ข่าวลือหนาหู ลาซาด้าจะออกแคมเปญ Cyber FunDay?

มาลองเดาดู มันคืออะไร?

หลายคนร้องอ๋อ ว่า Cyber Fun Day มันก็คือ Cyber Monday.. แต่นั่นไม่ใช่ เพราะ Cyber Monday มันจะอยู่ช่วงปลายๆปี ที่ต่อจาก Black Friday แต่มันคือ Cyber Funday ที่หากแปลตรงตัวก็คือ การที่ทุกคนจะได้ร่วมสนุกกับการท่องเว็บแบบออนไลน์ หรือ การช้อปแบบออนไลน์. ทีนี้ เรามาลอง ค้นหาใน Google ดู เราพบว่า ต่างชาติ โดยเฉพาะอเมริกากับ อังกฤษ เค้าก็มีจัด event ประเภทนี้อยู่ ซึ่ง งาน Cyber funday จะมีอยู่สองประเภทคือ

What is Cyber Funday?

cyber funday
ตัวอย่าง Cyber funday จาก ultra.com
  • งานช้อปปิ้ง ที่ ร้านค้านำสินค้ามาลดราคาในช่องทางออนไลน์เท่านั้น
  • งานปาร์ตี้ทั่วไป ที่นิยมจัดผ่านช่องทางออนไลน์ ลักษณะ Event ที่ให้ทุกคนมาร่วมสนุก

อย่างไรก็ดี จากข่าวลือ งาน ไซเบอร์ ฟันเดย์ นี้ จะถูกจัดขึ้นที่ lazada.co.th ในช่วงเดือน พฤษภาคม 2559 ระหว่างวันที่ 11 (วันพุธ) ถึงวันที่ 15 ซึ่งเป็นวันเสาร์ และเรามาเดากันดูว่า เราจะได้ เจอ ส่วนลด Lazada มั้ย? หรือจะได้เจอ คูปอง เพิ่ม ดีลสินค้าเพิ่มหรือไม่? ลองมาวิเคราะห์กัน


อาจเป็นมุกเดิมๆ แต่เปลี่ยนชื่อใหม่หรือเปล่า?

lazada app logo

ที่ผ่านมา ทุกคนได้ยินคำว่า Online Festival ไปแล้ว เคยได้เห็น งาน 11/11 จาก Lazada ไปแล้ว ซึ่งเราไม่เถียงว่า นั่นคืองานที่ลดราคาสินค้าโหดมากจริงๆ แทบทุกคนที่รู้จักและอยากทดลองสั่งซื้อจาก Lazada ก็ต้องซื้อกันในวันนั้นๆ แต่วัน Cyber Funday จะเป็นแค่งานแบบนั้น แต่เปลี่ยนชื่อหรือเปล่า? อันนี้ ตอบได้ยาก เพราะ ในงานสำคัญๆ ของ ลาซาด้าที่ผ่านมานั้น สินค้าต่างๆ ลดราคากันสุดๆ จนเราไม่สามารถดูได้หมดว่ามีสินค้าอะไรลดราคาได้มากน้อยแค่ไหน แต่อย่างไรก็ดี ที่ทีมงานเคยเจอกับตัวเองก็คือ จะซื้อกล้องติดหน้ารถยี่ห้อหนึ่ง ในวันงานสำคัญราคาแค่ 459 บาท แต่ลืมสั่งซื้อ จนหมดวันงาน ราคากลับมาเป็น 1,500 บาท อันนี้ต้องขึ้นอยู่กับวิจารณญาณ ของแต่ละคน


ลองเช็คราคาในงาน Cyber Funday ไม่เสียหาย

ก่อนหน้า Cyber Funday จะเป็นงาน Back to School ที่ Lazada ซึ่ง ก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษมากไปกว่า การลดราคาสินค้าประเภท ของใช้ นักเรียน นักศึกษา และมี สินค้าสำหรับใช้งานในออฟฟิศ บ้างเป็นบางรายการ ซึ่งในช่วงนั้นก็คงไม่ได้มีอะไรที่น่าตื่นเต้นสำหรับนักช้อปทั่วๆไป อยู่แล้ว ดังนั้น เราแนะนำว่าให้ลองเช็คราคา (Window Shopping) หรือ เลือกสินค้าไปเรื่อยๆ สินค้าอะไรที่จะซื้อในช่วงต้นเดือน พฤษภาคม 2559 ถ้า ไม่มี คูปอง lazada หรือ ไม่มีส่วนลดพิเศษ แนะนำให้รอวันที่ 11 พฤษภาคม 2559 ซึ่งอาจจะได้ราคาถูกกว่า