แชร์ความปัง สูตรหน้าอ่อนกว่าวัย ใครเห็นต้องทักว่าเด็กลง

เคล็ดลับหน้าใสดูอ่อนเยาว์ ย้อนวัยกลับไป 10 ปี

ใบหน้าที่ดูอ่อนเยาว์ล้วนเป็นสิ่งที่สาว ๆ ทุกคนหมายปอง เวลาถูกทักว่าไปทำอะไรมาหน้าเด็กขึ้นเป็นกอง ดูสาวขึ้นเป็นสิบปี โดยเฉพาะสาว ๆ ที่วัยล่วงเลย 30 ไปแล้ว ประโยคเหล่านี้คือนิพพานเลยทีเดียว สำหรับคอนเทนต์นี้จะมาแชร์ความปัง สูตรหน้าอ่อนกว่าวัย ใครเห็นต้องทักว่าเด็กลง มาดูกันหน่อยว่ามีวิธีใดบ้าง

สูตรหน้าเด็กใครเห็นต้องเรียกน้อง

1. เลือกกินของดีมีประโยชน์
หน้าเด็กดูอ่อนวัยต้องเริ่มจากภายใน โดยเฉพาะเรื่องของการรับประทานควรเลือกอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพเท่านั้น อย่าตามใจปากเพราะเห็นว่าอร่อย เน้นไปที่ผัก ผลไม้สด ที่มากด้วยวิตามิน แร่ธาตุ สารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีส่วนช่วยลดเลือนริ้วรอย เช่น ส้ม มะละกอ ผักโขม มะเขือเทศ แครอท ผลไม้ตระกูลเบอรี่ ฝรั่ง ทับทิม เป็นต้น

2. ดื่มน้ำเปล่ามาก ๆ
การดื่มน้ำเปล่ามีส่วนช่วยให้หน้าเด็กขึ้น เพราะการดื่มน้ำจะเข้าช่วยเติมเต็มน้ำให้กับผิว ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน เหี่ยวย่น เป็นขุย ดูเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล สุขภาพดี ไม่ควรดื่มครั้งเดียวปริมาณเยอะ ๆ ควรจิบระหว่างวันบ่อย ๆ จะดีที่สุด

3. พักผ่อนให้เพียงพอ
หลังจากทำงานหนักมาตลอดทั้งวัน สำคัญอย่างยิ่งที่ร่างกายต้องพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ไม่ควรอดนอน เพื่อให้ผิวได้ฟื้นฟูขณะนอนหลับ ลดรอยเหี่ยวย่น หมองคล้ำ อันเป็นต้นเหตุให้หน้าดูแก่กว่าวัย

สูตรหน้าอ่อนกว่าวัย
ใบหน้าขาวกระจ่างใส เรียบเนียน แลดูอ่อนกว่าวัย

4. กำจัดความเครียด
ความเครียดคือศัตรูตัวร้ายของความอ่อนเยาว์มากที่สุด เวลาเครียดจะมีฮอร์โมนความเครียด คอร์ติซอล (Cortisol) ปล่อยออกมามากกว่าปกติ ทำให้เซลล์ผิวใหม่ผลัดช้ากว่าเดิม สร้างใหม่ช้าลง เป็นเหตุให้หน้าแก่เร็ว

5. บำรุงผิวหน้าอยู่เสมอ
หมั่นบำรุงผิวหน้าด้วยครีมบำรุงที่เหมาะกับสภาพผิวอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใส ฉ่ำน้ำ รวมถึงการปกป้องผิวจากมลภาวะ แสงแดด ด้วยการทาครีมกันแดดทุกครั้งที่ออกจากบ้าน

6. เปลี่ยนลุคตัวเอง
หนึ่งในเทคนิคที่ได้ผลเสมอหากต้องการให้ดูหน้าเด็กลงก็คือการเปลี่ยนลุคตัวเองเสียใหม่ให้ดูวัยรุ่นขึ้น อาจเริ่มจากการตัดผมสั้น ทำสีผม หรือเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัว ก็จะช่วยเสริมให้คุณดูอ่อนเยาว์ลงได้

และทั้งหมดนี้ก็คือเคล็ดลับคืนความอ่อนเยาว์ หน้าเด็กย้อนวัยกลับไปเป็นวัยรุ่นอีกครั้ง อย่างไรก็ตามสำหรับสาว ๆ ท่านใดที่ต้องการหน้าเด็กแบบเร่งด่วนเพราะมีอีเว้นท์สำคัญรออยู่ เช่น เตรียมตัวเป็นเจ้าสาว หรือไปงานแต่งเพื่อน ไปงานเลี้ยงรุ่น จำเป็นต้องดูดี อยากเผยผิวหน้าสวย กระจ่างใส เด้งเนียน มีน้ำมีนวลโดยเร็ว

ขอแนะนำโปรแกรม PRP Gel Filler เปลี่ยนโฉมหน้าให้ดูเด็กอย่างเป็นธรรมชาติ จาก The Skin Clinic คลินิกความงามครบวงจรที่มีชื่อเสียงด้านความงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ มากด้วยทีมแพทย์ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง

PRP Gel Filler คืออะไร

PRP Gel Filler คือ เทคนิคเติมใบหน้าด้วยเกล็ดเลือดของคนไข้เองซึ่งนำมาผ่านกระบวนการสกัดให้เป็นเนื้อเจลนุ่ม ๆ คล้ายกับฟิลเลอร์ จากนั้นนำมาฉีดเติมใบหน้าเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน เทคนิคนี้จะช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ

ช่วยขจัดปัญหาผิวหน้าที่มีริ้วรอย ทั้งยังช่วยปรับเเต่งรูปหน้าหรือยกกระชับให้เข้ารูป นิยมฉีดบริเวณ ร่องแก้ม ใต้ตา ปาก คาง ขมับ และบริเวณที่มีริ้วรอยร่องลึก สามารถอยู่ได้นาน 6 เดือน ถึง 1 ปี หรืออาจนานกว่านี้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ที่สำคัญปลอดภัย 100% เพราะเป็นเกล็ดเลือดของตัวคนไข้เอง

และนี่ก็คือทั้งหมดของ แชร์ความปัง สูตรหน้าอ่อนกว่าวัย ใครเห็นต้องทักว่าเด็กลง เริ่มจากวิธีง่าย ๆ ทำได้เองดูแลจากภายในสู่ภายนอก พร้อมแนะนำ โปรแกรม PRP Gel Filler เปลี่ยนโฉมหน้าให้ดูเด็กเป็นธรรมชาติ

อ่านบทความอื่น

Previous articleอากาศร้อน ปวดหัว เกิดจากอะไร รู้ไว้ก่อนเป็นลมแดดช่วงหน้าร้อน
Next article40 แคปชั่นเดือนเมษาหน้าร้อน โพสต์ยังไงให้รู้ว่าอ่อย