ฉบับเร่งด่วน! ลดพุงภายใน 7 วัน ไม่อันตราย หน้าท้องแบนราบ

หน้าท้องยื่น พุงย้อย ถือเป็นปัญหาที่พบได้ทั้งคนอ้วนและคนผอม ซึ่งปัญหานี้มักมีสาเหตุมาจากการพฤติกรรมการกินอาหารที่ไม่เหมาะสม หรือเรียกว่าไม่ได้ควบคุมการกินนั่นเอง ส่งผลทำให้เกิดไขมันสะสมบริเวณหน้าท้องจำนวนมาก อีกทั้งหน้าท้องยังเป็นส่วนที่กำจัดออกได้ยากอีกด้วย เพราะฉะนั้นหากคุณมีเวลาจำกัดในการสร้างหุ่นสวย เพื่อหน้าท้องแบนราบฟังดูแล้วเป็นไปได้ยากมาก

แต่หากคุณมีวินัยในการควบคุมอาหารและหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ แน่นอนว่าหน้าท้องของคุณจะกลับมาแบนราบอีกครั้ง วันนี้เรามีวิธีลดพุง 7 วันแบบเร่งด่วน ด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหารใหม่ รับรองเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน

ลดพุงภายใน 7 วัน
ลดพุงภายใน 7 วัน หน้าท้องแบนราบ

พุงเกิดจากอะไร? ปัญหาหน้าท้องที่ไม่ควรมองข้าม

หากคุณมีน้ำหนักตัวตามมาตรฐาน BMI หรือน้ำหนักตามสัดส่วนที่เหมาะสม แต่ยังพบปัญหาเรื่องหน้าท้องยื่น พุงย้อย นั่นจะมาจากจากการพฤติกรรมการกินอาหารที่ไม่เหมาะสม ออกกำลังกายแบบผิดวิธี รวมถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิต โดยมีสาเหตุหลัก ๆ ดังนี้

อาหารหวาน

การทานอาหารที่มีรสชาติหวานเป็นสาเหตุที่ทำให้อ้วนลงพุง เนื่องจากอาหารเหล่านี้มีไขมันทรานส์อยู่เยอะมาก โดยไขมันเหล่านี้จะสะสมอยู่ตามรอบ ๆ เอวของคุณ จนกลายเป็นห่วงยางที่แก้ไม่หายซักที

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

การดื่มเบียร์ปริมาณมากทำให้ปริมาณไขมันในร่างกายเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากเบียร์เป็นเครื่องดื่มที่มีแคลอรี่สูงเทียบเท่ากับน้ำอัดลม และยังขัดขวางการเผาผลาญไขมัน โดยกระบวนการย่อยสลายแอลกอฮอล์ก่อให้เกิดของเสียที่เรียกว่า “อะซิเตทและอะซีตัลดีไฮด์” เมื่อสมองตรวจจับสารทั้ง 2 ชนิดนี้ จะส่งสัญญาณให้ร่างกายหยุดเผาผลาญไขมัน และยังสั่งให้ร่างกายแปลงของเสียที่ย่อยจากแอลกอฮอล์กลายเป็นไขมัน (อ้างอิง : www.pobpad.com)

การออกกำลังกายที่ผิดวิธี

การออกกำลังกายช่วยลดหน้าท้องได้จริง แต่หากคุณเลือกวิธีการออกที่ไม่เหมาะสมหรือผิดวิธี อาจส่งผลให้การออกกำลังกายของคุณเสียเปล่า เนื่องจากการออกกำลังกายที่มากเกินไปทำให้ร่างกายดึงมวลกล้ามเนื้อมาใช้เผาผลาญระหว่างการออกกำลังกายมากกว่าการไปดึงไขมันมาใช้ และเมื่อเรามีกล้ามเนื้อน้อยลงเท่าไหร่ การเผาผลาญระหว่างวันก็จะทำได้น้อยลง

การอดอาหาร

การอดอาหารเพื่อลดน้ำหนักเป็นวิธีที่ผิด เนื่องจากการอดอาหารหรือทานอาหารที่น้อยเกินไปทำให้ร่างกายได้รับพลังงานที่ใช้ต่อวันน้อย ส่งผลให้ร่างกายต้องไปใช้พลังงานจากมวลกล้ามเนื้อแทน นั่นหมายความว่าร่างกายไม่ได้ใช้ไขมันส่วนเกินตามจุดต่าง ๆ  จึงทำให้ไขมันยังคงอยู่เหมือนเดิม

วิธีลดพุงให้แบนราบ ใน 1 สัปดาห์ (อย่างปลอดภัย) 


