เสียเงินปลูกผมมาแล้ว แต่ผมไม่ขึ้นเป็นเพราะอะไร

สำหรับคนศีรษะล้าน การศัลยกรรมปลูกผมคือทางเดียวที่ช่วยคืนความมั่นใจกลับมา อย่างไรก็ตามไม่ใช่ทุกคนที่ผ่านการปลูกผมจะกลับมามีผมดกหนาดูดีเป็นธรรมชาติตามที่หวังไว้ หลายครั้งพบว่าเสียเงินค่าศัลยกรรมไปแล้วเป็นหมื่นเป็นแสนแต่กลับไม่ได้ผลลัพธ์ตามต้องการ ผมไม่ขึ้น เสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ สาเหตุเกิดจากอะไร วันนี้จะมาไขคำตอบกันในหัวข้อ ปลูกผม FUE ผมไม่ขึ้น เกิดจากสาเหตุใด

การปลูกผมแบบ FUE คืออะไร

ปลูกผม FUE (Follicular Unit Extraction) คือ การปลูกผมด้วยเทคนิคถ่ายเซลล์รากผมบริเวณที่มีรากผมแข็งแรงบนศีรษะของคนไข้ ย้ายมาปลูกบริเวณที่เป็นปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน ทำให้ผมงอกใหม่บริเวณดังกล่าวอย่างถาวร เทคนิคนี้จะเกิดแผลเป็นขนาดเล็กน้อยกว่า 1 มิลลิเมตร ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน นอกจากนี้ยังสามารถนำไปใช้ปลูกหนวดเครา ปลูกคิ้วได้อีกด้วย

ข้อดีของการปลูกผมแบบ FUE

  • เกิดบาดแผลหลังผ่าตัดขนาดเล็กมากน้อยกว่า 1 มิลลิเมตร
  • แผลหายเร็ว ไม่มีรอยแผลเป็น พักฟื้นไม่นาน
  • กราฟผมที่ปลูกมีคุณภาพสูงส่งผลต่อการงอกใหม่ของเส้นผม
  • ผมกลับมาดกหนาอย่างถาวร

ปลูกผมแบบ FUE มีข้อจำกัดอะไรบ้าง

การปลูกผมด้วยเทคนิค FUE ไม่สามารถทำได้ทุกคนกล่าวคือ การปลูกผมแบบ FUE เป็นการย้ายรากผมบริเวณท้ายทอยซึ่งเป็นบริเวณที่รากผมมีความแข็งแรงย้ายไปปลูกบริเวณที่มีปัญหา ดังนั้นหากเส้นผมบริเวณท้ายทอยของคนไข้มีไม่มากพอ หรือไม่แข็งแรงพอก็ไม่สามารถปลูกผมด้วยเทคนิคนี้ได้

ปลูกผมแบบ FUE ผมไม่ขึ้นเพราะอะไร

ปัญหาปลูกผมด้วยเทคนิค FUE แล้วผมไม่ขึ้น สามารถเกิดขึ้นได้จากปัจจัยดังนี้

1. แพทย์ปลูกผมไม่ชำนาญพอ

การปลูกผมเป็นศัลยกรรมที่ต้องอาศัยความรู้ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของแพทย์เป็นอย่างมาก กว่า 90% ที่ทำให้ผมไม่ขึ้นหลังปลูกผมเกิดจากแพทย์ไม่มีความชำนาญมากพอ ขาดประสบการณ์ ซึ่งมาจากหลายปัจจัย เช่น

1.1ใช้เวลาปลูกผมนานเกินไป
การใช้เวลาในการปลูกผมนานจนเกินไปเป็นสาเหตุที่ทำให้กราฟผมเกิดความเสียหาย เซลล์รากผมตาย เมื่อนำไปปลูกผมจะไม่ขึ้น
1.2 ปักกราฟผมที่ความลึกไม่มากพอ
การปักกราฟผมที่ความลึกไม่มากพอมีส่วนสำคัญทำให้กราฟผมหลุดทำให้ผมไม่ขึ้น

2. ปลูกผมในคนที่ไม่เหมาะ

คนไข้บางคนเป็นโรคผมร่วงและโรคยังไม่สงบ ทำให้กราฟผมที่ปลูกไม่สามารถงอกใหม่ได้ ดังนั้นก่อนทำการปลูกผมคนไข้จะต้องบอกประวัติการเจ็บป่วยให้แพทย์ได้ทราบอย่างละเอียดห้ามปกปิดข้อมูลเด็ดขาด การปรึกษาแพทย์ผู้มีประสบการณ์ทำให้แพทย์ทราบว่าคนไข้คนไหนปลูกผมได้คนไหนไม่ควรปลูก เป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพื่อให้ผลของการปลูกดีที่สุด


 

ทั้งหมดนี้ก็คือปลูกผม FUE ไม่ขึ้น เกิดจากอะไร

 

อ่านเพิ่มเติม

Previous articleผมสั้นหน้าม้าเกาหลี รวมไอเดียตัดผมใหม่ เปลี่ยนลุคให้สวยปัง
Next articleวิธีถ่ายดาวด้วยมือถือ iPhone ด้วยตัวเองง่าย ๆ ได้ภาพสวยดั่งใจ