Home Promopedia จอง Agoda ในปี 2019 จ่ายผ่าน 7-11 ได้แล้ว รู้หรือยัง?

จอง Agoda ในปี 2019 จ่ายผ่าน 7-11 ได้แล้ว รู้หรือยัง?

หนึ่งในปัญหาของการจองห้องพักผ่านช่องทางออนไลน์ ไม่ใช่จำกัดแค่เพียงความรวดเร็วในการจอง หรือ การอ่านรายละเอียดเท่านั้น แต่มันรวมถึงการชำระเงินด้วย เหตุผลหลักๆของคนที่ไม่จองโรงแรมออนไลน์ในปัจจุบันนั่นก็คือ ข้อแรกเลย ไม่มีบัตรเครดิตในการทำการจอง มีเพียงบัตรเดบิตสำหรับกดเงินจากธนาคารเท่านั้น การสมัครบัตรเครดิต ก็ผ่านยากมากขึ้นแถมวงเงินที่ได้ก็ใช่ว่าจะสูง คนส่วนใหญ่ที่มีฐานเงินเดือนต่ำ จะมีแค่บัตรกดเงินสดเท่านั้น และบัตรกดเงินสดก็อาจไม่สามารถนำมาจองโรงแรมได้ ดังนั้นตัวเลือกสำคัญที่สุดของเว็บจองโรงแรมปัจจุบันก็คือ การให้จองผ่านออนไลน์ และไปจ่ายผ่าน Counter Service อย่าง 7-11 หรือ Family Mart นั่นเอง และวันนี้ Agoda อาจเป็นเจ้าแรกๆ ที่เปิดให้จองโรงแรมออนไลน์ และสามารถจ่ายที่เซเว่นได้ เป็นหนึ่งในวิธีจองโรงแรมที่ Agoda แบบไม่ต้องใช้บัตรเครดิตใดๆ

Agoda ไม่ใช่ OTA เจ้าแรกที่จ่ายผ่าน 7-11 ได้

ก่อนหน้านี้ เราเห็น เวบจองโรงแรม หรือ ตั๋วเครื่องบินอย่าง Traveloka มีบริการรับชำระค่าเดินทางที่ 7-11 มาก่อนหน้าแล้ว และหากเป็น Marketplace เจ้าดังอย่าง LAZADA ก็มีเปิดให้จ่ายเงินที่ 7-11 หรือ รับเงินสดได้เช่นเดียวกัน มันทำให้ผู้ที่ไม่มีบัตรเครดิต บัตรกดอะไรต่างๆ มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น ในการชำระค่าสินค้า และ ค่าเดินทาง เพราะปัจจุบัน 7-11 มี มากถึง 10,500+ สาขาในไทย ซึ่งนอกจากจะจ่ายค่านู่นนี่นั่นได้แล้ว ล่าสุดเซเว่นยังเปิดรับส่งของด้วยซ้ำ ผ่านบริการ Speed-D

จริงๆแล้ว Agoda ไม่ได้เปิดให้จ่ายแค่เพียงที่ 7-11 เท่านั้น แต่สามารถจ่ายได้ผ่าน Counter Service อื่นๆ เช่น Tesco Lotus, Family Mart, และ BigC ได้อีกด้วย

วิธีการจอง Agoda และไปจ่ายเงินที่ 7-11 ง่ายมากๆ แค่ 3 ขั้นตอน

สำหรับการจองที่ Agoda ไม่ได้ แต่เฉพาะโรงแรมเท่านั้น แต่สามารถจอง Agoda Home (คล้ายๆกับ Airbnb เป็น Vacation Rentals) และรวมถึง การเช่ารถ และ จองกิจกรรมต่างๆ ได้ด้วย และการเริ่มต้นจองก็ง่ายมากๆ ไม่ได้จำเป็นต้องทำอะไรมาก ตามเรามา จะให้เห็นว่าทำอย่างไร?

1 เลือกโรงแรมที่ต้องการก่อน

เลือกโรงแรมที่ต้องการ โดยที่ เข้าไปที่หน้าแรก และเลือกโรงแรมตามเมืองและสถานที่ต่างๆ เปรียบเทียบราคาโรงแรม และ เลือกราคาโรงแรมที่ดีที่สุด ก่อนเข้าไปที่หน้าแรก อย่าลืมเช็ค รหัสส่วนลด Agoda ก่อนเป็นอันดับแรก เพราะมันสามารถประหยัดได้เพิ่มหากจองโรงแรม หรือ ที่พักที่ร่วมรายการ

2 เลือกวิธีการจ่ายเงิน แน่นอนว่าต้องเลือก 7-11

การเลือกการจ่ายเงินนั้นจริงๆแล้ว ที่ Agoda มีอยู่เยอะพอสมควร เช่น แน่นอนว่ามีการจ่ายได้ด้วยบัตรเครดิต จ่ายผ่านระบบธนาคารออนไลน์ ผ่าน Paypal และ Counter Service อย่าง 7-11 นั่นเอง

3 ได้รับ Bar Code เอาไป Scan ที่ 7-11 หรือ Counter Service

เมื่อเลือกวิธีการจ่ายเงินเป็น 7-11 แล้ว ระบบจะขึ้นหน้าสุดท้ายให้ คือจำนวนเงินที่ต้องจ่าย  โรงแรม วันเข้าพัก วิธีชำระเงิน และ ตัวสำคัญที่สุดคือ Bar Code  ทางระบบจะส่ง Email ไปให้ด้วยกันพลาด ง่ายๆ คือ ถ่ายรูปเอาไว้ หรือ cap หน้าจอเอาไว้ไปเซเว่น และต้องทำการจ่ายภายใน 2 ชั่วโมง หลังจาก ที่ได้รับคำยืนยันจาก Agoda แล้ว

Exit mobile version