10 วิธีลดพุงเร่งด่วนสำหรับคนไม่มีเวลา หน้าทองแบน ไม่ต้องแขม่ว

วิธีลดพุงแบบได้ผล บอกลาปัญหาไขมันรอบเอวกวนใจ

เชื่อได้เลยว่าหลายคนในที่นี้คงประสบกับปัญหาพุงยื่น พุงกลม อ้วนลงพุง ที่ทำให้หมดกำลังใจ จะหยิบจับเสื้อผ้าชิ้นไหนมาสวมใส่ก็ไม่น่ามองเอาเสียเลย ครั้นจะให้ออกกำลังกายลดน้ำหนักวันละ 30 – 45 นาทีตามตำราก็คงไม่ไหว เพราะเพียงลำพังสู้รบปรบมือกับการทำงาน แถมยังต้องฟันฝ่าการคมนาคมที่แสนลำบากในแต่ละวันก็เล่นเอาพลังงานที่มีอยู่เกินลิมิต ดังนั้นคำว่า ‘ไม่มีเวลาออกกำลังกาย’ จึงไม่ใช่ข้ออ้างแต่อย่างใด หากใครไม่มายืนอยู่จุดเดียวกันคงไม่รู้หรอกจริงไหมสาว ๆ

แต่หมดห่วงไปได้เลย เพราะวันนี้ Promotions.co.th มีวิธีลดพุงเร่งด่วนสำหรับคนไม่มีเวลามาบอกต่อ! รับรองว่าช่วยให้หน้าท้องเรียบแบน เตรียมบอกลาการแขม่วหน้าท้องไปได้เลย แต่ก่อนจะไปดูสูตรลดเอวลดพุงเร่งด่วน เรามาดูกันก่อนดีกว่าว่าจริง ๆ แล้วพุงเกิดจากอะไร? และนอกจากเรื่องของความสวยงามแล้ว พุงยังเป็นปัญหาที่ทำให้คนมีความเสี่ยงเรื่องอะไรบ้าง

จริงหรือไม่? ผอมแต่มีพุงเสี่ยงถึงขั้นเสียชีวิตมากกว่าคนอ้วน

พุงเกิดมาจากการสะสมของไขมันที่มีจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ และปัจจัยที่ทำให้มีไขมันสะสมมักเกิดมาจากการรับประทานอาหาร การใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ออกกำลังกายเป็นเวลานาน หรือแม้แต่พุงหลังคลอด ซึ่งพุงจะแบ่งเป็นหลายแบบแตกต่างกัน ได้แก่ พุงกลม พุงเครียด พุงหมาน้อย พุงป่อง และพุงคนท้อง (อ้างอิง โรงพยาบาลศิครินทร์) และทุกคนรู้หรือไม่ว่าการมีพุงหรือไขมันรอบเอวมากกว่าปกติ ไม่ได้เกิดขึ้นแค่กับกลุ่มคนอ้วนเท่านั้น เพราะแม้แต่คนผอมก็มีโอกาสด้วยเหมือนกัน

ผู้หญิงมีหน้าท้อง
คนผอมแต่ลงพุง เสี่ยงเสียชีวิตจากโรคร้าย

ประเด็นนี้อ้างอิงจากผลการวิจัย โรงพยาบาลรามา ที่พบว่าผู้ที่มี น้ำหนักตัวปกติ แต่อ้วนลงพุงและมีไขมันหน้าท้องมาก มีแนวโน้มเสียชีวิตจากโรคต่าง ๆ ได้มากกว่าคนอ้วน โดยผลวิจัยนี้ถูกนำเสนอใน European Society of Cardiology เมื่อปี 2012 ที่ได้มีการเก็บตัวอย่างผู้ป่วยจำนวน 12,785 คน เป็นระยะเวลา 14 ปี เพื่อคำนวณหาค่า BMI และแน่นอนว่าการศึกษาในครั้งนี้พบว่าผู้ที่มีน้ำหนักตัวปกติ แต่มีขนาดรอบเอวมาก มีความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตด้วยโรคร้ายแรง มากกว่าคนที่มีน้ำหนักตัวปกติและขนาดรอบเอวปกติถึง 2.1 เท่า! มิหนำซ้ำปัญหาไขมันรอบเอวยังเป็นบ่อเกิดของโรคร้าย เช่น โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคสมองเสื่อม โรคที่เกี่ยวกับปอด เป็นต้น

