Home Promopedia กล้องติดรถยนต์ ไร้สาย (Wireless Car Dash Cam) มีขายที่ไหน?

กล้องติดรถยนต์ ไร้สาย (Wireless Car Dash Cam) มีขายที่ไหน?

กล้องติดรถยนต์แบบ Wireless หรือไร้สาย มีหรือไม่? หาซื้อได้ที่ไหน?

โอเค…เรามาถึงจุดที่ อุปกรณ์ทุกอย่างเริ่มมีการไม่ใช้สายไฟ หรือพวก Wireless ต่างๆ เริ่มตั้งแต่เรามี Internet แบบไร้สายที่เริ่มเป็นที่นิยมตั้งแต่ปี 2000 เป็นต้นมา ซึ่งทุกวันนี้อุปกรณ์ทุกอย่างก็เคลื่อนย้ายจากมีสายมาเป็นไร้สาย เช่น wireless keyboard, wireless mouse, และทุกอย่างไม่ต้องใช้สายเลย ซึ่งอุปกรณ์อีกตัวหนึ่งที่เราใช้เป็นประจำทุกวัน แต่ยังคงมีสายอยู่ก็คือ กล้องติดรถยนต์ ที่เป็น Trend ในการสั่งซื้อของหลายๆคน และเริ่มมีใช้กับรถยนต์ทุกประเภท ซึ่งมีการถามความเห็นเกี่ยวกับกล้องติดรถยนต์ที่ดีที่สุดใน รีวิว Pantip แต่หลายคนที่ใช้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่พึ่งมีกล้องใหม่ๆ กล้องติดรถยนต์มันต้องเดินสายไฟเพื่อต่อเข้ากับที่จุดบุหรี่ และต้องเก็บสายไฟกับ Console รถ และตรงเสารถ ซึ่งหลายคนกลัวทำไม่เป็น กลัวยัดสายกล้องติดรถยนต์ลงไปแล้วจะทำให้ console แตก และยิ่งเฉพาะสำหรับสาวๆ ที่หลายๆคนไม่กล้า และไม่มีประสบการณ์ในการติดตั้งอุปกรณ์พวกนี้ เรียกได้ว่า เปิดเครื่องได้ก็เก่งแล้ว ยิ่งไม่กล้าจะติดตั้ง กล้องติดรถยนต์ให้เนียนๆ ซึ่งหลายคนก็ปล่อยให้สายมันระโยงระยางอยู่อย่างนั้นแหละ และนั่นคือเหตุผลที่ หลายคนกำลังมองหากล้องติดรถยนต์แบบไร้สาย (Wireless Dashboard Camera)

2 ข้อเข้าใจผิดเกี่ยวกับ กล้องติดรถยนต์ไร้สาย

A: โหยย วันนั้นนะครับ

B: ทำไมครับ?

A: พอดีอยากได้กล้องติดรถไร้สาย เจอกล้องติดรถยนต์แบบมี Wifi ปุ๊ป

B: ซื้อเลยใช่มั้ยครับ? พลาดครับ!

1. กล้องติดรถยนต์ Wifi ไม่ใช่กล้องไร้สายนะจ๊ะ

กล้องติดรถยนต์ หลายยี่ห้อ เช่น Xiao Mi หรือ Transcend เค้าโฆษณาไว้ว่า เค้ามีระบบ Wifi ที่ไม่ต้องใช้สายไฟเพื่อ Sync เข้ากับ Smartphone Application อย่าพึ่งเข้าใจว่า มันคือกล้องติดรถยนต์แบบไร้สาย! เพราะนั่นคือ Feature หนึ่งของกล้องติดรถยนต์เท่านั้นเอง และมันยังใช้สายไฟเพื่อเสียบเข้ากับที่จุดบุหรี่อยู่ดี

กล้องที่เค้าโฆษณาบอกว่า มี Wifi ไร้สาย มันคือกล้องที่สามารถเชื่อมเข้ากับอุปกรณ์มือถือหรือ computer ได้แบบไม่ต้องใช้สายไฟต่อ ซึ่งจะเป็นการเชื่อมกันเมื่อเจ้าของกล้องต้องการที่จะดึงภาพหรือวีดีโอเพื่อเก็บเท่านั้น เพราะฉะนั้น กล้องติดรถยนต์แบบ Wifi ไม่ใช่กล้องไร้สาย

2. กล้องมองหลังไร้สาย หรือกล้องหน้าหลัง ก็ยังมีสายไฟนะจ๊ะ

กล้องมองหลังไร้สาย ที่มีลักษณะต้องไปติดกล้องหลังรถอีกตัว หรือ กล้องที่มีเลนส์สองด้านก็ยังคงต้องใช้สายไฟในการต่ออยู่ซึ่งโดยมากแล้วกล้องติดรถยนต์ประเภทนี้ จะต้องต่อกล้องหลังรถและต้องต่อสายไฟกับไฟถอยแต่ยังคงต้องต่อตัวรับสัญญาณเข้ากับจอภาพ และต้องต่อสายไฟเข้ากับที่จุดบุหรี่อีกทีหนึ่ง

แล้วกล้องติดรถยนต์ไร้สายมันมีขายที่ไหน?

ในปัจจุบันกล้องติดรถยนต์แบบไร้สาย ยังไม่ได้มีแบบเฉพาะ โดยมากแล้วที่เมืองนอกเค้าทำกล้องติดรถยนต์แบบไร้สายแบบประยุกต์กัน คือเอากล้อง GoPro หรือกล้องยี่ห้อต่างๆที่มีแบตที่ใช้ได้นานๆ มาติดที่หน้ารถกันโดยที่ไม่ต้องมีสายไฟเลย แต่ข้อจำกัดของมันก็คือกล้องติดรถยนต์แบบประยุกต์นี้ต้องมีการชาร์จไฟซึ่งบางคนก็ลืมชาร์จกล้องก็ดับ ไม่ทำงาน และอาจเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันระหว่างที่กล้องไม่ทำงานก็เป็นได้ ทางที่ดี ระหว่างที่เทคโนโลยียังไม่ถึง ยังไม่มีกล้องติดรถยนต์ที่ไม่ต้องใช้สายไฟ เราควรหาซื้อกล้องติดรถยนต์ดีๆ ใช้งานไปก่อน เราได้คัด โปรโมชั่นกล้องติดรถยนต์มาให้แล้วที่นี่

อ่านรีวิวน่าสนใจ เกี่ยวกับกล้องติดรถยนต์:

[รีวิว] กล้องติดรถยนต์ Transcend ราคาประหยัด คุณภาพจัดเต็ม

[รีวิว] กล้องติดรถยนต์ Xiaomi Yi ที่มีคำเคลมว่าดีและถูก

 

Exit mobile version