ทุกวันนี้การลดน้ำหนักแบบเร่งด่วนภายใน 7 วัน มีหลายวิธีอย่างมากไม่ว่าจะเป็นการควบคุมอาหาร การออกกำลังกาย ทำเมนูคลีน และอีกมากมาย ซึ่งมีการยืนยันด้วยงานวิจัยหรือประสบการณ์จริงจากผู้ลดน้ำหนักมากมาย โดยมีรายละเอียดดังนี้

ดื่มน้ำให้เพียงพอ
การดื่มน้ำช่วยเรื่องระบบย่อยอาหารทำให้เราอิ่มนานขึ้นและทานอาหารได้น้อยลง แนะนำควรดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน โดยมีสูตรคำนวณปริมาณน้ำในแต่ละวันที่เหมาะสมกับน้ำหนักตัว เช่น 42.5 cc X น้ำหนักตัว = ปริมาณน้ำที่ควรดื่ม/วัน
การทำ IF (Intermittent Fasting) 

การทำ fasting ควบคู่กับการออกกำลังกายและการคุมอาหาร ช่วยให้คุณลดน้ำหนักและหน้าท้องได้ง่าย ๆ  โดยเน้นการกินอาหาร 3 – 4 ชั่วโมง จากนั้นให้พัก 12 ชั่วโมง ช่วยให้น้ำหนักตัวลดลงได้ราว ๆ 2 กิโลกรัมภายใน 10 วัน และว่าหากต้องการลดได้มากกว่านี้ควรทำอย่างสม่ำเสมอทุกวัน และออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย

การออกกำลังกาย

ลดพุง 7 วันแบบง่าย ๆ แนะนำให้ออกกำลังกายวันละประมาณ 15-30 นาที โดยเน้นออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ เป็นการออกกำลังกายที่ช่วยบริหารหัวใจ ช่วยเผาผลาญไขมันในทุกส่วนของร่างกาย ช่วยทำให้พุงยุบลงได้ หรือเดินออกกำลังกายเริ่มต้นเดิน 30 นาทีต่อวัน ด้วยความเร็วประมาณ 6.4 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่มีงานวิจัยว่าผู้หญิงที่มีน้ำหนักตัวเกินมาตรฐานเดินวันละ 50-70 นาที 3 ครั้งต่อสัปดาห์ สามารถลดไขมันได้ 1.5% และ รอบเอวลดลง 2.8 เซนติเมตร (อ้างอิง : Journal of exercise nutrition and biochemistry)

กินอาหารแบบ คีโต (Keto Diet) 

การกินคีโตเป็นการกินอาหารที่ทำให้ร่างกายเกิดการสลายไขมัน เน้นการกินไขมันดี ที่ได้มาจากเนื้อสัตว์ ผัก นม ธัญพืช เป็นต้น ลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตลงเหลือไม่เกิน 50 กรัมต่อวัน และเพิ่มปริมาณโปรตีนและไขมัน เพื่อให้ร่างกายดึงเอาไขมันมาใช้เป็นพลังงานหลักแทนกลูโคส (น้ำตาล) (อ้างอิง : www.doctorraksa.com)

กินอาหารเสริม

การเลือกทานอาหารเสริมที่ว่า คืออาหารที่มีประโยชน์ อาทิ ผัก ผลไม้, ถั่วต่าง ๆ, เห็ด, เมล็ดแมงลัก, โยเกิร์ตรสธรรมชาติ เป็นต้น ซึ่งอาหารเสริมเหล่านี้มีวิตามินสูง โปรตีน ไฟเบอร์เยอะ ช่วยให้อิ่ม ไม่อ้วน ที่สำคัญทำให้ร่างกายได้รับรสชาติหวานจากธรรมชาติทดแทนการอยากขนมอีกด้วย


สรุป! การลดพุงภายใน 7 วัน ทำได้หรือไม่?

การลดหน้าท้องหรือลดพุงแบบเร่งด่วนภายใน 7 วัน อาจเป็นไปได้ยากมากในผู้ที่มีไขมันหน้าท้องมากกว่าปกติ หรือที่เรียกว่าอ้วน แนะนำให้ควบคุมอาหาร ดื่มน้ำเยอะ ๆ และออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยจึงจะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลง ที่สำคัญควรมีวินัย อดทน

ลดพุงภายใน 7 วัน
ลดพุงภายใน 7 วัน ทำได้หรือไม่?

