บอกทริค ลดหุ่นกินอะไรดี แคลอรี่ไม่สูง หุ่นฟิตแอนด์เฟิร์ม

เมนูอาหารลดน้ำหนักง่าย ๆ แคลอรีต่ำ กินยังไงก็ไม่อ้วน

การลดน้ำหนักที่ดีไม่ใช่การอดอาหารหรือการรับประทานอาหารจำพวกผักผลไม้เท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้วการลดน้ำหนักที่ถูกต้อง คือ การทานอาหารให้พอดีกับที่ร่างกายต้องการและออกกำลังกายเพื่อกำจัดส่วนเกินในร่างกายออกไป โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องอดอาหารเพื่อให้น้ำหนักลดลง เพราะนอกจากจะไม่ได้ผลแล้วยังส่งผลต่อสุขภาพอีกด้วย เพราะฉะนั้นควรรับประทานอาหารให้สมดุลและดีต่อสุขภาพ

ขอแนะนำทริคง่าย ๆ สำหรับลดหุ่นจากการเลือกรับประทานอาหารที่ถูกต้อง โดยไม่กระทบต่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพที่ดีและหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์ม ดังนี้


อาหารแคลอรี่ต่ำ ช่วยลดน้ำหนัก ผอมได้ชัวร์ ๆ


อาหารแคลอรี่ต่ำ
เมนูอาหารแคลอรี่ต่ำ ช่วยลดน้ำหนัก

สลัดอกไก่ย่าง

เมนูอาหารลดหุ่นยอดฮิตอย่างสลัดอกไก่ย่าง นอกจากจะได้รับวิตามินและเกลือแร่จากผักหลากหลายชนิดแล้ว ยังได้รับโปรตีนจากอกไก่อีกด้วย เมนูนี้มีแคลอรี่ต่ำ ไม่มีคอเลสเตอรอล ไม่มีโซเดียม และไม่มีไขมัน หากต้องการทานสลัดแบบไม่อ้วนควรเลือกน้ำสลัดที่แคลอรี่ต่ำ

ต้มยำทะเลน้ำใส

ต้มยำทะเลน้ำใสอาหารรสชาติจัดจ้าน สำหรับผู้ที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนักหรือรักษาหุ่น เปลี่ยนจากน้ำข้นมาเป็นน้ำใส เพราะจะได้ลดแคลอรี่จากนมข้นจืดและน้ำพริกเผา เมนูนี้จะได้ประโยชน์จากเห็ดนางฟ้าที่เป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี รวมถึงเนื้อสัตว์ที่ไม่มีไขมัน น้ำตาล และเกลือในปริมาณต่ำ ที่ช่วยในเรื่องการไหลเวียนของเลือดและป้องกันหวัด

ผัดบล็อคโคลี่อกไก่

เมนูคลีน ๆ อย่างผัดบล็อคโคลี่อกไก่ที่มีสารอาหารและวิตามินต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย อาทิ  วิตามินเอ, วิตามินบี และวิตามินเค เป็นต้น และยังเต็มไปด้วยสารอาหารจากแร่ธาตุต่าง ๆ อาทิ แคลเซียม, แมกนีเซียม, ฟอสฟอรัส และโพแทสเซียม เป็นต้น แนะนำใช้น้ำเปล่าแทนน้ำมันในการผัด

ผัดกระเพราหมูสันใน + ไข่ดาวน้ำ

เมนูอาหารเน้นโปรตีนอย่างผัดกระเพราหมูสันใน + ไข่ดาวน้ำ แนะนำให้ทานกับกับข้าวไรซ์เบอรี่และเลี่ยงการใช้น้ำมันในการผัด โดยหันมาใช้น้ำเปล่าแทนช่วยลดแคลอรี่ไปถึง 119 แคลอรี่ต่อ 1 ช้อนโต๊ะ อีกทั้งการเลือกเป็นหมูสันใน เหมาะสำหรับคนที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนักหรือรักษาหุ่น เนื่องจากเนื้อหมูสันในให้พลังงานต่ำกว่าเนื้อหมูสันนอก อีกทั้งไขมันในเนื้อหมูสันในยังน้อยกว่าอีกด้วย

แซลมอนนึ่ง + ข้าวไรซ์เบอรี่

เนื้อปลาแซลมอนหมักเกลือและพริกไทยช่วยเพิ่มรสชาติในอาหาร ทานคู่กับข้าวไรซ์เบอรี่ ช่วยให้คุณสามารถควบคุมน้ำหนักได้ดี มีไฟเบอร์สูง ขับถ่ายดี หน้าท้องแบนราบ แนะนำเพิ่มผักต่าง ๆ อาทิ  หน่อไม้ฝรั่ง, แครอท และฟักทอง ที่เป็นแหล่งอาหารยอดเยี่ยม แคลอรี่ต่ำ อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน ที่เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ต้านความชรา

