ปลูกผมผู้ชายราคาเท่าไหร่? ผมหนาดกดำ หล่อเป๊ะทุกมุม

อัปเดตราคาปลูกผมผู้ชาย 2022

ปัญหาหัวล้าน หัวเถิก ผมล้านตรงกลาง ส่งผลต่อบุคลิกภาพของหนุ่ม ๆ ทุกคน หลายคนไม่กล้าพบปะผู้คนเพราะเขินอาย ทำให้ส่งผลกระทบด้านความสัมพันธ์ หน้าที่การงาน รวมถึงพลาดโอกาสดี ๆ ในชีวิตเพียงเพราะบุคลิกภาพที่ไม่น่ามอง อย่างไรก็ตามข่าวดีคือปัญหาศีรษะล้าน หัวเถิกดังกล่าวแก้ไขได้ วันนี้จะมาแนะนำปลูกผมผู้ชายราคาเท่าไหร่ ? ผมหนาดกดำ หล่อเป๊ะทุกมุม คืนความมั่นใจกลับมาอีกครั้ง

เมื่อไหร่ถึงควรปลูกผม

สำหรับคนไข้ที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ผมเส้นเล็ก แต่ยังมีรากผมอยู่ ไม่จำเป็นต้องทำการปลูกผม สามารถใช้การบำรุงเส้นผมด้วย เซรั่ม วิตามินบำรุงเส้นผม รวมถึงการทำทรีทเม้นท์โปรแกรมต่าง ๆ ช่วยให้ผมและหนังศีรษะแข็งแรง ลดการหลุดร่วงของเส้นผม ผมกลับมาดกหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่ทำร้ายเส้นผม เช่น ความเครียด โภชนาการไม่ดีขาดสารอาหารประเภทโปรตีน ซิงค์ ไบโอติน ธาตุเหล็ก การสูบบุหรี่ การถอนผมหงอก เป็นต้น

แต่สำหรับคนไข้ที่หัวล้านไม่มีผมเลย หรือหน้าผากเถิกสูง หัวมัน หรือมีแผลเป็นบริเวณศีรษะเส้นผมไม่สามารถงอกใหม่ได้ ลักษณะดังกล่าวนี้ถือเป็นคนไข้ที่รากผมไม่เหลืออยู่แล้ว คนไข้กลุ่มนี้ไม่สามารถใช้การบำรุงด้วยวิตามิน หรือเซรั่มได้ จำเป็นต้องเข้ารับการปลูกผมสถานเดียว เพื่อให้ผมกลับมาดกหน้าอีกครั้ง

ผมล้านตรงกลาง
ลักษณะผมล้านกลางศีรษะ

การเตรียมตัวก่อนปลูกผม

 • งดสูบบุหรี่อย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนการผ่าตัด การสูบบุหรี่อาจส่งผลต่อการหายของบาดแผลและยังส่งผลต่อการฟื้นตัว
 • ห้ามดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงสามวันก่อนการผ่าตัด ถ้าเป็นหนึ่งสัปดาห์ก่อนการผ่าตัดได้ยิ่งดี
 • ห้ามตัดผมก่อนทำศัลยกรรม เส้นผมเดิมจำเป็นสำหรับการปลูกถ่าย นอกจากนี้ยังช่วยปกปิดรอยเย็บหลังการผ่าตัด
 • นวดหนังศีรษะของคุณประมาณหนึ่งหรือสองสัปดาห์ก่อนการผ่าตัด ทำเช่นนี้อย่างน้อย 10 นาทีต่อวัน
 • คุณจะต้องทานยา เช่น Minoxidil ก่อนการผ่าตัด
 • หากคุณอายุเกิน 45 ปีขึ้นไป คลินิกบางแห่งอาจขอให้คุณเข้ารับการตรวจ เช่น ECG ล่วงหน้า คุณอาจได้รับการตรวจเลือด
 • หยุดใช้ยาแอสไพรินหรือยาแก้อักเสบใดๆ สองสัปดาห์ก่อนการผ่าตัด
 • หลีกเลี่ยงการใช้ยาต้านอาการซึมเศร้า ตัวบล็อกเบต้า และยาทำให้เลือดบางในเลือด 2 สัปดาห์ก่อนการผ่าตัด ศัลยแพทย์จะจัดเตรียมรายการยาที่คุณสามารถใช้และไม่สามารถรับประทานได้ล่วงหน้า
 • หยุดทานอาหารเสริมวิตามิน/แร่ธาตุ หรืออาหารเสริมสมุนไพร เช่น แปะก๊วย บิโลบา 2 สัปดาห์ก่อนการผ่าตัด
  อ้างอิง : medic8.com

ปลูกผมผู้ชายที่ไหนดี

สำหรับคุณสภาพบุรุษท่านใดที่ประสบปัญหาศีรษะล้าน หน้าผากร่นสูง สามารถแก้ไขได้ด้วยศัลยกรรมปลูกผม ในที่นี้ขอแนะนำ The Skin Clinic คลินิกความงามครบวงจรที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของไทย มาด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผมมากว่า 15 ปี มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับจากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ มีโปรแกรมปลูกผมที่เหมาะกับคนไข้หลายโปรแกรม อาทิ

