10 วิธีลดหน้าท้องเร่งด่วนสำหรับผู้หญิง

ลดพุงเร่งด่วน! บอกลาห่วงยางรอบเอว หุ่นสวย สุขภาพดี

“ไขมันหน้าท้อง” ถือปัญหากังวลใจของผู้หญิงหลายคน เพราะการมีหน้าท้องที่มีไขมันสะสมเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้รูปร่างไม่สวยงามและยังเป็นอุปสรรคต่อการแต่งตัว การสะสมของไขมันที่อยู่บริเวณรอบเอว เป็นไขมันดื้อที่กำจัดออกได้ยาก อีกทั้งยังเป็นบริเวณที่ร่างกายจะดึงไขมันออกมาใช้ที่หลังสุด

ดังนั้นผู้หญิงหลายคนมักมองหาวิธีลดหน้าท้องที่สามารถทำได้จริงแบบง่าย ๆ ไม่ทำลายสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร เพื่อกระชับรูปร่างให้ดูดีและสมส่วน วันนี้ Promotions.co.th ได้รวบรวมวิธีลดหน้าท้องที่ช่วยให้คุณลดหน้าท้องแบบเร่งด่วนและปลอดภัยมาแนะนำ ดังนี้


ทำไมหน้าท้องถึงลดยาก ลดยังไงก็ไม่ยุบ

โดยปกติช่วงเอวและท้องเป็นส่วนที่เก็บสะสมไขมันเร็วที่สุด ลองลงมาจะเป็นส่วนแขนและขา ดังนั้นเวลาลดความอ้วนทั้งตัวผลที่ได้ คือช่วงแขนและขาจะเห็นผลเร็วที่สุด ส่วนช่วงเอว สะโพก หน้าท้องจะลดยากมาก ซึ่งอาจมีหลายปัจจัยสำคัญที่ทำให้การลดหน้าท้องเห็นผลช้า อาทิ อายุมากขึ้นกลไกธรรมชาติของร่างกายทำงานได้ช้าลง การออกกำลังกายผิดวิธี ทานอาหารของทอด ของมัน หวาน เค็ม รวมถึงการพักผ่อนไม่เพียงพอ สิ่งเหล่านี้ล้วนมีส่วนทำให้ลดไขมันหน้าท้องยากในผู้หญิง (อ้างอิง : www.sixpackclub.ne)

ลดหน้าท้อง
ไขมันหน้าท้องลดยากกว่าส่วนอื่น ๆ

วิธีลดหน้าท้อง เพื่อรูปร่างเพรียว หุ่นฟิตกระชับ

1. งดดื่มน้ำอัดลมที่มีน้ำตาลสูง

แม้ว่าเครื่องดื่มน้ำอัดลมจะช่วยให้รู้สึกสดชื่น แต่อย่าลืมว่าน้ำตาลในเครื่องดื่มเป็นศัตรูของการลดน้ำหนัก เพราะฉะนั้นควรงดน้ำอัดลมหรือเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง เพราะหากบริโภคน้ำตาลมากจะทำให้เกิดไขมันส่วนเกินสะสมที่บริเวณหน้าท้องและตับ ควรหันมาดื่มน้ำเปล่าจะดีที่สุด

2. ทานโปรตีนให้มากขึ้น

โปรตีนสารอาหารสำคัญที่ช่วยในการลดน้ำหนัก และยังช่วยลดความหิวลงได้ถึง 60% อีกทั้งยังกระตุ้นการเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกายได้ถึงวันละ 80-100 แคลอรี่ ช่วยลดการเกิดไขมันที่บริเวณหน้าท้อง หากเลือกรับประทานอาหารที่มีโปรตีนให้มากขึ้นจะช่วยให้อิ่มนาน

3. ลดการบริโภคคาร์โบไฮเดรต

คาร์โบไฮเดรตสารอาหารหลักที่เป็นแหล่งพลังงานสำคัญของร่างกาย พบในอาหารแบ่งเป็น 3 ประเภท ได้แก่ น้ำตาล แป้ง และเส้นใยอาหาร ควรทานในปริมาณที่เหมาะสมในแต่ละมื้ออาหาร ช่วยลดไขมันที่หน้าท้องรอบอวัยวะต่างๆ หรือไขมันในตับได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงลดความเสี่ยงโรคเรื้อรัง

4. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและถูกวิธี ช่วยให้ร่างกายนำไขมันส่วนเกินออกมาเผาผลาญเป็นพลังงานได้มากขึ้น อีกทั้งการออกกำลังกายยังช่วยลดกระบวนการอักเสบ ลดระดับน้ำตาลในเลือด ควรออกกำลังกายอย่างน้อย 3-5 วันต่อสัปดาห์ ครั้งละอย่างน้อย 20-30 นาที

