ลดความอ้วนแบบหักดิบทำได้ไหม? อยากหุ่นสวยปลอดภัยต้องรู้

เปิดข้อมูล ลดน้ำหนักแบบเร่งด่วนดีจริงหรือ ทำแล้วอันตรายไหม

เพราะใคร ๆ ก็ต่างอยากลดน้ำหนักที่เห็นผลอย่างรวดเร็ว จึงมีหลายคนเลือกวิธีการลดความอ้วนแบบหักดิบหรือลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน แต่หลายคนอาจยังไม่ทราบถึงผลกระทบที่แท้จริงแม้ว่าจะเห็นตัวเลขน้ำหนักตัวลดลงรวดเร็ว ซึ่งบทความนี้ขอพาไปพบกับข้อมูลที่คนอยากลดความอ้วนควรรู้ก่อนตัดสินใจลดน้ำหนักแบบหักดิบว่าทำได้ไหม ทำแล้วส่งผลอย่างไรต่อสุขภาพ พร้อมแนะนำเคล็ดลับลดน้ำหนักที่ช่วยให้คุณมีหุ่นสวยอย่างปลอดภัย

ลดความอ้วนแบบหักดิบทำได้ไหม เป็นอันตรายต่อสุขภาพหรือไม่

ก่อนที่จะลดน้ำหนักหลายคนคงมีความสงสัยว่าวิธีลดความอ้วนแบบหักดิบทำได้ไหม จะเป็นอันตรายต่อสุขภาพหรือไม่ คำตอบคือแม้ว่าการลดความอ้วนแบบหักดิบจะช่วยให้น้ำหนักลดเร็ว แต่ในขณะเดียวกันก็ส่งผลเสียต่อร่างกายทำให้ระบบเผาผลาญทำงานผิดปกติ รวมถึงร่างกายปรับสภาพตามวิธีการกินไม่ทัน เกิดผลกระทบที่ตามมาเป็นภาวะโยโย่เอฟเฟกต์ที่น้ำหนักจะเพิ่มขึ้นรวดเร็ว ทั้งที่คุมอาหารและออกกำลังกายอย่างที่เคยทำ ดังนั้นจึงไม่แนะนำให้ลดความอ้วนแบบหักดิบ เพราะทำให้ลดน้ำหนักได้ยากมากกว่าเดิมและอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้

ชั่งน้ำหนัก
การลดความอ้วนแบบหักดิบอาจทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม

อ้างอิงจาก www.sanook.com

โยโย่เอฟเฟกต์…ผลกระทบจากการลดน้ำหนักแบบหักดิบ

ผลข้างเคียงของการลดความอ้วนแบบหักดิบที่เห็นได้ชัด คือ โยโย่เอฟเฟกต์ (Yo-Yo Effect) ซึ่งถือได้ว่าเป็นฝันร้ายของคนลดน้ำหนัก เนื่องจากเป็นภาวะที่น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นมากกว่าก่อนเริ่มลดน้ำหนัก และอาจน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องแม้ว่าจะออกกำลังกายหรือคุมอาหาร ที่เป็นเช่นนี้สาเหตุเพราะร่างกายกำลังอยู่ในภาวะมีไขมันมากและมวลกล้ามเนื้อลดลง จึงส่งผลเสียต่อระบบการเผาผลาญของร่างกายให้ทำงานผิดปกติ

อ้างอิงจาก www.bangkokhospital.com

เคล็ดลับลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย เนรมิตหุ่นสวยในฝัน

1. หลีกเลี่ยงอาหารและเครื่องดื่มที่ใส่น้ำตาลมากเกินไป

การรับประทานอาหารและดื่มเครื่องดื่มรสหวานที่ใส่น้ำตาลมากเกินไป เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้น้ำหนักขึ้นได้ รวมถึงทำให้มีไขมันหน้าท้องและไขมันพอกตับเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นจึงแนะนำให้ลดการบริโภคหรือใช้น้ำผึ้งแท้แทนน้ำตาล

2. ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ (Cardio)

วิธีลดน้ำหนักที่ดีที่สุดคือควบคุมอาหารไปพร้อมกับการออกกำลังกาย โดยการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการเผาผลาญแคลอรี ช่วยลดไขมันหน้าท้องที่ได้ผลจริงและสัดส่วนลดชัดเจน

อ้างอิงจาก www.healthline.com

3. ทำเลเซอร์ INDIBA สลายไขมันส่วนเกิน

เครื่องเลเซอร์ INDIBA เป็นการใช้คลื่นวิทยุแบบหลายขั้ว 448 kHz ปล่อยพลังงานลงลึกถึงระดับเซลล์เพื่อสลายไขมันส่วนเกิน สลายเซลลูไลท์ และเร่งระบบเผาผลาญของร่างกาย รวมถึงกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้สัดส่วนฟิตกระชับมากขึ้นอย่างเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำและไม่มีผลข้างเคียง

4. ทำเลเซอร์ BTL Exilis Elite กระชับสัดส่วน

อีกหนึ่งเลเซอร์สลายไขมันส่วนเกินโดยใช้เครื่อง BTL Exilis Elite ที่นำเข้าจากประเทศอังกฤษ ปล่อยพลังงานคลื่น Monopolar RF และคลื่น Continuous Ultrasound เพื่อช่วยกระชับสัดส่วน ลดไขมัน และกระชับผิวที่หย่อนคล้อยหลังน้ำหนักลดลง

