เป็นกลุ้ม น้องชายไม่แข็งตัวตอนเช้า รู้สึกเสียเซลฟ์ ทำไงดี

น้องชายไม่พร้อมออกศึก ไม่แข็งตัว แก้อย่างไรให้เห็นผล

ปัญหาเสื่อมสมรรถภาพทางเพศชาย หรือที่เรียกกันตามภาษาปากว่า ‘นกเขาไม่ขัน’ เป็นปัญหาใหญ่ที่ชายหนุ่มทุกคนไม่อยากเผชิญหน้า(ก่อนวัยอันควร) เพราะการที่น้องชายไม่แข็งตัวนอกจากจะส่งผลกระทบต่อภารกิจบนเตียงแล้ว ยังทำให้หนุ่ม ๆ กลุ้มใจ และพลอยจะเสียสุขภาพจิตได้อีกด้วย

ซึ่งหนึ่งในสัญญาณเตือนแรก ๆ ที่บ่งบอกว่าคุณกำลังเผชิญหน้ากับความเสื่อมสมรรถภาพทางเพศเข้าแล้ว นั่นคือการที่น้องชายไม่แข็งตัวตอนเช้า หรือระหว่างทำกิจกรรมรักน้องชายเจ้ากรรมก็ดันอ่อนยวบลงไปแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย เหตุการณ์นี้แน่นอนว่ามันทำให้คุณทั้งเสียเซลฟ์ อายคู่รัก และหมดความมั่นใจจนไม่กล้าบรรเลงเพลงรักต่อ ที่สำคัญปัญหานี้ไม่ได้กระทบต่อสภาพจิตใจของผู้ชายเพียงอย่างเดียว แต่คู่รักของคุณก็ต้องหมดอารมณ์ตามไปด้วย และหากคุณปล่อยปัญหาไว้ให้มันคารังคาซัง มันก็อาจกลายเป็นชนวนที่ทำให้คุณกับคู่รักมีอันต้องหย่าร้างกันไปในที่สุด

สาเหตุนกเขาไม่ขัน เกิดจากอะไร?


หลายคนเข้าใจผิดว่าการที่นกเขาไม่ขัน (Erectile Dysfunction) หรือภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศชาย จะเกิดขึ้นแค่กับเพศชายที่มีอายุ 60 – 70 ปีเท่านั้น แต่ทว่าความจริงแล้ว (อ้างอิง โรงพยาบาลสมิติเวช) ปัญหานี้สามารถเกิดขึ้นกับคนได้ทุกวัน ทั้งยังมีมากถึงครึ่งหนึ่งของผู้ชายที่มีอายุระหว่าง 40 – 70 ปี (อายุน้อยกว่า 40 ปีก็พบได้เช่นกัน) โดยสาเหตุที่ทำให้นกเขาไม่ขัน จะแบ่งออกเป็น 2 สาเหตุใหญ่ ๆ ดังนี้

1. ทางด้านร่างกาย

เกิดมาจากการที่อายุเพิ่มมากขึ้น จนทำให้ประสิทธิภาพต่าง ๆ ของร่างกายและความต้องการทางเพศเริ่มลดน้อยลง นอกจากนี้ยังหมายถึงผู้ที่มีน้ำหนักเกิน คนอ้วน และผู้ป่วยโรคประจำตัวบางอย่าง เช่น ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ โรคหลอดเลือด โรคเบาหวาน ฯลฯ ที่ต้องรับประทานยาบางประเภทอย่างต่อเนื่อง และผู้ที่สูบบุหรี่หรือบริโภคแอลกอฮอล์ในปริมาณมากเกินไป ก็เป็นสาเหตุของนกเขาไม่ขันได้เช่นกัน

2. ทางด้านจิตใจ

ความเครียด ความกังวล และภาวะซึมเศร้าเป็นสาเหตุที่ส่งผลต่อสภาพจิตใจและเป็นเหตุผลที่ทำให้อวัยวะเพศไม่แข็งตัว นอกจากนี้ยังมีบางกรณีที่อาจเกิดขึ้นมาจากปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ที่เป็นตัวกระตุ้นทำให้อารมณ์ทางเพศเป็นไปในแง่ลบ และส่งผลต่อการแข็งตัวขณะร่วมเพศนั่นเอง

สาเหตุนกเขาไม่ขันในตอนเช้า
สาเหตุนกเขาไม่ขันในตอนเช้า

หากพบว่าอวัยวะเพศไม่แข็งตัวในตอนเช้า แข็งตัวไม่นานพอที่จะมีเพศสัมพันธ์ หรือมีปัญหาการหลั่งน้ำอสุจิเร็วหรือช้าเกินไป นานกว่า 2 – 3 สัปดาห์ แนะนำให้รีบพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ได้ทำการตรวจววินิจฉัยและรักษา โดยสัญญาณเตือนและระดับความแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย EHS (The Erection Hardness Score) จะแบ่งออกได้ 4 ระยะ ดังนี้

