Home ศัลยกรรม คุณแม่จดสูตร 10 วิธีลดพุงหลังคลอด ทวงบัลลังก์หุ่นสวย

คุณแม่จดสูตร 10 วิธีลดพุงหลังคลอด ทวงบัลลังก์หุ่นสวย

เตรียมโบกมือลาพุงหลังคลอด เพิ่มความมั่นใจให้คุณแม่

แม้ว่าการมีลูก การคลอดลูก จะเป็นความใฝ่ฝันของผู้หญิงหลายคน แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการมีลูกได้พรากความสวยงามบางอย่างจากคุณแม่ไปเยอะเหมือนกัน โดยเฉพาะเรื่องหน้าท้องที่ทำเอาคุณแม่หลายคนถึงกับกุมขมับ เพราะแม้ว่าจะคลอดลูกน้อยออกมาลืมตาดูโลกแล้ว แต่พุงเจ้ากรรมก็ยังยื่นออกมาอยู่เหมือนเดิม ส่งผลให้คุณแม่หลายคนขาดความมั่นใจในตัวเอง ไม่กล้าอวดหุ่นเหมือนตอนก่อนท้อง และแม้ว่าจะพยายามทำตามวิธีลดพุงเร่งด่วน หรือใช้วิธีลดน้ำหนักเร่งด่วนสูตรไหนก็ไม่สามารถเอาชนะพุงย้วย ๆ ได้สักที

แต่คุณแม่มือใหม่ทั้งหลายหมดห่วงได้เลย เพราะวันนี้ Promotions.co.th ไม่ได้มามือเปลา แต่เรามาพร้อมเคล็ดลับสำหรับคุณแม่ที่กำลังเผชิญหน้าปัญหาหลังคลอดลูก นั่นคือ ‘วิธีลดพุงหลังคลอด’ มาบอกต่อ แต่ละวิธีทำตามง่ายไม่ยากอย่างที่คิด ใครกำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีแก้หน้าท้องย้วยหลังคลอด หรือวิธีลดพุงหลังผ่าคลอดต้องไม่พลาด


ทำไมคุณแม่หลังคลอดต้องมีหน้าท้อง? ปัญหาใหญ่ที่แม่มือใหม่สงสัย


นอกจากเรื่องอารมณ์และผมร่วงหลังคลอดที่เหล่าคุณแม่มือใหม่เป็นกังวลแล้ว เรื่องการเปลี่ยนแปลงทางด้านร่างกายก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้คุณแม่คิดไม่ตกเช่นกัน เพราะคงเป็นเรื่องปกติที่คุณแม่หลังคลอดทุกคนปรารถนาจะให้รูปร่างกลับมาเฟิร์มกระชับเหมือนตอนก่อนท้อง ผิวเรียบเนียน ไม่มีรอยแตกลาย แต่ต้องยอมรับว่านั่นเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ค่อนข้างยาก เนื่องจากในช่วงเวลาที่ตั้งครรภ์ จะมีการยืดขยายของมดลูกตามขนาดตัวของทารก ส่งผลทำให้ผิวหนังหน้าท้องต้องยืดตามไปด้วย (อ้างอิง โรงพยาบาลยันฮี) ส่วนไขมันหน้าท้องที่หลงเหลืออยู่อาจเกิดขึ้นมาจากการกินจุกจิกระหว่างตั้งครรภ์ ขาดการออกกำลังกาย ที่รู้ตัวอีกทีก็มีพุงย้วย ๆ ที่แก้ไขได้ยากกวนใจซะแล้ว

คนท้อง
วิธีลดพุงหลังคลอด แบบได้ผล

อีกคำถามที่เหล่าแม่ ๆ สงสัยคือหน้าท้องหลังคลอดกี่วันยุบ? คำตอบนี้อ้างอิงมาจาก today.line.me ระบุไว้ว่า โดยปกติแล้ว หน้าท้องคุณแม่หลังคลอดแต่ละคนจะยุบเร็วและยุบช้าไม่เท่ากัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น ขนาดหน้าท้องก่อนการตั้งครรภ์ ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต การรับประทานอาหาร การออกกำลังกาย และปริมาณน้ำในร่างกายของคุณแม่ก็มีส่วนด้วยเหมือนกัน แต่ส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงในช่วง 1 – 2 เดือนหลังคลอด พุงของคุณแม่จะค่อย ๆ มีขนาดเล็กลงเรื่อย ๆ แต่ระยะเวลาที่จะกลับมาสวยเป๊ะเหมือนเดิมไม่สามารถคอนเฟิร์มได้ เพราะบางคนเพียงแค่ 1 – 2 ปี บางคนอาจมากกว่านั้น หรือบางคนอาจอยู่ถาวรไปเลยก็มี (ขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละคนเป็นส่วนใหญ่)

