Home Promopedia กล่องสุ่ม ของมือสองจากญี่ปุ่น – Trend ใหม่มาแรง ซื้อออนไลน์ได้

กล่องสุ่ม ของมือสองจากญี่ปุ่น – Trend ใหม่มาแรง ซื้อออนไลน์ได้

มันซื้อได้ที่ไหน ราคาแพงหรือเปล่า?

การตลาดแบบไหนที่ดึงดูดคนได้มากที่สุด? ปัจจุบันการตลาดแบบที่ทำให้คนประหลาดใจ ตื่นเต้น ดีใจ และ Surprise นั้นยังคงเป็นอะไรที่แบรนด์หลายๆเจ้าพยายามที่จะปั้นขึ้นมาให้เป็น Viral ให้ได้ โดยการขายสินค้าที่เป็นของดี และ ลูกค้าต้องการรวมถึงทำให้ลูกค้าตื่นเต้นตามไปด้วย และนี่คือ เทรนด์ใหม่ของวงการขายสินค้าจากประเทศญี่ปุ่น นั่นก็คือ Mysterious Box ที่มาพร้อมกับไอเทมหลากหลาย ที่เราจะไม่รู้เลยว่าอะไรอยู่ในกล่องนั้นๆบ้าง ทำให้หลายคนพยายามหาซื้อกล่องจากญี่ปุ่นเหล่านี้

Mysterious Box หรือ “กล่องสุ่ม” คืออะไร?

หากจะอธิบายให้เข้าใจง่ายๆแบบวัยรุ่น มันก็อาจจะใช้ชื่อว่า กาชาปอง หรือการสุ่มไอเทมต่างๆ ที่มาจากญี่ปุ่น (หลายคนไปญี่ปุ่นก็ต้องไปกดกาชาปอง) แต่จริงๆแล้ว กล่องสุ่ม ที่เรียกว่า Surprise Box หรือ Mysterious Box นั้น ไม่เหมือนกัน เพราะผู้ขายจะทำการแพ็คสินค้าทั้งมือหนึ่งและมือสองจากประเทศญี่ปุ่นลงมาในกล่องเดียว โดยที่ผู้ซื้อจะไม่ทราบก่อนหน้าเลยว่าจะได้เจอกับอะไร และโดยส่วนใหญ่ที่แพ็คมาในกล่องสุ่มก็จะเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ ของน่ารักจุกจิก โปสเตอร์ ตัวการ์ตูน Collection ต่างๆ กล่องใส่ของ เครื่องสำอาง พวงกุญแจ หูฟัง และ Gadget ต่างๆแบบน่ารักๆ และบางเจ้าจะมีของใช้ของญี่ปุ่นด้วย


ในไทยใครเอามาขายบ้าง?

จากการค้นหา เราพบว่า มีเพียงไม่กี่เจ้าในไทยที่เอากล่องสุ่มเข้ามาขายในราคาตั้งแต่ 50 บาท ไปจนถึงหลัก 1,000 บาท เลยทีเดียว และด้านล่างนี้คือคลิปวีดีโอ เปิดกล่องสุ่มของมือสองจากญี่ปุ่น ลองไปดูกันว่า เค้าเปิดมาเจออะไรบ้าง

และสำหรับใครที่กำลังหากล่องสุ่มอยู่ จะมีประมาณ 4 แห่งนี้เท่านั้นที่มีจำหน่ายกันอยู่อย่างจริงๆจังๆ

 1. Blind Box Thailand สมาคมคนชอบกล่องสุ่ม (น่าจะมีการขายกันภายใน Page)
 2. Shopee รวมหน้ากล่องสุ่มที่นี่ (เริ่มต้นตั้งแต่ราคา 50 บาท ไปจนถึง เกือบๆ 2,000 บาท)
 3. Updated พฤษภาคม 2562 : LAZADA เริ่มมีขายกล่องสุ่มด้วย ราคา 150 ไปจนถึง 2,000 ที่นี่ 
 4. Eco Ring Japan (ร้านขายของมือสองจากญี่ปุ่น)
 5. Masaru Japan Store (ร้านขายโมเดล ฟิกเกอร์สินค้าญี่ปุ่น)

สำหรับ EcoRing Japan และ Masaru Japan Store เป็นร้านที่นำเข้าของจากญี่ปุ่น โดยที่มีการจับเอาของมือสองใส่ลงไปในกล่อง ที่ตอนนี้เป็นกระแสแรงกัน และ มีจำหน่ายทาง Facebook Page ของทางบริษัทเค้าเท่านั้น และมีรายละเอียดดังนี้

Eco Ring Japan – มี 7 สาขา (ณ เมษายน 2562) 

 • สุขุมวิท 39
 • ทองหล่อ
 • ตลาดนัดรถไฟ
 • ตลาดสวนเพลิน (พระราม 4)
 • JJ Plaza
 • นวมินทร์ 72
 • และบางบอน

Eco Ring มีจำหน่ายผ่าน Facebook และหน้าร้าน เท่านั้น (ตาม Link ด้านบน)

ทั้งนี้ เรื่องราคา น่าจะเกี่ยวข้องกับคุณภาพของไอเทมที่มาในกล่องด้วย และ จริงๆแล้ว มันมีแยกตามความชอบของแต่ละคน เช่น กล่องสุ่มที่มีแต่พวก Funko Pop, กล่องรวมตัวการ์ตูนต่างๆ, ของจากจีน, หรือ ของจากญี่ปุ่น โดยที่แบ่งออกเป็นของมือหนึ่ง และ ของมือสองด้วย ก็แล้วแต่ว่าคนที่ชอบซื้ออยากจะได้ของประเภทไหน

[WPCR_INSERT]

กระแสนี้มันพึ่งมี หรือมีมานานแล้ว?

กล่องสุ่มนั้น มีมานานแล้ว และมีจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นค่อนข้างกว้างขวาง เพราะ ในหลายพื้นที่ มีการให้กดจากตู้ (อารมณ์คล้ายๆกับกดซื้อกาชาปอง) และมีเกือบทุกเมืองเลยทีเดียว

และสำหรับในต่างประเทศ กล่องสุ่ม เหล่านี้ มีขายมานานมากแล้ว ยกตัวอย่างเช่น กล่องสุ่มใน Amazon.com ที่เป็นสินค้าที่จำหน่ายในประเทศจีน และมีจำหน่ายใน ebay แต่ก็มีหลายฝ่ายออกมาเตือนว่าให้ระวังโดนโกง หากสั่งของจากร้านที่ไม่รู้จักด้วย

กล่องสุ่มมีแต่ของเล่นหรือเปล่า?

สำหรับกล่องสุ่มนั้น บอกได้เลยว่าไม่ได้มีแค่ของเล่นเท่านั้นที่มาจากญี่ปุ่น เพราะในระยะหลังเทรนด์เกี่ยวกับของกินมาแรงโดยเฉพาะขนม หลายๆบริษัทจึงมีการเปิดธุรกิจใหม่ที่เรียกว่า Snack Box Subscription คือการส่งขนมไปยังบ้านลูกค้าแบบสุ่มขนม ไม่ว่าจะเป็นขนมทำเองแบบ Homemade หรือ จะเป็นขนมนำเข้าจากประเทศต่างๆ และในไทยก็มีร้านขาย Snack Box ประเภทนี้อยู่มาก (ทั้งแบบสุ่มและไม่สุ่ม) ดังนั้น หากใครอยากจะลองซื้อขนมแบบ Mystery Box แบบลุ้นเอาก็ลองไปสั่งดูกันได้เลยจ้า

Exit mobile version