หน้าวีเชฟ V Shape ปรับรูปหน้า ลดกราม มีวิธีไหนบ้าง?

รูปหน้าเรียวเล็ก หรือ “หน้าวีเชฟ” เป็นสิ่งที่ผู้หญิงหลายคน หรือแม้แต่ผู้ชายบางคนก็ล้วนใฝ่ฝัน เพราะการที่มีรูปหน้าเรียว ช่วยให้ใบหน้าได้รูปสวย สมส่วนและมีมิติ อีกทั้งยังเพิ่มความมั่นใจในการถ่ายรูป โดยทั่วไปสาเหตุที่ทำให้รูปหน้าไม่เรียวสวยมีด้วยกันหลายปัจจัย อาทิ แก้มใหญ่ กรามใหญ่ คางสั้น ไขมันใต้คาง รวมถึงอายุมากขึ้นผิวหย่อนคล้อยทำให้รูปหน้าเปลี่ยน

ปัญหารูปหน้าเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ไม่ยาก โดยแนวทางในการรักษาที่ได้รับความนิยมและแพทย์แนะนำ คือ “การปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องศัลยกรรม” ไม่ว่าจะเป็นการฉีดโบท็อกซ์ลดกราม เมโสแฟตสลายไขมัน ลดแก้ม ลดเหนียง และอีกมากมาย สิ่งเหล่านี้ล้วนช่วยทำให้ใบหน้าเรียวเล็กหรือหน้าวีเชฟได้ง่าย ๆ วันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการปรับรูปหน้าด้วยวิธีต่าง ๆ พร้อมแนะนำคลินิกความงามที่ช่วยแก้ไขปัญหารูปหน้าได้อย่างตรงจุด

หน้าวีเชฟ
ฉีดหน้าวีเชฟ V Shape ปรับรูปหน้า

วิธีปรับรูปหน้า V Shape ยกกระชับผิว ไม่ต้องศัลยกรรม


ฉีดโบท็อก Botox

โบท็อก เป็นการฉีดหน้าวีเชฟที่ได้รับความนิยมมาก โดยการทำงานของโบท็อกลดกรามจะเข้าไปรบกวนการทำงานของระบบประสาทกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อไม่ทำงานและหดเล็กลง หลังฉีดโบท็อกใบหน้าก็จะมีความเรียวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และอยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือน จากนั้นกรามก็จะดีดกลับมาเหมือนเดิม หากอยากรักษาผลลัพธ์ไว้สามารถกลับมาฉีดซ้ำได้ วิธีนี้เหมาะสำหรับคนไทยที่มักประสบปัญหากรามใหญ่ตามธรรมชาติของพันธุกรรม อีกทั้งการปรับรูปหน้าด้วยการฉีดโบท็อกซ์ ราคาไม่สูงเหมือนการทำศัลยกรรมปรับรูปหน้าแบบอื่น ๆ

ฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า

การฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า คือสารเติมเต็มผิวประเภทไฮยาลูโรนิค แอซิด ( Hyaluronic Acid ) หรือเรียกสั้น ๆ ว่า “HA”  ช่วยเติมเต็มชั้นในผิวหนังและใต้ผิวหนังตามบริเวณต่าง ๆ ของใบหน้า และยังช่วยปรับโครงสร้างใบหน้าให้ได้รูปสวยงาม รวมถึงแก้ไขปัญหาคางสั้น คางตัด คางบุ๋ม ทำให้หน้าดูละมุนและเรียวยาวมากขึ้น

ฉีดเมโสแฟตปรับรูปหน้า 

การฉีดเมโสแฟตช่วยในการปรับรูปหน้าให้เล็กและเรียวขึ้น โดยมีหลักการทำงานของตัวยาเมโสแฟตที่เข้าไปช่วยสลายไขมันบริเวณแก้มที่ใหญ่ หรือบริเวณที่มีไขมันสะสมจำนวนมาก ทำให้ไขมันลดลงและยังช่วยลดเนื้อเยื่อไขมัน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดไขมันเฉพาะจุด

ร้อยไหมปรับรูปหน้า 

การร้อยไหมอาจไม่ได้ทำด้วยการฉีด ไม่ต้องลงมีดผ่าตัด ไม่ต้องนอนพักฟื้น แต่เป็นหัตถการที่ต้องใช้ฝีมือของหมอเป็นหลัก ช่วยแก้ไขปัญหาหน้าไม่เรียวเข้ารูปมีความหย่อนคล้อยของชั้นผิว การปรับรูปหน้าด้วยการร้อยไหมเป็นอีกหนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยม อีกทั้งยังช่วยยกกระชับหน้าและกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวดูเต่งตึงกระชับขึ้น

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังประสบปัญหาหน้าบาน แก้มเยอะ กรามใหญ่ รูปหน้าไม่สวยงาม วีเชฟ การปรับรูปหน้าด้วยเทคนิคการฉีดโดยไม่ต้องศัลยกรรมเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี ปลอดภัยและเห็นผลชัดเจน

แนะนำ The Skin Clinic คลีนิคเวชกรรมที่มีทั้งหมด 7 สาขาในเขตกรุงเทพ และปริมณทล เปิดให้บริการด้านการรักษาพยาบาลผู้เจ็บป่วยในลักษณะคลีนิคเฉพาะทางด้านผิวหนังและความงาม ดูแลรักษาโดยคณะแพทย์ผู้ทรงคุณวุฒิที่มีประสบการณ์การดูแลรักษาผู้ป่วยเป็นอย่างดี


นวัตกรรมปรับหน้าเรียว ยกกระชับใบหน้า ที่ The Skin Clinic


Hifu Therary ยกกระชับหน้า v-shape

HIFU Therapy เครื่องที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากฝรั่งเศสได้รับการรับรอง CE Medical Clear จากประเทศยุโรป โดยใช้นวัตกรรม Fractionated Beam Technology ปล่อยพลังงานคลื่นอัลตราซาวน์ความเข้มข้นสูงออกมา 1000 ครั้ง/วินาที ช่วยยกกระชับหน้า เหมาะสำหรับผู้ที่ผิวหน้าหย่อนคล้อย มีเหนียง ริ้วรอยแห่งวัย แต่ไม่อยากร้อยไหม หรือผ่าตัด และปรับสภาพผิว เพิ่มความตึงกระชับให้ผิวหน้า

Lipo Slim ฉีดเมโสแฟตสลายไขมัน

เป็นวิธีสำหรับการฉีดสลายไขมัน ซึ่งเป็นที่นิยมและมีมานานแล้ว ช่วยปรับรูปหน้า แก้ปัญหาหน้าเบี้ยว แก้มห้อย เหนียงหย่อนคล้อย ด้วย Lipo Slim และ Hifu Lipo Slim ช่วยสลายไขมันได้เฉพาะจุดตามต้องการ ช่วยกระตุ้นการทำงานคอลลาเจน  ผิวยกกระชับ ไม่ย้วย ไม่หย่อนยาน ไม่แสบ ไม่บวม ไม่ต้องพักฟื้น นอกจากนี้ Mesofat สามารถทำได้ในคนไข้ที่มีเซลลูไลท์เยอะหรือเฉพาะจุด เช่น หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา เป็นต้น โดยแพทย์จะประเมินจำนวนครั้งที่ต้องเข้ารับการรักษาของคนไข้แต่ละท่าน


The Skin Clinic มอบความสวยที่คุณสามารถเลือกได้ หมดปัญหาไขมันส่วนเกิน ด้วยเทคโนโลยีที่ปลอดภัยได้มาตรฐาน ดูแลคุณโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง

อ่านเพิ่มเติม 

Previous articleเปลี่ยนหน้าจอไอโฟนราคาเท่าไหร่ ทุกรุ่นตั้งแต่ 5s – iPhone 13
Next articleไขข้อสงสัย หลุมสิวหายเองได้ไหม? ไม่อยากหน้าพังต้องรู้