จองโรงแรม เวปไหนถูก และ ดี?

จองโรงแรมอย่างมือโปร ให้มีราคาดีที่สุด

hotels combined โรงแรม ในเครือ

เปรียบเทียบ และ เลือก Web จองโรงแรม ก่อนจองทุกครั้ง

คนเราเวลาซื้อของอะไรกับเจ้าไหนๆ ก็จะยึดติดซื้อกับเจ้านั้นๆตลอด และการจองโรงแรม กับเวปต่างๆที่อยู่ในเมืองไทย และที่คุ้นเคยกันก็ต้องหนีไม่พ้น Agoda. แต่หารู้ไม่ว่า Agoda อาจจะไม่ใช่เวปที่จองโรงแรมที่มีราคาถูกที่สุด และดีที่สุดก็เป็นได้. ดังนั้นการจองโรงแรม ในแต่ละครั้ง อย่าพึ่งด่วนตัดสินใจ และอย่าใจร้อน เพราะเจอห้องว่าง และเค้าบอกว่าลดราคาสุดๆ ก็เชื่อเค้า. แต่เรา ซึ่งเป็นผู้บริโภค มีสิทธิที่จะตรวจสอบและหาข้อมูลกันก่อนทุกครั้งก่อน จองโรงแรม ใดๆ เช่นการใช้บริการ Web เปรียบเทียบราคาโรงแรม อย่าง Hotelscombined.com หรือ Tripadvisor พร้อมทั้ง เช็คราคาโรงแรม จากหลายๆ เวป ก่อนทำการตัดสินใจ เพราะเราไม่อาจรู้ได้เลยว่า เวปไหนมี โปรโมชั่น หรือมีดีลโรงแรมอะไร ที่จะทำให้เราประหยัด ค่าโรงแรม และ เอาเงินไปทำอย่างอื่นได้อีกตั้งเยอะแยะ ดังนั้น เราจึงมี รายชื่อ Web จองโรงแรมราคาถูก มาให้เลือกชมกันเพื่อตัดสินใจด้านล่างนี้

รายชื่อเวปจองโรงแรม ที่คนไทยจอง

เปรียบเทียบราคาที่ดีที่สุดก่อนจอง

พวกมือเซียน มือโปร ที่เค้าคุยๆกันใน Pantip รีวิว เค้าไม่ได้จองกันแค่ที่เดียวซ้ำๆครับ เค้าเปรียบเทียบและจองกันหลายๆ เวป ซึ่งมีข้อดีแตกต่างกันไป โดยส่วนใหญ่แล้ว คนจองโรงแรมส่วนใหญ่ หากจองใกล้ๆเวลาจะเดินทาง ทำให้เสียโอกาส ในการเปรียบเทียบราคาไป และ จำใจต้องจอง กับเวปจองโรงแรมที่มีห้องพักให้เข้าพักเท่านั้น แต่ นั่นไม่ใช่เทคนิค ที่พวกมือโปร เค้าจองกัน เพราะเค้าจะมีการวางแผนการจองโรงแรม ล่วงหน้า อาจจะหลายอาทิตย์ หรือ เป็นเดือนๆ เพื่อทำให้ไม่ต้องรีบ และมีอำนาจการต่อรองสูงกว่า. โดยที่หากคุณจองโรงแรมกับเวปจองโรงแรม online ล่วงหน้าแล้ว ข้อแรกเลยคือ คุณจะไม่รีบ ทำให้รู้สึกเหมือนเดินเลือกซื้อของในห้างตอนคนไม่เยอะ และไม่ต้องแย่งกัน แต่ถ้ามาจองกัน เวลาจวนตัวแล้วหล่ะก็ รับประกันว่า ต้องได้แพงกว่าคนจองก่อนแน่นอน และนี่ คือรายชื่อ พร้อม Link ของเวปจองโรงแรมแต่ละที่ ที่เปิดบริการในเมืองไทยครับ

จองโรงแรมเวปไหนดีสุด

[jbox color="grey"]

