ผมร่วงแล้วขึ้นใหม่ไหม ? หาวิธีรับมือด่วน ระวังหัวล้านมาเยือน

ผมร่วง เสี่ยงหัวล้าน แก้ไขได้

ปัญหาผมร่วงสิ่งที่สร้างความรำคาญให้กับใครหลายคน แต่คนส่วนมากเข้าใจว่าอาการผมร่วงเป็นวงจรชีวิตของเส้นผมที่เกิดการขาดร่วงไปสามารถงอกขึ้นมาใหม่ได้ ซึ่งไม่ใช่ความจริง ! ปัจจุบันมีหลายคนที่กำลังประสบปัญหาผมร่วง ผมบาง มากขึ้น สาเหตุมาจากการใช้ชีวิตประจำวัน รวมถึงมลภาวะต่าง ๆ ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกายของเรา อาทิ การรับประทานอาหาร ความเครียด ฮอร์โมน รวมถึงโรคบางชนิด ที่สามารถทำให้เกิดอาการผมขาดร่วงได้ แต่จะหาวิธีรับมือกับปัญหาผมร่วงนี้ได้อย่างไร วันนี้ Promotions.co.th จะมาแนะนำวิธีรับมือและแก้ไขกับผู้ที่มีปัญหาผมร่วง ใครไม่อยากหัวล้าน ต้องดู

hair loss
ผมร่วงปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ไม่อยากผมร่วงต้องทำอย่างไร

ปัญหาผมร่วงเกิดขึ้นได้อย่างไร

ปัญหาผมร่วงเกิดขึ้นได้กับทุกช่วงอายุ โดยอาการผมร่วงสามารถสังเกต ได้จากการทำความสะอาดเส้นผม การหวีผม โดยจะมีปริมาณของเส้นผมหลุดร่วงออกมาจำนวนมาก ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ผมบาง จนกลายเป็นศีรษะล้านได้

ดูแลเส้นผมอย่างไรไม่ให้ผมร่วง

การเจริญเติบโตของเส้นผมขึ้นอยู่กับสุขภาพของหนังศีรษะของเรา เส้นผมจะแข็งแรงและเจริญเติบโตได้ดี ต้องเริ่มจากการใส่ใจสุขภาพของตัวเรา ได้แก่

การพักผ่อน

เป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะเวลานอน เพราะในช่วงเวลาที่นอนร่างกายจะฟื้นฟูและซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ซึ่งถ้าพักผ่อนไม่เพียงพอหรือนอนน้อย อาจทำให้ร่างกายไม่ได้รับการฟื้นฟูได้อย่างเต็มที่ เป็นสาเหตุที่ทำให้มีผลไปยังระบบต่าง ๆ ของร่างกายและมีความสัมพันธ์ต่อความแข็งแรงของรากผม และทำให้ผมร่วงได้ ดังนั้นการพักผ่อนจึงเป็นสาเหตุสำคัญที่จะไม่ทำให้ผมขาดร่วงได้

ฮอร์โมนสาเหตุที่ทำให้ผมขาดร่วง

เป็นผลกระทบมาจากการพักผ่อน เมื่อร่างกายขาดการพักผ่อนจะส่งผลต่อการทำงานของฮอร์โมนในร่างกาย ซึ่งมีผลต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม อาทิ ผมยาวช้า รากผมอ่อนแอ ผมขาดหลุดร่วง รวมถึงผมร่วงเป็นหย่อม ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมบางและหัวล้านได้

สารเคมีต่าง ๆ

เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่มีผลกระทบต่อการขาดหลุดร่วงของเส้นผม โดยเฉพาะสารเคมีที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม เช่น แชมพู ครีมนวด เซรั่มบำรุงผม รวมไปถึงการทำสี การดัด การจัดทรง เป็นต้น

ความเครียด

สาเหตุสำคัญที่ทำให้ใครหลายคนมีปัญหาผมร่วง ผมบาง เมื่อเกิดความเครียดจะส่งผลต่อร่างกายทำให้ร่างกายรู้สึกกังวล เกิดอาการนอนไม่หลับ นอนน้อย จนทำให้เกิดปัญหากับการซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย จึงส่งผลต่อสุขภาพของหนังศีรษะและเส้นผมและทำให้เกิดปัญหาผมขาดร่วงได้

ดังนั้น ถ้าไม่อยากมีปัญหาผมขาดหลุดร่วง สิ่งแรกที่ควรดูแล คือ ร่างกายของเราให้แข็งแรง เพราะถ้าร่างกายของเราไม่แข็งแรง อาจก่อให้เกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมาได้

วิธีแก้ไขปัญหาผมขาดร่วง

ปัญหาผมร่วง ผมบาง เป็นสิ่งที่ทำให้หลายคนขาดความมั่นใจ เพราะปัญหาผมร่วงอาจจะก่อให้เกิดปัญหาใหญ่ตามมาคือ หัวล้าน ซึ่งเป็นปัญหาที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากมี จะมีวิธีแก้ไขปัญหาอย่างไรบ้าง ดูกันเลย

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แก้ผมร่วง

เป็นหนึ่งวิธีที่หลายคนเลือกใช้ เพราะแชมพูปกติที่เราใช้อาจจะมีสารเคมีบางอย่างที่ทำให้เกิดอาการผมขาดร่วงได้ ดังนั้นการเลือกใช้แชมพูแก้ผมร่วงจึงเป็นสิ่งสำคัญเพื่อรักษาอาการผมขาดร่วง

clean hair
การสระผมเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยลดปัญหาผมขาดร่วงได้

การสระผม

เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถแก้ไขปัญหาผมร่วงได้ เพราะการสระผมเป็นการทำความสะอาดสิ่งสกปรก และสิ่งอุดตันที่อยู่บริเวณเส้นผมและหนังศีรษะ รวมถึงสามารถกำจัดความมัน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการผมขาดร่วงได้

บำรุงเส้นผมด้วยอาหารผม

เป็นวิธีที่สามารถช่วยดูแลเส้นผมของเราได้ดี เพราะการบำรุงเส้นผมเป็นการกระตุ้นให้เส้นผมแข็งแรงขึ้น ซึ่งอาหารผมที่สามารถช่วยดูแลเส้นผมของเราได้มีหลากหลายเช่น Vitamin B12, Zinc, Omega 3 รวมไปถึงโปรตีนต่าง ๆ ที่มีอยู่ในเนื้อสัตว์ เป็นต้น

hair implant
เทคนิดการปลูกผมเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะเห็นผลได้ชัดเจน

เทคนิคการปลูกผม

เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันและสามารถเห็นผลได้ชัด เพราะสามารถแก้ไขปัญหาผู้ที่มีอาการผมขาดร่วง ผมบาง หัวล้านได้ โดยการปลูกผมเป็นการย้ายเส้นผมจากบริเวณหนึ่งไปอีกบริเวณหนึ่ง เพื่อให้ผมเส้นผมเจริญเติบโตและมีจำนวนเส้นผมเยอะและหนาขึ้น

สำหรับท่านใดที่กำลังประสบปัญหาผมขาดร่วง และต้องการที่จะปลูกผม ต้องที่นี่เลย The Skin Clinic คลินิกเสริมความงามที่สามารถแก้ไขปัญผม ผมร่วง ผมบาง หัวล้านให้กับคุณได้ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลย

Read More >>>>

Previous articleรถไฟลอยน้ำเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ 2565 เปิดให้จองแล้ว พ.ย. นี้!
Next article10 ที่เที่ยวภาคตะวันออก 2566 ใกล้กรุงเทพ ครบทุกสไตล์การท่องเที่ยว