คน 8 ประเภท ที่ควรซื้อ Apple Watch มาใช้งาน

ads

มาดูกันว่าคุณเหมาะสำหรับ Apple Watch หรือไม่?

หลังจากที่ได้รอกันมานานแสนนาน ตอนนี้ลูกค้าในต่างประเทศ และ ประเทศไทยบางคนได้ลองซื้อ Apple Watch กันมาใช้กันบ้างแล้ว คนที่ได้ซื้อมาใช้งาน แน่นอนว่าก็ต้องรู้สึกตื่นเต้นกันเป็นธรรมดา ส่วนคนที่ยังไม่มีและอยากได้มากๆ ก็คงต้องรอกันต่อไป. Apple Watch ก็คงเหมือนกับ Technology ทั่วๆไป ที่สามารถสวมใส่ได้ และในที่สุดเมื่อได้เปิดตัวออกมาแล้ว เมื่อผู้คนได้ใช้งานกันแล้ว ความตื่นเต้นกับการใช้ Apple Watch ก็คงค่อยๆหายไป แต่นั่นเป็นปัญหาที่ทาง Apple ต้องจัดการ แต่ในวันนี้ก่อนที่คุณจะซื้อ Apple Watch มาใช้งาน ซึ่งบางคนก็อยากได้ซะเหลือเกิน เรามีบทความจาก CNN Tech มาแชร์กันกัน กับ กลุ่มบุคคล 8 ประเภทที่ควรมี Apple Watch เจ้า Smartwatch นี้มาใช้งาน

Apple Watch Must Know: มีกี่แบบ? ซื้อรุ่นไหนดี?

1 คุณเป็นคนประเภท “Early Adopter”

แปลเป็นไทยคือชอบซื้อสิ่งอะไรใหม่ๆ หรือทดลองสิ่งอะไรใหม่ๆ ที่พึ่งเข้ามาถึง คุณเป็นคนที่ชอบวิ่งนำหน้า Trend นั่นเอง ตัวอย่างบุคคลนี้เช่น เมื่อเวลา Apple iPhone หรือ Apple Watch เปิดตัวคนประเภทนี้จะไปตั้งแคมป์รอซื้อที่หน้าร้านเพื่อให้ได้สินค้ามาใช้งานคนแรก. และหากคุณเป็นคนประเภทนี้ คุณควรซื้อ Apple Watch มาใช้เป็นอย่างยิ่ง

Apple iWatch ดีจริง คุ้มจริงหรือเปล่า?

2คุณเป็นพนักงานประจำ หรือมีงานประจำ ที่ต้องเดินทาง

นั่นเป็นเพราะ รีวิว Apple Watch แรกๆ นั้นมาจากคนที่นั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ คนที่รีวิวๆคนแรกๆ เค้าไม่เห็นถึงความจำเป็นในการใช้งาน Apple Watch หากคุณอยู่หน้าจอทั้งวันโดยมี Smartphone อยู่ข้างๆอยู่แล้ว (คงไม่ต้องใช้ Smart Watch มานั่งดูเวลาหรอกมั้ง) เพราะฉะนั้น Apple Watch เหมาะกับคนทีทำงานที่ต้องเดินทางซะส่วนใหญ่ ที่มีเวลาน้อยที่จะนำเอา Smartphone มาเช็ค เพราะ Apple Watch มันจะมี Apps ที่ใช้สำหรับสถานการณ์พวกนี้ด้วย

6 App ที่คุณต้องมีใน Apple Watch

3คุณกำลังมีลูกน้อย หรือคุณมีลูกแล้ว

moms and apple watch

คนมีลูกเล็กๆ รู้ดี ว่าคุณจะรู้สึกผิดทุกครั้งหากว่านำเอา Smartphone มานั่งๆมองๆ เล่น chat, เล่น facebook ต่อหน้าลูก โดยที่ไม่ได้สนใจลูก. Smart Watch ของ Apple จะเป็นตัวช่วยได้อย่างดี. เพราะด้วย Function ของ Apple Watch คุณจะสามารถตอบ message ได้อย่างเร็ว และทำงานอื่นๆได้บางงานโดยที่เล่นกับลูกคุณไปด้วย และจะมีประโยชน์อย่างยิ่ง เพราะคุณจะเอา Smartphone ไว้ไกลตัวมากยิ่งขึ้น

4คุณเหมาะกับ Apple Watch ถ้าคุณติด Smartphone งอมแงม

ถึงคราวที่คุณจะเลิกติด Smartphone แบบเลิกไม่ได้ มาติด Smartwatch แทนแล้ว เพราะ Smart Watch จาก Apple จะมี Notification ส่งถึงข้อมือคุณ คือแทนที่จะใช้ Smartphone เปิดขึ้นมาดูตลอดเวลา เพียงแค่คุณยกมือขึ้นมา คุณก็จะเห็น update ต่างๆ แบบเร็วกว่าเดิม. การที่ Smartphone มี Notification ขึ้นมามากๆ แทนที่คุณจะหยิบขึ้นมาดูว่ามี SMS อะไรมา, ใครส่ง LINE มา, มี Email อะไรเข้า แค่นั้น กลับกลายเป็นว่าคุณนั่งจ้องหน้าจอมากกว่าที่ควรจะใช้งาน ดังนั้น Smartwatch จาก Apple อันนี้ช่วยได้แน่นอน

5คุณชอบตอบกลับข้อความสั้นๆ แบบใช้ Emoji อย่าง Beyonce

Beyonce apple watch

Beyonce เป็นดาราดังในอเมริกา ที่เป็นคนชอบตอบอะไรสั้นๆ อย่างการใช้ Emoji ตอบกลับแทนที่จะพิมพ์ ดังนั้นจะเร็วกว่าหากใช้ Apple Watch

6คุณเป็นโรค FOMO (Fear of missing out)

FOMO หรือ Fear of missing out เป็นอาการของคนติด Social งอมแงม คือ คุณจะไม่พลาดเรื่องเด่นดังในโลก Social แม้แต่น้อย และ Apple Watch ทำให้คุณเช็คได้เร็วขึ้น และไม่พลาดทุก update อย่างแน่นอน

7คุณเป็นโรคขี้ลืม หรือ เวลาไปไหนต้องหิ้วของไปเยอะๆ

ด้วยความสัตย์จริง Feature ของ Apple Watch เช่น การ Ping หาโทรศัพท์คุณว่าวางอยู่ที่ไหนช่วยให้คุณหา iPhone หรือ iPad ของคุณได้แบบรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ชอบหอบของเยอะๆติดกระเป๋าไป และเวลาโทรศัพท์มา แล้วหาไม่เจอ Apple Watch ช่วยให้หาโทรศัพท์คุณได้อย่างเร็วกว่าเดิม

8คุณเป็นคนแบบ “Show Man”

apple watch show status

จะว่าชอบอวดก็ไม่ใช่ จะว่าชอบโชว์ก็ไม่เชิง Apple Watch เป็น item หนึ่งที่สามารถแสดงให้เห็นถึงฐานะของคุณได้เพราะ มีหลากหลายราคาตั้งแต่หลักหมื่นบาทไปจนถึงหลักแสนบาทเลยทีเดียว