  • ระยะรุนแรง : อวัยวะเพศตื่นตัว ขยายตัวขึ้น แต่ไม่แข็ง
  • ระยะปานกลาง : อวัยวะเพศแข็งตัว แต่ไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์จนเสร็จกิจได้
  • ระยะเริ่มต้น : อวัยวะเพศแข็งตัวไม่เต็มที่ แต่เพียงพอที่จะมีเพศสัมพันธ์ได้
  • ไม่มีภาวะหย่อนสมรรถภาพ : อวัยวะเพศแข็งตัวเต็มที่ และสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้อย่างสมบูรณ์

วิธีป้องกันตัวเองไม่ให้เสื่อมสมรรภาพทางเพศก่อนวัยอันควร

  1. ทำจิตใจให้แจ่มใส ไม่เครียด ไม่กดดันตัวเอง หรือวิตกกังวลกับเหตุการณ์บางอย่างมากเกินไป
  2. ไม่ปล่อยให้น้ำหนักตัวเกินเกณฑ์ เนื่องจากความอ้วนเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้อวัยวะเพศไม่แข็งตัว ทั้งยังเป็นต้นเหตุของโรคต่าง ๆ มากมาย
  3. หากมีโรคประจำตัว จะต้องรักษาและปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด รับประทานยาสม่ำเสมอ ที่สำคัญไม่ควรซื้อยามารับประทานเองเด็ดขาด
  4. เลิกสูบบุหรี่และงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
  5. หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
  6. แก้ไขปัญหาที่เกิดการกระทบกระทั่งในครอบครัว ทำความเข้าใจกับคู่รัก และหากมีปัญหานกเขาไม่ขันก็ต้องบอกคู่รักของคุณให้ทราบ เพื่อจะได้หาวิธีแก้ไขร่วมกัน

น้องชายไม่แข็งตัว รักษาด้วยคลื่น Shock Wave! ที่ The Skin Clinic


นอกจากนี้อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้อวัยวะเพศไม่แข็งตัวนั้น เป็นเพราะเลือดในร่างกายไม่สามารถไปหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศได้อย่างเพียงพอ จนทำให้อวัยวะเพศไม่สามารถชูคอพร้อมรบดังเดิมได้ ดังนั้นหากต้องการรักษาปัญหานกเขาไม่ขันได้อย่างตรงจุด เราขอแนะนำบริการจาก The Skin Clinic ที่ใช้รักษาด้วยคลื่น Shock Wave เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่สามารถเข้าช่วยจัดการปัญหาของคุณผู้ชายได้อย่างหลากหลาย เช่น น้องชายไม่แข็งตัว หลั่งเร็ว อาการปวดพังผืดในองคชาต น้องชายขนาดไม่ได้มาตรฐาน ฯลฯ

น้องชายไม่แข็งตัว รักษาด้วยคลื่น Shock Wave! ที่ The Skin Clinic
น้องชายไม่แข็งตัว รักษาด้วยคลื่น Shock Wave! ที่ The Skin Clinic

โดย Shock Wave Therapy เป็นการรักษาด้วยด้วยคลื่นเสียงที่มีความเข้มต่ำ ใช้การกระแทกจากภายนอก (Low-Intensity Extracorporeal Shock Wave Therapy : LI-ESWT) เพื่อให้คลื่นเข้าไปกระตุ้นบนอวัยวะเพศชาย ช่วยให้อวัยวะเพศเกิดการสร้างหลอดเลือดใหม่จากหลอดเลือดเดิมที่มีอยู่ ซึ่งเมื่อหลอดภายในสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ ก็จะช่วยในเรื่องของการตื่นตัวและการขยายตัวของอวัยวะเพศชายได้นั่นเอง ดังนั้นการรักษาด้วยคลื่น Shock Wave จึงเป็นทางเลือกที่เหมาะมากสำหรับท่านชายที่มีปัญหาดังกล่าว อีกทั้งการรักษาด้วยวิธีนี้ยังมีความปลอดภัยสูง ไร้ผลข้างเคียง เนื่องจากไม่ต้องใช้ยาชาหรือยาระงับประสาทก่อนการรักษา

ที่สำคัญหลังการทำเสร็จ คุณสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่มีอาการเจ็บปวด และไม่ต้องพักฟื้น หากสนใจเข้ารับการรักษาด้วยคลื่น Shock Wave แนะนำให้เลือกใช้บริการที่ The Skin Clinic เพราะที่นี่จะใช้เครื่องมือที่มีความปลอดภัยสูง เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากประเทศอังกฤษที่ได้รับมาตรฐาน US&FDA และดำเนินการทุกขั้นตอนภายใต้การดูแลของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพื่อให้ผลลัพธ์มีความปลอดภัยและเป็นไปตามความต้องการของท่านชาย

อ่านเพิ่มเติม :