Home Promopedia ขายของออนไลน์ปรึกษาใครดี 11street หรือ Lazada Seller Center

ขายของออนไลน์ปรึกษาใครดี 11street หรือ Lazada Seller Center

อยากขายของออนไลน์กับค่ายไหนดี

ทุกวันนี้ใครก็อยากมีรายได้จากการขายของออนไลน์ แต่ว่าไม่มีหัวทางการค้า แม้จะอยากขายของบน Lazada กับเขาบ้าง เพราะให้ขายกับ Facebook หรือ Instagram ก็ไม่ทันแม่ค้าที่ทำกันมาก่อนหน้านี้  วันนี้ใครที่กำลังมีคำถามว่า “มีสินค้าไม่มาก แต่อยากขายของออนไลน์” กับ “เป็นเจ้าของธุรกิจ อยากมีตัวแทนมาช่วยขายของ” ปัญหานี้จะกลายเป็นเรื่องง่ายหากคุณขอใช้บริการกับ 11Street และ Lazada แต่ระหว่าง 2 ค่ายนี้ ค่ายไหนมีบริการอย่างไรบ้าง มาดูกันค่ะ

lazada

 

อยากขายของออนไลน์ เลือกค่ายไหนดี? 
11Street หรือ Lazada

 

Lazada

แม้ว่า Alibaba จากจีน จะซื้อ Lazada ไปแล้ว  ทำให้ Lazadaต้องถือสัญชาติจีนไปโดยปริยาย และแน่นอนว่า Alibaba ต้องการกุมกำลังการซื้อขายออนไลน์จากทั่วโลก  และ Lazada เปิด
บริการในไทยมาเกือบ 5 ปีแล้ว จึงมีชั่วโมงบินสูงกว่าเว็บไซต์ e-commerce เจ้าอื่น ซึ่งจะมาแข่งก็ยาก  เพราะฐานลูกค้าและ Branding ติดตลาดมากกว่าแล้ว

 

 

11Street

 

11Street เป็นเว็บไซต์ e-commerce สัญชาติเกาหลีที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศไทยไม่นาน แม้ว่าจะมีดีลพวกร้านอาหาร และสถานบริการอย่างสปา (เหมือนรวม ensogo มาไว้ที่นี่) แต่ 11Street ก็ยังถือว่ามีประสบการณ์กับคนไทยน้อยกว่า Lazada และคงต้องขอเวลาสักพักกว่าจะทำให้ชื่อติดหู จนกว่าจะซื้อซ้ำ

Course อบรบ ระหว่าง 
11Street กับ Lazada

Lazada : และหากพูดถึง Seller Center ของทั้งสองค่าย แน่นอนว่า Lazada ได้เปรียบกว่ามากๆ เพราะเปิดคอร์สสอนแบบออนไลน์ และมีคอร์สสอนตัวต่อตัว ตามวันและเวลาที่กำหนด เมื่อจองผ่านเว็บไซต์  ทั้งการสอนเขียนคอนเทนต์ และเรื่องการตลาดออนไลน์แทบทั้งหมด เพื่อให้ผู้เรียนได้มีความรู้ไปวิเคราะห์ใช้กับหน้าร้านของตัวเอง  เรียกได้ว่าเป็นการเพิ่มทักษะผู้ขายให้เชี่ยวชาญเพิ่มขึ้น  และด้วยความที่ Lazada มี Seller Center มานานแล้ว  จึงมีระบบให้เข้าไปคลิกชม เพื่อเลือกดูเฉพาะหัวข้อที่อยากจะเรียนเพื่อเสริมข้อมูลได้ ดังนั้นหากคิดจะขายของกับ Lazada ก็ไม่ยากเลย

 

