ปลูกผมถาวรศิริราช ราคาเท่าไหร่ ผมหนาขึ้น อยู่ได้นานจริงไหม

ค่าใช้จ่ายปลูกผมกับศิริราช และผลลัพธ์ที่ได้

เชื่อเหลือเกินปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน เป็นปัญหาที่หลายคนต้องเผชิญและกำลังทุกข์ใจอยู่ในเวลานี้ นอกจากทำให้เสียบุคคลิกภาพแล้วยังส่งผลต่อความมั่นใจในการพบปะผู้คนเป็นอย่างมาก หลายคนไม่กล้าที่จะเข้าสังคม รวมถึงกลายเป็นคนเก็บตัวและอาจร้ายแรงถึงขั้นเป็นโรคซึมเศร้าได้ อย่างไรก็ตามปัญหาดังกล่าวแก้ไขได้หนึ่งในวิธีที่ปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่ดีคือการปลูกผมนั่นเอง

หนึ่งในโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียงด้านศัลยกรรมปลูกผมที่รู้จักกันดีก็คือศิริราช วันนี้จะขอพาเพื่อน ๆ มารู้จักกับขั้นตอน เทคนิค ปลูกผมถาวรศิริราช ราคาเท่าไหร่ ผมหนาขึ้น อยู่ได้นานจริงไหม ตามมาดูกันเลย

ปลูกผมคืออะไร ทำไมต้องปลูกผม

ปลูกผมถาวรศิริราช
ปลูกผมคืออะไร ทำไมต้องปลูกผม

การปลูกผม (Hair Transplantation) ถือเป็นหนึ่งในศัลยกรรมผิวหนังเพื่อแก้ไขปัญหาศีรษะล้านให้กลับมามีเส้นผมดกดำขึ้น หนาขึ้น คืนความมั่นใจให้กับคนไข้ได้อย่างถาวร ถามว่าทำไมถึงต้องลงทุนยอมเจ็บตัวเสียเงินแพง ๆ เพื่อผ่าตัดปลูกผมทำไมเราไม่ใช้วิธีรับประทานยาหรือใช้ยาทาประเภทยาสระผม ฯลฯ

คำตอบก็คือในรายของคนไข้ที่ศีรษะล้าน (หัวมัน) หรือบริเวณหน้าผากสูง แนวไรผมถอยร่นขึ้นไปมากคนไข้กลุ่มนี้ไม่มีรากผมเหลืออยู่แล้วจึงไม่สามารถใช้วิธีดังกล่าวได้จำเป็นต้องใช้วิธีปลูกถ่ายรากผมบริเวณอื่น ๆ เพื่อมาปลูกบริเวณที่เป็นปัญหาอย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งส่วนมากจะให้เส้นผมบริเวณท้ายทอยที่มีความแข็งแรงไม่หลุดร่วง

ปลูกผมถาวรศิริราชดีไหม

ศิริราชพยาบาลให้บริการปลูกผมถาวรให้กับผู้ที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้านด้วยเทคนิคการปลูกผมด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยมีแผลขนาดเล็กจนแทบมองไม่เห็นซึ่งแผลจะหายได้เองโดยไม่ต้องเย็บแต่อย่างใด ขั้นตอนมีดังต่อไปนี้

1. รับคำปรึกษาจากแพทย์ แพทย์จะทำการประเมิณวิธีผ่าตัดที่เหมาะสมสำหรับผู้ป่วยแต่ละคน
2. ผู้ป่วยต้องเซ็นใบยินยอมเพื่อรับการผ่าตัด
3. ผู้ป่วยจะได้รับการตรวจเลือดประเมินความเสี่ยง
4. ผู้ป่วยจะต้องถูกโกนผมบริเวณท้ายทอยและด้านข้างของศีรษะเพื่อนำมาจัดเตรียมสำหรับปลูกผมบริเวณที่เป็นปัญหา
5. หลังผ่าตัดแล้วแพทย์จะให้ยาปฏิชีวนะ เพื่อกันการติดเชื้อและลดอาการบวมกลับไปกินที่บ้าน
6. มาพบแพทย์ตามนัดในวันรุ่งขึ้น
หมายเหตุ : เรื่องของค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับอาการคนไข้แต่ละคนว่ามีปัญหาศีรษะล้านมากน้อยแค่ไหน ในกรณีศีรษะล้านมากต้องใช้เส้นผมมากจะมีค่าใช้จ่ายสูงขึ้นรวมถึงต้องเดินทางมาเข้ารับการปลูกผมมากกว่า 1 ครั้ง


