10 วิธีลดพุงเร่งด่วนสำหรับคนไม่มีเวลา หน้าทองแบน ไม่ต้องแขม่ว

วิธีลดพุงแบบได้ผล บอกลาปัญหาไขมันรอบเอวกวนใจ

เชื่อได้เลยว่าหลายคนในที่นี้คงประสบกับปัญหาพุงยื่น พุงกลม อ้วนลงพุง ที่ทำให้หมดกำลังใจ จะหยิบจับเสื้อผ้าชิ้นไหนมาสวมใส่ก็ไม่น่ามองเอาเสียเลย ครั้นจะให้ออกกำลังกายลดน้ำหนักวันละ 30 – 45 นาทีตามตำราก็คงไม่ไหว เพราะเพียงลำพังสู้รบปรบมือกับการทำงาน แถมยังต้องฟันฝ่าการคมนาคมที่แสนลำบากในแต่ละวันก็เล่นเอาพลังงานที่มีอยู่เกินลิมิต ดังนั้นคำว่า ‘ไม่มีเวลาออกกำลังกาย’ จึงไม่ใช่ข้ออ้างแต่อย่างใด หากใครไม่มายืนอยู่จุดเดียวกันคงไม่รู้หรอกจริงไหมสาว ๆ

แต่หมดห่วงไปได้เลย เพราะวันนี้ Promotions.co.th มีวิธีลดพุงเร่งด่วนสำหรับคนไม่มีเวลามาบอกต่อ! รับรองว่าช่วยให้หน้าท้องเรียบแบน เตรียมบอกลาการแขม่วหน้าท้องไปได้เลย แต่ก่อนจะไปดูสูตรลดเอวลดพุงเร่งด่วน เรามาดูกันก่อนดีกว่าว่าจริง ๆ แล้วพุงเกิดจากอะไร? และนอกจากเรื่องของความสวยงามแล้ว พุงยังเป็นปัญหาที่ทำให้คนมีความเสี่ยงเรื่องอะไรบ้าง

จริงหรือไม่? ผอมแต่มีพุงเสี่ยงถึงขั้นเสียชีวิตมากกว่าคนอ้วน

พุงเกิดมาจากการสะสมของไขมันที่มีจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ และปัจจัยที่ทำให้มีไขมันสะสมมักเกิดมาจากการรับประทานอาหาร การใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ออกกำลังกายเป็นเวลานาน หรือแม้แต่พุงหลังคลอด ซึ่งพุงจะแบ่งเป็นหลายแบบแตกต่างกัน ได้แก่ พุงกลม พุงเครียด พุงหมาน้อย พุงป่อง และพุงคนท้อง (อ้างอิง โรงพยาบาลศิครินทร์) และทุกคนรู้หรือไม่ว่าการมีพุงหรือไขมันรอบเอวมากกว่าปกติ ไม่ได้เกิดขึ้นแค่กับกลุ่มคนอ้วนเท่านั้น เพราะแม้แต่คนผอมก็มีโอกาสด้วยเหมือนกัน

ผู้หญิงมีหน้าท้อง
คนผอมแต่ลงพุง เสี่ยงเสียชีวิตจากโรคร้าย

ประเด็นนี้อ้างอิงจากผลการวิจัย โรงพยาบาลรามา ที่พบว่าผู้ที่มี น้ำหนักตัวปกติ แต่อ้วนลงพุงและมีไขมันหน้าท้องมาก มีแนวโน้มเสียชีวิตจากโรคต่าง ๆ ได้มากกว่าคนอ้วน โดยผลวิจัยนี้ถูกนำเสนอใน European Society of Cardiology เมื่อปี 2012 ที่ได้มีการเก็บตัวอย่างผู้ป่วยจำนวน 12,785 คน เป็นระยะเวลา 14 ปี เพื่อคำนวณหาค่า BMI และแน่นอนว่าการศึกษาในครั้งนี้พบว่าผู้ที่มีน้ำหนักตัวปกติ แต่มีขนาดรอบเอวมาก มีความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตด้วยโรคร้ายแรง มากกว่าคนที่มีน้ำหนักตัวปกติและขนาดรอบเอวปกติถึง 2.1 เท่า! มิหนำซ้ำปัญหาไขมันรอบเอวยังเป็นบ่อเกิดของโรคร้าย เช่น โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคสมองเสื่อม โรคที่เกี่ยวกับปอด เป็นต้น

