แซดหนักมาก คอย่น เป็นชั้น ทำไงดี? กอบกู้ผิวสวยให้กลับมา

ผิวที่คอเป็นปล้อง เส้นลาย แก้ไขอย่างไร

ใบหน้าที่ขาว กระจ่างใส มีน้ำมีนวล ล้วนเป็นสิ่งที่สาว ๆ ทุกคนต้องการจึงให้ความสำคัญกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงต่าง ๆ เพื่อให้ได้มาซึ่งใบหน้าที่สวยวิ้งค์ ๆ จนหลงลืมไปว่าลำคอก็ต้องการการดูแลเอาใจใส่ไม่แพ้กัน มัวแต่ให้ความสำคัญกับผิวหน้า แต่คอเหี่ยว ย่น เป็นริ้วรอย คงไม่ดีแน่

เพราะมันจะดูสังเกตเห็นได้ถึงความแตกต่าง วันนี้สำหรับคุณสุภาพสตรีท่านใดที่มีปัญหาริ้วรอยที่เกิดขึ้นบริเวณลำคอต้องห้ามพลาด เราจะมาแชร์เคล็ดลับแก้ไขคอเหี่ยวย่นให้ได้ทราบในหัวข้อ แซดหนักมาก คอย่น เป็นชั้น ทำไงดี? กอบกู้ผิวสวยให้กลับมา

คอย่น เป็นรอยเส้น เกิดจากอะไร

คอย่น คอเป็นลายเห็นเป็นรอยเส้น ปัญหาสุขภาพผิวที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเกิดขึ้นได้แม้อายุไม่เยอะ ส่วนสาเหตุมีด้วยกันหลายกรณีดังนี้

1. พันธุกรรม
คอย่น คอเป็นปล้อง เกิดจากพันธุกรรมที่สืบทอดกันมา แม้อายุยังน้อยก็เกิดได้ ลักษณะผิวหนังที่คอจะค่อย ๆ หย่อนคล้อยจนเห็นริ้วรอยชัดขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเป็นไปตามพันธุกรรม

2. อายุที่มากขึ้น
เมื่อเราอายุมากขึ้นร่างกายจะผลิตฮอร์โมนน้อยลงทำให้เซลล์ใต้ผิวหนังสูญเสียความยืดหยุ่น กล้ามเนื้ออ่อนแรงลง เป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดริ้วรอยที่ลำคอ

3. การนอน
ใครที่นอนหมอนสูงจนเคยชิน ทำให้เกิดภาวะคอย่นได้ เพราะเวลานอนจะเกิดรอยพับที่ลำคอ และเมื่อนอนติดต่อกันหลาย ๆ ชั่วโมงเป็นประจำทุกวัน รอยก็จะยิ่งเด่นชัดมากขึ้น

4. แสงแดด
แสงแดดเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ลำคอเกิดรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร โดยเฉพาะสาว ๆ มักหลงลืมทาครีมกันแดดบริเวณลำคอ

5. ขาดการบำรุง
ลำคอก็เป็นผิวหนังที่ต้องการการดูแล บำรุง ทะนุถนอนไม่แพ้ผิวหนังบริเวณอื่น ควรหาครีมที่มีความชุ่มชื้นทาเป็นประจำหลังอาบน้ำก็จะช่วยลดเลือนริ้วรอยลงได้

คอย่นเกิดจากสาเหตุใด
ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์บริเวณลำคอ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำอยู่เสมอ

วิธีแก้ปัญหาคอย่น เป็นชั้น เส้นลาย

1. ออกกำลังกาย
การออกกำลังกายสม่ำเสมอช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกาย สารอาหารไปเลี้ยงเซลล์ผิวได้ดีขึ้น ผิวแข็งแรงขึ้น ดูเปล่งปลั่งกระชับ ทำให้ลดการเหี่ยวย่นลงได้

2. รับประทานวิตามินซี
วิตามินซีจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับร่างกาย รักษาอาการผิวหนังแห้งหย่อนคล้อยให้กลับมาเต่งตึงขึ้น ผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ได้แก่ ส้ม ฝรั่ง มะม่วง มะลอกอ

3. ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์
การทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิค จะช่วยดูแลสภาพผิวลำคอ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำอยู่เสมอ ผิวเหี่ยวแห้งบริเวณลำคอหรือริ้วรอยต่าง ๆ จะค่อย ๆ ลดเลือนไปในที่สุด

4. ทาครีมกันแดด
ก่อนออกจากบ้านทาครีมกันแดดใบหน้าแล้ว อย่าลืมทาที่คอด้วย เพราะรังสี UV คือตัวการทำลายอีลาสตินและคอลลาเจนใต้ชั้นผิวทำให้ผิวเหี่ยวย่นเป็นริ้วรอย

ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ก็คือสาเหตุของการเกิดรอยย่น รอยพับ ลายเส้น ที่เกิดขึ้นที่ลำคอ รวมถึงวิธีป้องกันแก้ไขที่สามารถทำเองได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเล็กน้อยเท่านั้น แต่สำหรับท่านใดที่เป็นมาก ริ้วรอยเยอะ คอเหี่ยวย่นชัดเจน ทำให้เกิดความกังวล ขาดความมั่นใจ ต้องการฟื้นสภาพผิวบริเวณลำคอให้กลับมาเรียบเนียนกระชับโดยเร็ว

ขอแนะนำโปรแกรม Secret Microneedling RF ของทาง The Skin Clinic บอกลาปัญหาริ้วรอยต่าง ๆ ที่เกิดกับใบหน้า ลำคอ ในนวัตกรรมเดียว

โปรแกรม Secret Microneedling RF ช่วยอะไรบ้าง

 • ช่วยยกกระชับใบหน้า
 • แก้ปัญหาหลุมสิว
 • แก้เรื่อง คอย่น ริ้วรอยบริเวณคอ
 • แก้เรื่อง รอยย่นบริเวณเปลือกตาบน
 • แก้เรื่อง ร่องแก้มย่น
 • แก้เรื่อง ใต้ตาย่น ลดถุงใต้ตาได้
 • แก้เรื่องลดต่อมเหงื่อได้
 • แก้ปัญหากลิ่นตัวได้
 • รักษารอยแตกลาย
 • ช่วยลดสิว แต่ไม่ควรทำขณะที่สิวยังอักเสบอยู่
 • ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว
 • ริ้วรอยเลือนหาย อยู่ได้นานถึง 1 ปี

เครื่อง Fractional RF Micro needle ปลอดภัยหรือไม่

เครื่อง Fractional RF Micro needle เป็นเทคโนโลยีที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากองค์กรอาหารและยาประเทศสหรัฐอเมริกา (US.FDA) มีความปลอดภัย ที่สำคัญใช้งานโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจาก เดอะ สกิน คลินิก

หลักการทำงานของเครื่อง FRM

เครื่องจะปล่อยพลังงานคลื่นวิทยุที่เรียกว่า (RF) ผ่านเข็มเล็ก ๆ ลึกลงในชั้นผิวหนังประมาณ 4 มม. โดยไม่ทำลายผิวหนังชั้นบน เพื่อไปกระตุ้นให้เกิดการซ่อมแซมตัวเองของผิว สร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ สามารถรักษาได้ทั้งผิวตื้นและชั้นลึก ช่วยให้ผิวเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ สามารถใช้รักษาหลุมสิวให้ตื้นขึ้นได้

แซดหนักมาก คอย่น เป็นชั้น ทำไงดี? กอบกู้ผิวสวยให้กลับมา คงได้รับคำตอบเกี่ยวกับสาเหตุ และวิธีแก้ไขปัญหาคอย่น คอเป็นปล้อง ลอยเส้น ริ้วรอยบนใบหน้าต่าง ๆ กันไปแล้ว รวมถึงได้ทราบถึงเทคนิคคืนความกระชับ ลบเลือนรอยย่นบริเวณลำคอด้วยนวัตกรรมล่าสุดจากมาตรฐานสากล Secret Microneedling RF บอกลาปัญหาริ้วรอยต่าง ๆ ที่เกิดกับใบหน้า ลำคอ ในนวัตกรรมเดียว

อ่านบทความอื่น

Previous articleiPhone 14 มีสีอะไรบ้าง คาดเปิดตัวเดือนกันยายนปี 2022
Next articleหม้อหุงข้าวญี่ปุ่นขนาดเล็กและใหญ่ ยี่ห้อไหนดี 2023