แต่งหน้าปิดรูขุมขนให้ผิวเนียนสนิท สวยไม่มีสะดุด

สิว ผิวหมองคล้ำ รูขุมขนกว้าง ถือเป็นปัญหาผิวหน้าที่สร้างความกังวลใจไม่น้อยเลยสำหรับผู้หญิง เพราะนอกจากจะไม่กล้าโชว์ผิวไร้เมคอัพแล้ว ยังต้องมานั่งเสียเวลาแต่งหน้าเพื่อปกติจุดพกพร่องต่าง ๆ โดยเฉพาะเรื่องของรูขุมขน ตัวการที่ทำให้ผิวมัน หมองคล้ำ รวมถึงสาเหตุของการเกิดสิวอุดตัน สิวอักเสบ ซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ไม่ยาก

วันนี้ Promotions.co.th มีทริคง่าย ๆ คือ การแต่งหน้าปิดรูขมขน ให้ผิวสวยเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยให้สาว ๆ ประหยัดเวลาในการแต่งหน้า และไม่ต้องค่อยมานั่งโบกแป้งหน้า ๆ เพื่อปิดรูขมขนอีกต่อไป รวมถึงแนวทางการรักษารูขมขนกว้างที่ปลอดภัยและเห็นชัดเจนที่สุด

รูขุมขนกว้างเกิดจากอะไร?

ปัจจัยที่ทำให้รูขุมขนกว้างขึ้นเกิดจาก 3 สาเหตุ คือ ความมันบนใบหน้า เพศ และอายุ อีกทั้งยังมีสาเหตุอื่น ๆ ร่วมด้วย ดังนี้

  • กรรมพันธุ์
  • การสัมผัสกับแสงแดดเป็นเวลานาน ๆ ทำให้ผิวหนาขึ้นและนำไปสู่รูขุมขนที่กว้างขึ้น
  • สิวหัวดำขึ้นในรูขุมขนจะทำให้รูขุมขนกว้างขึ้น
  • ผิวสูญเสียความยืดหยุ่นจากอายุที่มากขึ้น จนเกิดการหย่อนคล้อยลงเหมือนกับดึงรั้งให้รูขุมขนกว้างขึ้นตามไปด้วย
  • ปริมาณน้ำมันและเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพมากเกินไป ทำให้รูขุมขนดูกว้างกว่าปกติ
  • ใบหน้ามีการผลิตไขมันมากเกินไป จนทำให้เกิดสิวอุดตันและรูขุมขนกว้าว

เทคนิคแต่งหน้าปิดรูขุมขน ผิวสวย เรียบเนียน


การแต่งหน้าปิดรูขุมขน เพื่อผิวเรียบเนียน

ครีมบำรุงผิวหน้า

ขั้นตอนแรกในการแต่งหน้าปิดรูขุมขน คือการบำรุงผิวหน้าด้วยครีมบำรุงผิวต่าง ๆ เน้นครีม เซรั่ม ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว ลดความมันและซึมซาบได้ดี ช่วยให้การแต่งหน้าติดทนทาน ผิวสวยตลอดทั้งวัน แนะนำก่อนไปขั้นตอนถัดไปควรให้สกินแคร์ที่ลงซึมเข้าสู่ผิวหนังก่อนไม่อย่างนั้นอาจแต่งหน้าไม่ติด

ไพรเมอร์ปรับสภาพผิวหน้า

ไพรเมอร์ตัวช่วยในการปรับพื้นผิวหน้าให้เรียบเนียน และยังช่วยเติมเต็มและเบลอรูขุมขนให้ดูเล็กลงได้ แนะนำใช้ไพรเมอร์ในปริมาณไม่เกิน 1 เมล็ดถั่วเหลือง แต้มทั่วใบหน้า 5 จุด เน้นบริเวณจมูกและหน้าแก้มที่รูขุมขน จากนั้นเกลี่ยให้เนียนไปกับผิว

รองพื้นเนื้อแมตต์

หลีกเลี่ยงรองพื้นที่มีส่วนผสมของน้ำมันเพราะจะยิ่งไปเน้นรูขุมขนให้ดูกว้างขึ้น ดังนั้นเลือกรองพื้นเนื้อแมตต์ที่สามารถควบคุมความมัน โดยแต้มรองพื้นบนใบหน้าทั้ง 5 จุด เกลี่ยให้ทั่วใบหน้าด้วยแปรงหรือฟองน้ำ หากต้องการการปกปิดสามารถแต้มเพิ่มทีละน้อยได้