ดังนั้นใครที่มีความเสี่ยงต่อภาวะอ้วนลงพุง ไขมันรอบเอวหนา จำเป็นต้องลดน้ำหนักเร่งด่วนแบบสุขภาพดี ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมชีวิตประจำวัน เพื่อลดความเสี่ยงต่อโรคร้ายต่าง ๆ ที่พรากความสุขและอาจถึงขั้นพรากชีวิตของคุณไปจากคนรัก และวันนี้แน่นอนว่าเรามีวิธีลดพุง สำหรับคนไม่มีเวลามาบอกต่อ หากพร้อมแล้วเตรียมทำตามกันได้เลย


วิธีลดพุงสำหรับคนไม่มีเวลา ทำทุกวันได้ผลชัวร์!


1. ฝึกแขม่วหน้าท้องเป็นประจำ

อยากลดส่วนไหนก็ต้องบริหารส่วนนั้นบ่อย ๆ ดังนั้นหากต้องการลดห่วงยางรอบเอว ก็ต้องมีการออกกำลังกายบริเวณนั้นถูกไหม? สำหรับวิธีง่าย ๆ ของคนไม่มีเวลาออกกำลังกาย เพียงแค่แขม่วหน้าท้องเป็นประจำ ทำได้ตลอดเวลาทั้งตอนนั่ง ยืน หรือเดิน เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้พุงยุบลงได้และช่วยให้หุ่นเฟิร์มได้สัดส่วนขึ้น (อ้างอิง True ID)

2. ดื่มชาเขียวลดไขมันหน้าท้อง

ชาเขียว (Green Tea) เป็นวิธีลดหน้าท้องที่ห้ามพลาด หากถามว่าชาเขียวเกี่ยวข้องกับการลดไขมันหน้าท้องอย่างไร a sweet pea chef ได้ระบุว่า ชาเขียวประกอบไปด้วยสารอาหารสำคัญที่ช่วยเร่งการเผาผลาญ หากต้องการลดน้ำหนักแนะนำให้ดื่มชาเขียวในช่วงก่อนออกกำลังกาย จะช่วยให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพมากขึ้น แถมชาเขียวร้อน ๆ ยังช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีอีกด้วย

3. กินกรีกโยเกิร์ตก่อนนอนทุกวัน

กรีกโยเกิร์ตอุดมไปด้วยโปรตีนและ Casein ที่ช่วยให้อิ่มท้องตลอดทั้งคืน ทั้งยังช่วยลดความอยากอาหารในเช้าวันถัดไป แต่หากต้องการลดปริมาณน้ำตาลให้เลือกสูตรธรรมชาติ แล้วใช้วิธีเติมความหวานด้วยผลไม้แคลอรี่ต่ำอย่างผลเบอร์รี่หรือเชอร์รี่สดแทน และตามข้อมูลของ Sleep Foundation ยังระบุอีกว่าผลไม้ 2 ชนิดช่วยต่อต้านความเครียดได้อีกด้วย (อ้างอิง Onlymyhealth)

4. หลีกเลี่ยงของทอด

แม้ว่าเมนูอาหารทอดจะเย้ายวนน่ากินขนาดไหน แต่โปรดรู้เอาไว้ว่าของทอดเป็นตัวการร้ายที่เข้าไปขัดขวางการลดน้ำหนัก! เพราะเป็นเมนูที่มีแคลอรี่สูง ที่สำคัญวิธีการทอดยังทำให้อาหารสูญเสียวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ แต่สิ่งที่ได้กลับเป็นเพียงไขมันทรานส์ที่เป็นอันตราย ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่ได้ส่งผลแค่กับความอ้วนหรือไขมันหน้าท้องเท่านั้น แต่ยังทำร้ายสุขภาพโดยรวมอีกด้วย (อ้างอิง Timesnownews.com)