5. ทำเลเซอร์ Hifu สลายไขมันเหนียง

เครื่องเลเซอร์ Hifu เป็นนวัตกรรมช่วยสลายไขมันส่วนเกินเฉพาะจุดที่ลดได้ยาก อาทิ เหนียงที่คาง ต้นแขน ต้นขา ท้องแขน รอบเอว และหน้าท้อง โดยเป็นการใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ที่มีความเข้มข้นสูงปล่อยพลังงานลงลึกสู่ชั้นผิว เพื่อช่วยสลายไขมัน ทำลายเนื้อเยื่อ และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน สัดส่วนกระชับมากขึ้น

6. Lipo Slim สลายไขมันเฉพาะจุด

Lipo Slim หรือการฉีดเมโสแฟตเพื่อช่วยสลายไขมันเฉพาะจุดและลดเซลลูไลท์ อาทิ ลดเหนียง แก้ม บริเวณใบหน้า ต้นแขน และต้นขา โดยให้ตัวยาออกฤทธิ์ให้ร่างกายนำไขมันส่วนเกินมาใช้เป็นพลังงาน ซึ่งปริมาณซีซีเมโสแฟตจะขึ้นอยู่กับปัญหาไขมันส่วนเกินของแต่ละบุคคล

7. IV Burn ดริปวิตามินเร่งการเผาผลาญ

IV Burn หรือ Fat Burnner เป็นการดริปวิตามินผ่านหลอดเลือดเพื่อเร่งการทำงานของระบบเผาผลาญในร่างกาย ส่งผลให้สลายไขมันส่วนเกิน ขับของเสีย และน้ำหนักลดลงได้เร็ว รวมถึงช่วยบำรุงผิวไม่ให้เกิดริ้วรอยและผิวเรียบเนียน

8. ดูดไขมันเทคนิค Liposculpture

ดูดไขมันเป็นนวัตกรรมความงามที่หลายคนคุ้นเคยกันดี โดยการดูดไขมันเทคนิค Liposculpture มีความแตกต่างจากการดูดไขมันเทคนิคธรรมดา คือ สามารถซ่อนแผลบนร่างกายเพื่อทำให้มองไม่เห็นรอยแผล โดยใช้อุปกรณ์ที่มีความยาวพิเศษ Blunt Cannula ทำการเปิดรูแผลเล็กและดูดไขมันตามจุดต่าง ๆ ของร่างกาย วิธีนี้มีข้อดีที่ช่วยให้รูปร่างฟิตกระชับ มีแผลน้อย และสามารถฟื้นตัวได้เร็ว

9. Diet Pen ปากกาลดน้ำหนัก

ปากกาลดน้ำหนัก (Diet Pen) หรือเรียกกันว่าปากกาอิ่มทิพย์ ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเป็นการใช้ตัวยาที่บรรจุในรูปแบบปากกามาฉีดบริเวณหน้าท้อง แล้วให้ยาออกฤทธิ์คล้ายสารที่มีอยู่แล้วในลำไส้ เพื่อทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่มเร็ว อิ่มนาน และควบคุมความหิว

10. อาหารเสริม S-Sure

ดูแลสุขภาพด้วยอาหารเสริม S-Sure จาก Dr.Story มีส่วนประกอบจากสารสกัดธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นถั่วขาว ใบชาเขียว กระบองเพชร ส้มแขก พริกไทยดำ พริก บุก และแอล-คาร์นิทีน ฟูมาเรต เพื่อช่วยเร่งการเผาผลาญ ควบคุมความหิว กระชับสัดส่วน และน้ำหนักลดไว

สำหรับผู้ที่สนใจนวัตกรรมลดน้ำหนัก ปากกาลดน้ำหนัก และอาหารเสริม สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและปรึกษาแพทย์ฟรีผ่านทาง LINE ของ The Skin Clinic คลินิกเสริมความงามครบวงจรที่น่าเชื่อถือ มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง เครื่องเลเซอร์และอุปกรณ์ได้รับรองมาตรฐาน อีกทั้งนำเข้าจากต่างประเทศ ใช้ตัวยาของแท้และผ่านอย. มีหลากหลายบริการความงามให้เลือก รวมถึงมีโปรโมชั่นราคาพิเศษ

สรุปได้ว่าการลดความอ้วนแบบหักดิบอาจจะทำให้น้ำหนักลดลงในช่วงแรก แต่หลังจากนั้นจะทำให้น้ำหนักกลับมาขึ้นอย่างรวดเร็วหรือที่รู้จักกันว่าเป็นอาการโยโย่เอฟเฟกต์ ดังนั้นเพื่อลดน้ำหนักได้อย่างยั่งยืนและปลอดภัย ควรควบคุมการรับประทานอาหารร่วมกับการออกกำลังกาย โดยสามารถเลือกใช้นวัตกรรมลดน้ำหนัก สลายไขมัน กระชับสัดส่วนเป็นตัวช่วยสร้างหุ่นสวยมากขึ้นได้

READ MORE>>>