Long Hair FUE ปลูกผมไม่ต้องโกนศีรษะ ไม่ต้องพักฟื้น

สำหรับท่านใดที่กำลังลังเลใจอยากจะปลูกผมแต่ก็กลัวเจ็บ อายเพื่อน กลัวแพง เราขอแนะนำ The Skin Clinic คลินิกความงามครบวงจร บริหารงานโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ในส่วนของการปลูกผมด้วยที่เดอะ สกิน คลินิก ใช้เทคนิค Long Hair FUE จุดเด่นคือ คนไข้ไม่ต้องโกนศีรษะ ไร้แผลเย็บ ไม่ต้องพักฟื้น ทำเสร็จสวยหล่อเห็นแนวเส้นผมยาวขึ้นทันที หลังทำใช้ชีวิตได้ตามปกติ ดูไม่เหมือนไปปลูกผมมาเพราะให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ ที่สำคัญราคาไม่แพงแถมมีให้ผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิตอีกด้วย

The Skin Clinic
Long Hair FUI

การปลูกแบบ Long Hair FUE คืออะไร

เทคนิคปลูกผมแบบ Long Hair FUE คือศัลยกรรมย้ายเซลล์รากผมด้วยหัวเจาะขนาดเล็กมาก ขั้นตอนคือดึงรากผมบริเวณท้ายทอยหรือที่ยังดกหนารากผมแข็งแรงจากนั้นย้ายมาปลูกบริเวณที่เป็นปัญหา ข้อดีคือผมยาวและหนาขึ้นทันทีในบริเวณที่ต้องการ ไม่ต้องรอผมงอกใหม่ ไม่ต้องโกนศีรษะ ไม่ต้องตัดผมสั้น ไร้แผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น พูดง่าย ๆ คือทำเสร็จสวยหล่อได้ในทันที จึงเป็นที่นิยมอย่างมากและที่สำคัญปลอดภัยเพราะทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

The Skin Clinic บริหารงานโดยนายแพทย์ ณัทธร นฤปเวศม์ (คุณหมอท็อป) ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผมที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ผ่านเคสปลูกผมมาแล้วหลายพันเคส คุณหมอท็อป ได้รับประกาศนียบัตรด้านการปลูกย้ายเซลล์รากผมจาก London Hair Restoration Training ประเทศอังกฤษ จบหลักสูตรด้านศัลยกรรมความงามจากวิทยาลัยศัลยกรรมความงามเกาหลี

The Skin Clinic
นายแพทย์ ณัทธร นฤปเวศม์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผม

วุฒิบัตรด้านความงามจาก American Academy of Aesthetic Medicine และประกาศนียบัตรด้านผิวหนังจาก มหาวิทยาลัยเวลส์ ประเทศอังกฤษ นอกจากนี้ยังเป็นสมาชิกสมาคมปลูกผมนานาชาติ และเคยได้รับเกียรติถูกเชิญให้เป็นวิทยากรท่านเดียวในประเทศไทย ในงานประชุมสมาคมศัลยกรรมความงามในประเทศญี่ปุ่น (JSAS) ทำให้คนไข้เชื่อมั่นได้ถึงผลลัพธ์ที่ได้ว่าจะต้องพึงพอใจเป็นอย่างมาก

คงเคลียร์ชัดกันแล้วว่าปลูกผมถาวรศิริราช ราคาเท่าไหร่ ผมหนาขึ้น อยู่ได้นานจริงไหม รวมถึงแนะนำเทคนิคการปลูกผมแบบ Long Hair FUE ของ The Skin Clinic ที่มีจุดเด่นคือไม่ต้องโกนศีรษะ ไม่ต้องตัดผมสั้น ไร้แผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น สวยหล่อและกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติได้ทันที สอบถาม ปรึกษา จองคิวได้ตลอด 24 ชม.

อ่านเพิ่มเติม