5. ลดกินแป้งและน้ำตาล

แป้งและน้ำตาลเป็นตัวการที่ทำให้พุงยื่น พุงย้อย หรือมีไขมันส่วนเกิน โดยเฉพาะการกินแป้งที่ผ่านการขัดสี เช่น ข้าวขาว ขนมปังขาว น้ำตาลทรายขาว ฯลฯ ที่จะเปลี่ยนเป็นน้ำตาลอย่างรวดเร็ว และเมื่อร่างกายดูดซึมไปใช้งานไม่ทันก็จะเปลี่ยนเป็นไขมันสะสมตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณหน้าท้อง แขน และขา (อ้างอิง ไทยรัฐออนไลน์)

6. ดื่มน้ำสะอาดให้ได้วันละ 2 ลิตร

การดื่มน้ำเปล่าดูเหมือนง่าย แต่เอาจริง ๆ กลับไม่เพลิดเพลินเท่ากับการดื่มน้ำหวานเย็นชื่นใจหรอกจริงไหม? แต่ถึงอย่างไรการดื่มน้ำสะอาดระหว่างวันเป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะน้ำช่วยคลีนไขมันและแบคทีเรียในช่องท้องได้ดี แถมการดื่มน้ำประมาณวันละ 2 ลิตรยังช่วยลดความอยากอาหาร ผิวพรรณกระจ่างใส และยังช่วยขับของเสียออกจากร่างกายด้วยนะ

7. เดินย่อยอาหาร

การเดินย่อยอาหารช่วยเผาผลาญการสะสมไขมันหน้าท้อง สะโพก และต้นขา ที่สำคัญไม่จำเป็นเลยว่าต้องเดินแบบเอาจริงเอาจัง เพียงแค่เดินเล่น ๆ ผ่อนคลายไปเรื่อย ๆ ก็เพียงพอแล้ว นอกจากนี้ยังมีการศึกษาพบว่าการเดินย่อยอาหารประมาณ 15 นาที ยังช่วยลดระดับน้ำตาลให้ต่ำลงอีกด้วย ส่วนช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดแนะนำเป็นหลังมื้อเย็น (อ้างอิง ไทยรัฐออนไลน์)

8. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนไม่ครบ 6 – 8 ชั่วโมงต่อวัน นอกจากจะทำให้เหนื่อย อ่อนเพลียแล้ว ยังเสี่ยงต่อความอ้วนด้วย โดยเรื่องนี้ ข่าวสด ได้ระบุถึงงานวิจัยชิ้นหนึ่งว่าการนอนน้อยกว่า 7 ชั่วโมงจะทำให้น้ำหนักเกิดการเปลี่ยนแปลง ในเด็กเสี่ยงเป็นโรคอ้วน 89% และในผู้ใหญ่เสี่ยง 55% ที่สำคัญการนอนเพียงวันละ 5 ชั่วโมงติดต่อกันมากกว่า 5 คืน ยังทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นเกือบ ๆ 1 กิโลกรัมเลยล่ะ

9. ออกกำลังกายคาร์ดิโอเร่งเผาผลาญ

การออกกำลังกายคาร์ดิโอ (Cardio Exercise) ช่วยให้ปอดและหัวใจทำงานดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้ระบบเผาผลาญของร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดไขมันหน้าท้อง สำหรับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอมีหลายแบบ เช่น การปั่นจักรยาน การว่ายน้ำ การวิ่ง การกระโดดเชือก เป็นต้น (เลือกให้เหมาะสมกับรูปร่างของแต่ละคน)