ดังนั้นใครที่มีความเสี่ยงต่อภาวะอ้วนลงพุง ไขมันรอบเอวหนา จำเป็นต้องลดน้ำหนักเร่งด่วนแบบสุขภาพดี ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมชีวิตประจำวัน เพื่อลดความเสี่ยงต่อโรคร้ายต่าง ๆ ที่พรากความสุขและอาจถึงขั้นพรากชีวิตของคุณไปจากคนรัก และวันนี้แน่นอนว่าเรามีวิธีลดพุง สำหรับคนไม่มีเวลามาบอกต่อ หากพร้อมแล้วเตรียมทำตามกันได้เลย


วิธีลดพุงสำหรับคนไม่มีเวลา


1. ฝึกแขม่วหน้าท้องเป็นประจำ

อยากลดส่วนไหนก็ต้องบริหารส่วนนั้นบ่อย ๆ ดังนั้นหากต้องการลดห่วงยางรอบเอว ก็ต้องมีการออกกำลังกายบริเวณนั้นถูกไหม? สำหรับวิธีง่าย ๆ ของคนไม่มีเวลาออกกำลังกาย เพียงแค่แขม่วหน้าท้องเป็นประจำ ทำได้ตลอดเวลาทั้งตอนนั่ง ยืน หรือเดิน เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้พุงยุบลงได้และช่วยให้หุ่นเฟิร์มได้สัดส่วนขึ้น (อ้างอิง True ID)

2. ดื่มชาเขียวลดไขมันหน้าท้อง

ชาเขียว (Green Tea) เป็นวิธีลดหน้าท้องที่ห้ามพลาด หากถามว่าชาเขียวเกี่ยวข้องกับการลดไขมันหน้าท้องอย่างไร a sweet pea chef ได้ระบุว่า ชาเขียวประกอบไปด้วยสารอาหารสำคัญที่ช่วยเร่งการเผาผลาญ หากต้องการลดน้ำหนักแนะนำให้ดื่มชาเขียวในช่วงก่อนออกกำลังกาย จะช่วยให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพมากขึ้น แถมชาเขียวร้อน ๆ ยังช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีอีกด้วย

3. กินกรีกโยเกิร์ตก่อนนอนทุกวัน

กรีกโยเกิร์ตอุดมไปด้วยโปรตีนและ Casein ที่ช่วยให้อิ่มท้องตลอดทั้งคืน ทั้งยังช่วยลดความอยากอาหารในเช้าวันถัดไป แต่หากต้องการลดปริมาณน้ำตาลให้เลือกสูตรธรรมชาติ แล้วใช้วิธีเติมความหวานด้วยผลไม้แคลอรี่ต่ำอย่างผลเบอร์รี่หรือเชอร์รี่สดแทน และตามข้อมูลของ Sleep Foundation ยังระบุอีกว่าผลไม้ 2 ชนิดช่วยต่อต้านความเครียดได้อีกด้วย (อ้างอิง Onlymyhealth)

4. หลีกเลี่ยงของทอด

แม้ว่าเมนูอาหารทอดจะเย้ายวนน่ากินขนาดไหน แต่โปรดรู้เอาไว้ว่าของทอดเป็นตัวการร้ายที่เข้าไปขัดขวางการลดน้ำหนัก! เพราะเป็นเมนูที่มีแคลอรี่สูง ที่สำคัญวิธีการทอดยังทำให้อาหารสูญเสียวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ แต่สิ่งที่ได้กลับเป็นเพียงไขมันทรานส์ที่เป็นอันตราย ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่ได้ส่งผลแค่กับความอ้วนหรือไขมันหน้าท้องเท่านั้น แต่ยังทำร้ายสุขภาพโดยรวมอีกด้วย (อ้างอิง Timesnownews.com)