Lazada
Lazada
Lazada

11Street : ไม่เพียงเพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน เว็บไซต์ของ 11Street ในส่วนของ Seller Center ยังทำไม่เสร็จดี  และหากคุณต้องการขายของกับ 11Street แล้วมีข้อสงสัยที่อยากจะถามอย่างจริงๆ จังๆ ก็ต้องโทรไปที่ Call Center อย่างเดียว  จะยังไม่มีคู่มือช่วยให้การขายของให้ศึกษาก่อน และหน้าตาของเว็บไซต์ก็ยังใช้งานยาก สับสน ขอเวลาให้ลูกค้าได้เรียนรู้กับ 11Street อย่างจริงจังก่อนสัก 1-3 ปี

Update 16 มกราคม 2560

เริ่มลงทะเบียนเป็นผู้ขายกับ 11Street เว็บไซต์ E-Commerce อันดับ 1 จากประเทศเกาหลี คุณจะได้รับสิทธิประโยชน์ต่อไปนี้ทั้งหมด

1. ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเปิดร้าน

2. บริการถ่ายรูปสินค้า 100 รายการ

3 .สิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่ 11Street Campus อาทิ เช่น ห้องประชุม, Cafeteria พร้อม wifi และ coffee bar, ฟรีคลาสเรียน Marketing เพื่อเพิ่มยอดขายและเทคนิคต่างๆ เพื่อ พัฒนากธุรกิจออนไลน์ของคุณ

11Street

ลูกค้าที่ไหนเยอะกว่ากันระหว่าง
11Street กับ Lazada

ไม่ได้อวย แต่ก็ต้องบอกว่าลูกค้าใน Lazada เยอะกว่า  เพราะว่าเปิดบริการมานาน และมีบริการหลังการขาย ให้คืนของ คืนสินค้าได้ ทางลูกค้าจึงเกิดการซื้อซ้ำ (Returning) และแนะนำกันต่อ เกิดเป็นการสร้างแบรนด์ (Branding) 5 ปีนี้ ทำให้ Lazada มีความแข็งแรงเพิ่มขึ้น  เรื่องที่เป็นข้อผิดพลาดก็มีการปรับปรุงแก้ไขตลอด  แม้ว่าจะมีข่าวเรื่องคนที่นำของมีมูลค่าแบบปลอมมาขาย ทำให้ Lazada ไม่ได้ตรวจตราอย่างถี่ถ้วน ก็เสียหาย แต่ก็เป็นร้านค้าของมีค่ามาจำหน่ายก็จะให้ Credit Long Term ที่ลูกค้านำสินค้ามาเคลมคืนได้

เจ็บใจ! จากกรณี Apple watch ระวังของปลอมบน LAZADA

ในขณะที่ 11Street ชื่อยังไม่คุ้นหู และต้องซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์ และสินค้าบางอย่างก็เป็นสินค้าบริการ จะให้เรียกชื่อ 11Street ได้ติดหูพนังงานในร้านเองอยังเป็นเรื่องยาก แล้วลูกค้าจะจำได้ไหม?

11Street

LAZADA ปรับปรุงเว็บไซด์ หลายหมื่นคนซื้อของไม่ได้ช่วงเช้าวันนี้

แต่หากจะต้องขายสินค้าออนไลน์ พ่อค้าแม่ค้าที่่ฉลาด จะต้องเลือกจำหน่ายกับหลากหลายตัวแทน เพราะหากเกิดกรณีเว็บล่ม หรือมีการเปลี่ยนแปลงเว็บไซต์ จะทำให้คุณสามารถปรับตัวได้ และกระจายความเสี่ยงของการค้าขายได้ด้วย นอกจากนี้ค่ามีส่วนแบ่งค่า Commission ซึ่งเสนอมาให้กับผู้ค้า พร้อมกับค่าจัดส่ง ค่าเคลมคืนบริการ ที่หักเอากับตัวแทนจำหน่าย ดังนั้นก่อนใช้งานต้องศึกษาเรื่องนี้ให้แตกฉานก่อนตัดสินใจเซ็นสัญญาร่วมกันนะคะ

Exit mobile version