งขึ้น ซึ่งทาง SB และ Koncept ก็มีหน้าร้านเป็นของตัวเอง และจำหน่ายผ่านเว็บไซด์ทั้งคู่ คงเหลือแต่ บริษัทระดับโลกอีกบริษัทหนึ่งคือ IKEA ที่ยังไม่ได้เปิดบริการขายออนไลน์ เท่านั้น และมาในวันนี้ เราพึ่งสังเกตเห็นว่า Koncept Furniture ได้เปิดร้านออนไลน์ ขายสินค้าผ่าน Lazada เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Koncept Furniture + Lazada เมื่อยักษ์ชนยักษ์จะเกิดอะไรขึ้น?

koncept-furniture-online

ใครๆก็รู้ว่า Lazada เป็นร้านค้าออนไลน์ช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดในไทย ณ ขณะนี้ ซึ่งหลายร้านค้าก็พยายามที่จะเข้าร่วม เพื่อไปวางสินค้าจับจองพื้นที่ในลาซาด้า และเพื่อให้สินค้าขายได้ และ Koncept Furniture ก็คือหนึ่งในร้านค้าเหล่านั้น โดยที่ มีโปรโมชั่น Furniture ต่างๆมากมาย แต่ไอเท็มที่จำหน่ายยังคงไม่เยอะเท่ากับ Konceptfurniture.com อย่างไรก็ดี ใน Lazada.co.th/Koncept ซึ่งในปัจจุบัน ยังคงมีสินค้าไม่เยอะ แต่หากคิดว่ามีสินค้าพวกแค่ของจุกจิก คุณคิดผิด เพราะมันมีสินค้าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ๆ ด้วย และนี่คือความแตกต่างกัน ระหว่าง “การสั่งซื้อสินค้า Koncept ผ่าน Lazada” กับ การซื้อกับ Koncept Furniture โดยตรง

โปรโมชั่น ซื้อผ่าน Lazada ซื้อผ่าน Konceptfurniture.com
มีช่วงลดราคา มีบ่อย มีบ่อยเช่นกัน
โปรโมชั่นส่งฟรี ส่งฟรีเมื่อถึงขั้นต่ำ ส่งฟรีเมื่อถึงขั้นต่ำ
คูปองส่วนลดออนไลน์ มีทุกวัน ไม่ค่อยมีบ่อย
โปรโมชั่นของแถม ไม่มี มีประจำ
การจัด Set สินค้า ไม่มี มีประจำ
การรับประกันสินค้า รับประกันสินค้า รับประกันสินค้า
ติดตั้งให้ฟรี ไม่มี มีขั้นต่ำ
มีสินค้าให้เลือกเยอะ น้อยมาก มีทุกอย่างใน Koncept

 

จะเห็นได้ว่าการสั่งซื้อจาก Lazada จะมีข้อด้อยกว่าตรงที่ ไม่ค่อยมีสินค้าให้เลือก และไม่มีของแถม ตามรายการโปรโมชั่นที่เค้าจัดใน Konceptfurniture.com รวมถึงการจัดแคมเปญ ขาย Set สินค้าที่ให้เลือกว่า เฟอร์นิเจอร์แบบไหนมีจำหน่ายในฤดูใด ฯลฯ แต่จุดเด่นของลาซาด้าคือ เค้ามี คูปองส่วนลด Lazada ให้ได้ใช้ทุกวัน และสามารถนำมาลดราคากับ สินค้า Koncept Furniture ได้ด้วย จึงกลายเป็นโปรโมชั่นขนาดย่อมๆ เลยทีเดียว

และสำหรับการสั่งซื้อใน Koncept Furniture โดยตรงผ่านออนไลน์ บางครั้งลูกค้าก็จะได้เจอกับ คูปองส่วนลด Koncept ซึ่งในครั้งที่แล้วลดถึง 8% (ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา) และมีของแถมเยอะแยะ ขั้นต่ำ 5,000 บาท ส่งฟรีเลย และติดตั้งฟรีให้ด้วย หากสั่งไม่ถึง จ่ายแค่ 500 บาท สำหรับการส่งและติดตั้ง และมีสินค้าให้เลือกเยอะมาก และที่สำคัญ เค้าชอบจัด โปรโมชั่นเฟอร์นิเจอร์ 1 แถม 1 อีกด้วย