คำถามยอดฮิต ฉีดเมโสแฟตอยู่ได้นานแค่ไหน? จบปัญหาไขมันส่วนเกิน

เคลียร์ชัด Meso fat ฉีดแล้วอยู่ได้กี่เดือน

เมโสแฟต (Meso fat) หนึ่งในหัตถการทางการแพทย์ที่ช่วยลดไขมันส่วนเกินเฉพาะจุดได้รับความนิยมอย่างมากโดยเฉพาะบริเวณใบหน้าที่บรรดาสาว ๆ ทั้งหลายนิยมฉีดเพื่อปรับรูปหน้าให้เรียว เล็ก ดูเป็นวีเชฟ ด้วยคุณสมบัติที่สลายไขมันเฉพาะจุดออกฤทธิ์ไวทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการอย่างรวดเร็ว สำหรับการฉีดเมโสแฟตคำถามยอดฮิตคืออยู่ได้ถาวรหรือไม่มาไขคำตอบกันในหัวข้อ ฉีดเมโสแฟตอยู่ได้นานแค่ไหน? จบปัญหาไขมันส่วนเกิน

เมโสแฟต คืออะไร

สำหรับผู้ที่ยังไม่เข้าใจว่าเมโสแฟตคืออะไรอธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือว่า เป็นยาที่ออกฤทธิ์ทางผิวหนังโดยการฉีดเข้าร่างกายเพื่อต่อสู้กับไขมันสะสมที่ไม่ลดลงด้วยการออกกำลังกายหรือการอดอาหาร ยาจะไปช่วยสลายไขมันเฉพาะจุดตามที่ต้องการ สามารถใช้ฉีดได้หลายอวัยวะ เช่น ใบหน้า เหนียง แก้ม ใต้ตา ต้นแขน ต้นขา แต่โดยส่วนใหญ่จะใช้บริเวณใบหน้าเพื่อลดแก้ม เหนียง ไขมันส่วนเกินทำให้หน้าดูเรียวเล็กตามต้องการ

สัดส่วนของผู้หญิงหุ่นดี
ฉีดเมโสแฟตช่วยลดการสะสมของไขมันส่วนเกิน

เมโสแฟตทำงานอย่างไร

การฉีดเมโสแฟตเปรียบเหมือนทางลัดของการลดไขมัน กล่าวคือเป็นการฉีดตัวยาเพื่อเข้าไปกระตุ้นระบบการทำงานของเมตาบอลิซึมซึ่งเป็นกลไกสลายไขมันโดยธรรมชาติของร่างกายมนุษย์ โดยตัวยาที่ฉีดจะไปเร่งกระบวนการทำให้ร่างกายดึงไขมันออกมาใช้เป็นพลังงานมากขึ้นในรูปของไขมันเหลว

ซึ่งจะถูกขับออกมาตามกลไกขับของเสียตามธรรมชาติของร่างกายผ่านทางเหงื่อ ปัสสาวะและอุจจาระ ช่วยสลายไขมัน ลดเนื้อเยื่อไขมัน ลดการสังเคราะห์กรดไขมัน เหมาะสำหรับคนที่น้ำหนักตัวไม่มากต้องการลดไขมันเฉพาะจุดหรือต้องการลดเซลลูไลท์

เมโสแฟต แก้ปัญหาอะไรได้บ้าง

 • แก้มย้อย แก้มห้อย ฉีดเมโสแฟตลดแก้มปรับรูปหน้าให้เรียวสวย
 • แก้เหนียงยาน ฉีดเมโสแฟตใต้คางลดไขมันสะสมที่ลดได้ยากทำให้มีคางสองชั้น
 • แก้พุงย้วย ฉีดเมโสแฟตช่วยสลายไขมันที่หน้าท้อง ลดไขมันสะสมบริเวณหน้าท้อง
 • แก้แขนใหญ่ ฉีดเมโสแฟตช่วยสลายไขมันที่ต้นแขน
 • แก้ขาใหญ่ ฉีดเมโสแฟตช่วยสลายไขมันที่ต้นขา

ข้อดีของการฉีดเมโสแฟต

การฉีดเมโสแฟตเป็นหัตถการที่ไม่ซับซ้อน ไม่ยุ่งยาก ไม่เจ็บตัว เห็นผลลัพธ์ได้รวดเร็ว เหมาะกับคนที่ต้องการลดไขมันแต่ไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากดูดไขมัน ไม่อยากเจ็บตัวและไม่ค่อยมีเวลาว่าง

ผู้หญิงผิวสวย หน้าอ่อนเยาว์
ฉีดเมโสแฟต ช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวมีวีเชฟ

ฉีดเมโสแฟตเหมาะกับใครบ้าง

 • คนที่มีไขมันสะสม และอยากสลายไขมันเฉพาะจุด
 • ไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากดูดไขมัน
 • ไม่อยากยุ่งยากในการดูแลตัวเองหลังทำ ไม่ต้องพักฟื้น
 • พยายามลดไขมันด้วยการออกกำลังกายหรือคุมอาหารแล้วแต่ไม่ได้ผล

เมโสแฟตไม่เหมาะกับใครบ้าง

 • หญิงตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตร
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหนังติดเชื้อ ผิวหนังอักเสบ
 • ผู้เป็นสิวอักเสบอย่างรุนแรง
 • มีประวัติเกี่ยวกับโรคหลอดเลือด เช่น โรคหลอดเลือดสมองตีบ เส้นเลือดอุดตัน และมะเร็ง
 • บุคคลที่มีความดันโลหิตต่ำ
 • ผู้ป่วยเบาหวานที่ต้องฉีดอินซูลินเป็นประจำ
 • ผู้ที่เป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด
 • บุคคลที่มีโรคติดเชื้อหรือภูมิคุ้มกันบกพร่อง

อ้างอิง : fclinic-international.com

ฉีดเมโสแฟตกี่วันเห็นผลอยู่ได้นานกี่เดือน

คนไข้ที่เข้ารับการฉีดเมโสแฟตเพื่อลดไขมันส่วนเกินอวัยวะส่วนต่าง ๆ จะสามารถเห็นผลลัพธ์ที่เปลี่ยนแปลงได้ชัดเจนภายใน 2-3 สัปดาห์ โดยไขมันจะลดลงราว 10-15% ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ หากต้องการได้ผลลัพธ์ที่เร็วขึ้นควรดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อขับเอาไขมันออกทางปัสสาวะ

ส่วนเรื่องระยะเวลาอยู่ได้นานแค่ไหน การฉีดเมโสแฟตไม่ว่าจะอวัยวะส่วนใด เช่น แก้ม เหนียง สะโพก หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา จะเห็นผลลัพธ์ได้นาน 2-3 เดือนขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันของเดิม รวมถึงการดูแลตัวเองหลังทำว่ามีการรับประทานไขมันเข้าสู่ร่างกายมากน้อยแค่ไหนด้วย

ฉีดเมโสแฟตที่ไหนดี

สำหรับผู้ที่สนใจต้องการลดไขมันส่วนเกินด้วยวิธีฉีดเมโสแฟตขอแนะนำโปรแกรม Lipo Slim จาก The Skin Clinic คลีนิคความงามครบวงจรที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของไทย มาพร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัย ดูแลโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี

Lipo Slim หน้าเรียว หุ่นเพรียวสวย

โปรแกรม Lipo Slim หรือที่นิยมเรียกกันคือ การฉีดเมโสแฟต (Meso Fat) เป็นนวัตกรรมสลายไขมันไปพร้อม ๆ กับการกระชับสัดส่วนเฉพาะจุดในคราวเดียวกัน นอกจากนี้ยังช่วยยับยั้งการทำงานของเซลล์ไขมัน หลักการทำงานคือฉีดวิตามินซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติเข้าสู่ชั้นไขมัน ผลลัพธ์ที่ได้ช่วยลดไขมันสะสมอวัยวะที่ต้องการช่วยให้รูปร่างกระชับ สัดส่วนเล็กลง หมดปัญหาแก้ม เหนียงย้อยใบหน้าเรียวมี V-Shape

ใช้เวลาฉีดไม่นาน ไม่ต้องฉีดยาชา ไม่เจ็บตัว ไม่ต้องผ่าตัดอีกทั้งไม่ต้องพักฟื้นทำเสร็จสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ และที่สำคัญตัวยาที่ใช้เป็นของเเท้ 100% คนไข้มั่นใจได้ถึงความปลอดภัย ฉีดไม่หมดคนไข้สามารถนำขวดยากลับบ้านได้เพื่อความมั่นใจว่าไม่มีการแอบผสมตัวยามาหลอกขายคนไข้

และทั้งหมดนี้ก็คือตอบคำถามยอดฮิต ฉีดเมโสแฟตอยู่ได้นานแค่ไหน ? ข้อดีของการฉีดเมโสแฟต เมโสแฟตช่วยแก้ปัญหาจุดใดได้บ้างจบปัญหาไขมันส่วนเกิน ท่านใดที่สนใจสามารถปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

อ่านเพิ่มเติม

Previous article10 คาเฟ่เสาชิงช้า 2023 นั่งชมวิว บรรยากาศดีในย่านเมืองเก่า
Next articleเช็คเงื่อนไข ก่อนลงทะเบียน โครงการล้างแอร์ช่วยชาติ เฟส 2