ฟักสปาเกตตี้ผัดไก่

เมนูอาหารฟักสปาเกตตี้ผัดไก่ให้พลังงานประมาณ 170 แคลอรี่ สำหรับเมนูนี้จะเปลี่ยนจากเส้นพาสต้าให้พลังงานแคลอรี่ที่สูงมาใช้เป็นฟักสปาเกตตี้แทนมีแคลอรี่น้อยสารอาหารเยอะ เช่น วิตามินเอและวิตามินซี ช่วยในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระ โพแทสเซียม และแคลเซียมที่ช่วยในเรื่องโรคกระดูกพรุน

ข้าวยำปักษ์ใต้

อาหารท้องถิ่นทางภาคใต้ที่มีแคลอรี่ไม่สูง แต่คงคุณค่าไปด้วยสารอาหารจากพืชผักหลากหลายชนิดอย่างข้าวยำปักษ์ใต้ มีทั้งวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ มากมาย  ข้าวยำที่ทำมาจากสมุนไพรนานาชนิด สามารถเพิ่มโปรตีนด้วยการใส่ไข่ต้มเข้าไป แนะนำการทานให้ใส่น้ำบูดูในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อลดน้ำตาลและโซเดียม

**อ้างอิง : www.bestreview.asia


น้ำหนักไม่ลด? หลังจากออกกำลังกายและคุมอาหาร

การที่คุณควบคุมอาหารแต่น้ำหนักไม่ลดลงสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่

 1. การคุมอาหารผิดวิธี เนื่องจากหลายคนเข้าใจว่าการควบคุมอาหารคือการลดปริมาณอาหารที่รับประทานให้น้อยลง แต่ในความจริงแล้วปริมาณไม่ได้สำคัญเท่ากับพลังงานจากอาหารที่ร่างกายได้รับเข้าไป เพราะฉะนั้นควรทานอาหารให้พอดีกับที่ร่างกายต้องการ
 2. ระบบเผาผลาญพลังงานต่ำ ปัญหานี้มักพบได้ในผู้ที่มีกล้ามเนื้อน้อยไม่ค่อยออกกำลังกาย ส่งผลให้กล้ามเนื้อลดลงในขณะที่ไขมันเพิ่มขึ้น อย่างเช่น บางคนมีอัตราการเผาผลาญอยู่ที่ 1,200 กิโลแคลอรี่ หรือบางคนมีอัตราการเผาผลาญอยู่ที่ 1,500 แคลอรี่เท่านั้น เพราะฉะนั้นคุณมีระบบเผาผลาญพลังงานต่ำหากควบคุมอาหาร แต่ไม่มีการใช้พลังงานในร่างกายเพิ่มขึ้น ส่งผลให้น้ำหนักไม่ลด
การออกกำลังกาย
การออกกำลังกายและคุมอาหาร

วิธีเลือกอาหารที่อิ่มนาน พลังงานต่ำ

 • เมนูอาหารที่ผ่านกระบวนการปรุงอาหาร นึ่ง ต้ม ย่าง ยำ เเกงน้ำใส
 • หลีกเลี่ยงอาหารประเภททอด กระเทียมเจียว เคลือบน้ำมัน ผัดน้ำมันเยิ้ม ๆ
 • หลีกเลี่ยงถั่วเปลือกเเข็ง
 • งดเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล น้ำผึ้ง นมข้นหวาน และน้ำเชื่อมหลากรส

สรุปได้ว่า : การที่คุณจะสามารถลดน้ำหนักหรือลดหุ่นได้ คุณจะต้องมีการควบคุมการรับประทานอาหารอย่างถูกต้อง ควรทานอาหารให้พอดีกับที่ร่างกายต้องการและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เนื่องจากระบบเผาผลาญพลังงาน ในร่างกายแต่ละคนไม่เท่ากัน


ตัวช่วยการลดน้ำหนัก รักษาหุ่นเป๊ะ ที่ The Skin Clinic


การลดน้ำหนักที่ปลอดภัยและไม่ส่งผลต่อสุขภาพ แนะนำปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการลดน้ำหนัก หากคุณไม่มีความรู้เกี่ยววิธีการลดน้ำหนักที่ถูกต้อง หรือควบคุมอาหารและออกกำลังกายแล้วแต่น้ำหนักยังคงไม่ลดลง ขอแนะนำนวัตกรรมใหม่ทางการแพทย์ที่ช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักสลายไขมัน ดังนี้

1. การสลายไขมันด้วยเครื่อง INDIBA

Indiba การสลายไขมันโดยใช้คลื่นความถี่วิทยุเพียงคลื่นความถี่เดียวที่ 448 kHz. เป็นระบบการรักษาที่ใช้คลื่นความถี่วิทยุเข้าไปสลายไขมันที่มีการสะสมอย่างหนาแน่น ทำให้ไขมันเกิดการหดตัว แตกตัว หลังจากที่ไขมันภายในร่างกายได้รับคลื่นความถี่ ส่งผลให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้ดี ช่วยให้การไหลเวียนเลือดดีขึ้น กระตุ้นการทำงานของน้ำเหลือง และยับยั้งการสร้างเซลล์ไขมัน