รายชื่อโรงแรม ที่คนไทยส่วนใหญ่ จอง

จองกับ Agoda.com – รู้กันดีอยู่แล้ว คนไทยจองกันเป็นประจำ แต่ ก็ไม่ใช่เวปที่ราคาถูกที่สุด

จองกับ Expedia.co.th – โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีราคาถูกกว่า Agoda และทางทีมงาน Expedia เคยแจ้งว่า หากเจอ Agoda แพงกว่าให้แจ้งมา เค้าจะลดราคาลงมา พร้อมให้ ส่วนลดมาเป็นรหัสคูปอง ไปใช้อีกด้วย! ที่สำคัญ Expedia เค้าให้ ลูกค้าจอง ตั๋วเครื่องบิน พร้อมๆ กับ โรงแรม และ ลดราคาให้อีกนิดหน่อย เพื่อดึงดูดใจ

จองกับ Booking.com – อันนี้คนไทยยังไม่กล้านัก เพราะเป็นเวปน้องใหม่ แต่ก็เป็นบริษัทเดียวกับ Agoda ครับ ซึ่งมีข้อดีเรื่องการตัดบัตรเครดิต เมื่อเข้าพักเท่านั้น

จองกับ Hotels.com – อันที่จริงแล้วเป็น hotels.com ที่ th.hotels.com เป็นเวปใหญ่พอๆ กับ Expedia และใหญ่กว่า Agoda โดยส่วนมากจะราคาเท่ากัน กับ Expedia Thailand แต่ไม่สามารถจอง ตั๋วเครื่องบิน พร้อมกับ โรงแรมได้

จองกับ Airasiago.com – เป็น บริษัทย่อยของ Air Asia ซึ่งใช้ List โรงแรมเดียวกับ Expedia และให้ราคาเท่าExpedia และหากใครสังเกตดีๆ โปรโมชั่น Air Asia Go จะออกมาเหมือนกันกับ Expedia หลายครั้งหลายครา. ซึ่ง Air Asia Go เค้ามีข้อดีตรงที่ว่า จอง ตั๋ว Air Asia พร้อมกับ โรงแรมและได้ลดราคาเพิ่มค่อนข้างเยอะ แต่จะจำกัดแค่ สายการบิน Air Asia Go เท่านั้นครับ

เปรียบเทียบราคา WEB จองโรงแรม กับ Hotelscombined.com – อันนี้ไม่ได้จองผ่านเค้านะครับ แต่ ไปเปรียบเทียบราคา แต่ละเวปจองโรงแรม ให้ดูง่ายขึ้น และทำให้เรารู้ว่าจะจองที่ไหนได้ราคาถูกที่สุด

[/jbox]

เรารู้ได้อย่างไรว่า เวปจองโรงแรมไหน ดี และ ถูก?

hotelscombined รีวิว

จากการทำงานกับเวปจองโรงแรมมาค่อนข้างนาน ทำให้เรารู้ว่า เวปไหนน่าเชื่อถือ เวปไหนราคาดี เวปไหนราคาแพง แต่เนื่องด้วย ราคาของห้องของโรงแรมแต่ละที่นั้น จะถูกปรับเปลี่ยนไปตาม ฤดู เช่น High Season และ Low Season อีกทั้งยังเปลี่ยนไปตาม วันหยุด และวันธรรมดา ทำให้ราคาโรงแรมแต่ละที่นั้น ค่อนข้างไม่คงที่ เราจึงขอแนะนำ บริการ เปรียบเทียบราคาเวปจองโรงแรม Hotelscombined.com ให้ไปใช้กันก่อน ที่จะตัดสินใจจอง เพราะเวป Hotelscombined.com นั้น เค้าจะดึงเอาราคาจากหลายๆ เวปมารวมกันให้เราเลือกชม และเป็นบริการฟรี ที่ไม่เสียค่าเปรียบเทียบ และไม่ได้ชาร์จเพิ่ม เพราะลูกค้าต้องไปจองกับเวปเจ้าของอยู่ดีครับ ดังนั้นเวลา ก่อนจะจองทุกครั้ง ขอให้นึกถึง Hotelscombined.com กันก่อน