10 ข้อดีของการปลูกผม จบปัญหาผมบาง หัวล้านไม่มาเยือน

ปลูกผมถาวรดีอย่างไร? เปิดข้อดีที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจ

เมื่อหลายคนพบว่าตัวเองเริ่มมีปัญหาเกี่ยวกับหนังศีรษะ โดยเฉพาะเรื่องผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน หน้าผากเถิก ที่แม้รู้ว่าไม่ได้เป็นเรื่องที่ส่งผลต่อสุขภาพร่างกาย (หากไม่ได้มีอาการเจ็บป่วย) แต่ปัญหาข้างต้นกลับเป็นเรื่องที่ทำลายความมั่นใจและทำให้เสียบุคลิกภาพได้มากเช่นกัน หลายคนจึงพยายามหาทางออกให้กับปัญหาหลายวิธี แต่จนแล้วจนรอดปัญหาต่าง ๆ ก็ยังมีอยู่ และไม่มีทีท่าว่าจะเบาบางลง

จนท้ายที่สุด ‘การปลูกผม’ ได้กลายเป็นทางเลือกที่หลายคนให้ความสนใจ เพราะอย่างที่รู้กันว่าแม้ราคาปลูกผมจะค่อนข้างสูง แต่เมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้การปลูกผมถือเป็นการลงทุนในระยะยาวที่คุ้มค่ามาก  ทั้งนี้ต้องเลือกทำในคลินิกปลูกผมที่มีคุณภาพ จึงจะหมดห่วงเรื่องผมร่วงจนหัวในล้านในอนาคตได้ แต่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าการปลูกผมคืออะไรและมีข้อดีมากน้อยขนาดไหน วันนี้ Promotions.co.th รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจมาฝากอีกเช่นเคย

การปลูกผมคืออะไร? เทคนิคไหนได้รับความนิยม

การปลูกผม (Hair Transplantation) เป็นการศัลยกรรมผิวหนังบริเวณหนังศีรษะ เพื่อแก้ไขปัญหาหัวล้าน ผมบาง ผมน้อยที่ไม่ได้เกิดขึ้นจากกรรมพันธุ์ (Andorgenetic Alopecia) เท่านั้น แต่ยังเป็นวิธีที่ช่วยแก้เคสศัลยกรรม กลุ่มผู้ป่วยที่ทำให้ฮอร์โมนในร่างกายเปลี่ยนจนหัวล้าน โดนกระชากผมผมหลุด หรือแม้แต่คนที่ประสบอุบัติเหตุจนทำให้ผมหลุดก็สามารถเข้ารับการปลูกผมได้เช่นกัน (ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ปลูกผม)

โดยเทคนิคปลูกผมที่ได้รับความนิยมมีหลายแบบ หนึ่งในนั้นเป็นการปลูกผม FUE (Follicular Unit Extraction : FUE) ที่เป็นการย้ายกอผมจากบริเวณท้ายทอย ไปปักลงบนหนังศีรษะตรงส่วนที่มีปัญหาผมบาง หัวล้าน หรือหัวเถิก ซึ่งเทคนิคนี้จะทำให้คนไข้เจ็บตัวน้อยที่สุดเนื่องจากมีการฉีดยาชา ที่สำคัญไม่ใช่การผ่าตัด ไม่มีแผลเป็นในแนวยาว ไร้รอยเย็บ และไม่เสียเวลาพักฟื้นนาน นอกจากนี้ยังมีเทคนิคปลูกผมใหม่ Long Hair FUE สามารถปลูกผมได้ทั้ง ๆ ที่ผมยังเป็นเส้นยาว ไม่ต้องโกนผม และไม่ต้องตัดผมให้สั้น เรียกอีกอย่างว่า ‘Celebrity hair transpant’

ข้อควรรู้ : ผมบริเวณท้ายทอยเป็นเซลล์ผมที่แข็งแรง ไม่ไวต่อฮอร์โมนเพศชาย จึงป้องกันการหลุดร่วงในอนาคตได้แบบถาวร

ข้อดีของการปลูกผม Long Hair FUI

การปลูกผม Long Hair FUI (Advanced FUI) เป็นเทคนิคพิเศษของ The Skin Clinic คลินิกปลูกผมแถวหน้าของเมืองไทย ซึ่งการปลูกผม Long Hair FUI จะดึงเอาเทคนิคปลูกผมที่ได้รับความนิยมอย่าง Long Hair FUE มาใช้ แล้วผสานเข้ากับการทำงานของปากกาชนิดพิเศษ Direct Hair Implanter (DHI) ที่เป็นหัวเจาะขนาดเล็กมาก เพื่อให้ผลลัพธ์การปลูกผมชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยข้อดีของการปลูกผม Long Hair FUI มีดังนี้