แต้มคอนซีลเลอร์เฉพาะจุด

ในกรณีผิวหน้ามีสิว ริ้วรอย รอยแดง รอยดำจากสิว หากต้องการปกปิดเพิ่มให้แต้มคอนซีลเลอร์ลงไปเฉพาะจุดเท่านั้น เพื่อไม่เป็นการอุดตันรูขุมขนมากเกินไป เกลี่ยด้วยฟองน้ำเพื่อความเนียนและบางเบา

แป้งฝุ่นโปร่งแสง

หลังจากลงรองพื้นและคอนซีลเลอร์เสร็จ ควรเซตรองพื้นให้เข้าโดยการเลือกแป้งฝุ่นโปร่งแสงที่ไม่เปลี่ยนสีรองพื้นทำให้ผิวดูนวลเนียนมากยิ่งขึ้น แนะนำใช้แปรงจุ่มไปที่แป้งเคาะแป้งส่วนเกินออก แล้วปัดทั่วใบหน้า จากนั้นประมาณ 2 – 3 นาที ใช้กระดาษเช็ดหน้าซับใบหน้าเบา ๆ

บลัชออนเนื้อแมตต์

หลีกเลี่ยงบลัชออนเนื้อชิมเมอร์เป็นประกายเพราะจะทำให้เห็นรูขุมขนชัดเจน ดังนั้นบลัชออนเนื้อแมตต์เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด แนะนำโดยปัดเบา ๆ ลงบนโหนกแก้มและหน้าแก้ม

ฉีดผิวด้วยสเปรย์

ถ้าอยากให้เมคอัพอยู่ทนตลอดวัน หลังจากแต่งหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้วให้ฉีดผิวด้วยสเปรย์ประมาณ 4 – 6 ครั้ง เป็นรูปตัว T และตัว X ทั่วใบหน้า จากนั้นทิ้งให้แห้งใช้กระดาษเช็ดหน้าซับเบา ๆ


การแต่งหน้าปิดรูขุมขนไม่ใช่เรื่องยาก แต่คุณอาจจะต้องใช้เวลาในการแต่งหน้ามากกว่าปกติเล็กน้อย อีกทั้งยังต้องหันมาใส่ใจในการดูแลหน้ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากปัญหารูขุมขนทำให้ผิวหน้าไม่เรียบเนียนและยังเป็นสาเหตุของการเกิดสิวอุดตันอีกด้วย แน่นอนว่าผู้หญิงทุกคนไม่อยากประสบกับปัญหาเหล่านี้อย่างแน่นอน หากต้องการรักษารูขุมขนให้หายขาด เรามีเทคนิคทางการแพทย์ที่น่าสนใจ ดังนี้

เทคนิคยกกระชับใบหน้า กระชับรูขุมขน ที่ The Skin Clinic

Secret Fractional RF Microneedle (FRM) ยกกระชับใบหน้า กระชับรูขุมขน คือ เทคโนโลยีแบบใหม่ที่ผสานพลังงานคลื่นวิทยุ (RF) และ Microneedle Therapy รวมไว้ด้วยกัน โดยตัวเครื่องใช้นวัตกรรมการปล่อยพลังงาน RF ลงไปในผิวหนังชั้นลึก ด้วยหัวเข็มขนาดเล็ก ซึ่งทำหน้าที่ตัดทำลายพังผืดที่ยึดเกาะรอยหลุมสิว หลุมแผลเป็น หรือรูขุมขนกว้าง จากนั้นกระตุ้น Growth Factor ที่อยู่ใต้ผิวได้สูงสุด 4 มิลลิเมตร และยังปล่อยพลังงาน RF ลงไปในผิวหนังชั้นใน เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน

โดย Secret FRM ช่วยรักษาปัญหาผิวหน้า อาทิ กระชับรูขุมขน หลุมสิว ปรับผิวเรียบเนียน ลดริ้วรอย รักษาต่อมเหงื่อ ลดกลิ่น เพิ่มความกระจ่างใสบนใบหน้า ยกกระชับหน้าหย่อนคล้อย ให้ผิวหน้ากลับมาสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

อ่านเพิ่มเติม 

Previous article6 แอปสแกนไวรัสมือถือดีที่สุด 2022 ฟรี ที่ควรมีติดเครื่องไว้
Next articleแจกสูตรไม่ลับ ลดความอ้วนด้วยไข่ต้ม หุ่นสวย แถมสุขภาพดี