จอง Expedia ไม่มีบัตรเครดิต? ทำได้หรือไม่?

คำถามคาใจ ไม่รู้จะจองยังไง

เมื่อคุณหาโรงแรมราคาถูกๆ ในเว็บไซด์จองโรงแรม และเปรียบเทียบราคากันมาหมดทุกที่แล้ว คุณพบว่า เอ็กซ์พีเดีย มีราคาโรงแรมที่ถูกที่สุด และคุณก็กำลังจะพยายามจองโรงแรมที่มีราคาดีๆ นั้นๆ แต่แล้วก็พบว่า การชำระเงินต้องเป็นบัตรเครดิตเท่านั้น นั่นคือปัญหาใหญ่สำหรับการจองโรงแรมผ่าน OTA หรือ ที่เรียกว่า Online Travel Agency ที่เรียกกันสั้นๆว่า เว็บจองโรงแรมนั่นเอง เพราะตลาดเมืองไทยยังไม่ใหญ่เพียงพอในปัจจุบันที่จะทำให้ บริษัท Agency ต่างๆ เข้ามาเปิดกิจการใหญ่โต อำนวยความสะดวกให้กับคนไทย ในการเพิ่มช่องทางการชำระเงิน เช่นการโอนเงิน จ่ายผ่าน Counter Service, จ่ายผ่าน WeCard, Line Pay, True Money, Paypal หรือแม้แต่การชำระเงินด้วยบัตร Debit นั่นเอง และนี่ ทำให้การจองโรงแรมสำหรับผู้ที่ไม่มีบัตรเครดิต นั้นยากเข้าไปอีก ไม่สามารถจองโรงแรมในราคาดีๆ ได้ ต้องโทรจองกับโรงแรมโดยตรง และ วันนี้เราจะมาแนะนำการจองโรงแรมที่ Expedia ที่คุณจะได้ ส่วนลด Expedia สูงที่สุด และไม่ต้องใช้บัตรเครดิตด้วย

3 วิธี ในการจองที่ Expedia ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต

Pay Later at Hotel (จ่ายที่โรงแรมโดยตรง)

ในปัจจุบัน การจ่ายที่โรงแรมโดยตรงนั้นเป็น option ที่ดี อีกวิธีหนึ่ง แต่ยังคงไม่ได้รับความนิยมมากนัก เนื่องจากการที่จะชำระเงินที่โรงแรมนั้น ทางโรงแรมต้องให้ความร่วมมือกับ Expedia นั่นเอง ซึ่งก็มีโรงแรมหลายโรงแรมที่ลูกค้าสามารถชำระค่าที่พักเมื่อจองออนไลน์และจ่ายที่โรงแรมโดยตรง ซึ่งหน้าตาจะเป็นแบบนี้

pay later expedia

expedia pay later

เมื่อคุณจองโรงแรมที่มี เครื่องหมาย สีเขียวๆ ว่า “Pay at Hotel” คุณจะสามารถเลือการชำระเงินที่โรงแรมได้ โดยที่คุณจะยังไม่ต้องเสียเงิน และจะเสียต่อเมื่อไปเช็คอินที่โรงแรม ซึ่งต้องเป็นโรงแรมที่ร่วมรายการเท่านั้น และยังสามารถ Cancel ได้ฟรีอีกด้วย อย่างไรก็ดีวิธีนี้ยังมีความเสี่ยงในเรื่องของค่าเงิน (สำหรับการจองโรงแรมต่างประเทศ และบางโรงแรมในประเทศไทย) วิธีนี้ใช้ได้กับการจองโรงแรมเท่านั้น ไม่สามารถใช้ได้กับ Flight + Hotel หรือ package ต่างๆ และยังคงจำกัดบางโรงแรมที่สามารถใช้วิธีนี้ได้


ใช้บัตรเครดิต เพื่อน พ่อแม่ ญาติ พี่น้อง ผู้ร่วมงาน

ccv credit card sensitive

อันนี้ก็คงต้องเป็นวิธีสุดท้าย ที่จะใช้กัน แต่ต้องเป็น เพื่อนสนิท หรือคนสนิทเท่านั้น เพราะการใช้บัตรเครดิต ในการจอง ผู้จองจะต้องรู้เลขบัตรเครดิต วันหมดอายุ และ CCV โค้ด (เลข 3 ตัว) ซึ่งเป็นข้อมูลที่ค่อนข้าง Sensitive ของผู้ถือบัตร และเมื่อยืมแล้วก็ต้องจ่ายเงินให้กับเจ้าของบัตรไปเลย อย่าช้า เดี๋ยวมีปัญหากัน!


 

Expedia+ คะแนนสะสมของ Expedia แลกห้องพักฟรี

expedia plus สิทธิประโยชน์

เพราะ 1 คะแนนของ Expedia Plus (Expedia+) จะใช้เป็นเงินสดได้ 20 บาท สำหรับการจองทุกชนิดบน Expedia.co.th สามารถแลกเป็นคูปองเพื่อลดราคาห้องพักได้ และยังได้ราคาที่ถูกกว่าผู้ที่ไม่ได้เป็นสมาชิก Plus ซึ่งอันนี้ยังไงก็ตามยังคงต้องขอยืมคนอื่นๆอยู่ดี

ดูโปรโมชั่น Expedia Plus Rewards >>