ลดน้ำหนักแบบ Paleo Diet คือะไร? สายรักสุขภาพต้องรู้

รู้จักเทรนด์การกินแนว Paleo Diet สูตรลดความอ้วนแบบมนุษย์ยุคหิน

ปัจจุบันมีวิธีการลดน้ำหนักมากมายเพราะผู้คนต่างต้องการมีรูปร่างที่ดูดี โดยส่วนใหญ่วิธีที่ได้รับความนิยมจะมีความเกี่ยวข้องกับการกิน เช่น การกิน IF การกินคีโต และการกินคลีน เนื่องจากสามารถทำตามได้ง่าย รวมถึงการกินแบบ Paleo Diet หรือรู้จักกันว่าลดน้ำหนักแบบ Paleo Diet ซึ่งหลายคนอาจมีความสงสัยว่าคืออะไร ดังนั้นบทความนี้จึงขอเปิดข้อมูลให้ทุกคนได้ศึกษาก่อนลดน้ำหนัก

ลดน้ำหนักแบบ Paleo Diet คืออะไร

ลดน้ำหนักแบบ Paleo Diet คือการรับประทานตามแนวทางของมนุษย์ยุคหินในสมัยก่อน ซึ่งเน้นรับประทานผัก ผลไม้ ถั่ว ธัญพืช ปลา และเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน รวมถึงการรับประทานอาหารที่ไม่ผ่านการปรุงแต่งมากหรืออาหารรสจัด ต่อมาในยุคสมัยใหม่ผู้คนจึงนำมาปรับใช้ให้เป็นการกินเพื่อสุขภาพและลดน้ำหนักนั่นเอง

ผักและธญพืช
ลดน้ำหนักแบบ Paleo Diet คือการกินที่เน้นผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน

Paleo Diet กินอะไรบ้างเพื่อลดน้ำหนัก

การกินแบบ Paleo Diet เพื่อลดน้ำหนักจะเน้นรับประทานอาหารออร์แกนิค แบ่งเป็นรับประทานผักและผลไม้ประมาณ 40% เนื้อสัตว์ไม่ติดมันประมาณ 30% ไขมันดีจากพืชและเนื้อสัตว์ประมาณ 15% และถั่วหรือธัญพืชประมาณ 15% รวมถึงดื่มน้ำมาก ๆ ต่อวัน โดยหลีกเลี่ยงรับประทานอาหารที่ทำจากนม อาหารที่ปรุงรสจัด อาหารแปรรูป และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

การกินแบบ Paleo Diet เหมาะกับใครบ้าง

การกินแบบ Paleo Diet เหมาะกับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพ ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก ผู้ที่มีปัญหาด้านระบบขับถ่าย และผู้ที่มีปัญหาสุขภาพเนื่องมาจากน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์มาตรฐาน หรือน้ำหนักตัวมีค่า BMI เกินตั้งแต่ 23 ขึ้นไป

ข้อดี-ข้อเสียของการกินแบบ Paleo Diet

แน่นอนว่าก่อนที่จะเลือกใช้วิธีการลดน้ำหนักด้วยการกินแบบ Paleo Diet ควรศึกษาข้อมูลถึงข้อดีและข้อเสีย เพื่อให้ลดน้ำหนักได้ผลและปลอดภัยต่อร่างกาย ซึ่งมีข้อดีคือช่วยลดน้ำหนัก ระบบเผาผลาญทำงานปกติ ลดการเกิดไขมันสะสมในร่างกาย เสริมสร้างการทำงานของระบบขับถ่าย ระบบไหลเวียนโลหิต และระบบภูมิคุ้มกัน รวมถึงเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ส่วนข้อเสียคืออาจทำให้ร่างกายขาดสารอาหารบางชนิดและวัตถุดิบที่นำมาทำอาหารมีราคาค่อนข้างสูง เนื่องจากการกินแบบ Paleo Diet จะเน้นอาหารออร์แกนิค

อ้างอิงจาก

www.mayoclinic.org

www.pobpad.com

www.fwd.co.th

นวัตกรรมลดน้ำหนักเป็นตัวช่วยสร้างหุ่นสวยที่เห็นผลจริง

นอกจากวิธีลดน้ำหนักด้วยการกินแบบ Paleo Diet แล้ว ปัจจุบันยังมีนวัตกรรมลดน้ำหนักมากมายเพื่อตอบสนองความต้องการลดความอ้วนคนยุคใหม่ ซึ่งตอบโจทย์ด้านให้ผลลัพธ์ที่เห็นผลจริง น้ำหนักลดเร็ว และไม่เสียเวลามาก โดยมีทั้งนวัตกรรมลดน้ำหนัก ปากกาลดน้ำหนัก และอาหารเสริมดังนี้

