ดูดไขมันอันตรายไหม ช่วยลดความอ้วน กระชับสัดส่วนได้จริงหรือ

ข้อควรรู้ ดูดไขมันลดความอ้วน ช่วยให้ผอมลงหรือเปล่า

ดูดไขมันอันตรายไหมกลายเป็นคำค้นหายอดฮิตติด Google Trend ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ถ้าให้เดาคงมาจากช่วงเดือนธันวาคมนี้คือช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองทั้งวันคริสต์มาสและวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ถามว่าเกี่ยวอะไร คำตอบก็คือ 2 เทศกาลดังกล่าวนี้จำเป็นต้องพบปะผู้คนมากมาย ไหนจะมีงานแต่งงานที่ฤกษ์งามยามดีต่างมัดรวมอยู่ในช่วงเดือนพฤศจิกายนต่อเนื่องไปจนถึงธันวาคมเต็มไปหมด จะออกงานสังคมทั้งทีมันก็ต้องดูดีกันหน่อยคงไม่มีใครอยากถูกทักว่าอ้วนขึ้นนะ ไปทำอะไรมาจริงไหม ? หลายคนเลยนึกถึงวิธีลดความอ้วน เหนื่อยน้อยที่สุด วันนี้เราจะมาเฉลยให้ทราบว่าการดูดไขมันอันตรายไหม ช่วยลดความอ้วนกระชับสัดส่วนได้จริงหรือ

ปัญหาเรื่องรูปร่าง สัดส่วนที่ไม่กระชับ มีไขมันส่วนเกิน มีสาเหตุมาจากพฤติกรรมการกินที่มากเกินไป ขาดการออกกำลังกาย หรืออายุที่เริ่มมากขึ้นทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพส่งผลให้เกิดภาวะอ้วน รูปร่างไม่กระชับ เนื้อเหลว หย่อนคล้อย ทั้งหมดนี้ทำให้ขาดความมั่นใจในการพบปะผู้คน โดยเฉพาะสาว ๆ ไม่กล้าใส่เสื้อผ้ารัดรูปโชว์สัดส่วน ไม่กล้าสวมชุดว่ายน้ำเพราะกลัวจะเห็นความบกพร่องดังกล่าวทางออกหนึ่งที่หลายคนสนใจก็คือ การดูดไขมัน นั่นเอง

ดูดไขมันอันตรายไหม
ดูดไขมันกระชับหน้าท้อง

การดูดไขมันคืออะไร

การดูดไขมันเป็นศัลยกรรมประเภทหนึ่งต้องทำร่วมกับการผ่าตัดและต้องอาศัยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นไม่สามารถทำเองได้ เทคนิคที่ใช้คือการสลายไขมันด้วยการใช้คลื่นวิทยุหรือการใช้อัลตราซาวด์ หรือการฉีดสารละลายบางอย่างที่ไม่มีอันตรายเพื่อทำให้ไขมันหลอมเหลวเพื่อดูดออกจากร่างกาย

การดูดไขมันไม่ใช่การลดความอ้วน

การดูดไขมันเป็นเพียงการกระชับสัดส่วนเท่านั้นไม่ใช่การลดความอ้วนอย่างที่หลายคนเข้าใจ เพราะในความเป็นจริงไขมันที่ดูดออกมานั้นมีน้ำหนักที่เบามากเมื่อเทียบกับกล้ามเนื้อหรือกระดูก ปกติการดูดไขมัน 1 ครั้งน้ำหนักตัวจะลดลงเพียง 1 กิโลกรัมเท่านั้น แค่เพียงรับประทานอาหารมื้อหนัก ๆ มื้อเดียวก็กลับมาน้ำหนักตัวเท่าเดิมแล้วจะเห็นได้ว่าไม่ได้ช่วยให้ผอมลงแต่อย่างใด หากต้องการให้ผอมลงยังคงต้องลดปริมาณอาหารและออกกำลังกายควบคู่

ดูดไขมันบริเวณไหนได้บ้าง

การดูดไขมันทำได้เฉพาะบางจุดเท่านั้นไม่สามารถทำได้ทุกแห่งเนื่องจากบางตำแหน่งมีความเปราะบางเป็นศูนย์รวมเส้นประสาทจำนวนมากเช่นใบหน้า ส่วนตำแหน่งที่นิยมดูดไขมันได้แก่ หน้าท้อง สะโพก ต้นขา ต้นแขน น่อง นอกจากนี้การดูดไขมันแต่ละครั้งไม่ควรเกิน 5,000 ซีซี เพื่อป้องกันการเสียเลือดและน้ำในร่างกายมากจนเกินไปซึ่งอาจเป็นอันตรายกับร่างกายได้

ดูดไขมันมีโอกาสติดเชื้อหรือเสียชีวิตไหม

กรณีดังกล่าวมักเกิดขึ้นกับสถานพยาบาลเถื่อน ทำโดยหมอเถื่อนที่ไม่มีใบประกอบวิชาชีพ ใช้เครื่องมือล้าสมัยไม่ได้มาตรฐาน สภาพแวดล้อมสกปรกทั้งหมดนี้ทำให้มีโอกาสติดเชื้อสูงเป็นอันตรายอย่างมาก

การดูดไขมันต้องวางยาสลบหรือไม่

ยาสลบจะทำให้คนไข้หมดสติไม่รู้สึกตัวเหมาะสำหรับการผ่าตัดใหญ่ที่เจ็บปวดมาก ๆ แต่ในปัจจุบันเทคโนโลยีทางการแพทย์ก้าวล้ำไปไกลคนไข้จะไม่ถูกวางยาสลบแต่จะใช้เป็นยาชาเฉพาะจุดแทน วิธีนี้เพียงพอในการระงับความเจ็บปวดระหว่างดูดไขมันได้

ดูดไขมันกระชับสัดส่วนที่ไหนดี

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าการดูดไขมันไม่สามารถทำได้เอง ต้องทำโดยคลินิคหรือสถานพยาบาลที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน และดำเนินงานโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นในที่นี้ขอแนะนำ The Skin Clinic คลินิคความงามที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศให้บริการด้านความงามครบวงจรในส่วนของการดูดไขมัน กระชับสัดส่วน กระชับผิวที่หย่อนคล้อย ที่ The Skin Clinic ใช้เทคโนโลยี Laser Lipolysis ซึ่งได้รับการรับรองจากองค์กรอาหารและยาประเทศสหรัฐอเมริกาว่ามีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูง ใช้เวลาไม่นาน ทำให้หลังทำมีแผลขนาดเล็ก ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติ

และทั้งหมดนี้ก็คือคำตอบของคำถามที่ว่า ดูดไขมันอันตรายไหม ช่วยลดความอ้วน กระชับสัดส่วนได้จริงหรือ หวังว่าคงจะเกิดประโยชน์ไม่มากก็น้อย สำหรับท่านใดที่มีปัญหารูปร่างไม่กระชับ หย่อนคล้อย อยากดูดไขมันเพื่อให้สัดส่วนกระชับมากขึ้น หุ่นดีขึ้น สามารถปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้

อ่านเพิ่มเติม

Previous articleจัดอันดับ ขนมแมวเลียยี่ห้อไหนดี ทาสแมวต้องสอยให้ไว
Next articleรับตรวจโควิด ATK / PCR งาน Event ใช้บริษัทไหนดี?