10. ลดน้ำหนักด้วยการทำ IF

อีกวิธีที่เป็นที่นิยมของชาวออฟฟิศ คือการลดน้ำหนักแบบ IF เหมาะมากสำหรับคนไม่มีเวลาออกกำลังกาย น้ำหนักตัวมาก หรือเคลื่อนไหวร่างกายลำบาก ซึ่งการทำ IF คือการกินและอดอาหารให้เป็นเวลา โดยช่วงที่อดอาหารร่างกายจะไม่ได้รับพลังงาน และจะดึงเอาไขมันที่สะสมออกไปใช้เป็นพลังงานแทน สำหรับสูตร IF เบื้องต้นแนะนำเป็น 12/12 คือกินอาหาร 12 ชั่วโมง และอดอาหาร 12 ชั่วโมง หรือใครที่ปรับตัวได้แล้วแนะนำเป็น 16/8 กิน 8 ชั่วโมง และอด 16 ชั่วโมง

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีลดพุง สำหรับคนไม่มีเวลาที่เรานำมาบอกต่อ แต่ละวิธีไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมล่ะ แต่หากใครต้องการให้วิธีลดหน้าท้องได้ผลเร็วจำเป็นจะต้องทำอย่างต่อเนื่อง มีวินัย และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต การกิน และการออกกำลังกายให้เคยชิน เพียงเท่านี้วิธีลดพุงสำหรับคนขี้เกียจก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป! เพราะมันได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำไปแล้ว

หน้าท้องแบนราบ เรียกคืนหุ่นเฟิร์มด้วยตัวช่วย จาก The Skin Clinic


1. Lipo Slim สลายไขมันเฉพาะจุด

สำหรับ Lipo Slim เป็นเทคนิคสลายไขมันเฉพาะจุดที่กำลังได้รับความนิยม โดยเทคนิคนี้จะเป็นการฉีดวิตามินเข้าสู่ชั้นไขมันใต้ผิวหนัง เพื่อให้วิตามินเข้าไปขัดขวางการสะสมของไขมันในร่างกาย เหมาะสำหรับฉีดตรงบริเวณที่มีไขมันสะสมและลดได้ยาก เช่น แก้ม เหนียง ต้นแขน ต้นขา สะโพก หน้าท้อง ฯลฯ โดยจำนวน CC ที่ฉีดแต่ละครั้งจะขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์และปัญหาของแต่ละบุคคล

2. IV Bune สูตรเฉพาะสำหรับการลดน้ำหนัก

เป็นเทคนิคการลดน้ำหนักด้วยการดริปวิตามินเข้าไปในหลอดเลือด มีส่วนช่วยในเรื่องของระบบเผาผลาญไขมัน ช่วยให้น้ำหนักลดลง ลดความอยากอาหาร ช่วยให้รูปร่างเฟิร์มกระชับ และยังช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย ที่สำคัญ IV Bune ยังช่วยในเรื่องของผิวพรรณ ชะลอวัย และคืนผิวเนียนกระจ่างใสให้กับผู้เข้ารับบริการอีกด้วย

3. ปากกาลดน้ำหนัก (Diet Pen)

ปากกา ลดน้ำหนัก เป็นปากกาที่เข้ามาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน! โดยปากกาชนิดนี้จะมีสารที่เรียกว่า Active Ingredient Liraglutide ที่เหมือนฮอร์โมนความอิ่มในร่างกายของมนุษย์ ใช้งานง่ายเพียงแค่ฉีดเข้าไปตรงตำแหน่งที่แพทย์แนะนำ สามารถลดน้ำหนักอย่างเห็นผล ไม่ต้องผ่าตัด เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดการกินจุกจิก ใช้แล้วรู้สึกอิ่มนาน ไม่มีผลข้างเคียง