โปรแกรมปลูกผมที่ดีที่สุด 2022 จาก The Skin Clinic


1. ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

ปลูกผม

เทคนิคนี้เรียกให้เข้าใจง่าย ๆ ว่า “ปลูกผมไร้รอยแผลเย็บ” เป็นเทคนิคใหม่ที่เกิดจากการผสานเทคนิคปลูกผม FUE กับ DHI ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการโหลดกราฟต์ผม ทำโดยเครื่องมือหัวเจาะขนาดเล็ก 0.6 – 0.8 มล. แผลจึงเล็กมาก หายไว ไม่ต้องพักฟื้น กลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้ทันที ปลูกผมได้เร็วขึ้น เปอร์เซ็นต์การเจริญเติบโตของเส้นผมที่ปลูกมีสูงกว่า จำเป็นต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์

พิเศษ! โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค Advance FUI (FUE+DHI) ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท พร้อมรับสิทธิพิเศษอีก 5 ต่อดังนี้

 • ฟรี Set ยากินและยาทาให้ 6 เดือน
 • ดูแลหลังทำให้ 1 ปี
 • มีรับประกันหลังทำ
 • สามารถผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิต
 • มีผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

2. ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

ปลูกผม

เทคนิคนี้ได้รับความนิยมอย่างมากเพราะเป็นการปลูกผมแบบ ไม่ต้องโกนศีรษะ ไม่ต้องตัดผมสั้น โดยแพทย์จะใช้เครื่องมือหัวเจาะขนาดเล็กทำการเจาะรูแล้วดึงเส้นผมและเซลล์รากผม ย้ายไปปลูกบริเวณศีรษะที่เป็นปัญหา เทคนิคนี้ไร้รอยแผลเย็บ เห็นแนวผมและความหนาแน่นของเส้นผมหลังทำทันที พูดง่าย ๆ คือ สวย หล่อ ได้ในทันทีหลังทำไม่ต้องรอให้ผมยาว ใช้เวลาพักฟื้นน้อย ไร้รอยแผลเป็น ลดความเสี่ยงการเกิดผมร่วงหลังปลูกผม


3. ปลูกผมเทคนิค DHI

ปลูกผมเทคนิค DHI

เทคนิคนี้เหมาะกับคนไข้ที่ศีรษะล้านมาก ล้านทั้งหัว โดยจะเป็นการปลูกผมด้วยเทคนิค FUE แต่ใช้เครื่องมือพิเศษที่เรียกว่า DHI Implanter ซึ่งเป็นหัวเจาะขนาดเล็ก 0.6-0.8 มล. สำหรับการปักและปลูกในครั้งเดียว แพทย์สามารถปลูกผมตามแนวผมเดิมของคนไข้ ผมที่งอกใหม่ดูเป็นธรรมชาติ มองไม่เห็นรอยแผล ทำเสร็จไม่ต้องพักฟื้นสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค DHI ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 80,000 บาท พร้อมมอบสิทธิพิเศษดังนี้

 • ดูแลหลังทำให้ 1 ปี
 • ฟรี Set ยากินและยาทาให้ 6 เดือน
 • ฟรี Treatment กระตุ้นรากผม 1 ครั้ง มูลค่า 25,000 บาท
 • ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือนผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

4. ALMI Nano Fat

ALMI Nano Fat คือการกระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันของคนไข้เอง เพื่อฟื้นฟูให้เส้นผมงอกใหม่มากขึ้นโดยมีความหนา แข็งแรง อยู่ได้ถาวร วิธีการคือเจาะเพื่อดูดไขมันบริเวณต้นขาหรือสะโพกของคนไข้ เพื่อนำมาสกัดให้เป็นโมเลกุลขนาดเล็ก จากนั้นเลือกเอาเซลล์ที่แข็งแรงที่สุดมาฉีดบริเวณศีรษะที่ล้าน ทุกขั้นตอนทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น โอกาสแพ้มีน้อยเพราะเป็นไขมันคนไข้เอง

พิเศษ! โปรโมชั่นกระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง ALMI Nano Fat รักษาผมร่วง ผมบาง และศีรษะล้าน ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท พร้อมสิทธิพิเศษผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือนผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

5. RIGENERA Micrograft Hair

การปลูกแบบ RIGENERA Micrograft Hair

สร้างผมใหม่ด้วยเซลล์รากผมคนไข้เอง รักษาภาวะผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ไม่ต้องปลูกผม ไม่ต้องย้ายราก เพียงใช้เนื้อเยื่อจากบริเวณศีรษะด้านหลัง ผ่านการใช้เครื่อง RIGENERA นำเข้าจากประเทศอิตาลี ที่มีความปลอดภัย ให้ผลลัพธ์ตามความต้องการ ไม่เจ็บตัว ไม่ต้องพักฟื้น สามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ เหมาะสำหรับคน ผมร่วง ผมบาง แต่ยังไม่ถึงกับศีรษะล้านเถิก

และทั้งหมดนี้ก็คือ ปลูกผมผู้ชายราคาเท่าไหร่ ? ผมหนาดกดำ หล่อเป๊ะทุกมุม ได้ทราบถึงลักษณะปัญหาผมร่วง ผมบางแบบไหนไม่จำเป็นต้องรักษาด้วยวิธีปลูกผม แบบไหนจำเป็นต้องปลูกผม พร้อมทั้งแนะนำโปรแกรมปลูกผมที่ทันสมัยที่สุดประจำปี 2022 จาก The Skin Clinic ปลูกผมทั้งหัว ปลูกผมหน้าผากราคาโปรโมชั่น สนใจปรึกษาแพทย์ได้ฟรีตามไลน์แอดด้านล่าง หรือแบรนด์เนอร์รูปภาพ

อ่านเพิ่มเติม