แชร์เคล็ดลับ วิธีลดความอ้วนในวัย 40 หุ่นสวยไม่แพ้วัยสาว

ทริคลดน้ำหนักสำหรับคนอายุ 40 ช่วงวัยทอง มีหุ่นสลิมไม่ยากเกินฝัน

ผู้ที่อยู่ในช่วงวัยทองตั้งแต่อายุ 40 ปีขึ้น หลายคนคงประสบปัญหาลดน้ำหนักได้ยาก เนื่องจากยิ่งอายุมากขึ้นร่างกายยิ่งเสื่อมสภาพ รวมถึงมีสาเหตุอีกมากมายทั้งระบบเผาผลาญทำงานน้อยลง ฮอร์โมนแปรปรวน ความเครียด ไขมันสะสมง่าย และอื่น ๆ ซึ่งล้วนทำให้คนวัย 40 ปีอ้วนง่ายขึ้นและลดความอ้วนได้ยากมากกว่าช่วงวัยหนุ่มสาว ดังนั้น Promotions จึงขอแบ่งปันเคล็ดลับวิธีลดความอ้วนสำหรับคนช่วงอายุ 40 ปี ให้เห็นผลจริงและเหมาะสมกับสุขภาพ

1. ตรวจสุขภาพ

เริ่มต้นด้วยการตรวจสุขภาพเนื่องจากวัยทองเป็นช่วงอายุที่มีความเสี่ยงป่วยเป็นโรคร้ายสูง ดังนั้นจึงควรตรวจสุขภาพเพื่อให้ทราบถึงสุขภาพของตนเอง รวมถึงได้รับคำแนะนำจากแพทย์ เพื่อหาแนวทางลดน้ำหนักที่เหมาะสมและข้อควรระมัดระวัง

2. เน้นรับประทานผักผลไม้

ร่างกายของคนช่วงวัย 40 ปีจะเริ่มเสื่อมสภาพจึงทำให้ระบบต่าง ๆ ของร่างกายทำงานได้น้อยลง โดยเฉพาะระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่าย ดังนั้นจึงควรเน้นรับประทานผักและผลไม้เป็นประจำ เนื่องจากมีไฟเบอร์และวิตามินแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

ผักและผลไม้
คนช่วงอายุตั้งแต่ 40 ปีควรเน้นรับประทานผักและผลไม้

3. รับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ

นอกจากผักและผลไม้ที่ควรรับประทานเป็นประจำแล้ว ควรเน้นรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพหรืออาหารออร์แกนิค ซึ่งใช้วัตถุดิบที่สด สะอาด ปราศจากสารเคมี มีประโยชน์ต่อร่างกายและไม่ปรุงแต่งมาก เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารครบถ้วนและไม่ทำให้มีไขมันสะสม

4. หลีกเลี่ยงขนมและเครื่องดื่มรสหวาน

เครื่องดื่มรสหวานทั้งชา กาแฟ และน้ำอัดลม รวมถึงของหวานถือเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้คนทุกช่วงวัยอ้วน เนื่องจากมีส่วนผสมของน้ำตาลที่มีปริมาณมากเกินกว่าร่างกายควรได้รับในแต่ละวัน เมื่อบริโภคมากจึงทำให้เกิดไขมันสะสมในร่างกายและอาจทำให้เป็นโรคอ้วน

5. ออกกำลังกายอย่างเหมาะสม

คนช่วงวัยทองมักมีปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับกระดูกและข้อต่อ ดังนั้นจึงควรเลือกออกกำลังกายลดน้ำหนักอย่างเหมาะสม โดยแนะนำให้ออกกำลังกาย เช่น ปั่นจักรยาน เดิน วิ่งเบา ๆ เต้นแอโรบิค และเล่นโยคะ เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เสริมสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด รวมถึงกระตุ้นระบบเผาผลาญ

อ้างอิงจาก www.sanook.com/health

6. รับประทานอาหารเสริม

การรับประทานอาหารเสริมเป็นตัวช่วยบำรุงสุขภาพให้ได้รับสารอาหารครบถ้วน โดยเฉพาะในผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 40 ปีขึ้นซึ่งระบบดูดซึมสารอาหารอาจทำงานได้น้อยลง โดยขอแนะนำอาหารเสริม S-Sure จาก Dr.Story ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ทั้งใบชาเขียว ส้มแขก กระบองเพชร ถั่วขาว บุก พริกไทยดำ พริก และแอล-คาร์นิทีน ฟูมาเรต ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญ ควบคุมความหิว กระชับสัดส่วน และน้ำหนักลดได้เร็วขึ้น

7. ใช้ปากกาลดน้ำหนัก

ปากกาลดน้ำหนัก Diet Pen หรือเรียกว่าปากกาอิ่มทิพย์ กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นตัวยาที่บรรจุในรูปแบบปากกา ใช้ฉีดเข้าใต้ผิวหนังเพื่อควบคุมความอยากอาหารและลดน้ำหนัก โดยออกฤทธิ์คล้ายฮอร์โมนในลำไส้เพื่อทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว อิ่มนาน และหิวน้อยลง จึงส่งผลให้สามารถลดความอ้วนตามไปด้วย

อ้างอิงจาก www.samitivejhospitals.com

8. นวัตกรรมลดน้ำหนัก

ในปัจจุบันมีวิธีการเสริมความงามมากมายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้คน โดยในการลดความอ้วนเองก็มีนวัตกรรมลดน้ำหนักหลายวิธีดังนี้

ดูดไขมันลดสัดส่วน

ดูดไขมันลดสัดส่วนเทคนิค Liposculpture หรือดูดไขมันเทคนิคซ่อนแผล เป็นนวัตกรรมลดน้ำหนักและกระชับรูปร่างที่ใช้อุปกรณ์ที่มีความยาวพิเศษ Blunt Cannula เพื่อทำการเปิดรูแผลดูดไขมันขนาดเล็กมาก และซ่อนแผลตามจุดซ่อนบนร่างกาย เช่น Bikini Line ทำให้มองไม่เห็นรอยแผล มีแผลน้อย และฟื้นตัวได้เร็วกว่าการดูดไขมันเทคนิคธรรมดา

INDIBA สลายไขมันส่วนเกิน

สลายไขมันส่วนเกินด้วยเครื่อง INDIBA เป็นการใช้คลื่นวิทยุแบบหลายขั้ว 448 kHz ปล่อยพลังงานเข้าสู่ชั้นผิวในระดับลึก เพื่อสลายไขมันส่วนเกินในร่างกาย เร่งการทำงานของระบบเผาผลาญ ลดเซลลูไลท์ และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ได้ผลลัพธ์สัดส่วนกระชับตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

BTL Exilis Elite กระชับสัดส่วน

กระชับสัดส่วนด้วยเครื่อง BTL Exilis Elite นำเข้าจากประเทศอังกฤษ โดยมีหลักการทำงานผสมผสานคลื่น Monopolar RF และคลื่น Continuous Ultrasound เพื่อปล่อยพลังงานเข้าสู่ชั้นผิวให้ช่วยสลายไขมัน ฟิตกระชับรูปร่าง และกระชับผิวที่หย่อนคล้อย

Lipo Slim สลายไขมันเฉพาะจุด

Lipo Slim หรือการฉีดเมโสแฟตให้ตัวยาออกฤทธิ์เปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน เพื่อสลายไขมันเฉพาะจุด เช่น ใบหน้า แก้ม และเหนียงที่คาง รวมถึงลดเซลลูไลท์ในบริเวณต้นแขนและต้นขา

Hifu ลดไขมันเหนียง

นวัตกรรมเลเซอร์ Hifu เป็นการใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ที่มีความเข้มข้นสูง ทำการปล่อยพลังงานลดลงเข้าสู่ชั้นผิว เพื่อช่วยสลายไขมันบริเวณเหนียงและบริเวณที่ลดได้ยาก เช่น ต้นแขน ท้องแขน ต้นขา หน้าท้อง และรอบเอว ให้มีขนาดเล็กลงไปพร้อมกระชับผิว

IV Burn ดริปวิตามินเร่งการเผาผลาญ

IV Burn คือ การดริปวิตามินผ่านหลอดเลือดเพื่อช่วยเร่งระบบเผาผลาญของร่างกาย พร้อมช่วยขับของเสียและสลายไขมันส่วนเกิน ทำให้น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว และช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร

ทั้งหมดเป็นเคล็ดลับลดความอ้วนสำหรับคนอายุตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไปหรือช่วงวัยทอง ซึ่งเป็นวัยที่ควรใส่ใจสุขภาพอย่างมาก เนื่องจากมีความเสี่ยงเป็นโรคร้ายและเจ็บป่วยง่าย ดังนั้นวิธีลดน้ำหนักจึงควรมีความเหมาะสมกับสุขภาพตามไปด้วย ทั้งนี้ในปัจจุบันมีนวัตกรรมทางการแพทย์ที่เป็นเหมือนตัวช่วยให้กระชับสัดส่วนได้ง่ายขึ้น รวมถึงมีปากกาลดน้ำหนักและอาหารเสริม สำหรับผู้ที่สนใจสามารถปรึกษาฟรีผ่านทาง LINE ของ The Skin Clinic คลินิกเสริมความงามครบวงจรที่น่าเชื่อถือ

READ MORE>>>