>> ดูรีวิวปากกาน้ำหนักได้ที่นี่ <<

ปากกา Diet Pen

4. Hifu Therary ยกกระชับใบหน้า

ใบหน้าหย่อนคล้อย เหี่ยวย่น ไม่ได้รูป Hifu Therary ช่วยได้ โดยเทคนิคนี้จะใช้นวัตกรรม Fractionated Beam Technology ปล่อยพลังงานในรูปแบบของคลื่นอัลตราซาวน์ความเข้มข้นสูง 1000 ครั้ง/วินาที เพื่อช่วยแก้ปัญหากวนใจ เช่น ริ้วรอย หนังตาตก และช่วยกระชับส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย ทั้งแขน ขา เอว อีกทั้งยังช่วยในการสลายไขมันให้หุ่นเฟิร์มได้อีกด้วย

5. BTL Exilis Elite ยกกระชับสัดส่วน

สลายไขมันไปพร้อมกับการกระชับผิว ด้วย BTL Exilis Elite เป็นเครื่องสลายไขมันที่ได้รับความนิยมมากในอเมริกา คุณสมบัติของเครื่องจะช่วยแก้ปัญหาขนาดความหนาของรอบเอว หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา ให้ไขมันบริเวณต่าง ๆ เบาบางลงได้ นอกจากนี้ยังช่วยกระชับผิวไม่ให้หย่อนคล้อย ไม่ใช่การผ่าตัด ไม่เจ็บตัวแน่นอน

สลายไขมันด้วยเครื่อง INDIBA

6. เครื่อง INDIBA ลดไขมันระดับเซลล์

สำหรับเครื่อง INDIBA เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยสลายไขมันระดับเซลล์ ผ่านการทำงานของคลื่นความถี่วิทยุที่ปลอดภัย ช่วยสลายไขมันที่หนาแน่นใต้ผิวหนังได้ดี และช่วยให้ร่างกายเกิดกระบวนการเผาผลาญได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และช่วยยับยั้งการสร้างเซลล์ไขมันใหม่ได้อีกด้วย

เครื่อง INDIBA สลายไขมัน

7. ดูดไขมันลดสัดส่วน

Liposuction หรือการดูดไขมัน เป็นเทคนิคการดูดไขมันที่ไม่ต้องการออกจากร่างกาย สามารถทำได้ทุกสัดส่วนตามต้องการ เช่น หน้าท้อง สะโพก ต้นแขน ต้นขา ฯลฯ ช่วยให้รูปร่างดูเฟิร์มกระชับมากขึ้น มีความปลอดภัย และเห็นผลลัพธ์ที่ดี ซึ่งทีมแพทย์ The Skin Clinic จะเป็นผู้พิจารณาปริมาณไขมันในแต่ละครั้ง เพื่อให้การดูดไขมันปลอดภัยและได้ผลดี

8. ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Sure

หากใครไม่มีเวลาเข้ารับการรักษาที่คลินิก แนะนำเป็น ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Sure ที่มีสรรพคุณช่วยลดการดูดซึมของไขมัน เร่งการเผาผลาญ ควบคุมความหิว ลดคอเลสเตอรอลในร่างกาย อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่ปลอดภัย ไม่เป็นอันตราย

*ปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทาน

อาหารเสริม S Sure

หากใครถามถึงวิธีลดพุงเร่งด่วนสำหรับคนไม่มีเวลาเราก็ได้แนะนำกันไปถึง 10 วิธี แต่หากใครที่คิดว่าเพียงวิธีลดพุงข้างต้นยังไม่ได้ผล สามารถเข้ารับบริการลดพุง ลดไขมัน และลดน้ำหนักแบบปลอดภัย จาก The Skin Clinic ได้ มั่นใจได้เลยว่าผลลัพธ์การทำจะต้องปลอดภัย ได้มาตรฐาน และทวงคืนหุ่นเฟิร์มให้กับคุณได้อย่างแน่นอน สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือจองคิวได้ผ่านทาง LINE ด้านล่างนี้

โปรแกรมลดน้ำหนัก The Skin Clinic

อ่านเพิ่มเติม :