เอาใจคุณแม่มือใหม่ บอกต่อวิธีลดพุงหลังคลอดให้หุ่นสวยสับ


1. ให้ลูกกินนมแม่

ข้อมูลนี้อ้างอิงจาก Mayo clinic ที่กล่าวว่าการที่ลูกกินนมแม่นอกจากจะช่วยให้สารอาหารที่ดี และปกป้องลูกน้อยจากอาการเจ็บป่วยได้แล้ว การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ยังช่วยลดน้ำหนักที่เกิดขึ้นระหว่างตั้งครรภ์ได้อีกด้วย แต่ที่สำคัญคุณแม่ต้องเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ ดีต่อสุขภาพ และดื่มน้ำให้เพียงพอ เพื่อป้องกันอาการเหนื่อยล้า

2. เน้นกินโปรตีนช่วยลดหน้าท้อง

แม้ว่าคุณแม่ต้องรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ แต่การกินโปรตีนที่เป็นสารอาหารสำคัญต่อร่างกายจะช่วยลดความอ้วนได้ดี เพราะโปรตีนช่วยให้อิ่มท้อง แถมยังเข้าไปซ่อมกล้ามเนื้อในส่วนที่สึกหรอได้อีกด้วย นอกจากนี้การกินโปรตีนยังช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันในร่างกายได้ตลอดเวลา หากกินบ่อย ๆ หน้าท้องที่เคยยื่นก็ต้องยุบลงได้แน่นอน (อ้างอิง True ID)

3. แขม่วหน้าท้อง

การแขม่วหน้าท้องเป็นอีกวิธีลดหน้าท้องที่อยากแนะนำ เนื่องจากเป็นวิธีบริหารกล้ามเนื้อท้องอย่างหนึ่ง ที่นอกจากจะช่วยให้กล้ามเนื้อยกกระชับและลดไขมันหน้าท้องได้แล้ว วิธีแขม่วพุงยังช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้นด้วย (อ้างอิง Sanook)

4. เลือกกินไขมันดี

ไขมันดี หรือ HDL ช่วยทำหน้าที่กำจัดคอเลสเตอรอลหรือไขมันชนิดไม่ดีที่เกาะอยู่ตามหลอดเลือดและตับ นอกจากนี้การกินไขมันดีในปริมาณที่จำกัดยังช่วยสร้างฮอร์โมนและกระตุ้นให้ร่างกายดูดซึมวิตามินได้ดีขึ้น ส่งผลให้ไขมันที่เกาะตามหน้าท้องลดลงไปด้วยนั่นเอง (อ้างอิง True ID)

5. ใช้ผ้ารัดหน้าท้อง

จริง ๆ แล้วจุดประสงค์ของการใช้ผ้ารัดหน้าท้องคือช่วยลดอาการเจ็บปวดหลังการผ่าคลอด เพราะผ้ารัดหน้าท้องช่วยพยุงและบรรเทาอาการเจ็บปวดได้ แต่ถึงอย่างไรแม้ว่าจะไม่มีอาการเจ็บปวดแล้วผ้ารัดหน้าท้องก็ยังใช้งานได้ต่อ โดยคุณแม่บางท่านให้ความเห็นว่าช่วยให้รู้สึกตึงกระชับและยังช่วยยับยั้งการกินได้อีกด้วย (อ้างอิง Amarin baby&Kids)

6. อยู่ไฟหลังคลอด

สำหรับวิธีนี้จะเหมาะสำหรับคุณแม่ที่ใช้วิธีคลอดธรรมชาติประมาณ 4 – 5 วัน และคุณแม่ที่ใช้วิธีผ่าคลอดประมาณ 30 – 45 วัน การอยู่ไฟหลังคลอดนอกจากจะช่วยให้มดลูกเข้าอู่ไวแล้ว ยังช่วยลดอาการบวมหลังคลอดและช่วยให้น้ำหนักหลังคลอดลดลงอีกด้วย