  1. ไม่ต้องตัดผม หรือโกนผมให้สั้นก่อนปลูกผม
  2. สามารถคงความยาวของเส้นผมเอาไว้ได้
  3. เห็นความหนาและแนวผมทันทีหลังปลูกผมเสร็จ
  4. สามารถออกแบบทิศทางของเส้นผมร่วมกันกับทีมแพทย์
  5. ปากกา Direct Hair Implanter มีความแม่นยำกว่าเครื่องมือธรรมดา
  6. โหลดกราฟผมและปักกราฟผมได้อย่างรวดเร็ว ป้องกันปัญหากราฟผมเสื่อมสภาพ
  7. ดูแลง่าย ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องกังวลว่าผมจะกลับมาร่วงซ้ำ
  8. แผลมีขนาดเล็กมาก แห้งเร็ว ไม่ทิ้งรอยแผล ตอบโจทย์สำหรับคนที่มีเวลาพักฟื้นน้อย
  9. สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ คนอื่นดูไม่ออกว่าไปปลูกผมมา
  10. เหมาะกับคนที่มีปัญหาเส้นผมทุกรูปแบบ ทั้งผมร่วง ผมบาง หัวล้าน และคนที่ต้องการปลูกผมแบบไม่ต้องตัดผม ไม่ต้องผ่าตัด

หมายเหตุ : ระยะเวลาการรักษาตัวขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

มีหลายคนสงสัยว่าหลังปลูกผม Long Hair FUI ปลูกผมแล้วจะร่วงอีกไหม คำตอบคือ ‘ร่วง’ พูดง่าย ๆ คือเส้นผมจะเกิดการ Shock loss หรือการผลัดแกนผมออกในช่วง 1 เดือนหลังปลูกผมถือเป็นผลลัพธ์การปลูกผมที่ปกติ โดยเส้นผมที่ย้ายมาใหม่จะเกิดการหลุดร่วงออกไป แต่ยังคงทิ้งสิ่งสำคัญอย่าง ‘รากผม’ เอาไว้ใต้ผิวหนังเช่นเดิม และเมื่อถึงเวลาตามธรรมชาติประมาณ 4 เดือน เส้นผมที่ย้ายมาใหม่จะเริ่มงอก หลังจากนั้นจะอยู่ได้แบบถาวร แต่ข้อควรระวังคือต้องไม่ให้ ‘กราฟต์ผม’ หลุดออกในช่วงแรกของการปลูกผม และที่สำคัญต้องดูแลตัวเองหลังปลูกผมตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด เพื่อเพิ่มโอกาสการปลูกผมติด และลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ


The Skin Clinic ทางเลือกของคนที่อยากปลูกผม


ที่ The Skin Clinic ไม่ได้มีเพียงแค่การปลูกผม Long Hair FUE และ Long Hair FUI ให้บริการเท่านั้น แต่ที่นี่ยังมีเทคนิคปลูกผม FUE + DHI และเทคนิคการบำรุงเส้นผม ALMI Nano Fat Transfer และ RIGENERA Micrograft Hair ให้กับคนไข้ได้เลือกใช้บริการด้วย โดยก่อนการปลูกผมทีมแพทย์จะเป็นผู้ประเมินปัญหา กราฟผม และงบประมาณให้กับคนไข้ เพื่อให้ผลลัพธ์การปลูกผมเป็นไปตามความต้องการมากที่สุด

เทคนิคปลูกผม FUE + DHI

เป็นนวัตกรรมการปลูกผมด้วยเครื่องมือพิเศษ DHI Implanter ที่เป็นหัวเจาะขนาดเล็กมากเพียง 0.6-0.8 มิลลิเมตร ที่ใช้สำหรับการปักและปลูกผมภายในครั้งเดียว ข้อดีคือแพทย์สามารถควบคุมความลึก ทิศทาง และแนวผมของคนไข้ได้ ช่วยให้เส้นผมงอกใหม่อย่างเป็นธรรมชาติ แผลมีขนาดเล็ก ไม่ทิ้งรอยแผลเป็นในระยะยาว เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาศีรษะล้านมาก ๆ

ALMI Nano Fat Transfer

สำหรับนวัตกรรม ALMI Nano Fat Transfer เป็นการกระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง โดยไขมันที่ได้ได้มาจากการดูดไขมันของผู้เข้ารับการรักษาจากบริเวณหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา หรือสะโพก จากนั้นนำมาสกัด 4 ขั้นตอนเพื่อให้เซลล์ไขมันโมเลกุลขนาดเล็ก ที่มีความสมบูรณ์และแข็งแรงมากที่สุด แล้วจึงนำกลับไปฉีดบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหา ผมร่วง ผมบาง เพื่อกระตุ้นและซ่อมแซมฟื้นฟูรากผมให้แข็งแรงอีกครั้ง ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น

RIGENERA ปลูกผมด้วยสเต็มเซลล์

เทคนิคการปลูกผมแบบใหม่ที่ ‘ไม่ต้องย้ายราก’ แต่เป็นการนำเนื้อเยื่อจากหนังศีรษะด้านหลัง มาเข้ากระบวนการสกัดด้วยเครื่อง RIGENERA นำเข้าจากประเทศอิตาลี เพื่อคัดแยกรากผมที่มีคุณภาพดีและสมบูรณ์แข็งแรง จากนั้นนำกลับมาฉีดตรงบริเวณที่มีปัญหา ป้องกันการหลุดร่วงของเส้นผมและให้เส้นผมหนาอย่างเป็นธรรมชาติ

The Skin Clinic ให้บริการปลูกผมครบทุกรูปแบบ ใช้เครื่องมือที่ทันสมัย มีคุณภาพ และเทคนิคเฉพาะจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จึงมั่นใจได้เลยว่าผลลัพธ์การปลูกผมและการดูแลเส้นผมของคุณจะต้องสวยตรงใจ  หากสนใจสามารถปรึกษาทีมแพทย์ผ่านทาง LINE ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

อ่านเพิ่มเติม :