วิธีลดความอ้วนแบบธรรมชาติ

วิธีลดน้ำหนักแบบไม่ต้องเจ็บตัว หุ่นเป๊ะ กระชับทุกสัดส่วน

ปัจจุบันหนุ่มสาวเริ่มหันมาสนใจการรักษารูปร่างด้วยวิธีลดน้ำหนักแบบธรรมชาติกันมากขึ้น เนื่องจากเป็นวิธีที่ปลอดภัยและเห็นผลจริง ไม่ว่าจะเป็นการทานอาหารคลีน การออกกำลังกาย ควบคุมแคลอรี่ในอาหารแต่ละมื้อ รวมถึงการพักผ่อนให้เพียงพอ ซึ่งวิธีเหล่านี้หากทำอย่างถูกต้องรับรองว่าน้ำหนักตัวลดลง หุ่นสวย ๆ กลับมาอย่างแน่นอน

สำหรับผู้ที่มีปัญหาน้ำหนักตัวมากหรืออ้วน หากกำลังมองหาวิธีลดความอ้วนแบบธรรมชาติ วันนี้ Promotions.co.th ได้รวบรวมวิธีง่าย ๆ ที่คุณสามารถทำได้ทุกวัน หากฝึกเป็นนิสัยการมีหุ่นที่ดีสมส่วนอีกครั้งก็เป็นเรื่องที่ไม่ยากอีกต่อไป


หุ่นสวยได้ง่าย ๆ กับ วิธีลดน้ำหนักแบบธรรมชาติ

กินอาหารครบทุกมื้อ

ลดน้ำหนัก” ด้วยการอดอาหารเป็นวิธีที่ผิด นอกจากน้ำหนักตัวจะไม่ลงแล้วทำให้เกิดการโยโย่ หรือน้ำหนักเพิ่มขึ้นกว่าเดิม เพราะฉะนั้นควรรับประทานอาหารให้ครบทุกมื้อ โดยเฉพาะอาหารเช้ามื้อที่สำคัญมากช่วยให้คุณมีแรงในการทำงาน และยังช่วยให้สมองมีประสิทธิภาพดี มื้อกลางวันแนะนำให้ทานอาหารที่ย่อยง่ายไม่หนักท้องเกินไป และมื้อเย็นเลือกกินจำพวกผักผลไม้แทน ช่วยในการควบน้ำหนักได้ดี

พักผ่อนให้เพียงพอ

เนื่องจากร่างกายเรามีสารควบคุมน้ำหนักที่ร่างกายสร้างขึ้นมาได้เอง โดยไม่ต้องใช้สารอาหารใด ๆ มากระตุ้น ชื่อว่าฮอร์โมนแลปติน (Leptin) เซลล์ไขมันในร่างกายสามารถหลั่งโปรตีนฮอร์โมนชนิดนี้ ส่งสัญญาณให้สมองระงับความอยากอาหาร พร้อมกับกระตุ้นการเผาผลาญที่ดีในขณะที่เรานอนหลับ เพราะฉะนั้นยิ่งพักผ่อนพออย่างน้อยวันละ 7- 8 ชั่วโมงต่อวัน ช่วยควบคุมการกินและมีระบบการเผาผลาญอาหารที่มีประสิทธิภาพ (อ้างอิง : www.shopback.co.th)

ออกกำลังกาย

อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าการออกกำลังกายมีประโยชน์ต่อร่างกายมาก นอกจากให้คุณมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงแล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ ส่วนคนที่มีปัญหานอนไม่หลับการออกกำลังกายยังช่วยให้นอนหลับสบายมากขึ้น รวมถึงยังช่วยลดน้ำหนักได้แบบธรรมชาติ