5. หลีกเลี่ยงความเครียด

ความเครียดทำให้อ้วนมาโดยไม่รู้ตัว ส่งผลให้ร่างกายเกิดการหลั่งของฮอร์โมนที่ตอบสนองต่อความเครียด มีชื่อเรียกว่า คอร์ติซอล (Cortisol) กระตุ้นให้เซลล์ในร่างกายมีการสะสมไขมัน และเร่งการเจริญเติบโตของเซลล์ไขมัน รวมถึงทำให้เกิดความอยากอาหารมากขึ้น (อ้างอิง : www.thaihealth.or.th)

ความเครียด
ความเครียดทำให้อ้วน
6. ทานอาหารโพรไบโอติกส์

โปรไบโอติกส์เชื้อแบคทีเรียชนิดที่ดีต่อสุขภาพ ช่วยปรับสมดุลในลำไส้ ช่วยเพิ่มปริมาณแบคทีเรียที่ดีให้มีจำนวนมากขึ้น และลดแบคทีเรียที่ไม่ดีให้มีจำนวนลดลงช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้ดี อีกทั้งยังช่วยในการควบคุมน้ำหนัก ลดไขมันบริเวณหน้าท้อง แนะนำควรรับประทานอาหารที่โปรไบโอติกส์ อาทิ โยเกิร์ต, ผักดอง, กิมจิ, มิโซะ, น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล เป็นต้น

7. หลีกเลี่ยงไขมันทรานส์

ไขมันทรานส์ภัยร้ายจากอาหารที่ควรเลี่ยง หากบริโภคอาหารที่ประกอบด้วยไขมันทรานส์เป็นประจำ อาจส่งผลเสียต่อร่างกาย และส่งผลต่อกระบวนการเผาผลาญพลังงานจากกรดไขมันจำเป็น และการเกิดกระบวนการอักเสบของร่างกาย รวมถึงเสี่ยงต่อโรคเรื้อรังและอันตรายต่าง ๆ

8. ทานอาหารไฟเบอร์สูง

ฟเบอร์ในอาหารบางชนิดมีส่วนในการกระตุ้นระบบขับถ่าย ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญ ลดไขมันที่หน้าท้อง ลดความเสี่ยงโรคเรื้อรังอื่น ๆ และยังทำให้ร่างกายนำเอาไขมันส่วนเกินมาใช้เป็นพลังงานมากขึ้น

9. นอนหลับให้เพียงพอ

การนอนหลับไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย คือต่ำกว่า 7 ชั่วโมงขึ้นไป ทำให้มีแนวโน้มอ้วน หากไม่อยากให้สุขภาพเสีย น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น ควรนอนหลับให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 7 – 9 ชั่วโมง

10. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้เกิดการสะสมของไขมันที่หน้าท้อง หรืออ้วนลงพุง และยังส่งผลเสียต่อสุขภาพเพราะฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อไม่ให้ส่งผลเสียต่อสุขภาพและรูปร่างในระยะยาว

ข้อสรุป : การลดหน้าท้องหรือพุงด้วยวิธีที่เรากล่าวไปข้างต้น จะเห็นผลชัดเจนที่สุดก็ต่อเมื่อคุณทำตามทุกข้อไม่ใช่เพียงข้อใดข้อหนึ่งเท่านั้น การเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับระบบเผาผลาญภายในร่างกายและปริมาณไขมันหน้าท้องของแต่ละบุคคล แนะนำให้คุณปฏิบัติตามอย่างเสม่ำเสมอทั้งควบคุมอาหารและออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย


หากต้องการกำจัดไขมันส่วนเกินแบบชนิดที่ว่าเห็นผลเร็วและปลอดภัย แนะนำนวัตกรรมสร้างหุ่นสวย ฟิตแอนด์เฟิร์ม ที่ The Skin Clinic โปรแกรมสวยที่คุณสามารถเลือกได้ตามความต้องการ โดยมีรายละเอียดดังนี้

นวัตกรรมสลายไขมัน ปั้นหุ่นสวย ที่ The Skin Clinic

1. สลายไขมันด้วยเครื่อง Indiba

นวัตกรรมการกระชับสัดส่วน Indiba เทคโนโลยีนำเข้าจากประเทศสเปน โดยมีหลัการทำงานใช้คลื่นความถี่วิทยุเพียงคลื่นความถี่เดียวที่ 448 kHz. เป็นระบบการรักษาที่ใช้คลื่นความถี่วิทยุเข้าไปสลายไขมันที่มีการสะสมหนาแน่น ช่วยให้ร่างกายเกิดกระบวนการเผาผลาญไขมันได้ดีขึ้น กระตุ้นการทำงานของน้ำเหลือง สามารถลดไขมันส่วนเกินอย่างได้ผล ทั้งบริเวณหน้าท้อง ต้นขา ต้นแขน ฯลฯ ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

