กดแชร์ ไอเดียถ่ายรูปตอนฝนตกด้วยมือถือ สวยปังทุกช็อต

เทคนิคถ่ายภาพด้วยมือถือในช่วงหน้าฝนให้สวย อัพลงโซเชียลได้ไลก์เพียบ

การถ่ายรูปในปัจจุบันเรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่ผู้คนชื่นชอบ ไม่ว่าจะถ่ายภาพตัวเอง ภาพวิว ภาพอาหาร ภาพสัตว์เลี้ยง ภาพตึกอาคาร และอื่น ๆ โดยมักจะถ่ายรูปด้วยกล้องมือถือ เพราะคนส่วนใหญ่ใช้สมาร์ทโฟนกันอยู่แล้วและพกพาสะดวก ไม่ต้องแบกกล้องหนัก ๆ ไปทุกที่ แต่ในช่วงนี้เป็นฤดูฝนจึงมีฝนตกแทบทุกวัน ทำให้หลายคนไม่ได้ถ่ายรูปบ่อย ๆ แต่วันนี้เราขอมาแนะนำไอเดียถ่ายรูปด้วยมือถือตอนฝนตก ให้ทุกคนได้สนุกกับการถ่ายรูปมากขึ้น

1. ใช้เคสกันน้ำปกป้องมือถือ

แน่นอนว่าช่วงฝนตกคงไม่มีอยากยกมือถือขึ้นมาถ่ายรูปกลางแจ้ง เพราะอาจทำให้มือถือเสียหายจากการเปียกน้ำฝนได้ ดังนั้นก่อนที่จะถ่ายรูปจึงควรปกป้องมือถือด้วยการใช้เคสกันน้ำ ใส่ซองกันน้ำ และใช้ที่ครอบเลนส์ เมื่อปกป้องอย่างดีแล้วจากนั้นคุณก็สามารถสนุกสนานกับการถ่ายรูปด้วยมือถือได้เลย

2. ใช้จุดตัดเก้าช่องจัดองค์ประกอบภาพ

ไม่ว่าจะกล้องระดับมือโปร กล้องมิเลอเรส กล้องดิจิตอล หรือกล้องมือถือ แต่สิ่งสำคัญในการถ่ายภาพเสมอคือองค์ประกอบภาพโดยใช้จุดตัด 9 ช่องช่วย ซึ่งสามารถเปิดการใช้งานได้ในกล้องมือถือ

3. ถ่ายภาพย้อนแสง

เทคนิคต่อมาการถ่ายภาพย้อนแสงซึ่งไม่เพียงทำได้แค่ในวันที่แดดออกเท่านั้นแต่ในวันฝนตกก็ทำได้เช่นกัน เพราะรอบตัวเรามีแสงต่าง ๆ จากแสงไฟ โดยสามารถถ่ายภาพย้อนแสงท่ามกลางสายฝนบาง ๆ หรือละอองน้ำฝนเพื่อเพิ่มความโรแมนติกให้กับภาพ

4. ถ่ายภาพน้ำหยด

ฝนตกเมื่อไหร่ก็ได้แต่อยู่ในอาคารแต่คุณสามารถสนุกกับการถ่ายภาพได้ง่าย ๆ ด้วยการถ่ายภาพขณะที่มีน้ำหยดไหลบนกระจกหน้าต่างหรือประตู บางครั้งฝนก็ทำให้ภายในอาคารมีไอน้ำจนเกิดฝ้าที่กระจกจึงสามารถเขียนข้อความหรือวาดรูปได้ เป็นการสร้างบรรยากาศให้กับภาพมากขึ้น

5. ถ่ายภาพสะท้อนกับน้ำขัง

อีกหนึ่งเทคนิคถ่ายภาพตอนฝนตกยอดนิยมคือการถ่ายภาพสะท้อนกับน้ำขัง โดยสามารถถ่ายได้ทั้งตัวคุณเองและตึกอาคาร เป็นลูกเล่นถ่ายรูปที่สร้างความสนุกสนานได้ง่าย ๆ และทำให้ภาพดูสวยงาม

6. ถ่ายภาพสายรุ้งหลังฝนตก

หลังจากฝนหยุดตกแล้วอาจเกิดปรากฏการณ์ทางธรรมชาติอย่างรุ้งกินน้ำ ดังนั้นจึงไม่ควรพลาดเก็บความสวยงามนี้ด้วยกล้องมือถือ โดยคุณสามารถถ่ายรูปวิวทิวทัศน์ธรรมชาติหรือจะถ่ายรูปตัวเองกับสายรุ้งก็ได้

หน้าสวยหุ่นปัง…ถ่ายรูปทุกช็อตได้อย่างมั่นใจ

Lipo Slim สลายไขมัน

เนรมิตหุ่นสลิมเอวเอสและขาเรียวสวยได้ง่าย ๆ ด้วย Lipo Slim เป็นการฉีดเมโสแฟตสลายไขมันเฉพาะจุด เช่น เหนียง แก้ม ใบหน้า ต้นแขน ต้นขา พุง และรอบเอว พร้อมทำกระชับสัดส่วนด้วยเครื่อง INDIBA เทคโนโลยีคลื่นวิทยุแบบหลายขั้ว 448 kHz เพื่อสลายไขมัน ลดเซลลูไลท์ และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

