ฉีดฟิลเลอร์จมูกที่ไหนดี สวยปังสมราคา ไม่ต้องตามแก้ให้วุ่น

ปรับจมูกสวยด้วยฟิลเลอร์ ปลอดภัย ไม่ต้องผ่าตัด

ในปัจจุบันศัลยกรรมความงามเป็นที่นิยมในวงกว้าง เนื่องจากเป็นเครื่องมือชะลอวัยและเติมแต่งจุดบกพร่องให้เกิดความพึงพอใจได้อย่างรวดเร็ว ที่เรารู้จักคุ้นเคยกันดีก็คือการเสริมจมูกเพื่อเพิ่มความคมชัดบริเวณสันจมูก และปลายจมูกเพื่อให้ได้รูปทรงตามต้องการ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยเป็นสำคัญ ฉะนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมสำหรับการเสริมจมูก ก็คือการฉีดฟิลเลอร์โดยไม่ต้องผ่าตัด เรามาดูกันหน่อยว่าฉีดฟิลเลอร์จมูกที่ไหนดี สวยปังสมราคา ไม่ต้องตามแก้ให้วุ่น

ฟิลเลอร์ คืออะไร

ฟิลเลอร์ คือ สารไฮยารูโรนิก แอซิต (Hyaluronic acid) หรือตัวย่อว่า HA ซึ่งเป็นสารที่สกัดจากธรรมชาติ มีความปลอดภัยสูง ช่วยในการเติมแต่งร่องลึกจุดต่าง ๆ บนใบหน้า ลดเลือนริ้วรอย ช่วยให้ผิวมีน้ำมีนวล อิ่มเอิบ ดูนูนขึ้น ตื้นขึ้น ริ้วรอยจางลง และดูอ่อนเยาว์ สำหรับการฉีดฟิลเลอร์จมูกนั้นโดยปกติแล้วแพทย์จะไม่แนะนำให้ทำ เนื่องจากอยู่ได้เพียงชั่วคราวไม่เหมือนกับการผ่าตัดเสริมจมูกที่ให้ผลอยู่ได้นานกว่า สวยกว่า อย่างไรก็ตามมีคนไข้จำนวนไม่น้อยที่ต้องการทำจริง ๆ แต่ไม่อยากผ่าตัดเพราะกลัวเจ็บ การฉีดฟิลเลอร์จมูกจึงเป็นตัวเลือกรองลงมาที่เหมาะสม

ฉีดฟิลเลอร์จมูกเหมาะกับใคร

การฉีดฟิลเลอร์จมูกเหมาะสำหรับคนที่กลัวการผ่าตัด ไม่อยากร้อยไหม และไม่มีแผนเสริมซิลิโคนในอนาคต ทั้งนี้ทั้งนั้นแม้ฟิลเลอร์จะเป็นสารสกัดธรรมชาติที่มีความปลอดภัยสูง แต่คนไข้จำเป็นต้องอาศัยแพทย์ที่มีความชำนาญและมีประสบการณ์สูง เนื่องจากมีความเสี่ยงได้รับผลกระทบคืออาการตาบอดได้ เนื่องจากบริเวณจมูกมีเส้นเลือดสำคัญและอยู่ใกล้ดวงตามากนั่นเอง ซึ่งในประเทศไทยย้อนหลังไป 10 กว่าปีที่ผ่านมามีคนไข้ที่ตาบอดจากการฉีดฟิลเลอร์จมูกแม้ไม่เคยมีรายงานในวารสารทางการแพทย์ แต่มีการยืนยันผู้ป่วยแล้ว 8 ราย จากเคสฉีดจมูกนับหมื่นราย โดยตำแหน่งที่ฉีดแล้วทำให้เกิดตาบอดได้บ่อยที่สุดคือ หว่างคิ้ว (58.3%) ที่มา : สสส.

ฉีดฟิลเลอร์จมูกที่ไหนดี
ฉีดฟิลเลอร์จมูกบริเวณปลายจมูก / Image credit : sozoclinic.sg

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์จมูก

1. ไม่มีแผลเป็นเพราะไม่ต้องผ่าตัด
2. เห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังฉีด แต่จะชัดเจนเต็มที่หลังฉีดราว 1 – 2 สัปดาห์
3. ไม่บวม ไม่ช้ำ ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ
4. สามารถเสริมจมูกให้โด่งขึ้นและทำปลายจมูกให้เข้ารูปได้

ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์จมูก

1. มีความเสี่ยงทำให้ตาบอด
2. ไม่สามารถเสริมจมูกให้โด่งมากได้ ขึ้นอยู่กับฐานจมูกเดิม
3. ผลลัพธ์ที่ได้ไม่ถาวร
4. ต้องอาศัยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมีประสบการณ์สูงเพื่อให้ทรงออกมาสวย

ฉีดฟิลเลอร์จมูกที่ไหนดี

1. The Skin Clinic

The Skin Clinic คลินิกความงามครบวงจรที่มีชื่อเสียง มั่นใจในคุณภาพ ผลลัพธ์ และความปลอดภัยได้ 100% ให้บริการทั้งการปลูกผม, ศัลยกรรม, เลเซอร์, ทรีตเมนต์ ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย บริหารงานโดยนายแพทย์ ณัทธร นฤปเวศม์ (คุณหมอท็อป) และทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์นับ 10 ปี จากโรงพยาบาลชั้นนำของประเทศ