7. ออกกำลังกายลดหน้าท้อง

หากแผลหลังคลอดหายเป็นปกติดีแล้ว คุณแม่สามารถเลือกออกกำลังกายเพื่อลดสัดส่วนหน้าท้องได้ ซึ่งนอกจากการแบ่งเวลาเพื่อมาออกกำลังกายแล้ว คุณแม่อย่าปล่อยให้เวลาทุกนาทีหายไปโดยเปล่าประโยชน์ คุณแม่สามารถออกแรงเล่นกับลูก ทำงานบ้าง หรือขยับร่างกายบ่อย ๆ ได้ หากทำทุกอย่างให้เป็นกิจวัตรประจำวันรับรองว่าหุ่นสวยอยู่ใกล้แค่เอื้อมแน่นอน

8. BTL Exilis Elite ยกกระชับสัดส่วน

สำหรับเครื่อง BTL Exilis Elite เป็นเครื่องสลายไขมันที่ได้รับความนิยม โดยคุณสมบัติของเครื่องคือจะช่วยแก้ไขเรื่องขนาดความหนาของรอบเอว และไขมันสะสมตรงบริเวณต่าง ๆ ทั้งหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา สะโพก ให้เบาบางลงได้ ที่สำคัญยังช่วยกระชับผิวหลังคลอดไม่ให้หย่อนคล้อย ไม่ใช่การผ่าตัด คุณแม่ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นแน่นอน

สลายไขมันด้วยเครื่อง INDIBA

9. เครื่อง INDIBA ลดไขมันระดับเซลล์

เครื่อง INDIBA เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีสลายไขมันลึกระดับเซลล์ โดยอาศัยการทำงานของคลื่นวิทยุความถี่ที่ปลอดภัย เพื่อช่วยในการสลายไขมันที่หนาแน่นใต้ผิวหนังให้เกิดการแตกตัว ช่วยให้ร่างกายเร่งการเผาผลาญไขมันให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต สร้างคอลลาเจนใต้ผิว และช่วยยับยั้งการสร้างเซลล์ไขมันในร่างกาย

เครื่อง INDIBA สลายไขมัน

10. ดูดไขมันลดสัดส่วน

หากคุณแม่ท่านไหนไม่มั่นใจในรูปร่างแบบขั้นสุด มีไขมันหน้าท้องกวนใจ แนะนำเป็นโปรแกรมดูดไขมัน (Liposuction) เทคนิคพิเศษที่ช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินได้แบบตรงจุด สามารถทำได้ทุกสัดส่วนตามต้องการ ทั้งหน้าท้อง สะโพก ต้นแขน ต้นขา ฯลฯ เพื่อช่วยให้สัดส่วนบริเวณนั้น ๆ กระชับมากขึ้น แต่หากคุณแม่ท่านใดยังไม่มั่นใจสามารถปรึกษาแพทย์ที่คลินิกก่อนเข้ารับการรักษาได้ เพื่อความปลอดภัย

*ก่อนเข้ารับบริการ BTL Exilis Elite ยกกระชับสัดส่วน, เครื่อง INDIBA ลดไขมันระดับเซลล์ และดูดไขมันลดสัดส่วน แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนเข้ารับการรักษาเพื่อความปลอดภัย

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีลดพุงหลังคลอดที่เราคัดมาบอกต่อทุกคน แต่ถึงอย่างไรให้คุณแม่คิดไว้เสมอว่า สภาพร่างกายของคุณแม่แต่ละคนไม่เหมือนกัน! ดังนั้นการลดน้ำหนัก ลดพุง หรือลดไขมันหน้าท้องของคุณแม่ย่อมใช้เวลาไม่เท่ากัน คุณแม่ควรคัดสรรวิธีลดน้ำหนักที่เหมาะกับตัวเอง ไม่เครียดหรือหักโหมจนเกินไป เพราะเพียงลำพังแค่เลี้ยงลูกน้อยก็หนักเอาการแล้ว ไปอย่างช้า ๆ ไม่ต้องรีบร้อนจะดีต่อสภาพร่างกายและสภาพจิตใจมากที่สุด และหากทำตามวิธีข้างต้นอย่างมีวินัย เชื่อได้เลยว่าสักวันหุ่นเป๊ะในฝันต้องไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน

โปรแกรมลดหน้าท้องจาก The Skin Clinic ตัวช่วยของคุณแม่หลังคลอด


นอกจาก BTL Exilis Elite ยกกระชับสัดส่วน, เครื่อง INDIBA ลดไขมันระดับเซลล์ และดูดไขมันลดสัดส่วน ที่ทาง The Skin Clinic มีให้บริการแล้ว ทางคลินิกยังมีโปรแกรมลดหน้าท้องอื่น ๆ ให้คุณแม่ได้ตัดสินใจเพิ่มเติมอีก 5 โปรแกรม ดำเนินการโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น คุณแม่จึงมั่นใจได้เลยว่าได้ผลลัพธ์ตามความต้องการควบคู่กับความปลอดภัยแน่นอน

1. Lipo Slim สลายไขมันเฉพาะจุด

Lipo Slim เป็นเทคนิคการสลายไขมันเฉพาะจุด ด้วยการฉีดวิตามินเข้าสู่ชั้นไขมันใต้ผิวหนัง เพื่อเข้าไปขัดขวางการสะสมของไขมันในบริเวณที่ต้องการ เหมาะสำหรับการฉีดตรงบริเวณที่มีไขมันสะสมอยู่จำนวนมากและลดได้ยาก เช่น แก้ม เหนียง หน้าท้อง ฯลฯ

2. IV Bune สูตรเฉพาะสำหรับการลดน้ำหนัก

เป็นการลดไขมันด้วยการดริปวิตามินเข้าไปในหลอดเลือด ช่วยในเรื่องของการเร่งระบบเผาผลาญในร่างกาย ช่วยให้น้ำหนักลดลง สัดส่วนเฟิร์มขึ้น และลดความอยากอาหารได้ดี นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในเรื่องของผิวพรรณ ชะลอวัย และคืนผิวเรียบเนียนกระจ่างใสได้อีกด้วย

3. Hifu Therary ยกกระชับใบหน้า

เป็นการใช้นวัตกรรม Fractionated Beam Technology ปล่อยพลังงานในรูปแบบของคลื่นอัลตราซาวน์ความเข้มข้นสูง 1000 ครั้ง/วินาที เพื่อช่วยแก้ปัญหาเรื่องความหย่อนคล้อยของผิวและกระชับส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ทั้งหน้าท้อง แขน ขา นอกจากนี้ช่วยแก้ปัญหาเรื่องริ้วรอยบนใบหน้า หนังตาตก และช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้นสมใจ

4. ปากกาลดน้ำหนัก (Diet Pen)

ปากกา ลดน้ำหนัก หรือ Diet Pen มีสารที่เรียกว่า Active Ingredient Liraglutide ที่เหมือนกับฮอร์โมนความอิ่มในร่างกายของมนุษย์ การใช้งานเพียงแค่ฉีดลงบริเวณที่แพทย์แนะนำ (ไม่ใช่การผ่าตัด) เมื่อใช้แล้วจะรู้สึกอิ่มนาน ควบคุมความหิวได้ดี ช่วยลดพฤติกรรมการกินจุกจิก

>> ดูรีวิวปากกาน้ำหนักได้ที่นี่ <<

ปากกา Diet Pen

5. ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Sure

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Sure อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่ปลอดภัย อาทิ ชาเขียว, แอล-คาร์นิทีน ฟูมาเรต, ถั่วขาว, กระบองเพชร, พริกไทยดำ, ส้มแขก ฯลฯ ที่ช่วยในเรื่องของการเผาผลาญ ดักจับไขมัน ควบคุมความหิว และลดคอเลสเตอรอลในร่างกาย *คุณแม่ที่สนใจแนะนำปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทาน*

อาหารเสริม S Sure

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีลดพุงหลังคลอด พร้อมด้วยนวัตกรรมลดพุงหลังคลอดจาก The Skin Clinic ที่เรานำมาบอกต่อ หากคุณแม่ท่านไหนกำลังประสบปัญหาไขมันหน้าท้อง พุงยื่น พุงย้วยที่ทำลายบุคลิกภาพ และต้องการเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองด้วยโปรแกรมลดน้ำหนักที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ความงามตามต้องการ สามารถปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญผ่านทาง LINE ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โปรแกรมลดน้ำหนัก The Skin Clinic

อ่านเพิ่มเติม :