2. BTL Exilis Elite

เครื่องมือสลายไขมันส่วนเกินและกระชับสัดส่วน BTL Exilis Elite ใช้การทำงานของคลื่น Monopolar RF และ Continuous Ultrasound โดยการใช้พลังงานความร้อน ไม่ต้องอาศัยการผ่าตัดหรือเจาะให้เจ็บตัว สามารถลดการหย่อยคล้อยได้ในเครื่องเดียว ไม่ต้องผ่าตัด ทำได้ทั้งบริเวณใบหน้า หน้าท้อง ต้นขา และต้นแขน

5. IV Burn การดริปวิตามินลดน้ำหนัก

เทคนิคการดริปวิตามินผิวผ่านเกล็ดเลือด IV Bune สูตรเฉพาะการลดน้ำหนัก ช่วยเร่งการเผาผลาญในร่างกาย และเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ ลดความอยากอาหาร  ช่วยบล็อกน้ำตาล ควบคุมความหิว คืนพลังให้เซลล์ผิวมีชีวิตชีวาและอ่อนกว่าวัย

6. Lipo Slim สลายไขมันเฉพาะจุด

เทรนด์ความสวยที่กำลังมาแรงและได้รับความนิยม คือ Lipo Slim สลายไขมันเฉพาะจุด แบบไม่ต้องผ่าตัด วิธีนี้จะเป็นการฉีดวิตามินเข้าสู่ชั้นไขมัน เพื่อไปขัดขวางการสะสมของไขมันชั้นใต้ผิวหนัง เห็นผลจริง ปลอดภัย 100% สามารถดำเนินการได้หลายจุด อาทิ ต้นแขน, หน้าท้อง, ต้นขา และสะโพก เป็นต้น

7. ปากกาลดน้ำหนัก Diet Pen 

ปากกา Diet Pen หรือ ปากกาอิ่มทิพย์ เป็นนวัตกรรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อปรับพฤติกรรมการกิน ปลอดภัย เห็นผลจริง หลักการทำงานคือควบคุมความหิวและความอยากอาหาร เหมาะสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักเกินเกณฑ์ (ค่า BMI เกิน) หรือออกกำลังกายแล้วน้ำหนักไม่ลงหรือลงยาก โดยมีแพทย์เป็นผู้ดูแลตลอดการรักษา หมดห่วงเรื่องผลข้างเคียง

8. อาหารเสริมลดน้ำหนัก S-Sure

สารสกัดสุดพรีเมียมตัวช่วยในการลดน้ำหนัก อย่าง อาหารเสริมลดน้ำหนัก Sure มีสารสกัดจากธรรมชาติ 8 ชนิด อาทิ ส้มแขก, บุก, ถั่วขาว, กระบองเพชร, พริกไทยดำ และชาเขียว ช่วยในการเผาผลาญ คุมความหิว และยังทำให้น้ำหนักลดไว พร้อมทั้งกระชับสัดส่วนให้ฟิตแอนด์เฟิร์ม

9. Liposculpture ดูดสลายไขมันส่วนเกิน

ดูดไขมัน Liposculpture แกะสลักเหลาเรียว 3 มิติ แก้ไขปัญหารูปร่างไม่กระชับ หย่อนคล้อย แขนใหญ่ ขาใหญ่ ด้วยเทคนิคการดูดไขมันลดสัดส่วน ปลอดภัย เห็นผลจริง สามารถดูดได้ทั้งต้นแขน, ต้นขา, สะโพก, หน้าท้อง เป็นต้น ใช้เทคนิคพิเศษบวกกับประสบการณ์จากทีมแพทย์ในการดูดไขมัน หลังทำไม่ต้องพักฟื้น แนะนำเพื่อไม่ให้ไขมันกลับมาอีกครั้งหลังการดูดไขมันควรควบคุมอาหารและออกกำลังกายอย่างเสม่ำเสมอ เริ่มต้นจุดละ 12,500 บาท เท่านั้น

ทั้งหมดนี้เป็นเทคนิคความสวยที่คุณสามารถเลือกได้ตามความต้องการ ที่ The Skin Clinic หมดปัญหาเรื่องรูปร่าง พร้อมเนรมิตความสวยตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ด้วยเทคโนโลยีที่ปลอดภัยได้มาตรฐาน ดูแลคุณโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง สามารถสอบถามข้อมูลหรือปรึกษาแพทย์ผ่านทาง LINE ได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

อ่านเพิ่มเติม