Home ศัลยกรรม ศึกษาก่อนทำ รักษาหลุมสิวยันฮีดีไหม เห็นผลจริงหรือ

ศึกษาก่อนทำ รักษาหลุมสิวยันฮีดีไหม เห็นผลจริงหรือ

เคลียร์ชัดหลุมสิวรักษาที่ไหนได้ผลลัพธ์เป็นที่พอใจ

ปัญหาสิวบริเวณใบหน้าสร้างความไม่มั่นใจให้กับหลายคน เพราะนอกจากใบหน้าที่ดูขรุขระไม่เรียบเนียนแล้ว เรื่องของแผลเป็นก็ทำเอาเสียบุคคลิก ขาดความมั่นใจไปไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นรอยด่างดำที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำไม่สะอาดตา ที่หนักกว่าคือหลุมสิวในลักษณะแตกต่างกันไปบ้างก็แค่ตื้น ๆ แต่หลายเคสเป็นหลุมลึกยากจะแก้ไขต้องใช้วิธีรักษาด้วยเทคโนโลยีพิเศษเฉพาะทาง

และสำหรับวันนี้จะขอแนะนำเพื่อน ๆ ที่กำลังประสบกับปัญหาหลุมสิวรบกวนจิตใจไม่รู้จะหาทางออกด้วยวิธีใด มาศึกษาก่อนทำกรณีรักษาหลุมสิวกับยันฮีดีไหม เห็นผลจริงหรือและมีวิธีอื่น ๆ ที่ได้ผลวิธีใดบ้างอีกหรือเปล่าตามมาดูกันเลย

สาเหตุของการเกิดหลุมสิว

รักษาหลุมสิวยันฮี
สาเหตุของการเกิดหลุมสิว

หลุมสิวเป็นรอยแผลเป็นชนิดหนึ่งที่เกิดจากกระบวนการรักษาตัวเองของร่างกาย กล่าวคือปกติเวลาเป็นสิวและเมื่อสิวยุบตัวจะทิ้งรอยแผลเป็นแดง ๆ หรือรอยดำเอาไว้ พอเวลาผ่านไปหลายสัปดาห์ก็จะค่อย ๆ จางหายไปในที่สุด ซึ่งรอยแผลเป็นชนิดนี้เกิดจากสิวที่อักเสบบนผิวชั้นนอก ส่วนหลุมสิวจะต่างจากรอยแดงรอยดำเพราะเป็นสิวที่ไม่ได้เกิดจากการอักเสบของบริเวณผิวชั้นนอก แต่การอักเสบเกิดขึ้นลึกลงไปยังผิวชั้นใน ซึ่งจะสร้างพังผืดรั้งให้ผิวหนังบริเวณดังกล่าวยุบตัวลงเกิดเป็นหลุมสิวนั่นเอง

หลุมสิวรักษาให้หายได้หรือไม่

สำหรับคนที่มีปัญหาผิวหน้าขรุขระเป็นหลุมที่เกิดจากสิวไม่ต้องกังวลใจให้มากนักเพราะว่าในปัจจุบันเรามีเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ช่วยรักษาหลุมสิวให้ดีขึ้นได้ อาจจะไม่ได้กลับมาเรียบเนียน 100% เหมือนสภาพเดิมแต่ก็ช่วยให้หลุมมีขนาดเล็กลง ตื้นขึ้นได้มาก

รักษาหลุมสิวยันฮีดีไหม

โรงพยาบาลยันฮีมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักกันดีเรื่องศัลยกรรมความงาม สำหรับปัญหาหลุมสิวยันฮีใช้เทคโนโลยีที่มีชื่อว่า คิว-เรย์ เลเซอร์ ทำการรักษา ช่วยให้แผลหลุมสิวตื้นขึ้น รูขุมขนกลับมากระชับ ที่สำคัญยังใช้ได้กับแผลเป็นทุกชนิดอีกด้วย

รักษาหลุมสิวยันฮี
รักษาหลุมสิวยันฮี

หลักการทำงานของ คิว-เรย์ เลเซอร์

คิว-เรย์ เลเซอร์ รักษาหลุมสิวด้วยวิธีปล่อยคลื่นแสงที่มีชื่อว่า Fractional CO2 Laser ซึ่งมีความยาวคลื่น 10600 นาโนเมตร ลงไปใต้ผิว โดยคลื่นแสงจะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนเข้าไปกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่บริเวณหลุมสิว ทำให้หลุมสิวตื้นขึ้น เล็กลง ผิวดูเรียบเนียนขึ้นได้