5. ลดกินแป้งและน้ำตาล

แป้งและน้ำตาลเป็นตัวการที่ทำให้พุงยื่น พุงย้อย หรือมีไขมันส่วนเกิน โดยเฉพาะการกินแป้งที่ผ่านการขัดสี เช่น ข้าวขาว ขนมปังขาว น้ำตาลทรายขาว ฯลฯ ที่จะเปลี่ยนเป็นน้ำตาลอย่างรวดเร็ว และเมื่อร่างกายดูดซึมไปใช้งานไม่ทันก็จะเปลี่ยนเป็นไขมันสะสมตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณหน้าท้อง แขน และขา (อ้างอิง ไทยรัฐออนไลน์)

6. ดื่มน้ำสะอาดให้ได้วันละ 2 ลิตร

การดื่มน้ำเปล่าดูเหมือนง่าย แต่เอาจริง ๆ กลับไม่เพลิดเพลินเท่ากับการดื่มน้ำหวานเย็นชื่นใจหรอกจริงไหม? แต่ถึงอย่างไรการดื่มน้ำสะอาดระหว่างวันเป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะน้ำช่วยคลีนไขมันและแบคทีเรียในช่องท้องได้ดี แถมการดื่มน้ำประมาณวันละ 2 ลิตรยังช่วยลดความอยากอาหาร ผิวพรรณกระจ่างใส และยังช่วยขับของเสียออกจากร่างกายด้วยนะ

7. เดินย่อยอาหาร

การเดินย่อยอาหารช่วยเผาผลาญการสะสมไขมันหน้าท้อง สะโพก และต้นขา ที่สำคัญไม่จำเป็นเลยว่าต้องเดินแบบเอาจริงเอาจัง เพียงแค่เดินเล่น ๆ ผ่อนคลายไปเรื่อย ๆ ก็เพียงพอแล้ว นอกจากนี้ยังมีการศึกษาพบว่าการเดินย่อยอาหารประมาณ 15 นาที ยังช่วยลดระดับน้ำตาลให้ต่ำลงอีกด้วย ส่วนช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดแนะนำเป็นหลังมื้อเย็น (อ้างอิง ไทยรัฐออนไลน์)

8. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนไม่ครบ 6 – 8 ชั่วโมงต่อวัน นอกจากจะทำให้เหนื่อย อ่อนเพลียแล้ว ยังเสี่ยงต่อความอ้วนด้วย โดยเรื่องนี้ ข่าวสด ได้ระบุถึงงานวิจัยชิ้นหนึ่งว่าการนอนน้อยกว่า 7 ชั่วโมงจะทำให้น้ำหนักเกิดการเปลี่ยนแปลง ในเด็กเสี่ยงเป็นโรคอ้วน 89% และในผู้ใหญ่เสี่ยง 55% ที่สำคัญการนอนเพียงวันละ 5 ชั่วโมงติดต่อกันมากกว่า 5 คืน ยังทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นเกือบ ๆ 1 กิโลกรัมเลยล่ะ

9. ออกกำลังกายคาร์ดิโอเร่งเผาผลาญ

การออกกำลังกายคาร์ดิโอ (Cardio Exercise) ช่วยให้ปอดและหัวใจทำงานดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้ระบบเผาผลาญของร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดไขมันหน้าท้อง สำหรับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอมีหลายแบบ เช่น การปั่นจักรยาน การว่ายน้ำ การวิ่ง การกระโดดเชือก เป็นต้น (เลือกให้เหมาะสมกับรูปร่างของแต่ละคน)

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีลดพุง สำหรับคนไม่มีเวลาที่เรานำมาบอกต่อ แต่ละวิธีไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมล่ะ แต่หากใครต้องการให้วิธีลดหน้าท้องได้ผลเร็วจำเป็นจะต้องทำอย่างต่อเนื่อง มีวินัย และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต การกิน และการออกกำลังกายให้เคยชิน เพียงเท่านี้วิธีลดพุงสำหรับคนขี้เกียจก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป! เพราะมันได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำไปแล้ว

อ่านเพิ่มเติม :

Previous articleโรคฝีดาษลิงติดต่อทางไหน อันตรายไหม พร้อมแนะนำวิธีการป้องกัน
Next articleสู้สุดใจ วิธีลดความอ้วน 2 เดือน 20 กิโล อยากหุ่นดีต้องอดทน