นอกจากการวิธีลดพุงแบบเร่งด่วนภายใน 7 วันที่เรากล่าวไปข้างต้นแล้ว เหมาะสำหรับผู้ที่มีหน้าท้องหรือไขมันหน้าท้องสะสมไม่มาก วิธีเหล่านี้อาจต้องใช้เวลานานกว่าจะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลง เรามีวิธีลดน้ำหนัก ลดหน้าท้อง ลดพุง มาแนะนำ

ตัวช่วยการลดน้ำหนัก ลดพุง ที่ The Skin Clinic

1. การสลายไขมันด้วยเครื่อง INDIBA

Indiba ใช้คลื่นความถี่วิทยุเพียงคลื่นความถี่เดียวที่ 448 kHz. เป็นระบบการรักษาที่ใช้คลื่นความถี่วิทยุเข้าไปสลายไขมันที่มีการสะสม ทำให้ไขมันเกิดการหดตัว แตกตัว ส่งผลให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้ดี ช่วยให้การไหลเวียนเลือดดีขึ้น กระตุ้นการทำงานของน้ำเหลือง และยับยั้งการสร้างเซลล์ไขมัน

2. Hifu Therary ยกกระชับหน้า v-shape

ยกกระชับหน้า Hifu Therapy นวัตกรรม Fractionated Beam Technology ปล่อยพลังงานคลื่นอัลตราซาวน์ความเข้มข้นสูงออกมา 1000 ครั้ง/วินาที สามารถยกกระชับหน้า ดึงกระชับขอบตาล่างที่หย่อนยาน ปรับรูปหน้า และลดริ้วรอยแห่งวัย


5. Lipo Slim สลายไขมันเฉพาะจุด

เทคนิค Lipo Slim สลายไขมันเฉพาะจุด อาทิ ต้นแขน, หน้าท้อง, ต้นขา และสะโพก เป็นต้น เป็นการบริเวณที่มีไขมันส่วนเกิน ทำให้ไขมันบริเวณที่ฉีดลดขนาดลง เป็นรูปแบบการเสริมความงามที่ไม่เจ็บตัว ไม่มีแผลเป็น

6. IV Burn การดริปวิตามินผ่านหลอดเลือด

IV Burn การดริปวิตามินผ่านหลอดเลือด ช่วยเร่งการเผาผลาญในร่างกาย และเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ ควบคุมความหิว ลดความอยากอาหาร พร้อมคืนพลังให้เซลล์ผิวมีชีวิตชีวาและอ่อนกว่าวัย

7. ปากกาลดน้ำหนัก Diet Pen 

ปากกา Diet Pen โดยหลักการทำงานของปากกาจะทำให้ไม่รู้สึกหิวและทำให้รู้สึกอิ่ม โดยการใช้สาร Liraglutide ในรูปแบบของ ปากกา ลดน้ำหนัก ปลอดภัย เห็นผลจริง เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่สามารถหยุดกินอาหารแบบจุกจิกได้ ผู้ที่มีน้ำหนักเกินเกณฑ์ (ค่า BMI เกิน) หรือออกกำลังกายแล้วน้ำหนักไม่ลงหรือลงยาก

8. อาหารเสริมลดน้ำหนัก Sure

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Sure มีประโยชน์และสรรพคุณมากมาย อาทิ สารสกัดจากถั่วขาวช่วยยับยั้งกระบวนการเปลี่ยนแป้งเป็นน้ำตาลลดไขมันในร่างกาย สารสกัดจากพริกไทยดำ ลดอาการท้องอืดท้องเฟ้อ ลดอาการจุกเสียดแน่น และขับเหงื่อออกจากร่างกาย สารสกัดจากกระบองเพชร ทําให้อิ่มนาน ชะลอการดูดซึมนํ้าตาล แอล-คาร์นิทีน ฟูมาเรตช่วยลดคอเลสเตอรอล เร่งการเผาผลาญไขมัน ช่วยให้หุ่นกระชับ และอีกมากมาย

9. Liposculpture ดูดสลายไขมันส่วนเกิน

การดูดไขมัน Liposculpture แกะสลักเหลาเรียว 3 มิติ เป็นเทคนิคกระชับสัดส่วนที่เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องรูปร่างไม่กระชับ หย่อนคล้อย หลังทำไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ซึ่งเทคนิคนี้จำเป็นต้องใช้ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของแพทย์เฉพาะทางเท่านั้น เริ่มต้นจุดละ 12,500 บาท เท่านั้น

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีที่ช่วยให้คุณสามารถมีหุ่นสวยได้อย่างที่ต้องการ ด้วยเทคโนโลยีที่ปลอดภัย มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หากสนใจวิธีสร้างหุ่นสวยตามที่กล่าวไปข้างต้น สามารถสอบถามข้อมูลหรือปรึกษาแพทย์ผ่านทาง LINE ได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

 

อ่านเพิ่มเติม