แชร์ทริคปัง วิธีแต่งหน้ากลบหลุมสิว เชิดหน้าสวยรับมง

หน้าเนียน ไร้หลุมสิว ทำได้ง่าย ๆ ด้วยการแต่งหน้า 

สาวหลายคนกำลังเผชิญกับปัญหาผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็น ริ้วรอย สิว รวมถึง หลุมสิว ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้ใครหลายคนความมั่นใจที่จะเผยผิวหน้าของตนเอง แต่ทุกวันนี้มีวิธีมากมายที่จะสามารถช่วยแก้ไขปัญหาผิวหน้าข้างต้นได้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเพื่อปรับผิวหน้าให้ดีขึ้น รวมถึงการแต่งหน้าที่ช่วยปกปิดรอยหลุมสิวของคุณได้ แต่การแต่งหน้าเพื่อปกปิดหลุมสิวทำอย่างไรและใช้ผลิตภัณฑ์อะไรบ้าง วันนี้ Promotions.co.th จะมาบอกให้สาว ๆ ได้รู้กัน

การแต่งหน้ากลบหลุมสิวคืออะไร  

คือการใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางมาตกแต่งบนใบหน้าเพื่อปกปิกริ้วรอยไม่ว่าจะเป็น รอยสิว รอยดำ รอยแดง หรือ รอยหลุมสิว เพื่อเป็นการอำพรางผิวให้เห็นริ้วรอยน้อยที่สุด 

ทริคการแต่งหน้ากลบหลุมสิว 

เทคนิคการแต่งหน้ากลบหลุมสิวจะเป็นการใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางชนิดต่าง ๆ เพื่อช่วยปกปิดริ้วรอยบนใบหน้าให้ดูจางลง ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ใช้มีดังต่อไปนี้ 

make up
เครื่องสำอางที่ใช้กลบหลุมสิว

คอนซีลเลอร์ (Concealer)

ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางชนิดหนึ่งที่ช่วยปกปิดริ้วรอยที่ทำให้หน้าดูหมองคล้ำ เช่น รอยดำใต้ตา รอยสิว จุดด่างดำต่าง ๆ โดยใช้คอนซีลเลอร์ทาบริเวณที่เราต้องการจะปกปิดเช่น ใต้ตา ร่องแก้ม และริมผีปาก เพื่อช่วยปกปิดริ้วรอยหรือรอยคล้ำต่าง ๆ บริเวณนั้นให้ดูเรียบเนียนและกระจ่างใสขึ้น  

ไพรเมอร์ (Primer)

ผลิตภัณฑ์ที่มาช่วยเคลือบผิวหน้าให้เรียบเนียนขึ้น โดยเนื้อไพรเมอร์จะแทรกตัวเข้าไปในร่องลึกทำให้รูขุมขนหรือรอยลึกต่าง ๆ ดูตื้นขึ้น ซึ่งสามารถช่วยแก้ไขปัญหาสำหรับผู้ที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง ผิวไม่เรียบเนียน และผู้ที่มีรอยหลุมสิว

ลิควิดไฮไลท์เตอร์ (Liqiud Highlighter)

ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยกระจายแสงให้กับผิว ซึ่งการใช้ลิควิดไฮไลท์เตอร์จะเป็นการช่วยกระจายแสงในบริเวณที่เป็นหลุมสิวสว่างขึ้น เพราะเวลาแสงแดดกระทบลงบนผิวจะทำให้เห็นหลุมสิวอย่างเห็นได้ชัด ดังนั้น ลิควิดไฮไลท์เตอร์จึงเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่สำคัญในการแต่งหน้ากลบหลุมสิว

รองพื้น (Foundation)

เป็นผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้าที่เห็นได้ชัด อาทิ รอยสิว ริ้วรอยต่าง ๆ ซึ่งรองพื้นจะช่วยให้ผิวหน้าสว่างกระจ่างใสเท่ากัน 

ิBB
รองพื้นที่ใช้ควรเป็นสูตรบางเบาเพื่อหลีกเลี่ยงการอุดตันของรูขุมขน

แป้งฝุ่น (Translucent Powder)

ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยทำให้การแต่งหน้าติดทนนานตลอดวัน อีกทั้งยังทำให้ผิวแลดูเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ นอกจากนี้แป้งฝุ่นมีโมเลกุลขนาดใหญ่และเกาะอยู่กับผิว เนื้อแป้งจะไม่ซึมเข้าไปอุดตันในหลุมสิวและสามารถทำความสะอาดได้ง่าย 

ทั้งหมดนี้ก็คือสิ่งที่ใช้ในการแต่งหน้ากลบหลุมสิว ซึ่งสาว ๆ ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวหน้าของตนเอง เพื่อจะได้มีผิวหน้าที่เรียบเนียนและสดใสที่สำคัญต้องไม่ลืมทำความสะอาดผิวหน้าหลังจากการแต่งหน้า มิฉะนั้นจะมีปัญหาเกิดตามมาอย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามการแต่งหน้ากลบหลุมสิวก็ไม่ได้ส่งผลให้หลุมสิวของคุณนั้นหายไปอย่างถาวร แต่เป็นการปกปิดเพียงแค่ชั่วคราวเท่านั้น แต่ไม่ต้องกังวลไป วันนี้ Promotions.co.th มีอีกหนึ่งเคล็ดลับดีดีมาแนะนำให้กับสาว ๆ นั่นก็คือ เลเซอร์รักษาหลุมสิว 

Secret Frm
การรักษารอยหลุมสิวด้วย Secret FRM program

เลเซอร์รักษาหลุมสิว

คือการรักษาผิวหน้าด้วยการใช้แสงเลเซอร์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของเซลล์ และกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนังให้สร้างคอลลาเจนและอิลาสตินให้กับผิว เพื่อส่งผลให้รอยสิวนั้นแลดูจางลง ซึ่งการทำเลเซอร์จะเห็นผลได้ชัดตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ อีกทั้งยังช่วยให้ผิวหน้าของเราสว่างกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

เห็นไหมคะว่าแค่การทำเลเซอร์นั้นสามารถช่วยเราเรื่องปัญหาผิวได้ดีมากแค่ไหน สำหรับใครที่กำลังมองหาคลินิกดีดี ขอแนะนำที่นี่เลย The Skin Clinic คลินิกเสริมความงามที่พร้อมบริการให้คุณทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของผิว รูปร่าง เส้นผม สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่าง

Read More >>>

Previous articleขนจักแร้เกิดจากอะไร? ปัญหาหนักอก ที่ผู้หญิงไม่ปลื้ม
Next articleผลบอลพรีเมียร์ลีก ประจำวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 29-30 ต.ค.