1. อาหารเสริม S-Sure

อาหารเสริม S-Sure จาก Dr.Story อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่คัดสรรมาในระดับพรีเมียม ไม่ว่าจะเป็นแอล-คาร์นิทีน ฟูมาเรต ช่วยเร่งการเผาผลาญ ถั่วขาวช่วยยับยั้งกระบวนการเปลี่ยนแป้งเป็นน้ำตาล บุกช่วยคุมน้ำหนัก ส้มแขกช่วยลดไขมันส่วนเกิน พริกไทยดำช่วยขับเหงื่อ พริกช่วยลดคอเลสเตอรอล กระบองเพชรช่วยลดความอยากอาหาร และใบชาเขียวชาวยลดการดูดซึมไขมัน

2. ปากกาลดน้ำหนัก Diet Pen

ปากกาลดน้ำหนักหรือเรียกว่าปากกาอิ่มทิพย์ เป็นตัวยาที่บรรจุในรูปแบบปากกา โดยออกฤทธิ์คล้ายฮอร์โมนในลำไส้ที่จะหลั่งเพื่อให้รู้สึกอิ่มหลังรับประทานอาหาร ดังนั้นจึงช่วยให้ร่างกายรู้สึกอิ่มเร็วและอิ่มนาน สามารถควบคุมความอยากกินอาหารและน้ำหนักลดลงได้

3. IV Burn ดริปวิตามินเร่งการเผาผลาญ

IV Burn เป็นการดริปวิตามินผ่านหลอดเลือดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบเผาผลาญในร่างกาย พร้อมช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย สลายไขมันส่วนเกินจึงทำให้น้ำหนักลดลงได้เร็ว รวมถึงช่วยบำรุงผิวพรรณให้เรียบเนียน ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อยวัยอันควร

4. Lipo Slim สลายไขมันเฉพาะจุด

Lipo Slim หรือการฉีดเมโสแฟตเพื่อสลายไขมันเฉพาะจุด อาทิ เหนียงที่คาง แก้ม ใบหน้า รวมถึงช่วยลดเซลลูไลท์ในบริเวณต้นแขนและต้นขา ซึ่งตัวยาจะออกฤทธิ์ที่ทำให้ร่างกายเปลี่ยนไขมันส่วนเกินมาใช้เป็นพลังงาน

5. INDIBA สลายไขมันส่วนเกิน

เครื่องเลเซอร์ INDIBA เป็นการใช้คลื่นวิทยุแบบหลายขั้ว 448 kHz ทำการปล่อยพลังงานเข้าสู่ชั้นผิวระดับลึก เพื่อช่วยสลายไขมันส่วนเกิน ลดเซลลูไลท์ เพิ่มการทำงานของระบบเผาผลาญ และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ได้ผลลัพธ์สัดส่วนลดลงชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำและไม่มีผลข้างเคียงร้ายแรง

6. BTL Exilis Elite กระชับสัดส่วน

เครื่องเลเซอร์ BTL Exilis Elite นำเข้าจากประเทศอังกฤษ เป็นการใช้หลักการทำงานของคลื่น Monopolar RF และคลื่น Continuous Ultrasound ให้ปล่อยพลังงานเข้าสู่ชั้นผิว เพื่อช่วยสลายไขมัน กระชับสัดส่วน และกระชับผิวที่หย่อนคล้อย

7. Hifu เลเซอร์ลดเหนียง

นวัตกรรมเครื่องเลเซอร์ Hifu เป็นการใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ที่มีความเข้มข้นสูงปล่อยพลังงานเข้าสู่ชั้นผิว เพื่อสลายไขมันส่วนเกินเฉพาะจุดในบริเวณที่ลดได้ยาก เช่น ลดเหนียง แก้ม ต้นแขน ต้นขา ท้องแขน หน้าท้อง และรอบเอว รวมถึงกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวกระชับมากขึ้น

8. ดูดไขมันเทคนิคซ่อนแผล

ดูดไขมันเทคนิคซ่อนแผล หรือ ดูดไขมันเทคนิค Liposculpture เป็นนวัตกรรมการดูดไขมันลดสัดส่วนที่ใช้อุปกรณ์ยาวพิเศษ Blunt Cannula ทำการเปิดรูแผลขนาดเล็กและซ่อนแผลตามจุดซ่อนบนร่างกาย ทำให้สัดส่วนลดลงอย่างชัดเจนโดยมีแผลน้อยและฟื้นตัวเร็ว

สรุปว่าการลดน้ำหนักแบบ Paleo Diet เป็นแนวทางการกินอย่างหนึ่งโดยเน้นอาหารออร์แกนิคและไม่ปรุงแต่งมาก คล้ายกับการกินของมนุษย์ยุคหินในสมัยก่อน ซึ่งถือเป็นวิธีที่ช่วยให้ลดน้ำหนักได้ แต่หากอยากมีรูปร่างฟิตกระชับทันใจ ปัจจุบันมีนวัตกรรมลดน้ำหนัก ปากกาลดน้ำหนัก และอาหารเสริมที่เป็นทางเลือกอีกอย่างของคนยุคใหม่ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้กับคลินิกเสริมความงาม The Skin Clinic ผ่านทาง LINE

READ MORE>>>