ฉบับเร่งด่วน! ผอมได้ภายใน 3 เดือน (ไม่อดอาหาร)

เคยไหม? ตั้งเป้าหมายอยากลดน้ำหนักภายในระยะเวลา 3 เดือน โดยเริ่มจากการอดอาหาร ออกกำลังกาย งดของทอดของมัน งดน้ำตาล ลองมาหมดทุกวิธีแล้วน้ำหนักตัวก็ยังไม่ลดสักที หรือระยะเวลา 3 เดือนน้อยเกินไปในการลดน้ำหนัก ซึ่งในความจริงแล้วการลดน้ำหนักภายใน 3 เดือน สามารถทำได้ เพียงแต่คุณอาจลดน้ำหนักแบบผิดวิธีจึงทำให้น้ำหนักไม่ลง

การควบคุมอาหารและออกกำลังกายเป็นพื้นฐานที่ดีของการลดน้ำหนัก แต่ยังมีปัจจัยเกี่ยวข้องอื่น ๆ ที่ส่งผลให้น้ำหนักตัวไม่ลง วันนี้ Promotions.co.th ขอแนะนำวิธีลดน้ำหนักที่ดีที่สุด ผอมลงได้ภายใน 3 เดือน แบบไม่ต้องอดอาหาร ดังนี้

ไม่อดอาหาร ลดความอ้วน ผอมลงได้ภายใน 3 เดือน 

ลดความหวาน

อาหารคาวหวาน หรือเครื่องดื่มต่าง ๆ ล้วนมีน้ำตาลแฝงอยู่เป็นจำนวนมาก แนะนำให้ระมัดระวังในการทานอาหารทุกมื้อ หลีกเลี่ยงอาหารรสหวาน โดยในแต่ละวันร่างกายควรได้รับน้ำตาลไม่เกิน 6 ช้อนชา หรือ 24 กรัมเท่านั้น

ลดอาหารประเภทมันหรือทอด

การกินอาหารประเภทของมันของทอดมากเกินไปอาจส่งผลเสียกับสุขภาพได้ ควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทนี้และเปลี่ยนเป็นกินอาหารแบบต้ม ตุ๋น นึ่ง นอกจากนี้การลดอาหารประเภททอดหรือมีไขมันสูง ยังช่วยลดความเสี่ยงจากโรคต่าง ๆ อาทิ โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคความดัน เป็นต้น รวมถึงยังช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดี

ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ

การดื่มน้ำอย่างเพียงพอช่วยทำให้ระบบในร่างกายทำงานดี และยังช่วยให้เราไม่รู้สึกโหยอาหารมากเกินไป ปกติคนเราควรดื่มน้ำเปล่าสะอาดอย่างน้อย 8-10 แก้ว หรือประมาณ 2 ลิตรต่อวัน นอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้วยังช่วยลดปริมาณไขมันส่วนเกิน (อ้างอิง : www.matichon.co.th)

กินแบบ Intermittent Fasting (IF) 

การกินแบบ Intermittent Fasting (IF) คือ การจำกัดระยะเวลาการกินและนำให้ทำควบคู่กับการออกกำลังกาย จะช่วยลดน้ำหนักได้ดี แนะนำทำ IF 16/8 ชั่วโมง หมายความว่า 16 ชั่วโมง คือช่วงเวลาหยุดกินเพื่อให้ร่างกายเผาผลาญได้อย่างเต็มที่ ส่วนอีก 8 ชั่วโมง คือกินได้แต่ก็ต้องยึดตามหลัก Low Carb High Fat + กินเมื่อหิวเท่านั้น

การกินแบบ IF
กิน Intermittent Fasting (IF)
ทานผักผลไม้ในทุก ๆ มื้อ

การทานผักผลไม้เยอะ ๆ นอกจากจะมีแคลอรีต่ำ มีวิตามินและแร่ธาตุสูง ยังช่วยให้เราอิ่มนานไม่รู้สึกหิวระหว่างวัน อีกทั้งในผักผลไม้ยังเพิ่มใยอาหารและไฟเบอร์ ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยให้ระบบการย่อยอาหารเป็นไปตามปกติ ลดอาการท้องผูก

พักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนหลับอย่างเพียงพอช่วยให้ร่างกายควบคุมระดับน้ำตาล และควบคุมน้ำหนักได้ดี และยังส่งผลให้ร่างกายลดปริมาณฮอร์โมนต่าง ๆ เช่น ฮอร์โมนไทรอยด์ ฮอร์โมนเพศ ซึ่งเป็นการกระตุ้นให้เกิดความอยากอาหาร ส่งผลให้ผู้ที่พักผ่อนไม่เพียงพอหรือนอนน้องรู้สึกหิวบ่อยกว่าปกติ ดังนั้นการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอประมาณวันละ 7-8 ชั่วโมง

การเดินออกกำลังกาย

การเดินออกกำลังกายเป็นการเผาผลาญไขมันและช่วยลดความอ้วนได้ดี ขอแนะนำเริ่มต้นเดิน 30 นาทีต่อวัน ด้วยความเร็วประมาณ 6.4 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง ระบบการเผาผลาญจะทำงานได้ดี ช่วยลดไขมันส่วนเกินต่าง ๆ ได้

สรุปได้ว่า : การลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องง่ายและมีปัจจัยเกี่ยวข้องจำนวนมาก แต่ภายในระยะเวลา 3 เดือน คุณสามารถลดน้ำหนักได้ เพียงแต่การลดน้ำหนักมากน้อยขึ้นอยู่กับความอ้วนหรือปริมาณไขมันสะสมของแต่ละคน รวมถึงระบบเผาผลาญภายในร่างกาย หากร่างกายคนมีระบบการเผาผลาญที่ดีและยังควบคุมอาหาร ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ แน่นอนว่าในระยะ 3 เดือนน้ำหนักตัวคุณลดลงอย่างน่าตกใจ (ผลลัพธ์ที่ได้ย่อมแตกต่างกันไปแต่ละบุคคล)  แนะนำหาวิธีลดน้ำหนักที่เหมาะสมกับตัวเองค่อย ๆ ฝึกปละปรับไปเรื่อย ๆ จนติดเป็นนิสัย หากทำได้ไม่เพียงแค่มีรูปร่างที่ดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังมีสุขภาพที่ดีอีกด้วย

ลดความอ้วน
ลดความอ้วนภายใน 3 เดือน

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังประสบปัญหาน้ำหนักตัวมากหรืออ้วน หรือต้องการควบคุมน้ำหนักให้คงที่ แนะนำวิธีลดน้ำหนักทางการแพทย์ด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัย ดูแลคุณโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ปั้นหุ่นสวยง่าย ๆ ที่ The Skin Clinic กับโปรแกรมสร้างหุ่นสวย ดังนี้


นวัตกรรมสร้างหุ่นสวย ฟิตแอนด์เฟิร์ม ที่ The Skin Clinic

1. การสลายไขมันด้วยเครื่อง Indiba

Indiba  เทคโนโลยีนำเข้าจากประเทศสเปนที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก US&FDA องค์การอาหารและยาสหรัฐฯ โดยมีหลัการทำงานใช้คลื่นความถี่วิทยุเพียงคลื่นความถี่เดียวที่ 448 kHz. เป็นระบบการรักษาที่ใช้คลื่นความถี่วิทยุเข้าไปสลายไขมันที่มีการสะสมหนาแน่น สามารถลดไขมันส่วนเกินอย่างได้ผล ทั้งบริเวณหน้าท้อง ต้นขา ต้นแขน ฯลฯ ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

2. Hifu Therary ยกกระชับหน้า V-shape

Hifu นวัตกรรมยกกระชับใบหน้า V-shape โดยการปล่อยพลังงานคลื่นอัลตราซาวน์ความเข้มข้นสูงออกมา 1000 ครั้ง/วินาที สามารถดึงกระชับใบหน้า ปรับรูปหน้า แก้ปัญหาหนังตาตก ลดริ้วรอยแห่งวัย เสกใบหน้าที่สวยได้รูปอย่างที่ต้องการ

การสลายไขมันเฉพาะจุดแบบไม่ต้องผ่าตัด กับ Lipo Slim บริเวณที่สามารถทำได้ อาทิ ต้นแขน, หน้าท้อง, ต้นขา และสะโพก เป็นต้น วิธีนี้จะเป็นการฉีดวิตามินเข้าสู่ชั้นไขมัน เพื่อไปขัดขวางการสะสมของไขมันชั้นใต้ผิวหนัง เห็นผลจริง ปลอดภัย 100%

 6. IV Burn การดริปวิตามินลดน้ำหนัก

IV Bune สูตรเฉพาะสำหรับการลดน้ำหนัก โดยเป็นการดริปวิตามินผ่านหลอดเลือด ช่วยเร่งการเผาผลาญในร่างกาย และเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ ลดความอยากอาหาร  ควบคุมความหิว คืนพลังให้เซลล์ผิวมีชีวิตชีวาและอ่อนกว่าวัย

7. ปากกาลดน้ำหนัก Diet Pen 

ปากกา Diet Pen หรือ ปากกาอิ่มทิพย์ ใช้สาร Liraglutide ในรูปแบบของ ปากกา ลดน้ำหนัก ปลอดภัย เห็นผลจริง หลักการทำงานคือควบคุมความหิวและความอยากอาหารแก่ร่างกาย เหมาะสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักเกินเกณฑ์ (ค่า BMI เกิน) หรือออกกำลังกายแล้วน้ำหนักไม่ลงหรือลงยาก

8. อาหารเสริมลดน้ำหนัก Sure

อาหารเสริมลดน้ำหนัก Sure มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ 8 ชนิด อาทิ ส้มแขก, บุก, ถั่วขาว, กระบองเพชร, พริกไทยดำ และชาเขียว โดยมีคุณสมบัติในเรื่องของเร่งการเผาผลาญ คุมความหิว น้ำหนักลดไวและยังกระชับสัดส่วนอย่างต้องการ

9. Liposculpture ดูดสลายไขมันส่วนเกิน

Liposculpture ดูดไขมันแกะสลักเหลาเรียว 3 มิติ เทคนิคกระชับสัดส่วนแก้ไขปัญหารูปร่างไม่กระชับ หย่อนคล้อย แขนใหญ่ ขาใหญ่ โดยใช้เทคนิคพิเศษบวกกับประสบการณ์จากทีมแพทย์ในการดูดไขมัน ช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ปลอดภัย หลังทำไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ หลังการดูดไขมันควรควบคุมอาหารและออกกำลังกายร่วมด้วย เริ่มต้นจุดละ 12,500 บาท เท่านั้น

หากคุณมีปัญหาเรื่องรูปร่าง ที่ The Skin Clinic พร้อมเนรมิตความสวยในแบบที่คุณต้องการ ด้วยเทคโนโลยีที่ปลอดภัย มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน และยังดูแลคุณโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง สามารถสอบถามข้อมูลหรือปรึกษาแพทย์ผ่านทาง LINE ได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

อ่านเพิ่มเติม