แชร์สูตร วิธีลดน้ำหนักเร่งด่วน เห็นผลจริง ปลอดภัย ไม่โยโย่

จริงไหม? ลดน้ำหนักแบบรวดเร็วทำได้ แต่ต้องทำให้ถูก

มีเวลาจำกัดแต่อยากลดน้ำหนักทำไงดี? คำถามยอดฮิตของคนหนุ่มสาวที่อยากรีดไขมันส่วนเกินออกจากร่างกายในเวลาอันสั้น ซึ่งการลดน้ำหนักที่ดีต้องเริ่มต้นตั้งแต่ ‘การกิน’ จำกัดปริมาณอาหาร คำนวณแคลอรี่ในแต่ละวัน ที่สำคัญต้องทำควบคู่กับการออกกำลังกายเสมอ ถึงจะช่วยให้การลดน้ำหนักมีประสิทธิภาพได้ แต่บางคนมีเวลาจำกัดแค่ 7 วัน หรืออยากลดความอ้วน 10 กิโล 2 อาทิตย์ เลยตั้งคำถามว่ามันทำได้จริง ๆ หรือ? อยากบอกว่าทำได้ แต่ทำให้ถูกต้องและไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพก็ไม่ใช่เรื่องง่ายซะทีเดียว

น้ำหนักตามมาตรฐาน ช่วยเปิดโอกาสใหม่ให้ชีวิต

การลดน้ำหนัก หรือการมีน้ำหนักตัวที่พอดี ตรงตามมาตรฐาน หรือค่า BMI  นอกจากจะช่วยสร้างความมั่นใจได้แล้ว ยังช่วยสร้างบันไดให้กับชีวิตและช่วยเปิดโอกาสใหม่ ๆ ได้อีกด้วย ซึ่งเรื่องนี้อ้างอิงจาก Shinall ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านกฎหมาย จากมหาวิทยาลัยแวนเดอร์บิลท์ สหรับอเมริกา กล่าวว่า โรคอ้วนมีผลกระทบต่อรายได้ โดยเฉพาะในกลุ่มผู้หญิง ที่อาจเกิดขึ้นมาได้ทั้งจากเหตุผล 3 ประการ คือ ผู้หญิงอ้วนเลือกทำงานที่ได้เงินเดือนน้อยเอง ความชอบของนายจ้าง และการที่นายจ้างเห็นว่าความอ้วนเป็นอุปสรรคต่อการทำงาน ได้ประสิทธิผลน้อยกว่าคนรูปร่างปกติ ที่สำคัญในงานวิจัยปี 2004 ยังถูกระบุไว้ด้วยว่าน้ำหนักตัวของผู้หญิงที่เพิ่มขึ้นประมาณ 65 ปอนด์ ยังมีความเกี่ยวข้องและเป็นบทลงโทษ ที่ทำให้ค่าแรงที่ควรได้รับลดลงไปมากถึง 9% (บทความใน National Geographic)

*ค่า BMI (Body Mass Index) = ค่าดัชนีมวลกายที่ใช้ชี้วัดความสมดุลของน้ำหนักตัว และส่วนสูง ที่สามารถระบุได้ว่าตอนนี้รูปร่างของคน ๆ อยู่ในระดับใด ผอมเกินไป น้ำหนักปกติ อ้วน หรืออ้วนมาก (อ้างอิง โรงพยาบาลขอนแก่น ราม)

ผู้หญิงอ้วน
น้ำหนักเกินทำให้พลาดโอกาส

กินไข่ทุกวันอิ่มท้อง แคลอรี่ต่ำ ช่วยลดน้ำหนักได้จริง!

ทั้งเรื่องความสวยงาม ความมั่นใจ และโอกาส ต่างกลายเป็นแรงผลักดันที่ทำให้หญิงชายหลายคนหันมาใส่ใจสุขภาพ และหันมาลดน้ำหนักกันแบบจริงจัง ซึ่งหนึ่งในวิธีการลดน้ำหนักที่ได้ผล คือการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เน้นการกินโปรตีน ผักผลไม้ และหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารหรือผลไม้ที่มีแคลอรี่สูง ซึ่งแน่นอนว่า ‘ไข่’  เป็นสูตรอาหารลดน้ำหนัก 7 วันที่ได้รับความนิยม โดยเรื่องนี้อ้างอิงมาจาก Medical News Today ที่ได้เขียนบทความเอาไว้ว่า ไข่เป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย เป็นอาหารแคลอรี่น้อย ทั้งยังมีงานวิจัยแสดงให้เห็นอีกว่าไข่เป็นแหล่งของโปรตีนชั้นดี ซึ่งการกินโปรตีนมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักได้ โดยไข่ขนาดใหญ่ 1 ฟองจะอยู่ที่ประมาณ 6 กรัมเท่านั้น เพราะฉะนั้นใครที่มองหาวิธีลดน้ำหนักเร่งด่วน เห็นผลไว ไม่โยโย่ แนะนำให้เสริมเมนูที่เป็นไข่ โดยเฉพาะไข่ต้ม ไข่นึ่ง ไข่ลวก หรือเมนูไข่ที่ไม่ผ่านการใช้น้ำมัน เนย (ที่เป็นไขมันเลว) จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการลดน้ำหนักได้มากกว่าเดิม

สูตรลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน ไม่ยาก แค่มีวินัยและทำให้ถูก 

มื้อเช้าห้ามขาด

อาหารเช้ามีความสำคัญต่อร่างกายและสมอง ซึ่งการงดอาหารเช้าไม่ได้ช่วยให้น้ำหนักของคุณลดลงแต่อย่างใด มิหนำซ้ำอาจเป็นการเพิ่มน้ำหนักแบบไม่รู้ตัว เพราะเมื่อร่างกายหิวมาก ๆ ก็อาจจัดเต็มผ่านการกินอาหารมื้ออื่นแทน แถมบางครั้งอาจจบลงด้วยการกินอาหารว่างตลอดทั้งวันเพราะความหิวอีกด้วย ใครคิดลดน้ำหนักอย่าหลีกเลี่ยงที่จะกินอาหารเช้าดีสุด (อ้างอิง NHS)

เลือกกินอาหารแบบคีโต

การกินคีโต หรือ Ketogenic Diet เป็นการกินอาหารที่ทำให้ร่างกายเกิดการสลายไขมัน เน้นการกินไขมันดี ที่ได้มาจากเนื้อสัตว์ ผัก นม ธัญพืช และงดการกินข้าว แป้ง น้ำตาล น้ำหวานทุกชนิด แต่ทั้งนี้ขอแนะนำให้ใช้การกินคีโตในช่วงการลดน้ำหนัก 6 เดือน เพราะการกินอาหารบางอย่าง แต่ตัดขาดอาหารบางอย่างอาจทำให้ร่างกายได้สารอาหารไม่ครบถ้วน หรือบางคนอาจกินต่อเนื่องระยะยาวได้ แต่จำเป็นต้องหาวิตามินเสริมหรือเกลือแร่เข้าไปทนแทน (อ้างอิง โรงพยาบาลรามา)

*ควรปรึกษาแพทย์หากมีโรคประจำตัว

IF (Intermittent Fasting)

ลดความอ้วน IF จะต้องทำควบคู่กับการออกกำลังกายและการคุมอาหาร เน้นการกินอาหาร 3 – 4 ชั่วโมง จากนั้นให้พัก 12 ชั่วโมง ช่วยให้น้ำหนักตัวลดลงได้ราว ๆ 2 กิโลกรัมภายใน 10 วัน แต่ถึงอย่างไรหากไม่ต้องการให้ผลลัพธ์เกิดขึ้นช้า ก็ต้องเลือกกินอาหารที่เป็นกลุ่มไขมันดี และออกกำลังกายควบคู่ด้วยเสมอ

เน้นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ

ตัวอย่างการออกกำลังกายที่แนะนำ คือการวิ่งจ๊อกกิ้ง ซึ่งเฉลี่ยแล้วความเร็วประมาณ 6.4 – 9.7 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จะช่วยให้เกิดการเผาผลาญไขมันแบบ Visceral Fat ที่เป็นตัวการก่อให้เกิดโรคต่าง ๆ และการสิ่งจ๊อกกิ้งจะลดน้ำหนักได้ประมาณ 1.28 กิโลกรัม (อ้างอิง Verywellfit.com) แต่ต้องวิ่ง 7 วัน อย่างต่ำวันละ 30 นาทีขึ้น จะช่วยให้ขจัดไขมันส่วนเกินได้

ลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน จำเป็นต้องใช้ ‘ตัวช่วย’


การปรึกษาแพทย์และการเข้ารับคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อลดน้ำหนัก ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี ปลอดภัย หมดห่วงเรื่องโยโย่ ซึ่งตอนนี้ต้องยอมรับเลยว่านวัตกรรมเกี่ยวกับการลดน้ำหนักมีมากมาย และแต่ละวิธีมีเทคนิคขั้นตอนที่ต่างกัน ซึ่งวันนี้ Promotions.co.th มีวิธีการลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน ไม่โยโย่ จาก The Skin Clinic มาบอกต่อ

1. ปากกาลดน้ำหนัก

สำหรับปากกา ลดน้ำหนัก หรือ Diet Pen เป็นการใช้สาร Active Ingredient Liraglutide ที่เหมือนกับฮอร์โมนมนุษย์ฉีดเข้าไปในร่างกาย หลักการทำงานคือช่วยคุมความหิวได้ดี รู้สึกอิ่มได้ (เรียกง่าย ๆ ว่าปากกาอิ่มทิพย์) และอิ่มได้นานกว่าปกติ ช่วยให้ใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องคอยควบคุมอาหาร แต่ถึงอย่างไรแนะนำให้ควบคุมอาหารและออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพได้มากขึ้น

ปากกา Diet Pen

2. Lipo Slim

Lipo Slim หรือ Meso Fat เป็นตัวยาที่ใช้สำหรับการสลายไขมันส่วนเกินเฉพาะจุด ที่นอกจากจะสลายไขมันหน้าได้แล้ว ยังสามารถฉีดเข้าไปที่ส่วนอื่น ๆ ได้อีกด้วย เช่น ต้นแขน ต้นขา เหนียง พุง ฯลฯ เป็นรูปแบบการเสริมความงามที่ไม่เจ็บตัว ไม่มีแผลเป็น แต่อาจจะมีรอยเขียวช้ำหลังทำบ้างเล็กน้อย และใช้เวลาประมาณ 2 – 3 วันรอยเขียวจะค่อย ๆ จางเอง

3. ดูดไขมัน

การดูดไขมัน เป็นเทคนิคการกระชับสัดส่วน ทำแล้วแผลมีขนาดเล็ก ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องรูปร่างไม่กระชับ หย่อนคล้อย โดยก่อนดำเนินการแพทย์จะคำนึงถึงความเหมาะสมของไขมัน เพื่อให้ผลลัพธ์ตรงตามต้องการ ปลอดภัย และเพื่อให้คนไข้เสียเลือดน้อยที่สุด

4. INDIBA

เทคนิคการสลายไขมันผ่านการใช้คลื่นวิทยุความถี่เดียวที่ 448 kHz จากเครื่อง INDIBA เพื่อเข้าไปกระตุ้นถึงระดับเซลล์ ช่วยลดไขมันใต้ผิวหนังได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของการกำจัดเซลลูไลท์ หรือผิวเปลือกส้ม สามารถใช้ได้กับทุกส่วนในร่างกาย

เครื่อง INDIBA
เครื่อง INDIBA สลายไขมัน

5. ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Sure

หากใครที่ต้องการเร่งการเผาผลาญ ลดน้ำหนัก และกระชับสัดส่วน ขอแนะนำ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Sure ที่อัดแน่นด้วยสารสกัดสุดพรีเมียม เช่น สารสกัดจากบุก ที่มีส่วนช่วยควบคุมน้ำหนัก ควบคุมน้ำตาล ลดคอเลสเตอรอล หรือพริก ที่ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันใหม่และเร่งการเผาผลาญไขมันที่มีอยู่ นอกจากนี้ยังมีสารสกัดธรรมชาติอื่น ๆ อีก 8 ชนิด ปลอดภัย ไม่อันตราย ช่วยคุมหิวได้ดี

**ปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทาน

อาหารเสริม S Sure

6. Slim Sure นวัตกรรมสร้างหุ่น

ต้องการแก้ปัญหาเรื่องหุ่น ไขมัน หรือกระชับสัดส่วน สามารถเลือกใช้โปรโมชั่น Slim Sure นวัตกรรมสร้างหุ่น ด้วยราคา 2,999 บาท ที่สำคัญยังสามารถเลือกนวัตกรรมความงามได้ต้องการ อาทิ

  • Hifu สลายไขมันเหนียง ยกกระชับหน้าเรียว นอกจากนี้ยังทำบริเวณอื่น เช่น ต้นแขน ต้นขา และใบหน้าได้อีกด้วย แก้ปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย หนังตาตก และช่วยลดริ้วรอยแห่งวัย

  • IV Burn เป็นการดริปวิตามินผ่านเกล็ดเลือด เพื่อช่วยเร่งการเผาผลาญภายในร่างกาย เสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อในร่างกาย ช่วยควบคุมความหิว บล็อคน้ำตาล แป้งและไขมัน

นอกจากนี้ยังเลือก Meso FAT และ INDIBA ได้ด้วย ที่สำคัญไม่เพียงแต่ราคาจะประหยัดแล้ว ยังมาพร้อมโปรโมชั่นผ่อน 0% นาน 10 เดือน สวยได้แบบสบายกระเป๋า

ทั้งหมดนี้เป็นนวัตกรรมและอาหารเสริมที่มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก คุมหิว และกระชับสัดส่วนที่ทาง The Skin Clinic ให้บริการ หากใครที่มีปัญหาเรื่องรูปร่างและต้องการแก้ไข สามารถสอบถามทีมแพทย์ผ่านทาง LINE ได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

โปรแกรมลดน้ำหนัก The Skin Clinic

อ่านเพิ่มเติม :