วิ่งออกกำลังกาย
การออกกำลังกายลดน้ำหนัก

การรักษาระดับน้ำตาลในเลือด

กุญแจสำคัญในการลดน้ำหนัก คือการรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้ต่ำ เพราะหากน้ำตาลในเลือดสูงร่างกายจะเก็บสะสมน้ำตาลเป็นไขมันในเลือด (อ้างอิง : www.voathai.com) อีกทั้งน้ำตาล น้ำหวาน ยังเป็นตัวการที่ทำให้น้ำหนักขึ้นและอ้วนลงพุง หากเราบริโภคน้ำตาลปริมาณสูงไม่ดีต่อสุขภาพแน่ เพราะฉะนั้นควรหันมาดื่มน้ำเปล่าแทนจะดีกว่า

เคี้ยวอาหารให้ละเอียด

การเคี้ยวอาหารอย่างละเอียดทำให้เรากินอาหารช้าลง โดยเกี่ยวข้องกับอาหารที่ทานเข้ามาในร่างกาย เพราะสมองต้องใช้เวลาในการทำความเข้าใจว่าร่างกายของเราอิ่มแล้ว และจะสั่งการให้เราหยุดกิน

ควบคุมแคลอรี่

เราต้องกำหนดอัตราการเผาผลาญของร่างกายในแต่ละวันก่อน ว่าสามารถรับอาหารที่มีแคลอรี่ได้มากเท่าไหร่แต่ก็ต้องนำมาคำนวณกับอายุของเราด้วย จึงจะสามารถควบคุมพลังงานนั้นได้ จากนั้นก็พยายามควบคุมแคลอรีที่กินในแต่ละวันไม่ให้เกิดจากที่กำหนดไว้

กินอาหารที่มีกากใยสูง

แนะนำเมนูลดน้ำหนักด้วยอาหารที่มีกากใยสูง ไฟเบอร์เยอะ ๆ สารประเภทนี้จะลดการย่อยและการดูดซึมสารอาหาร ซึ่งมีผลทำให้รู้สึกอิ่มนานขึ้นและลดความอยากอาหารได้

ดื่มน้ำเปล่าเป็นประจำ

การดื่มน้ำเปล่าช่วยให้เรากินน้อยลงและลดน้ำหนักได้ หากดื่มน้ำเปล่าประมาณ 500 มล. สักครึ่งชั่วโมงก่อนกินอาหารช่วยลดความอยากอาหารและทำให้กินน้อยลง อีกทั้งน้ำเปล่าช่วยเร่งการเผาผลาญของร่างกาย และช่วยขับของเสียออกจากร่างกายได้ดี


วิธีลดความอ้วนแบบธรรมชาติที่เรากล่าวไปข้างต้นไม่แนะนำให้ทำเพียงข้อใดข้อหนึ่งเท่านั้น แต่ควรทำเป็นประจำทุกวันและทุกข้อ พร้อมทำควบคู่กับการออกกำลังกายไปด้วย เพื่อที่จะได้หุ่นสวยและน้ำหนักลดลงอย่างเห็นได้ชัด สำหรับผู้ที่มีน้ำหนักตัวมาก อาจต้องใช้ระยะเวลานานกว่าจะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลง ดังนั้นเราจึงมีตัวช่วยในการลดน้ำหนักเร่งด่วนด้วยวิธีทางการแพทย์ ดังนี้

โปรแกรมสวยเสกหุ่นปัง กระชับทุกสัดส่วน ที่ The Skin Clinic

1. การสลายไขมันด้วยเครื่อง INDIBA

Indiba คือนวัตกรรม Proionic ที่นำเทคโนโลยีมาใช้ในการดูแลรูปร่างและฟื้นฟูกล้ามเนื้อในระดับเซลล์ ใช้คลื่นความถี่วิทยุเพียงคลื่นความถี่เดียวที่ 448 kHz. เป็นระบบการรักษาที่ใช้คลื่นความถี่วิทยุเข้าไปสลายไขมันที่มีการสะสมหนาแน่น พร้อมกระตุ้นการทำงานของน้ำเหลืองและยับยั้งการสร้างเซลล์ไขมัน

