เช็คก่อนสวย เติมไขมันหน้าผากอยู่ได้นานไหม ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

เติมไขมันเพิ่มความนูนของหน้าผาก แก้ไขจุดพบพร่อง

ปัจจุบันการฉีดไขมันหน้าเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และถือเป็นศัลยกรรมที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้นนาน การฉีดไขมันหน้านิยมทำในผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับใบหน้าไม่ได้รูป กรอบหน้าไม่ชัด แก้มตอบ หรือหน้าผากแบน เนื่องจากการเติมไขมันหน้าช่วยแก้ไขจุดบกพร่องบนใบหน้าได้ชัดเจนและรวดเร็วที่สุด สามารถเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรก ใบหน้าเปล่งปลั่ง อวบอิ่ม และดูอ่อนเยาว์มากขึ้น

การฉีดไขมันหน้าเป็นทางเลือกใหม่ที่ช่วยปรับแก้ไขรูปหน้า และเติมเต็มใบหน้าได้เช่นเดียวกับการฉีดฟิลเลอร์ เพียงแต่การฉีดไขมันหน้ามีความปลอดภัยสูงและไม่มีผลข้างเคียง เป็นการดูดเอาไขมันส่วนต่าง ๆ ของร่างกายคนไข้ อาทิ ต้นแขน ต้นขา สะโพก หรือหน้าท้อง กลับมาฉีดเข้าร่างกายอีกครั้งในบริเวณที่ต้องการ “หน้าผาก” เป็นจุดที่ได้รับความนิยมและช่วยเสริมโหงวเฮ้ง แก้ไขปัญหาหน้าผากแบน หน้าผากแคบ รวมถึงริ้วรอยต่าง ๆ หลายคนอาจจะคิดว่าหากฉีดไขมันหน้าผากแล้วจะอยู่นานไหม นอกจากช่วยแก้ไขเสริมโหงวเฮ้ง ปรับรูปหน้าแล้ว ยังช่วยแก้ไขปัญหาส่วนไหนได้อีก วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก

ฉีดไขมันหน้าผาก

ฉีดไขมันหน้าผาก

การปลูกถ่ายไขมันจากร่างกาย หรือ Fat Transfer เป็นการ “ดูดไขมันส่วนเกิน” โดยใช้การดูดไขมันส่วนเกินจากร่างกายคนไข้ จากนั้นนำมาฉีดไขมันหน้าโดยใช้เทคนิคการดูดไขมันที่ทำให้ได้ไขมันที่ดีที่สุด ลดปัญหาไขมันสลายและตาย โดยกระบวนการปั่นแยกให้ได้ไขมันที่มีชีวิตคุณภาพ แล้วนำกลับมาฉีดเข้าไปในใบหน้าตรงบริเวณที่ต้องการ ช่วยแก้ไขปัญหาหน้าผากแบน หน้าผากแคบ ริ้วรอยและความเหี่ยวย่นบริเวณหน้าผาก ช่วยปรับหน้าผากให้โหนกนูนสวยรับกับใบหน้า

ข้อดีของการฉีดไขมัน

ข้อดี

  • สามารถเติมไขมันได้ในปริมาณที่เราต้องการ
  • ฉีดไขมันปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียง เป็นเซลล์ของตัวเราเอง จึงทำให้ไม่มีการต่อต้าน
  • ไขมัน สามารถฟื้นฟูสภาพความมีชีวิตชีวาของผิวหน้า เติมเต็มใบหน้าให้ดูอ่อนเยาว์เป็นธรรมชาติ
  • สามารถเติมได้ทุกส่วนทั่วใบหน้า
  • ไขมันที่ฉีดเข้าไปหลังจากผ่านไป 6 เดือน อยู่ได้อย่างถาวร

ข้อเสีย

  • ไม่สามารถดูดไขมันจากคนที่น้ำหนักตัวน้อยหรือผอมได้
  • เติมไขมันอาจมีการทำซ้ำ 2 – 3 ครั้ง
  • ไขมันมีการสลายตัวขึ้นกับธรรมชาติของแต่ละคน และในแต่ละตำแหน่งของร่างกายที่มีการตอบสนอง

ฉีดไขมันหน้าผากอยู่ได้นานไหม

การฉีดไขมันหน้าผากมีหลายปัจจัยที่ทำให้ไขมันอยู่ได้นาน อาทิ เทคนิคการรักษาคุณภาพไขมันตั้งแต่เริ่มฉีดไขมันออกมา และเทคนิคการฉีดไขมันหน้าผากให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ส่งผลให้ไขมันติดทนและอยู่ได้นาน โดยไม่ต้องกลับมาเติมซ้ำอีก ทั้งนี้ทั้งนั้นไขมันบางเซลล์มีโอกาสตายได้ ความคงสภาพของไขมันที่ฉีดเข้าไปขึ้นอยู่กับสเต็มเซลล์ของร่างกายคนไข้

ไขมันหน้าผากไม่ควรฉีดบ่อยแค่ไหน

การฉีดไขมันที่ดีจะต้องมีกระบวนการการฉีดที่ดีตั้งแต่เริ่มดูดไขมันจนกระทั่งฉีดไขมันเข้าไป ทำให้ไม่จำเป็นต้องฉีดหลายครั้ง ซึ่งการฉีดไขมันจะเริ่มเข้าที่ประมาณ 1 ปี ขึ้นอยู่กับการปฏิบัติตัวของคนไข้ แต่หลังจากผ่านไป 2 ถึง 3 เดือนคนไข้สามารถเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน เมื่อพอใจกับผลลัพธ์ที่ได้ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องฉีดซ้ำ หากต้องการเติมสามารถเติมได้ประมาณ 3 – 6 เดือน

***แนะนำให้รอผลลัพธ์อย่างชัดเจนภายใน 1 ปี แล้วจึงพิจารณาเติมไขมันอีกครั้ง


แนะนำคลินิกฉีดไขมันหน้าเด็ก


The Skin Clinic

The Skin Clinic สถาบันเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน บริหารงานโดยนายแพทย์ ณัทธร นฤปเวศม์ (คุณหมอท็อป) และทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ กับ Fat Transfer ฉีดไขมันหน้าเด็ก เติมเต็มไขมันบริเวณส่วนต่าง ๆ ของร่างกายให้อวบอิ่ม อาทิ บริเวณขมับ ร่องแก้ม ใต้ตา หน้าผาก มุมคาง หลังมือ เป็นต้น ไม่มีแผลเป็น ปลอดภัย ด้วยไขมันของตัวเองไม่มีสารแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ฟื้นฟูสภาพผิวพรรณที่เสื่อมลง ไขมันที่ฉีดเข้าไปและเหลืออยู่หลังจากผ่านไป 6 เดือนจะอยู่ได้มากกว่า 1 – 2 ปี


อ่านเพิ่มเติม

Previous articleไปเที่ยวทะเล เกาะไหนบ้าง ต้องการผล RT-PCR ?
Next articleทาสแมวพร้อมเปย์ 4 ขนมฝึกแมว ช่วยสร้างวินัยให้น้องเหมียว