เครื่อง INDIBA

2. Hifu Therary ยกกระชับหน้า v-shape

ยกกระชับหน้า Hifu Therapy นวัตกรรม Fractionated Beam Technology ปล่อยพลังงานคลื่นอัลตราซาวน์ความเข้มข้นสูงออกมา 1000 ครั้ง/วินาที สามารถยกกระชับหน้า แก้ปัญหาหนังตาตก ดึงกระชับขอบตาล่างที่หย่อนยาน ปรับรูปหน้า ให้ใบหน้าเรียวขึ้นและลดริ้วรอยแห่งวัย

5. Lipo Slim สลายไขมันเฉพาะจุด

Lipo Slim สลายไขมันเฉพาะจุด อาทิ ต้นแขน, หน้าท้อง, ต้นขา, น่อง, เหนียง และสะโพก เป็นต้น โดยการฉีดไปยังบริเวณที่มีไขมันส่วนเกิน ทำให้ไขมันบริเวณที่ฉีดลดขนาดลง ดูเรียวกระชับมากขึ้น รวมถึงระบบเผาผลาญไขมันภายในร่างกายก็จะทำงานได้อย่างเต็มที่

6. IV Burn การดริปวิตามินผ่านหลอดเลือด

IV Burn เป็นการดริปวิตามินผ่านหลอดเลือด ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้ทันที ช่วยเร่งการเผาผลาญในร่างกาย และเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ ควบคุมความหิว ลดความอยากอาหาร บล็อคน้ำตาล แป้งและไขมัน พร้อมคืนพลังให้เซลล์ผิวมีชีวิตชีวาและอ่อนกว่าวัย

7. ปากกาลดน้ำหนัก Diet Pen 

การลดน้ำหนักด้วยปากกา Diet Pen เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่สามารถหยุดกินอาหารแบบจุกจิกได้ โดยหลักการทำงานของปากกาจะทำให้ไม่รู้สึกหิวและทำให้รู้สึกอิ่ม (ที่เรียกกันว่า อิ่มทิพย์) โดยการใช้สาร Liraglutide ในรูปแบบของ ปากกา ลดน้ำหนัก ปลอดภัย เห็นผลจริง แนะนำว่าให้ใช้ควบคู่กันกับ การคุมอาหาร การออกกำลังกาย แม้ว่าจะเคยใช้และหยุดแล้วก็ตาม

รีวิวปากกาลดน้ำหนักจากผู้ใช้จริง 
ผู้ใช้ปากกาลดน้ำหนัก
รีวิวปากกาลดน้ำหนักจากผู้ใช้จริง

ปากกาลดน้ำหนัก เหมาะกับใครบ้าง?

 • ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก
 • ผู้ที่ต้องการคุมอาหาร แต่ หิวตลอดเวลา
 • ผู้ที่มีน้ำหนักเกินเกณฑ์ (ค่า BMI เกิน)
 • ผู้ที่มีภาวะอ้วน
 • ออกกำลังกายแล้วน้ำหนักไม่ลงหรือลงยาก

8. อาหารเสริมลดน้ำหนัก S-Sure

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม S-Sure มาพร้อมสารสกัดสุดพรีเมี่ยม อาทิ สารสกัดจากมุกช่วยควบคุมน้ำหนัก  สารสกัดจากพริกไทยดำ ลดอาการท้องอืดท้องเฟ้อ แอล-คาร์นิทีน ฟูมาเรตช่วยลดคอเลสเตอรอล เร่งการเผาผลาญไขมัน สารสกัดจากพริก เร่งการเผาผลาญไขมันส่วนเกิน และอีกมากมาย

**ปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทาน

อาหารเสริม S Sure

9. Liposculpture ดูดสลายไขมันส่วนเกิน

การดูดไขมัน Liposculpture แกะสลักเหลาเรียว 3 มิติ เป็นเทคนิคกระชับสัดส่วนเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องรูปร่างไม่กระชับ หย่อนคล้อย ม่ว่าคุณจะอ้วนหรือผอมหากต้องการควบคุมน้ำหนักและรักษาหุ่นให้คงที่วิธีนี้ช่วยคุณได้ หลังทำไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางเท่านั้น สามารถสอบถามข้อมูลหรือปรึกษาแพทย์ฟรี เริ่มต้นจุดละ 12,500 บาท เท่านั้น

หมดปัญหาเรื่องรูปร่าง ที่ The Skin Clinic พร้อมเนรมิตความสวยที่คุณสามารถเลือกได้ตามความต้องการ ด้วยเทคโนโลยีที่ปลอดภัยได้มาตรฐาน ดูแลคุณโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง สามารถสอบถามข้อมูลหรือปรึกษาแพทย์ผ่านทาง LINE ได้ฟรี

อ่านเพิ่มเติม