เครื่อง INDIBA

2. Hifu Therary ยกกระชับหน้า v-shape

Hifu มากกว่าแค่การยกกระชับ – ปรับรูปหน้าให้เรียวสวย V-shape ด้วยนวัตกรรม Fractionated Beam Technology ปล่อยพลังงานคลื่นอัลตราซาวน์ความเข้มข้นสูงออกมา 1000 ครั้ง/วินาที สามารถยกกระชับหน้า ปรับรูปหน้าให้เรียวสวยได้รูป และยังลดริ้วรอยแห่งวัยให้ใบหน้าอ่อนเยาว์

เทคนิค Lipo Slim สลายไขมันเฉพาะจุด การฉีดตัวยาที่ช่วยสลายไขมันลงในชั้นไขมัน เป็นวิธีการลดไขมันและลดเซลลูไลท์เฉพาะจุดแบบไม่ต้องผ่าตัด อาทิ ต้นแขน, หน้าท้อง, ต้นขา และสะโพก เป็นต้น ซึ่งเป็นบริเวณที่มีไขมันส่วนเกินสะสมจำนวนมาก

6. IV Burn การดริปวิตามินผ่านหลอดเลือด

IV Burn การดริปวิตามินผ่านหลอดเลือดร่างกายจะสามารถดูดซึมวิตามินได้เกือบทั้งหมด 100% ช่วยเร่งการเผาผลาญในร่างกาย และเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ ควบคุมความหิว ลดความอยากอาหาร พร้อมคืนพลังให้เซลล์ผิวมีชีวิตชีวาและอ่อนกว่าวัย

7. ปากกาลดน้ำหนัก Diet Pen 

ปากกา Diet Pen ใช้สาร Liraglutide ในรูปแบบของ ปากกา ลดน้ำหนัก ปลอดภัย เห็นผลจริง เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่สามารถหยุดกินอาหารแบบจุกจิกได้ ผู้ที่มีน้ำหนักเกินเกณฑ์ (ค่า BMI เกิน) หรือออกกำลังกายแล้วน้ำหนักไม่ลงหรือลงยาก โดยหลักการทำงานของปากกาจะทำให้ไม่รู้สึกหิว

8. อาหารเสริมลดน้ำหนัก Sure

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนัก Sure มีสารสกัดสุดพรีเมี่ยม 8 ชนิด อาทิ สารสกัดจากถั่วขาวช่วยยับยั้งกระบวนการเปลี่ยนแป้งเป็นน้ำตาลลดไขมันในร่างกาย สารสกัดจากกระบองเพชร ทําให้อิ่มนาน ชะลอการดูดซึมนํ้าตาล แอล-คาร์นิทีน ฟูมาเรตช่วยลดคอเลสเตอรอล เร่งการเผาผลาญไขมัน เป็นต้น สารสกัดเหล่านี้ช่วยให้หุ่นกระชับ น้ำหนักลงอย่างต้องการ

**ปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทาน

อาหารเสริม S Sure

9. Liposculpture ดูดสลายไขมันส่วนเกิน

การดูดไขมัน Liposculpture แกะสลักเหลาเรียว 3 มิติ เป็นเทคนิคกระชับสัดส่วนแก้ไขปัญหารูปร่างไม่กระชับ หย่อนคล้อย พุงใหญ่ ต้นขาใหญ่ ซึ่งเทคนิคนี้จำเป็นต้องใช้ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของแพทย์เฉพาะทางเท่านั้น โดยจะดูดเฉพาะส่วนที่มีไขมันสะสมเป็นจำนวนมากซึ่งแพทย์จะเป็นผู้พิจารณา หลังทำไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ เริ่มต้นจุดละ 12,500 บาท เท่านั้น

The Skin Clinic เนรมิตความสวยในแบบที่คุณต้องการ ปรับรูปหน้า สร้างหุ่นปัง ๆ ด้วยเทคโนโลยีที่ปลอดภัย มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หากสนใจสามารถสอบถามข้อมูลหรือปรึกษาแพทย์ผ่านทาง LINE ได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

 

อ่านเพิ่มเติม