คุณหมอท็อป จบหลักสูตรด้านศัลยกรรมความงามจากวิทยาลัยศัลยกรรมความงามเกาหลี, วุฒิบัตรด้านความงามจาก American Academy of Aesthetic Medicine และประกาศนียบัตรด้านผิวหนังจาก มหาวิทยาลัยเวลส์ ประเทศอังกฤษ The Skin Clinic มีทั้งหมด 6 สาขา ได้แก่ สีลม, พระราม 2, พระราม 9, สะพานควาย, จรัญสนิทวงศ์ และอุดมสุข

สามารถนัดหมายล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วันเพื่อการจัดระเบียบผู้เข้าใช้บริการ เวลาเข้ารับบริการตั้งแต่ 13.00 – 18.00 น. สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ หมายเลข 083-033-2830 / Facebook : TSCthailand / Line: @THESKINCLINIC

2. V Square Clinic

มีชื่อเสียงด้านการปรับรูปหน้ามีรีวิวจากผู้รับบริการจริงมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทยการฉีดฟิลเลอร์ที่นี่จะเน้นการฉีดฟิลเลอร์ด้วยเทคนิคเฉพาะ สวยเป็นธรรมชาติ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : Line@ : @vsquareclinic

3. RWC Clinic

ให้บริการดูแลผิวด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังบริหารงานโดยคุณหมอขนม พญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์ ที่มีชื่อเสียงด้านการฉีดฟิลเลอร์มือเบา งานละเอียด นอกจากนี้คุณหมอยังสามารถปรับรูปหน้าให้ถูกต้องตามหลักโหงวเฮ้งได้อีกด้วย สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line@ : @roselinwellness / โทร. 091-0109379 ทุกวัน เวลาบริการ 11.00 น. – 20.00 น.

4. YOSKARN Clinic

ให้บริการความงามด้านผิวพรรณและศัลยกรรม เป็นที่รู้จักอยู่ในระดับแถวหน้าของประเทศสำหรับการฉีดฟิลเลอร์จมูกทางคลินิกใช้ฟิลเลอร์แท้ที่ผ่านการรับรอง อย. แล้วเท่านั้นผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1 ปี ถึง 1 ปีครึ่ง (ระยะเวลาขึ้นอยู่กับการดูแลตนเองหลังทำด้วย) สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line@ : @yoskarnclinic / โทร. 02-253-8901

5. LA GRACE Clinic

บริการด้านความงามแบบครบวงจรภายใต้เทคโนโลยีที่ทันสมัยมีมาตรฐานการรับรอง ให้การดูแลอย่างใกล้ชิดด้วยทีมแพทย์มากประสบการณ์ การันตีคุณภาพด้วยรางวัลความงามกว่า 10 รางวัล สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line@ : @lagraceclinic

6. Apex Profound Beauty

เป็นคลินิกเสริมความงามครบวงจรทั้ง เลเซอร์ ดูแลผิวพรรณ จัดฟัน ปลูกผม สำหรับการฉีดฟิลเลอร์จมูกทีมแพทย์จะวิเคราะห์คนไข้อย่างละเอียดเพื่อให้ได้ฟิลเลอร์ที่เหมาะสมที่สุดเป้าหมายคือผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line@ : @apexwomen / โทร. 085-000-0855

7. TANAPORN Clinic

ดูแลทุกคนด้วยเทคโนโลยีความงามควบคู่ไปกับการให้คำปรึกษาด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ การฉีดฟิลเลอร์จมูกให้ผลลัพธ์ที่ดีอยู่ได้นานสูงสุด 1 ปี ปัจจุบันมีสาขาที่ให้บริการกว่า 10 สาขา สอบถามเพิ่มเติม Line@ : @tanapornclinic

8. Gangnam Clinic

คลินิกเสริมความงามเทียบเท่ากับมาตรฐานเกาหลี เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้าเป็นพิเศษ การฉีดฟิลเลอร์จมูกที่นี่จะไม่ทำให้เกิดรอยแผล ไม่ต้องพักฟื้นแต่อย่างใด มี อย. รับรอง ใช้เวลารักษาประมาณ 10 – 15 นาที สอบถามเพิ่มเติม Line@ : @gangnamclinic / 064-945-2323 / 090-665-3616

และนี่ก็คือคำตอบของคำถามที่ว่า ฉีดฟิลเลอร์จมูกที่ไหนดี สวยปังสมราคา ไม่ต้องตามแก้ให้วุ่น รวมถึงความรู้ความเข้าใจอย่างถูกต้องทั้งข้อดีข้อเสียความเสี่ยงต่าง ๆ เกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์จมูก เพื่อน ๆ ท่านใดสนใจสามารถติดต่อสอบถามราคา โปรโมชั่นต่าง ๆ จากคลินิกที่ได้กล่าวมาข้างต้นได้ พร้อมให้คำปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

อ่านเพิ่มเติม