10 ทรงผมชายสำหรับคนผมบาง เส้นเล็ก หล่อเท่ 10 คะแนนเต็ม

ผมน้อยก็ทำสาวกรี๊ดด้วยความคูลได้ด้วยทรงผมโดนใจ

ทรงผมเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมความมั่นใจและเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาบุคลิกภาพได้ คนที่มีทรงผมเป็นระเบียบและมีการดูแลให้ทรงผมดูดีอยู่เสมอจะได้รับความเชื่อถือมากกว่าคนที่ปล่อยผมรุงรัง ผู้ชายแม้ส่วนใหญ่จะผมสั้นกว่าผู้หญิงก็ยังมีวิธีตัดแต่งทรงผมให้ดูน่าเชื่อถือ แม้แต่ผู้ชายผมบางก็สามารถมีทรงผมสุดเท่ได้ไม่แพ้ใคร

ทรงผมผู้ชายผมบางแบบเท่ ๆ

ผู้ชายส่วนใหญ่มีผมสั้น แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคในการสร้างสรรค์ทรงผมเท่ ๆ ตามแบบฉบับของตนเอง ทรงผมผู้ชายแนะนำสำหรับคนผมบางโดยเฉพาะมีดังนี้

1 Skinhead

Skinhead

วิธีแก้ปัญหาแบบม้วนเดียวจบ ในเมื่อผมน้อยนักก็ไถออกให้หมดไปเลย ผมทรงสกินเฮดเป็นการโกนหัวโดยเหลือตอของผมเล็กน้อย เป็นทรงผมที่ได้รับความนิยมและดูเท่ไม่น้อย

2 Crew Cuts

Crew Cuts

ใครที่ยังใจไม่ถึงในการไถเกรียนทั้งหัวแบบ Skinhead สามารถไถออกสไตล์ทหารอเมริกันได้ โดยทรงนี้ผมจะเกรียนทั้ง 3 ด้าน แต่เหลือบริเวณด้านหน้าเอาไว้สำหรับจัดแต่งทรงผม

3 Slick Back

Slick Back

ทรงผมที่น่าจะถูกใจคนที่ผมบางกลางศีรษะ เพราะทรงนี้จะไว้ผมด้านหน้าให้ยาวสำหรับปาดเจลแล้วเสยไปด้านหลัง ทำให้ไม่เห็นบริเวณกลางศีรษะ

4 Faux Hawk

Faux Hawk

ทรงผมสำหรับหนุ่มเซอร์ที่ผมบางด้วยการไถข้างออก ส่วนด้านหลังซอยไล่ระดับ เหลือบริเวณด้านหน้าให้ยาวเพื่อเซ็ตผมให้ดูเซอร์ ๆ

5 Short and Spiked

Short and Spiked

ทรงผมตั้ง ๆ ยอดฮิต ทำได้ง่าย ๆ โดยการตัดผมสั้นทุกด้าน ยกเว้นตรงกลางให้สามารถเซ็ตผมตั้ง ๆ ได้ จะช่วยพรางตาให้รู้สึกว่าผมไม่บาง

6 Pompadour

Pompadour

ทรงผมที่ไม่น่าเชื่อว่าเหมาะกับคนผมบาง แต่ทรงผมนี้ช่วยได้จริง ทรงปอมปาดัวร์หรือทรงตีโป่งเป็นทรงที่ช่วยให้ผมดูหนาและฟูขึ้น ทำได้โดยการตัดไถเกรียนด้านซ้ายและขวา เหลือผมตรงกลางไว้เซ็ตสูง

7 Side Part

Side Part

ทรงปาดข้างก็เข้ากับคนผมบางได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการทำผมให้มีวอลลุ่มแล้วปาดข้าง ข้อดีของคนผมบางคือผมจะดูสมูธและเป็นลอนคลื่นสบายตามากกว่าคนผมหนา

8 Short Mohawk

Short Mohawk

ทรงผมโมฮอว์กเป็นทรงผมที่มีตรงกลางตั้งขึ้นแบบตั้งฉากกับลำตัว โดยทรงนี้สำหรับคนผมบางควรตัดตรงกลางให้สั้น แต่ยังคงเห็นความตั้งของผมอยู่ ด้านที่เหลือให้ไถเกรียน

9 Messy High and Tight

Messy High and Tight

ทรงผมที่ทำได้ง่ายกับการตัดผมทรง Crew Cuts แต่ไว้ผมตรงกลางให้ยาวสักหน่อยเพื่อจัดแต่งทรงผมให้ดูยุ่ง ๆ จะได้รองทรงสูงแบบหนุ่มลุย ๆ

10 A Full Beard

A Full Beard

การไว้หนวดช่วยเสริมทรงผมได้ โดยหนวดจะทำให้จุดโฟกัสเปลี่ยนไปที่หนวดเคราแทนและช่วยเสริมลุคผู้ชายเท่และดุดันด้วย ควรมีการตัดแต่งหนวดให้เรียบร้อย

