OMG พุงป่องเหมือนคนท้องทำไงดี? ไม่อยากหุ่นพังต้องรู้

ไม่อยากพังฟังด่วน พุงป่องเหมือนคนท้องแก้ไขยังไง

ปัญหาโลกแตกของสาว ๆ มีมากมายหลายอย่าง หนึ่งในนั้นคือปัญหาเรื่องรูปร่าง ซึ่งบางคนอาจไม่ถึงขั้นเป็นคนอ้วนแต่กลับมีพุง หรือบางคนเคยเป็นคนอ้วนมาก่อนแต่ลดน้ำหนักยังไงพุงเจ้ากรรมกลับไม่ลดตามไปด้วย ซึ่งทุกคนรู้หรือไม่ว่าบางครั้งพุงน้อย ๆ ที่ยื่นออกมา อาจไม่ได้มาจากการกินเยอะเสมอไป แต่มาจากพฤติกรรมในชีวิตประจำวันบางอย่างได้เช่นกัน

และหนึ่งในปัญหาพุงที่ทำให้สาว ๆ ปวดหัวไม่น้อย คือ ‘พุงป่องเหมือนคนท้อง’ ที่ทำให้เสียเซลฟ์แบบสุดขีดหากมีใครสักคนเริ่มทัก (มองตัวเองในกระจกก็เสียเซลฟ์เหมือนกัน) แต่ทิ้งความกังวลไปได้เลย เพราะวันนี้ Promotions.co.th จะไขความจริงให้กระจ่างว่าพุงป่องเหมือนคนท้องเป็นเพราะอะไร และมีวิธีไหนช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้อยู่หมัดบ้าง

พุงป่องเหมือนคนท้อง เกิดจากอะไร


พุงป่อง (Bloated Belly) พุงป่องเหมือนคนท้อง ถือได้ว่าเป็นพุงยอดฮิตเลยก็ว่าได้ เพราะหลายคนคงเคยมีพุงหรือกำลังเผชิญหน้ากับพุงลักษณะนี้กันอยู่แน่ โดยลักษณะเด่นของพุงประเภทนี้คือจะแบนเรียบในตอนเช้า และจะป่องหรือบวมขึ้นมาในตอนกลางวัน สาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้เกิดปัญหามาจากแก๊สที่มีมากเกินไป ระบบย่อยอาหารที่ไม่ปกติ หรือเรียกง่าย ๆ ว่าอาการท้องอืดนั่นเอง นอกจากนี้ยังเกิดจากอาหารบางชนิดที่คนกินอาจเกิดอาการแพ้แบบไม่รู้ตัว

พุงป่องเหมือนคนท้องทำยังไงดี
พุงป่องเหมือนคนท้องทำยังไงดี

ส่วนอีกแบบจะเรียกกันว่า พุงกลม (Alcohol Belly) จะมีลักษณะคล้าย ๆ กับพุงป่อง แต่จะต่างกันตรงที่พุงลักษณะนี้จะเกิดขึ้นตลอดทั้งวัน ไม่มีช่วงที่แบนเรียบ โดยส่วนใหญ่พุงกลมมักเกิดขึ้นกับกลุ่มคนที่ชอบบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ว่าจะเป็นเหล้า เบียร์ หรือเครื่องดื่มต่าง ๆ ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นเพราะแอลกอฮอล์จะส่งผลกระทบต่อระบบย่อยอาหาร ทำให้การย่อยทำได้ยากขึ้น และเมื่ออาหารไม่ย่อยก็จะเกิดเป็นพุงกลม ๆ ป่อง ๆ ยื่นออกมา ที่สำคัญแอลกอฮอล์ยังให้แคลอรี่และน้ำตาลสูง ดังนั้นไม่อยากพุงป่อง พุงกลม เลี่ยงได้เลี่ยงนะสาว ๆ

