มัดรวม How To แต่งหน้าธีมคริสต์มาส สวยปังยืนหนึ่ง

เตรียมตัวสวยสะกดในงานเลี้ยงคริสต์มาส

บรรยากาศปลายปีเต็มไปด้วยเทศกาลและการเฉลิมฉลอง เทศกาลที่คนตั้งตารอคอยมากที่สุดคงหนีไม่พ้นวันคริสต์มาสและวันปีใหม่ เพราะมักจะมีปาร์ตี้และกิจกรรมสนุก ๆ อยู่เสมอ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่ปาร์ตี้อย่างเฉิดฉาย เรามาดูวิธีการแต่งหน้าที่ช่วยให้เกิดในงานปาร์ตี้กันสักหน่อย


การแต่งหน้าให้เข้าธีมคริสต์มาส


งานเลี้ยงวันคริสต์มาสมักจะเป็นงานเลี้ยงใหญ่ ภายในงานจะมีกิจกรรมสนุกมากมาย ทั้งจับของขวัญ กินเลี้ยง และเกมสนุก ๆ คนที่เข้าร่วมงานจึงต้องแต่งตัวจัดเต็ม แต่งหน้าให้สวยสะบัดสะกดทุกสายตาคนในงาน วิธีการแต่งหน้าที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นในงานวันคริสต์มาส ได้แก่

แต่งตาให้สวยฉ่ำ

จุดเด่นของการแต่งหน้าโทนคริสต์มาสส่วนใหญ่จะเน้นดวงตา โดยรอบดวงตาจะมีความโฉบเฉี่ยว และมีสีสัน รวมถึงกลิตเตอร์ประดับอยู่ มีเทคนิคการแต่ง ดังนี้

กรีดตาให้หนา พร้อมแต่งตาให้โดดเด่น Instagram jennseren
 • กรีดตาให้หนา

การกรีดตานี้จะช่วยเพิ่มความเด่นให้ดวงตา ทำให้รูปตาโฉบเฉี่ยว เลือกใช้อายไลเนอร์ลายเส้นเล็ก ค่อย ๆ วาดรอบ ๆ ดวงตา แล้วตวัดส่วนหางตาขึ้นไปให้เป็นรูป ค่อย ๆ ถมส่วนหางตาให้เข้มและมีขนาดตามต้องการ

 • ขนตางอนเด้ง

เสร็จจากดวงตาแล้ว อย่าละเลยขนตาเด็ดขาด ดัดขนตาให้งอน พร้อมปัดมาสคาร่าเพื่อเพิ่มความฟูให้กับขนตา ใครชอบความแวววาวให้หาชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์มาแตะเบา ๆ บนขนตาเพื่อความวับวาว

เปลือกตาชิมเมอร์ ติดกากเพชรธีมคริสต์มาส ภาพจาก Instagram _aimme.k_
 • ทาเปลือกตาให้เด่น

จุดที่ต้องเด่นแบบเลี่ยงไม่ได้คือเปลือกตา มีวิธีการเลือกทาที่ได้รับความนิยม 3 แบบ คือ แบบแรกทาด้วยสีเข้ม แล้วทาสีชิมเมอร์ทับเพื่อเพิ่มความระยิบระยับ แบบที่สองทาด้วยชิมเมอร์หรือสีประกายเงินหรือทองลงบนเปลือกตา แล้วติดกากเพชรรูปดาว หรือรูปอื่น ๆ ตามธีมคริสต์มาสลงบนเปลือกตา แบบสุดท้ายทาเปลือกตาโดยวาดเป็นรูปแฟนซีธีมคริสต์มาส เช่น วาดเป็นเขากวาง วาดเป็นใบต้นคริสต์มาส เป็นต้น

ปัดแก้มให้ระเรื่อ

สีตาเลิศแล้ว สีแก้มก็ไม่น้อยหน้า แต่ไม่แนะนำให้ปัดแก้มด้วยสีเข้มจนแก้มแดงจัด แนะนำให้เลือกสีอ่อนหรือสีพาสเทล เช่น สีชมพูนู้ด สีพีช สีเนื้อ ค่อย ๆ ปัดลงบนแก้ว กะระดับให้แก้มมีสีระเรื่อแบบมองเห็นได้ชัดก็เป็นอันเรียบร้อย

ลิปสติกเติมปากอวบอิ่ม

เติมลิปให้เต็มปาก เพิ่มความอวบอิ่มได้ดีกว่า Instagram yuppitsb

จุดที่การแต่งแต้มสีสันต้องพิถีพิถันอย่างลิปสติกมาถึงแล้ว การเลือกสีสามารถเลือกได้ทั้งสีเข้มและสีอ่อนตามใจชอบ แนะนำว่าให้ทาลิปให้ทั่วทั้งปากจะเสริมการแต่งหน้าธีมคริสต์มาสมากกว่า เพราะการทาแบบเบลนในปาก หรือแบบออมเบรจะทำให้ตากับแก้มเด่นกว่าปากไปมาก บางคนอาจจะดูซีดกว่าที่คิด มีวิธีการเลือกลิปที่นำมาใช้ดังนี้

