ทริคหุ่นปัง 5 เทคนิคลดห่วงยางที่เอว กอบกู้เอวเอสกลับคืนมา

แชร์เทคนิคลดหน้าท้อง ลดไขมันส่วนเกิน

การจะวัดว่าเราหุ่นดีหรือไม่นั้น บริเวณรอบเอว หน้าท้อง ถือเป็นส่วนสำคัญที่ใช้ในการตัดสินว่าคุณมีหุ่นที่ดีมากน้อยแค่ไหน การมีหน้าท้องแบนราบ เอวบางโค้งเป็นรูปตัวเอส คือยอดปรารถนาของทุกคนโดยเฉพาะสาว ๆ เพราะช่วยให้สวมใส่เสื้อผ้าสวย เพิ่มความมั่นใจ กล้าที่จะอวดหุ่นด้วยการใส่เอวลอย ชุดว่ายน้ำ และชุดอื่น ๆ ที่โชว์สัดส่วนรูปร่าง สำหรับวันนี้ทีมงาน Promotions จะมาแนะนำทริคหุ่นปัง 5 เทคนิคลดห่วงยางที่เอว กอบกู้เอวเอสกลับคืนมา จะมีวิธีไหนมาลองดูกัน

5 เคล็ดลับลดห่วงยางรอบเอว

1. เพิ่มการออกกำลังกายชนิดแรงต้านหรือเวทเทรนนิ่ง

ปกติแล้วเรามักคิดว่าการวิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน และการซิทอัพหน้าท้องจะช่วยให้รอบเอวลดลง แต่แท้จริงแล้วไม่ใช่ การทำกิจกรรมดังที่กล่าวมาจะช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง โดยเฉพาะหัวใจและปอด น้ำหนักตัวจะลดลงแต่รอบเอวไม่ลดการทำเวทเทรนนิ่งหรือออกกำลังกายชนิดแรงต้านจะช่วยพัฒนากล้ามเนื้อให้ขยายใหญ่ขึ้น เมื่อกล้ามเนื้อมากขึ้นก็จะช่วยเบิร์นไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่บริเวณรอบเอวได้เร็วขึ้นนั่นเอง ขอแนะนำให้บริหารกล้ามเนื้อมัดใหญ่ เช่น ต้นขา หน้าอก และหลังจะได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วมากขึ้น

2. ทานผัก ธัญพืชให้มากขึ้น

การรับประทานโดยเน้นสารอาหารประเภท คาร์โบไฮเดรต เช่น ข้าว ขนมปัง มันฝรั่ง เปรียบเหมือนการรับประทานน้ำตาล จะทำให้หิวบ่อย สะสมเป็นไขมันส่วนเกินได้ง่าย ลองเพิ่มเมนูผัก ผลไม้ ธัญพืช นอกจากช่วยให้อิ่มแล้วเข้าไปจะช่วยเรื่องการขับถ่าย หุ่นดี ลดการเป็นโรค สารต้านอนุมูลอิสระที่มีอยู่ในผักผลไม้จะช่วยชะลอวัย ลดการเกิดโรคมะเร็งได้ด้วย

ทคนิคลดห่วงยางที่เอว
ไขมันส่วนเกินสะสมทำให้เกิดห่วงยางรอบเอว

3. กินไขมันให้พอดี

ความเชื่อที่ว่าการทานไขมันให้น้อยหรือไม่กินไขมันเลยจะช่วยให้ขนาดรอบเอวลดลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นความเชื่อที่ผิด การทำแบบนี้จะทำให้ร่างกายโทรม ไม่มีน้ำมีนวล ในความเป็นจริงแล้วร่างกายต้องการไขมัน (ไขมันชนิดไม่อิ่มตัว) ในปริมาณที่เพียงพอ กล่าวคือเท่ากับน้ำหนักตัวเป็นหน่วยกรัม เช่นน้ำหนัก 60 กก. ก็รับประทานไขมันในแต่ละวันให้ได้ 60 กรัมนั่นเอง

ไขมันชนิดไม่อิ่มตัว ได้แก่ ปลาน้ำลึกต่าง ๆ ถั่ว แอลม่อน เมล็ดทานตะวัน น้ำมันมะกอก อะโวคาโด ฯลฯ

4. ออกกำลังกายให้หนักขึ้น

ควรเพิ่มโปรแกรมออกกำลังกายหนักเข้าไปในโปรแกรมออกกำลังกายของคุณ เช่น เพิ่มการออกกำลังกายโซน 3-4 (แอโรบิก) แทรกเข้าไปในแต่ละสัปดาห์ จะทำให้ลดไขมันสะสมได้มากกว่าการออกกำลังกายแค่โซน 2 (กระโดดเชือก วิ่ง เดินสลับวิ่ง เดินชัน) เพียงอย่างเดียว

5. นอนหลับมากกว่า 7 ชั่วโมง

การนอนหลับมีส่วนสำคัญต่อการเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกาย สร้างอิมแพคต่อการลดน้ำหนักในทุกมิติ การอดนอนทำให้ฮอร์โมนพุ่งขึ้น ระดับคอร์ติซอลส่งผลต่อความสามารถของร่างกายในการควบคุมกลูโคส และอาจส่งผลให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น รวมถึงเกิดภาวะดื้อต่ออินซูลิน ฉะนั้นการนอนหลับอย่างเพียงพอ 7 ชั่วโมงขึ้นไป จึงเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญพลังงาน อ้างอิง : sleepfoundation.org

และทั้งหมดนี้ก็คือทริคหุ่นปัง 5 เทคนิคลดห่วงยางที่เอว กอบกู้เอวเอสกลับคืนมา สามารถนำไปทำเองได้ง่าย ๆ รับรองว่าเห็นผลลัพธ์อย่างแน่นอน แต่สำหรับท่านใดที่อยากลดน้ำหนัก แต่ไม่มีเวลาหรือรู้สึกว่า 5 เทคนิคที่กล่าวไปนั้นทำได้ยาก ยังมีนวัตกรรมลดน้ำหนักที่เป็นอีกหนึ่งทางเลือก แต่ต้องอยู่ในการควบคุมดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : ช่อง YouTube “Dortor Top” นพ.นันทพล พงศ์รัตนามาน ร.พ.พระมงกุฎเกล้า

อ่านเพิ่มเติม

Previous articleแจกเรฟ 5 ทรงผมไปงานแต่งสำหรับคนหน้าบาน สวยปังทุกมุม
Next articleฉีดวัคซีนไร้เข็มป้องกันโควิด นวัตกรรมใหม่เพื่อคนกลัวเข็มฉีดยา