ปลูกผม สำหรับผู้หญิง พุ่งสูง 151% ต้นเหตุจาก Social Media

ศัลยแพทย์ในต่างประเทศ มีการรายงานว่า ผู้หญิงตั้งแต่วัยรุ่นขึ้นไป มีการเข้ามารับบริการ ปลูกผม มากขึ้นในปี 2022 นี้

มีผู้หญิงจำนวนไม่น้อย ที่ในขณะนี้กำลังหาบริการปลูกผม อยู่ รวมถึง หาวิธีรักษาอาการผมร่วงที่เกิดขึ้นมาก เพื่อกลบศีรษะล้าน ผมบาง ที่เกิดขึ้นจากวัยหมดประจำเดือน รวมถึง ตามกระแสจาก Social Media ที่มีหญิงสาวหลายคนมีการรีวิวปลูกผม ตามคลินิกต่างๆในยุโรปและอเมริกา

Social Media เป็นเหตุ ผู้หญิงสนใจ ปลูกผม มากกว่าเดิม

ข้อมูลจาก inews.co.uk พูดถึงเรื่องการปลูกผมในผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน ที่มีการแชร์ผลลัพธ์การปลูกผม ใน Social Media สังคมออนไลน์ ซึ่งทำให้หญิงสาวทุกวัย สนใจที่จะหันมาปลูกผม โดยอ้างอิงรายงานจาก International Society of Hair Restoration Surgery (ISHRS) ระหว่างปี 2010 ถึง 2021 มีผู้เข้ารับการรักษาผมร่วงสูงขึ้นมากถึง 151 เปอร์เซ็นต์ ส่วนการปลูกผมมีมากถึง 125 เปอร์เซ็นต์เพิ่มขึ้น

สอดคล้องกับ รายงานจาก ISAPS ในช่วงโควิดที่ผ่านมามีผู้รับบริการปลูกผมมากเกิน 150,000 ราย ซึ่งคาดว่า เมื่อคนถูกล๊อคดาวน์อยู่บ้าน เลยมองเห็นโอกาสที่จะปลูกผม และได้รับการพักฟื้นอยู่บ้านโดยไม่ต้องออกไปทำงาน

เวลาผ่านไป ผู้หญิง มีความคิดที่เปลี่ยนไปเกี่ยวกับการปลูกผม

ผู้หญิงหันมา ปลูกผม มากขึ้น

ในสมัยก่อนนั้น สำหรับคนที่จะปลูกผมมักจะต้องคิดว่า การปลูกผมเหมาะสำหรับผู้ชายที่หัวล้าน หรือ ผมร่วงผมบางเท่านั้น ซึ่งทำให้สาวๆ ไม่คิดว่าการปลูกผมเหมาะกับเพศของตัวเอง แต่เมื่อมาถึงยุคที่ Social Media มีการเผยแพร่ รีวิวการปลูกผมของผู้หญิง อย่างกว้างขวาง ทำให้พวกเธอคิดว่า การปลูกผมก็เป็นอีกวิธีที่ทำให้มั่นใจในตัวเองมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การกลบหัวเถิก หรือ ผมบางนั่นเอง

เพศหญิง จากอดีตมาจนถึงปัจจุบัน มักมีการหาข้อมูลการปลูกผมน้อยกว่าผู้ชายเป็นอย่างมาก เนื่องจาก ผู้หญิงมีวิธีที่จะปกปิดภาวะศีรษะล้าน ผมบางได้ดีกว่าผู้ชาย เช่นการใช้วิก ผมปลอม หรือการต่อผม และเมื่อเกิดอาการศีรษะล้าน สำหรับผู้หญิงแล้ว มักจะมีปัญหาทางด้านร่างกาย มากกว่าฮอร์โมน ซึ่งควรเข้าปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง

Facebook + Instagram + Tiktok ตัวขับเคลื่อน ความอยาก ปลูกผม

การปลูกผมอาจเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับผู้หญิงไปแล้ว

ทั้งหมดจากกาลเวลาที่ผ่านมา ทำให้ผู้หญิงหันมาปลูกผมมากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงอิทธิพลจาก Social Media อย่าง Facebook และ Instagramด้วย อ้างอิง Bevhills.com กล่าวเอาไว้ว่า ปัจจุบัน มีผู้สนใจทำศัลยกรรม ที่ไม่เว้นแม้แต่การปลูกผมมากขึ้น และทั้งหมดนั้น เป็นผลมาจาก Social media นั่นเอง

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการถ่ายรูปแบบ Selfie หรือการถ่ายวีดีโอลง Tiktok, Facebook Reel ทำให้ผู้ที่จะเผยแพร่ภาพตัวเองลงไปในสื่อต่างๆเหล่านี้ ต้องมั่นใจในหน้าตาของตัวเองมากกว่าเดิม ซึ่ง แพลตฟอร์ม สังคมออนไลน์เหล่านี้ มีส่วนสำคัญ และเป็นปัจจัยขับเคลื่อนที่ทรงพลัง ทำให้ผู้หญิงและชาย ใช้บริการจากศัลยแพทย์ มากขึ้นกว่าก่อนมาก

ไม่ใช่เฉพาะผู้หญิง ผู้ชายหันมาปลูกผมเยอะขึ้น เช่นกัน

การ ปลูกผม ในผู้ชาย

ถึงแม้ว่าจะมีหลากหลายสาเหตุที่ทำให้ผมร่วงและต้องมาถึงมือหมอในการปลูกผม ผมบาง เป็นสัญญาณสำคัญของการที่เรามีอายุเยอะขึ้น และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากผมร่วง หัวล้าน มักจะเป็นคนๆนั้นเอง ที่ขาดความมั่นใจ และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ชาย ที่ต้องการดูดีอยู่ตลอดเวลา

ข้อมูลจาก ISHRS ผ่าน Bosley.com กล่าวไว้ว่า มีการเก็บสถิติการปลูกผมของผู้ชาย พบว่า อายุตั้งแต่ 26-35 ปี มีการปลูกผมมากที่สุดถึง 45% รองลงมาคือช่วงอายุ 35-45 ที่ 42% ทำให้เห็นว่า การปลูกผมไม่ใช่เฉพาะสำหรับคนอายุมากเสมอไป รวมถึงงานวิจัยอีกชิ้นหนึ่งพบว่า 70% ของผู้ที่ปลูกผม ส่งผลให้ชีวิตดีขึ้น ในเรื่องการงาน อาชีพ และสังคม อีกด้วย


สำหรับเรื่องนี้ทั้งหมด ทำให้รู้ว่า การปลูกผม ไม่ใช่เฉพาะสำหรับผู้ชาย เท่านั้น ผู้หญิงก็มีการปลูกผมเช่นเดียวกัน รวมถึง ช่วงอายุที่จะมีการเข้ารับการผ่าตัดปลูกผมเทคนิคต่างๆ มักจะเป็นกลุ่มคนอายุน้อยกว่า และไม่ใช่ ผู้สูงอายุอย่างที่เราเคยเข้าใจกันมาในอดีต

Previous articleเครื่องเสียงบ้านยี่ห้อไหนดี เสียงกระหึ่มรอบทิศทาง ดีไซน์สวย
Next articlevivo X80 Pro Plus ราคาเท่าไหร่ เปิดตัววันไหน คุณสมบัติพิเศษ