Pico Laser รักษาฝ้ากระ

นวัตกรรมเลเซอร์ Pico Laser รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ หลุมสิว รอยแผลเป็น และลบรอยสัก โดยใช้เทคโนโลยีรูปแบบใหม่ Picosecond ที่มีความเร็วสูงถึง 1 ต่อล้านล้านวินาที มาช่วยแก้ปัญหาผิวที่เกิดจากเม็ดสีใต้ผิวหนัง ลดเม็ดสีที่เข้มให้จางลง และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เพื่อปรับสภาพผิวหน้าให้กระจ่างใส กระชับรูขุมขน และผิวหน้าเรียบเนียน โดยไม่เป็นสะเก็ดหลังทำ เจ็บน้อย และเห็นผลเร็ว

 

Secret FRM รักษาหลุมสิว

นวัตกรรมเลเซอร์รักษาหลุมสิว Secret FRM ที่ช่วยกระชับรูขุมขน ยกกระชับใบหน้า และรักษาปัญหาผิวหน้าได้ครบจบในเครื่องเดียว เป็นเทคโนโลยีเลเซอร์แบบใหม่ที่ผสมผสานคลื่นวิทยุ RF และ Microneedle Therapy ได้รับรองมาตรฐาน US&FDA Approve ซึ่งจะปล่อยพลังงานผ่านหัวเข็มขนาดเล็กมากลงลึกเข้าสู่ชั้นผิวหนัง เพื่อทำลายพังผืดหลุมสิว พร้อมกระตุ้น Growth Factor รวมถึงกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้หลุมสิวดูตื้นขึ้นและผิวหน้ากระชับเรียบเนียน

เลเซอร์ INDIBA ลดเหนียง

เครื่องเลเซอร์ INDIBA เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดปล่อยพลังงานคลื่นวิทยุแบบหลายขั้ว 448 kHz เพื่อสลายไขมันส่วนเกินในบริเวณใบหน้าและลดเหนียงที่คาง ช่วยปรับรูปหน้าเรียว V-Sape รวมถึงกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนทำให้ผิวกระชับเรียบตึง โดยไม่ทำให้รู้สึกเจ็บและไม่ต้องผ่าตัด

เลเซอร์ Hifu ปรับหน้าเรียว

เครื่องเลเซอร์ Hifu ช่วยปรับหน้าเรียว V-Shape โดยสลายไขมันบริเวณใบหน้า ลดเหนียง และกระชับแก้มที่หย่อนคล้อย รวมถึงสามารถช่วยเฟิร์มกระชับบริเวณต่าง ๆ ของร่างกาย ทั้งหน้าท้อง ต้นแขน และรอบเอว โดยหลังทำจะไม่รู้สึกเจ็บและไม่ต้องพักฟื้น

เลเซอร์ Secret FRM ลิฟต์กรอบหน้า

ลิฟต์กรอบหน้าและยกกระชับหน้าที่หย่อนคล้อยด้วยนวัตกรรมเลเซอร์ Secret FRM เป็นการใช้พลังงานคลื่นวิทยุ RF และ Microneedle Therapy ทำงานร่วมกันโดยได้มาตรฐาน US&FDA Approve ปลอยพลังงานเข้าสู่ชั้นผิวหนังลึก ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน รวมถึง Growth Factor แก้ปัญหาหย่อนคล้อย แก้มห้อย หนังตาตก ลดรอยเหี่ยวย่น และทำให้ใบหน้าเรียวสวยขึ้น

Meso Fat + INDIBA สลายไขมันแก้มเหนียง

นอกจากจะช่วยกระชับสัดส่วนให้รูปร่างดูดีขึ้นแล้ว Meso Fat และ INDIBA สามารถช่วยปรับหน้าเรียวได้โดยเป็นการสลายไขมันเฉพาะจุดทั้งใบหน้า แก้ม และเหนียง อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเพื่อยกกระชับผิวให้เรียบตึงขึ้น ทำให้ใบหน้าดูสวยเป๊ะทุกองศา

ทั้งหมดเป็นเทคนิคถ่ายรูปตอนฝนตกให้สวยด้วยมือถือ ใครที่ไปท่องเที่ยวในช่วงหน้าฝนก็สามารถนำไปทำตามได้ง่าย ๆ พร้อมอวดในโซเชียลเรียกยอดไลก์ และนอกจากรูปวิวทิวทัศน์แล้วเชื่อว่าหลายคนต้องอยากมีรูปถ่ายตัวเอง แต่อาจไม่มั่นใจในรูปร่างหน้าตาจึงทำให้ไม่กล้าถ่ายรูป ดังนั้นการเสริมความงามช่วยเนรมิตหน้าสวยหุ่นปัง ทำให้เพิ่มความมั่นใจในการถ่ายรูปทุกช็อตได้ โดยขอแนะนำทำที่ The Skin Clinic คลินิกเสริมความงามครบวงจรที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านความสวย พร้อมมีโปรโมชั่นสุดพิเศษ

READ MORE>>>