 • ควรเลือกลิปติดทนและกันน้ำ เพราะในงานมีการดื่มกิน ลิปสติกอาจจะหลุดได้
 • เวลาทาให้ระวังลิปติดฟัน ก่อนออกจากบ้านลองยิ้มหน้ากระจก เพื่อดูว่ามีสีลิปติดอยู่หรือไม่
 • เติมชิมเมอร์ลงในลิปได้ เพื่อเพิ่มความมันวาวให้ริมฝีปาก

การแต่งหน้าธีมคริสต์มาสเลือกตามความชอบได้เลย การแต่งหน้าที่ตัวเองมั่นใจคือเดอะเบสต์ แต่ถ้ายังไม่มีไอเดียก็หยิบยกทริคการแต่งหน้าเล็ก ๆ นี้ไปใช้ได้ วันงานจะได้เลิศแบบสุด ๆ


เทคนิคเตรียมผิวหน้าให้พร้อมก่อนแต่งหน้า


การแต่งหน้าให้ออกมาสวยและเครื่องสำอางติดทนจะต้องมีพื้นฐานผิวหน้าที่ดี สามารถปรับสภาพผิวหน้าให้สวยใสไร้สิวได้ไม่ยาก ดังนี้

ฟื้นฟูผิวหน้าด้วยตนเอง

การดูแลผิวหน้าให้ชุ่มชื้น อิ่มฟู ช่วยให้แต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางติดหน้าได้ดีขึ้น หน้าดูสวย และมีชวิตชีวา ทำได้ด้วยตนเองดังนี้

 • ดื่มน้ำสะอาดเยอะ ๆ
 • พักผ่อนให้เพียงพอ
 • เช็ดเครื่องสำอางด้วยรีมูฟเวอร์ทุกครั้งก่อนล้างหน้า
 • ทาครีมกันแดดเป็นประจำ
 • มาสก์หน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง

เสริมหน้าสวยด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

บางครั้งแค่ดูแลตัวเองยังไม่เพียงพอ ปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่ช่วยให้การดูแลผิวหน้าทำได้ง่ายดายและสะดวกมากยิ่งขึ้น ช่วยให้ผิวหน้าสวยใส พร้อมรับทุกปาร์ตี้ ดังนี้

 • Secret FRM

เทคโนโลยี Secret FRM มีจุดเด่นในการยกกระชับผิวหน้า และเปลือกตาที่หย่อนคล้อย รวมถึงทำให้หลุมสิวบนใบหน้าตื้นขึ้น หน้าใสขึ้น แต่งหน้าสวยขึ้น

 • Pico Laser

การรักษาด้วยคลื่นแสงที่ตรงเข้าไปรักษาเม็ดสีใต้ผิวหนัง ปรับระดับให้สีผิวกลับมาเสมอกัน เหมาะสำหรับการลบเลือนรอยดำ รอยแดง ฝ้า กระ และปัญหารอยแผลเป็นบนผิวหน้า เพิ่มความมั่นใจในผิวหน้าให้มากขึ้น

 • BB Laser

นวัตกรรมที่เผยผิวใสได้โดยไม่ง้อเมคอัพ BB Laser จะเข้าไปทำลายเม็ดสีถึงเซลล์ผิวชั้นล่างของชั้นหนังกำพร้า โดยไม่ทำลายเซลล์ผิวอื่น ๆ วิธีการนี้จะช่วยปรับระดับสีผิวให้เสมอ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน รอยดำ รอยแดงบนผิวดูจางลง มั่นใจมากแม้หน้าสด

งานเลี้ยงคริสต์มาสและปีใหม่มักจะจัดร่วมกัน และเป็นงานใหญ่ส่งท้ายปี คนที่เข้าร่วมงานก็ต้องอยากดูดีในงานปาร์ตี้สุดยิ่งใหญ่แบบนี้เป็นธรรมดา เพราะฉะนั้นอย่าลืมเตรียมผิวหน้าให้พร้อมแล้วหาไอเดียแต่งหน้าที่เข้ากับตัวเองเพื่อไปงานคริสต์มาสแบบยืนหนึ่งกันดีกว่า

อ่านเพิ่มเติม:

Previous articleรวมวันหยุดเดือนธันวาคม 2565 หยุดเนื่องอะไร เที่ยววันไหนถึงคุ้ม
Next articleแชร์ต่อ รวมสีผมผู้ชายผิวแทน ปรับลุคหล่อคมเข้ม ออร่าจับ