รักษาหลุมสิวกับยันฮีใช้ระยะเวลาเท่าไหร่

สำหรับการรักษาหลุมสิวด้วยเครื่อง คิว-เรย์ เลเซอร์ กับยันฮี ถ้าต้องการได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจจะต้องทำอย่างน้อย 3-5 ครั้งทุก ๆ 4-6 สัปดาห์ ปกติแล้วจะเห็นผลได้ชัดเจนหลังผ่านการรักษาครั้งที่ 3 แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน หลังการรักษาผิวหน้าคนไข้จะมีลักษณะแดงอมชมพูคล้ายอาการตากแดดจัด ๆ มา

ระหว่างนี้ห้ามตากแดดจัดหรือทาครีมกันแดด หลังจากนั้น 2-3 วัน จะค่อย ๆ เกิดการตกสะเก็ดเล็ก ๆ และจะหลุดออกไปเอง ซึ่งช่วงนี้สามารถทำการดูแลผิวและแต่งหน้าได้ตามปกติ ส่วนเรื่องค่ารักษา Q-ray แผลเล็ก ครั้งละ 1,000 บาท Q-ray ทั่วใบหน้า 10,000 บาท

รักษาหลุมสิวกับ The Skin Clinic

นอกจาก รพ.ยันฮีที่มีชื่อเสียงด้านความงามแล้ว อีกหนึ่งคลินิกที่เป็นที่ยอมรับด้านความงามครบวงจรได้แก่ The Skin Clinic ที่นี่บริหารงานโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางมากด้วยประสบการณ์ สำหรับปัญหาหลุมสิวทาง เดอะ สกิน คลินิก จะใช้วิธีรักษาด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยที่มีชื่อว่า Secret Microneedling RF และ Fractional Co2 Laser

เทคโนโลยี Secret Microneedling RF

เป็นการเลเซอร์โดยใช้หัวเข็มนาโนขนาดเล็กแทงผ่านชั้นหนังกำพร้าเข้าไปที่ชั้นหนังแท้เพื่อทำลายพังผืดที่ยึดเกาะรอยหลุมสิว ซึ่งจะช่วยกระตุ้นคอลลาเจน Hyaluronic acid และ Elastin ได้ดี จุดเด่นคือทำครั้งเดียวได้ทั้งหลุมสิวที่ตื้นขึ้น และผิวหน้าที่กระชับขึ้น เต่งตึง ดูอิ่มน้ำ ริ้วรอยลดลงชัดเจน

เทคโนโลยี Fractional Co2 Laser

Fractional Co2 Laser เป็นเลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพช่วยให้เกิดการผลัดผิวใหม่กำจัดผิวเดิมออกด้วยแสงเลเซอร์ขนาดเล็ก จุดเด่นคือมีระบบ Scanner ช่วยให้เกิดความแม่นยำสูง ปล่อยพลังงานได้ลึกในระดับชั้นผิวที่ต้องการ สามารถรักษาในตำแหน่งเฉพาะเจาะจงได้ดี ไม่ต้องฉีดยาชา

โปรโมชั่นรักษาหลุมสิวกับ The Skin Clinic

โปรโมชั่น 1: เลเซอร์รักษาหลุมสิว ราคาเบา ๆ ด้วยเทคโนโลยี Fractional Co2 Laser ราคาครั้งละ 999 บาท
โปรโมชั่น 2: เลเซอร์รักษาหลุมสิว กระชับรูขุมขน ด้วยเทคโนโลยี Secret Microneedling RF พิเศษ ครั้งละ 3,999 บาท แถมฟรี!! Vitamin บำรุงผิวหน้าหลังทำ

รักษาหลุมสิว
รีวิวจากคนไข้ที่เข้ารับการรักษาหลุมสิวกับ The Skin Clinic

คงได้ทราบกันไปแล้วว่ารักษาหลุมสิวยันฮีดีไหม เห็นผลจริงหรือไม่ ปัญหาหลุมสิวไม่ใช่เรื่องใหญ่ ควรศึกษาก่อนทำเลือกคลินิกที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับ มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางให้คำปรึกษา รวมไปถึงเครื่องไม้เครื่องมือที่ล้ำสมัยเพื่อผลลัพธ์ที่ตรงตามความคาดหวัง ปลอดภัย ไม่ส่งผลกระทบตามมาภายหลัง ผิวหน้ากลับมาเรียบเนียน เพิ่มความมั่นใจอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม