ทริคหุ่นสวย 5 วิธีลดความอ้วนด้วยตัวเอง ผอมลงแบบคนสุขภาพดี

แชร์เลย! เทคนิคลดน้ำหนักด้วยตัวเอง รูปร่างดีไม่ยาก

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ารูปร่างที่สมส่วนได้มาตรฐานเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างความมั่นใจ สร้างบุคลิกภาพ และมักดึงดูดโอกาสต่าง ๆ ให้เข้ามาเสมอ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้หลายคนพยายามมองหาวิธีลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน 1 เดือน เพื่อให้รูปร่างกลับมาสวยเป๊ะเหมือนเดิม (หรือดีกว่าเดิม) ซึ่งการลดน้ำหนักให้ได้ผล สุขภาพดี ไม่โทรม จำเป็นต้องอาศัยหลายปัจจัย ทั้งในเรื่องการรับประทานอาหาร การออกกำลังกาย และการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมประจำวัน หากใครกำลังหาวิธีลดความอ้วนด้วยตัวเองแบบปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียง มีเวลาทำเรื่อย ๆ ไม่ได้เร่งรีบอะไร และไม่ได้จำกัดว่าต้องลดความอ้วน 10 กิโล 2 อาทิตย์ วันนี้ Promotions.co.th พร้อมบอกต่อเคล็ดลับดี ๆ เหล่านั้น

วิธีลดความอ้วนด้วยตัวเอง สุขภาพดี ไม่โทรม

1. ลดน้ำหนัก IF

สำหรับการลดน้ำหนักแบบ IF ที่ได้รับความนิยมคือการจำกัดเวลากินอาหาร 8 ชั่วโมง และอดอาหาร 16 ชั่วโมง ซึ่ง การลดน้ำหนัก IF ให้ได้ผลต้องไม่อดอาหารมากเกินไป หรือกินอาหารมากเกินไป ที่สำคัญต้องงดขนมหวานเด็ดขาด ทำควบคู่กับการออกกำลังกายจะช่วยเสริมกล้ามเนื้อให้แข็งแรงขึ้น หากทำติดต่อกันเป็นเวลานานพอสมควร ยังไงน้ำหนักก็ต้องลดลงได้แน่นอน (อ้างอิง โรงพยาบาลสมิติเวช)

2. ดื่มน้ำให้มากขึ้น

มีการศึกษาจำนวนมากแสดงให้เห็นว่าการดื่มน้ำมากขึ้นเป็นผลดีต่อการลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน ซึ่งการดื่มน้ำช่วยให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญได้ดี เป็นวิธีลดน้ำหนักที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย โดยการศึกษาที่น่าสนใจคือให้กลุ่มคนที่มีน้ำหนักเกินเกณฑ์ ดื่มน้ำวันละ 1 – 1.5 ลิตร (34 – 50 ออนซ์) ติดต่อกันเป็นเป็นเวลา 3 สัปดาห์ พบว่าน้ำหนักตัว ดัชนีมวลกาย (BMI) รอบเอว และไขมันในร่างกายลดลง (อ้างอิง healthline)

3. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล

โดยเรื่องนี้ถูกระบุอยู่ในบทความลดน้ำหนักของ Medical News Today กล่าวว่าไม่ว่าจะเป็นน้ำอัดลม เครื่องดื่มเกลือแร่ น้ำผลไม้ หรือน้ำหวานประเภทต่าง ๆ มักมีการเติมน้ำตาลเข้าไปในปริมาณที่สูงมาก แต่ในทางกลับกันมีสารอาหารประเภทอื่น ๆ ต่ำ ดังนั้น การบริโภคน้ำหวานจะเป็นการเพิ่มแคลอรี่ให้กับอาหารแบบเปล่าประโยชน์ เพราะไม่ได้ช่วยให้ร่างกายรู้สึกอิ่มแต่อย่างใด

ผู้หญิงใส่ชุดออกกำลังกาย
ลดน้ำหนักด้วยตัวเอง ไม่ยากอย่างที่คิด

4. เคี้ยวอาหารให้ช้าลง

อ้างอิงจาก healthline ได้พูดถึงเกี่ยวกับการเคี้ยวอาหารและการลดน้ำหนักว่ามีความสัมพันธ์กัน โดยการศึกษาชิ้นหนึ่งขอให้คน 45 คนกินพิซซ่าจนอิ่มและมีจำนวนรอบในการเคี้ยวที่ต่างกัน ผลสรุปแม้ว่าจะกินพิซซ่าให้ปริมาณเท่ากัน แต่ปริมาณแคลอรี่ที่ได้รับกลับมีความต่างกัน คนที่เคี้ยวมากกว่าปกติ 1.5 เท่า จะได้รับแคลอรี่เฉลี่ยลดลง 9.5% แต่คนที่เคี้ยวมากกว่าปกติ 2 เท่า จะได้รับแคลอรี่ลดลงเกือบ 15% นอกจากนี้การเคี้ยวอาหารอย่างช้า ๆ ยังเป็นผลดีต่อสุขภาพด้านอื่น ทั้งช่วยให้การดูดซึมอาหารดีขึ้น ปรับปรุงระบบย่อยอาหาร ช่วยให้เพลิดเพลินกับการทานอาหาร และช่วยลดระดับความเครียด

5. เล่นโยคะ

การเล่นโยคะมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายหลายอย่าง ทั้งช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบหัวใจ ป้องกันอาการปวดเมื่อยในประจำวัน ช่วยให้ร่างกายสดชื่นตื่นตัว นอกจากนี้ยังช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอดทั้งวันอีกด้วย (อ้างอิง มติชนออนไลน์)

ทั้งหมดเป็นวิธีลดน้ำหนักง่ายๆด้วยตัวเอง ผ่านวิธีธรรมชาติ ปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียงที่เรานำมาฝาก ซึ่งแต่ละวิธีช่วยให้การลดน้ำหนักมีประสิทธิภาพ และได้ผลลัพธ์การลดน้ำหนักที่ยั่งยืน แต่ถึงอย่างวิธีดังกล่าวอาจใช้เวลาค่อนข้างนาน เนื่องจากร่างกายต้องมีการปรับตัวอย่างหนัก บวกกับต้องอาศัยความมีระเบียบวินัยจึงจะช่วยให้การลดน้ำหนักประสบความสำเร็จได้

สานฝันหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์ม The Skin Clinic ช่วยได้!


หากคุณเป็นคนหนึ่งที่แม้จะควบคุมปริมาณอาหาร ออกกำลังกาย หรือปรับเปลี่ยนชีวิตประจำวันมากขนาดไหน แต่น้ำหนักและสัดส่วนยังคงที่ ไม่มีทีท่าว่าจะเฟิร์มขึ้น เราขอแนะนำวิธีลดน้ำหนักสำหรับคนลดยาก ผ่านนวัตกรรมล้ำหน้า ที่ The Skin Clinic ที่มีความปลอดภัยได้มาตรฐาน และให้ผลลัพธ์เรื่องหุ่นตรงตามความต้องการ

1. ปากกาลดน้ำหนัก

ปากกา ลดน้ำหนัก Diet Pen หรือปากกาอิ่มทิพย์ เป็นนวัตกรรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อปรับพฤติกรรมการกิน ผ่านการใช้สาร Active Ingredient Liraglutide ที่เหมือนกับฮอร์โมนความอิ่มในร่างกายของมนุษย์ เมื่อฉีดเข้าไปในร่างกายแล้วจะช่วยคุมความหิวได้ดี รู้สึกอิ่มนานกว่าปกติ ไม่กินจุกจิก สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องคอยกังวลเรื่องการควบคุมอาหาร มีแพทย์เป็นผู้ดูแลตลอดการรักษา หมดห่วงเรื่องผลข้างเคียง แต่ถึงอย่างไรแนะนำให้ควบคุมอาหารและออกกำลังกายควบคู่ด้วย เพื่อช่วยให้ร่างกายเกิดการปรับตัวและเฟิร์มกระชับมากขึ้น

ปากกา Diet Pen

2. ดูดไขมัน

เทคนิคต่อมาเป็นเทคนิคกระชับสัดส่วนด้วยการ ‘ดูดไขมัน’ (Liposuction) ที่เป็นการดูดเอาไขมันส่วนที่ไม่ต้องการออกจากร่างกาย เพื่อให้รูปร่างดูเฟิร์มกระชับและไม่หย่อนคล้อย สามารถทำได้หลายตำแหน่ง เช่น หน้าท้อง สะโพก ต้นแขน ต้นขา คอ เป็นต้น โดยแพทย์ที่ The Skin Clinic จะมีการคำนึงถึงความปลอดภัยของคนไข้เสมอ ดังนั้นจึงมีการจำกัดปริมาณความเหมาะสมของไขมันที่จะดูด เพื่อลดโอกาสการเสียเลือดของคนไข้ แต่ได้ผลลัพธ์ความงามตามต้องการแน่นอน

3. INDIBA

อีกนวัตกรรมการกระชับสัดส่วนที่ล้ำหน้า คือเทคนิคการสลายไขมันด้วยคลื่นวิทยุความถี่เดียวที่ kHz จากเครื่อง INDIBA ช่วยให้ก้อนไขมันที่หนาแน่นใต้ผิวเกิดการหดตัว แตกตัว ช่วยให้ร่างกายเกิดกระบวนการเผาผลาญไขมันได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต กระตุ้นการทำงานของน้ำเหลือง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และยับยั้งการสร้างเซลล์ไขมันอีกด้วย

เครื่อง INDIBA สลายไขมัน
เครื่อง INDIBA สลายไขมัน ที่ The Skin Clinic

4. Lipo Slim

เป็นอีกเทรนด์ที่กำลังเป็นที่นิยม Lipo Slim หรือ Meso Fat เป็นการสลายไขมันส่วนเกินเฉพาะจุด ผ่านการฉีดตัวยาเข้าในชั้นไขมัน มีประสิทธิภาพในการลดไขมันแบบเร่งด่วน กระชับ และลดสัดส่วนบริเวณที่ต้องการ สามารถดำเนินการได้หลายจุด ทั้งใบหน้า แก้ม เหนียงใต้คาง ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง ลดพุง ฯลฯ ไม่เจ็บตัว ไม่ทิ้งรอยแผลเป็นกวนใจ อาจมีเพียงรอยเขียวช้ำเกิดขึ้นเล็กน้อยและจางหายเองได้ประมาณ 2 – 3 วัน

5. Hifu Therary ยกกระชับหน้า v-shape

เทคนิคยกกระชับใบหน้าด้วยนวัตกรรม Fractionated Beam Technology ที่ปล่อยยพลังงานในรูปแบบคลื่นอัลตราซาวน์ความเข้มข้นสูง 1000 ครั้ง/วินาที มีส่วนช่วยในการยกกระชับหน้าเรียว สลายไขมันเหนียง แก้ปัญหาหน้าหย่อนคล้อย หนังตาตก ลดริ้วรอย และยังสามารถกระชับร่างกายส่วนอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น ต้นแขน ต้นขา เป็นต้น

6. IV Burn

เทคนิคการดริปวิตามินผิวผ่านเกล็ดเลือด มีส่วนช่วยในการเร่งการเผาผลาญไขมันในร่างกาย และเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ ควบคุมความหิว ลดความอยากอาหาร ช่วยบล็อกน้ำตาล แป้งและไขมัน นอกจากนี้ยังช่วยคืนพลังให้เซลล์ผิวมีชีวิตชีวาและอ่อนกว่าวัย

7. BTL Exilis Elite

เครื่องมือสลายไขมันส่วนเกินและกระชับสัดส่วนจากอังกฤษ มีส่วนช่วยในการสลายไขมัน กระชับผิว ลดการหย่อนคล้อยของผิวได้ครบจบในเครื่องเดียว ไม่ต้องอาศัยการผ่าตัดหรือเจาะให้เจ็บตัว แต่จะอาศัยหลักการทำงานร่วมกันของคลื่น Monopolar RF กับ Continuous Ultrasound มีประสิทธิภาพในการรักษามากกว่าเครื่องรุ่นเก่ามากถึง 2 เท่า

สลายไขมันด้วยเครื่อง INDIBA

8. ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Sure

เร่งการเผาผลาญ ลดน้ำหนัก และกระชับสัดส่วนด้วยผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Sure อัดแน่นไปด้วยสารสกัดสุดพรีเมียมที่ล้วนแล้วแต่มีส่วนช่วยในการเผาผลาญ ทั้งสารสกัดจากพริกที่เพิ่มการเผาผลาญให้กับไขมันใหม่และเร่งการเผาผลาญไขมันที่มีอยู่ หรือจะเป็นสารสกัดจากกระบองเพชร ช่วยลดอาการอยากอาหาร ช่วยให้อิ่มนาน ชะลอการดูดซึมน้ำตาล และต่อต้านสารอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยสารสกัดธรรมชาติอีกกว่า 8 ชนิด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ไม่อันตราย

อาหารเสริม S Sure

เพราะเรื่องความสวยงามของรูปร่างสำคัญไม่แพ้หน้าตาหรือผิวพรรณ ใครมีปัญหาเรื่องหุ่น และต้องการเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง ที่ The Skin Clinic ช่วยได้เสมอ หากสนใจสามารถปรึกษาทีมแพทย์เกี่ยวกับนวัตกรรมความงามรูปแบบต่าง ๆ และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โปรแกรมลดน้ำหนัก The Skin Clinic

อ่านเพิ่มเติม :