ทรงผมผู้ชายทั้ง 10 แบบสามารถหยิบไปลองทำได้เลย บางทีอาจจะได้ทรงผมที่โดนใจแบบที่ไม่เคยลองมาก่อน ช่วยให้การออกไปข้างนอกไม่ต้องคอยกังวลเรื่องผมบางอีกต่อไป

รักษาอาการผมบาง ศีรษะล้านง่าย ๆ รวดเร็วทันใจ

ถึงแม้จะมีทรงผมที่เข้ากับผู้ชายผมบางหลายแบบ และแต่ละแบบก็ดูดีไม่น้อย แต่ผู้ชายหลายคนก็ยังใฝ่ฝันอยากจะมีผมดกดำ การปลูกผมจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด และที่ The Skin Clinic ก็มีวิธีการปลูกผมหลายแบบที่ตอบโจทย์คนผมบาง ศีรษะล้าน ดังนี้

ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

การปลูกผม Long Hair FUE
การปลูกแบบ Long Hair FUE

เทคนิค FUE แบบนี้ไม่จำเป็นต้องโกนผม ทำให้ไม่เสียความมั่นใจขณะปลูกผม แพทย์จะดึงเซลล์เส้นผมจากบริเวณท้ายทอยมาปลูกใหม่บริเวณที่ผมบาง ทำให้เห็นไรผมตั้งแต่ครั้งแรก พร้อมปกปิดความบางของเส้นผมด้วยไรผมที่งอกใหม่ด้วยวิธีการ FUE

ปลูกผมเทคนิค FUE + DHI

เทคนิคปลูกผม FUE + DHI

การปลูกแบบ FUE ที่เพิ่มเทคนิคพิเศษชื่อว่าการปลูกแบบ Direct Hair Implantation (DHI) มาผสมเข้าด้วยกัน ซึ่งการปลูกแบบ DHI จะใช้เครื่องมือ DHI Implanter ที่ได้ทั้งการปลูกและการปักกราฟต์ผมอย่างมีประสิทธิภาพ และยังสามารถควบคุมมุมและความลึกของเส้นผมได้ด้วย ทำให้ได้ทรงผมหนาบางดังใจ

ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUI

เทคนิคปลูกผม Long Hair FUI

เทคนิคปลูกผมที่ช่วยให้มีผมใหม่เกิดขึ้นมาจากการปักกราฟเส้นผมอย่างรวดเร็ว ต้องระวังไม่ให้กราฟผมตาย เทคนิคนี้ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญอย่างแท้จริง เพราะต้องแข่งกับเวลา กราฟผมที่ปักเข้าไปกระตุ้นให้เกิดการงอกใหม่ ซึ่งเซลล์ในกราฟผมมีชีวิตไม่นาน ความชำนาญจึงสำคัญ

ALMI Nano Fat Transfer

เทคนิคกระตุ้นรากผม ALMI Nano Fat Transfer

เทคนิคการปลูกผมที่ใช้ไขมันจากร่างกายตนเอง หมดห่วงเรื่องอาการแพ้ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะสกัดไขมันจากสะโพกหรือต้นขา แล้วคัดเฉพาะไขมันคุณภาพสูงมาฉีดเข้าหนังศีรษะ ไขมันเหล่านี้จะกระตุ้นรากผมและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ผมจึงเกิดใหม่อย่างเป็นธรรมชาติ

RIGENERA Micrograft Hair

เทคนิคบำรุงผม RIGENERA

เทคนิคการสร้างเส้นผมใหม่ด้วยรากผมของตนเอง โดยเครื่อง RIGENERA จากประเทสอิตาลีจะทำหน้าที่สกัดรากผมที่แข็งแรงออกมาสำหรับฉีดเข้าสู่หนังศีรษะ รากผมที่ฉีดเข้าไปจะไปกระตุ้นการสร้างเส้นผมใหม่ให้มีความแข็งแรงกว่าเดิม ป้องกันรากผมฝ่อจากฮอร์โมนและสาเหตุอื่น ๆ ผมที่ได้จึงแข็งแรงและดกดำ

การปลูกผมมีหลายวิธี สามารถเลือกตามความพอใจของตนเองได้ แต่ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อน เพื่อให้ได้การรักษาที่ตรงจุดที่สุด ลดอาการผมร่วง ผมบาง ในผู้ชายได้เป็นอย่างดี

อ่านเพิ่มเติม:

Previous article12 ทางแก้ผมร่วงด้วยวิธีธรรมชาติ จบปัญหาผมบาง เสี่ยงหัวล้าน
Next article6 วิธีแก้ผมร่วงผมบางผู้ชาย รีบรักษาก่อนผมร่วงหมดหัว