พุงป่องเหมือนคนท้อง พุงกลม พุงยื่น แก้ยังไงดี


  • ลดอาหารจำพวกแป้งขัดสี เช่น ขนมปังขาว ข้าวขาว พิซซ่า เส้นพาสต้า เค้ก เป็นต้น
  • เน้นการรับประทานผัก ผลไม้ หรืออาหารที่มีกากใยสูง เพื่อให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น
  • รับประทานข้าวเช้า และหลีกเลี่ยงมื้อดึกก่อนเข้านอน
  • บดเคี้ยวอาหารให้ละเอียดก่อนกลืนทุกครั้ง และดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 – 12 แก้ว เพื่อช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี
  • หลังรับประทานอาหารเสร็จหลีกเลี่ยงการนั่งหรือนอน ให้เดินเล่นเบา ๆ เพื่อย่อยอาหาร
  • ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนเผาผลาญไขมัน
  • หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง
  • หลีกเลี่ยงอาหารรสเค็ม เพราะอาหารที่มีโซเดียมสูงจะทำให้พุงป่องและหน้าบวมอย่างเห็นได้ชัด
  • ขับถ่ายให้เป็นเวลาและห้ามปล่อยให้ท้องผูกเด็ดขาด

ดูดไขมันหน้าท้อง ที่ The Skin Clinic หุ่นเฟิร์มเพิ่มความมั่นใจ


หากใครที่มีปัญหาเรื่องรูปร่างเฉพาะจุด เช่น พุงป่อง พุงยื่น พุงกลม อีกหนึ่งทางเลือกที่เราอยากแนะนำคือการดูดไขมัน (Liposuction) ที่เป็นวิธีการลดสัดส่วนให้กระชับด้วยเครื่องมือที่มีความทันสมัย ซึ่งการดูดไขมันไม่เพียงแต่จะดำเนินการได้แค่บริเวณหน้าท้องเท่านั้น แต่สามารถทำได้ทุกส่วนที่ต้องการ เช่น ต้นแขน ต้นขา สะโพก ช่วยปรับขนาดให้เล็กลงและรูปร่างดีขึ้น

ดูดไขมันหน้าท้อง ที่ The Skin Clinic
ดูดไขมันหน้าท้อง ที่ The Skin Clinic

โดยการดูดไขมันไม่เพียงแต่จะช่วยคืนความกระชับและความเฟิร์มให้กับร่างกายเท่านั้น แต่ยังช่วยแก้ไขปัญหาเซลลูไลท์ (ผิวเปลือกส้ม) ได้อีกด้วย โดยหลังจากดูดไขมันคนไข้อาจมีอาการปวดแสบปวดร้อน บวม หรือมีรอยช้ำบ้างประมาณ 24 – 48 ชั่วโมง และจะใช้เวลาพักฟื้นร่างกาย (ขยับร่างกายให้น้อยที่สุด) ประมาณ 3 – 5 วัน เพื่อช่วยลดอาการบวมช้ำ และจะกลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้ภายใน 2 สัปดาห์หลังการทำ ซึ่งการดูดไขมันถือเป็นเรื่องที่มีความละเอียดอ่อนมาก ดังนั้นคุณจำเป็นจะต้องเข้ารับบริการในคลินิกหรือสถาบันเสริมความงามที่ได้มาตรฐานเท่านั้น เนื่องจากการดูดไขมันจะต้องดำเนินการภายใต้ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ควบคู่กับการใช้อุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน จึงจะช่วยให้ประสิทธิภาพการดูดไขมันเป็นที่น่าพอใจและเกิดความปลอดภัยกับคนไข้มากที่สุด

อย่างที่ The Skin Clinic นอกจากจะมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำและดำเนินการเองในทุกขั้นตอนแล้ว ที่นี่ยังใช้เทคนิคการดูดไขมันใหม่ล่าสุดด้วยเครื่อง Quadrostar (Laser lipolysis) เทคโนโลยีคุณภาพจากประเทสเยอรมนี ที่ผ่านการรับรองความปลอดภัยจากองค์กรอาหารและยาสหรัฐอเมริกา มีคุณสมบัติเด่นที่ช่วยดูดไขมันลดสัดส่วนแบบกระชับ ผิวไม่หย่อนคล้อย แผลเล็ก เสียเลือดน้อย เห็นผลเร็ว ไม่จำกัดซีซีในการดูดไขมัน ที่สำคัญยังใช้เวลาพักฟื้นไม่นานอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม :

Previous articleบอกต่อ 4 วิธีปลูกหนวดธรรมชาติ ได้ผลจริง ไม่อันตราย
Next articleApple Watch Series 8 ราคาเท่าไหร่ คาดเปิดตัว 3 รุ่นใหม่ปีนี้