จองผ่าน Booking.com ดีมั้ย?

ads

สรุปเหตุผลที่เลือก Booking.com

booking.com logo

เหนื่อยมาก เมื่อเวลาต้องไปพักต่างจังหวัด หรือต่างประเทศทุกครั้ง ต้องมานั่งจองโรงแรม และมานั่ง เปรียบเทียบราคาโรงแรม กันแบบบ่อยๆ ดูกันที เกือบสิบ เว็บจองโรงแรม จนตาลาย จนไม่รู้อันไหนดีที่สุดแล้ว เว็บจองโรงแรมก็มีมากมายหลายหลากให้เลือก เหมือนกับว่า จะเกิดใหม่ มากันทุกๆวัน วันนี้ เราไม่ได้มาทำให้คุณเวียนหัวตัวร้อนมากยิ่งขึ้น แต่เราจะมาสรุปข้อดี ของ Booking.com อีกหนึ่งเว็บจองโรงแรมที่คนไทยเริ่มคุ้นเคย และเราเคย รีวิว Booking.com กันไปแล้ว และ ที่หลายๆ คนชอบถามว่า จะจองผ่าน Booking.com กันดีมั้ย? กับสามหัวข้อหลักๆที่คุณอาจจะตัดสินใจง่ายขึ้น และโล่งอกขึ้นทุกครั้ง เมื่อ จองโรงแรมไปที่ไหนก็ตาม.

3 เหตุผลหลักที่จองผ่าน Booking.com

หน้าตา booking.com สำหรับจอง

ในเมื่อตัดสินใจกันไม่ได้ เราก็พยายามที่จะชี้นำทางสว่างให้ เพราะ Promotions.co.th มีประสบการณ์การทำงานกับเว็บจองโรงแรม หลากหลายเว็บไซด์ ทั่วโลก แต่เราไม่ได้บอกว่าเราเป็น Expert ทางด้านการจองโรงแรม แต่เรากำลังจะบอกว่าเราเห็นข้อดีข้อเสียของแต่ละ เว็บจองโรงแรม และข้อดีของแต่ละที่ ซึ่งแตกต่างกันไปไม่มากก็น้อย ซึ่งจุดประสงค์ของการเปรียบเทียบ หรือ ชี้ ข้อดีให้เห็นนั้น จะทำให้ ผู้ที่กำลังตัดสินใจจะจอง ผ่านเว็บใด ก็ตาม มั่นใจมากยิ่งขึ้น ขณะที่กำลังจอง และหลังจอง (ว่าไม่โดนโกงแน่ และการตัดสินใจถูกต้องแน่ๆ) รวมไปถึงเป็นเหตุผลหลักๆ ในการตัดสินใจที่ จะจองผ่านเว็บ หรือ ตัวแทนจองโรงแรม นั้นๆครับ เรามาเริ่มต้นกันเลยดีกว่า กับข้อดี หลักๆ 3 ข้อ ที่ควรจะจองกับ Booking.com

ถูกกว่า Agoda

ตามสถิติแล้ว และจาก เว็บไซด์ ที่ รีวิว โรงแรม ที่เมืองนอก จะพบว่า หลายๆคน บอกว่าจองผ่าน Booking.com ได้ราคาถูกกว่าจองผ่าน Agoda อยู่พอสมควร. เพียงแต่ว่า ที่ถูกกว่า นั้น คงไม่ได้ถึงกับต่างกันแบบหลักร้อยบาท ในราคาโรงแรมพันบาท หรือต่างกันแบบหลักพันบาทในราคาโรงแรมเป็นหมื่นบาท แต่ จากการ เปรียบเทียบราคาโรงแรม ที่เคย รีวิว ใน Hotelscombined.com กันไปแล้ว จะพบว่า ราคาที่จองผ่าน Booking ถูกกว่าอย่างเห็นได้ชัดครับ (Remark: บางโรงแรมในไทย เราแอบพบว่า Agoda ถูกกว่าครับ)

หรือ

booking.com ในอเมริกา

ไม่ต้องจ่ายเงินก่อน

เอ้า….ใครชอบให้เงินออกจากกระเป๋าเร็วขึ้น ยกมือขึ้น! อันนี้คงไม่ใครยกมือแน่นอน เพราะใครๆ ก็อยากจะเก็บเงินไว้ถึงนาทีสุดท้าย และนี่คือข้อดีของ Booking.com ที่ดังมากเลยทีเดียว. คือโดยปกติแล้ว เว็บจองโรงแรม จะเรียกได้ว่าแทบทุกเว็บ จะชอบหักบัตรเครดิตหลังจากการ Confirm Booking คือตัดเงินกันไปเลย แต่นี่ไม่ใช่หลักการของ Booking.com ครับ เพราะ Booking.com เค้า จะรอจนกว่าลูกค้าจะเข้า Check-in ที่โรงแรมที่จองเอาไว้ และจะตัดบัตรในวันนั้น ซึ่งยังเหลือเวลาอีกมากสำหรับ คนที่ยังไม่ได้ไปพัก. ข้อดีคืออะไร? แน่นอนว่าเงินยังไม่ได้เสียไปก่อน และอีกอย่างหนึ่งคือ เมื่อเราจองโรงแรม ล่วงหน้าเป็นเดือนๆ ใครอยากจะโดนตัดบัตรก่อนบ้าง? คงไม่มีแน่นอน และอีกเรื่องหนึ่งคือ หากถูกตัดบัตรไปก่อน แปลว่า เว็บจองโรงแรมเอาเงินไปหมุนก่อนใช่หรือไม่?…..ไม่ต้องคิดนานครับ แน่นอนครับเค้าเอาไปหมุนก่อน

book now pay later

ดีลโรงแรมมาบ่อยๆ

ดีล โรงแรม ดีลที่พัก และดีล อื่นๆ มากันเป็นประจำ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สมัครข่าวสารจาก booking.com ครับ แต่ไม่ได้มากันจนแบบน่ารำคาญ เพราะ โปรโมชั่น โรงแรม และ ดีล ที่พักอื่นๆ เช่น ลดราคาโรงแรม 50% หรือ ลดราคาที่พักในประเทศที่เราเคยดูเอาไว้ โปรโมชั่นพวกนี้ สองวันจะมาครั้งหนึ่งครับ ซึ่ง ก็ไม่เลวเลย หากว่าสมัครกันเอาไว้

บทสรุป

เราขอไม่กล่าวอะไรกันมาก เกี่ยวกับ เทคนิคการจองของ Booking.com เพราะ เราได้พูดไปแล้วในหน้า รีวิว Booking.com แต่เราขอเน้นแต่ข้อที่ หลายๆคนอาจยังลังเล และอาจจะตัดสินใจไม่ได้ก่อน เพื่อเน้นย้ำการตัดสินใจ แต่หากว่าอยากให้แน่ใจจริงๆ ก็ต้อง ไปเปรียบเทียบราคาโรงแรมกันดู ที่ Hotelscombined.com, Tripadvisor.com, หรือ Bookingbuddy.com ซึ่งเว็บเหล่านี้ เค้าไม่ได้ขายโรงแรม แต่ เค้าเปรียบเทียบราคาโรงแรมกันแบบฟรีๆครับ