ที่เที่ยวสไตล์จีนกรุงเทพ รับวันตรุษจีน ตะลุยแดนมังกรในไทย

แจกลิสต์ที่เที่ยวกรุงเทพ บรรยากาศเมืองจีน เที่ยวฟินทั้งครอบครัว

เมื่อวันปีใหม่สากลผ่านพ้นไป สถานีต่อไปคือวันปีใหม่จีนหรือวันตรุษจีน โดยปีนี้วันตรุษจีนตรงกับวันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม 2566 ซึ่งนับว่าเป็นเทศกาลเฉลิมฉลองสุดยิ่งใหญ่ของชาวจีน ที่เหล่าญาติสนิทมิตรสหายมารวมตัวกันเพื่อแสดงความกตัญญูต่อบรรพบุรุษผู้ล่วงลับไปแล้ว รับประทานอาหาร และใช้วันเวลาดี ๆ ร่วมกัน ซึ่งแน่นอนว่านอกจากวันไหว้และวันจ่ายที่มีความสำคัญ วันเที่ยวเป็นอีกแพลนสำคัญที่หลายคนต่างรอคอย แต่หากใครไม่อยากไปเที่ยวไหนไกล หรือหาที่เที่ยวตรุษจีนชิลล์ ๆ ในกรุงเทพ วันนี้ Promotions.co.th แจกลิสต์ ที่เที่ยวสไตล์จีนกรุงเทพ รับวันตรุษจีน เตรียมเสื้อผ้าหน้าผมให้พร้อม แล้วไปตะลุยแดนมังกรในไทยกันได้เลย

เที่ยวตรุษจีนแบบ New Normal อย่างไร ให้ปลอดภัยจากโควิด-19

ในตอนนี้สถานการณ์โควิด-19 ในไทย ยังอยู่ในขั้นที่น่าห่วง แต่จะให้ทุกคนอยู่แต่ในบ้านและไม่ออกไปทำกิจกรรมใด ๆ เลยคงไม่ได้ โดยเฉพาะการท่องเที่ยวที่เป็นสุดยอดแพลนฮีลใจเราได้ทุกคน ดังนั้นการเที่ยวทุกครั้งอย่าห่วงเพียงแค่ความสนุก แต่ต้องมาคู่กับความปลอดภัยด้วยเสมอ ดังนี้

 • สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่ออยู่ในที่สาธารณะ หรือในพื้นที่ที่แออัด
 • เว้นระยะห่างทางสังคมให้ได้มากที่สุด
 • ล้างมือให้สะอาดทุกครั้งหลังสัมผัสสิ่งของสาธารณะ และหลีกเลี่ยงการนำมือมาสัมผัสใบหน้าหากไม่จำเป็น
 • ทำความสะอาดสิ่งของสาธารณะที่กำลังจะนั่งหรือสัมผัส เช่น เก้าอี้ โต๊ะ ราวบันได
 • ไม่ใช้ภาชนะต่าง ๆ ร่วมกับคนอื่น
 • ดื่มน้ำจากภาชนะที่ปิดสนิทเท่านั้น (หลีกเลี่ยงการกินน้ำแข็งจากถังรวม)
 • หากเป็นไปได้แนะนำใช้รถส่วนตัวแทนรถสาธารณะเพื่อลดการแออัด
 • หลังกลับจากเที่ยวให้ซักทำความสะอาดเสื้อผ้าทันทีเพื่อป้องกันเชื้อโรคฟุ้งกระจาย

ที่เที่ยววันตรุษจีนในกรุงเทพ เดินทางง่าย ถ่ายรูปสวย

เยาวราช

เยาวราช
เยาวราช / ภาพจาก : www.plus.thairath.co.th

หากพูดถึงย่านไชน่าทาวน์ที่ได้รับความนิยมที่สุดในกรุงเทพ เยาวราชต้องเป็นลิสต์อันดับหนึ่งในใจแน่นอน เพราะถนนเส้นนี้ไม่เพียงแต่จะมีศาลเจ้า วัดจีน หรือบ้านเรือนสไตล์จีนเก่าแก่มากมายแล้ว ยังเป็นแหล่งรวมอาหารแนวสตรีทฟู้ดให้เลือกอิ่มอร่อยแบบจัดเต็ม ที่สำคัญยังมีโลเคชั่นถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ ใครอยากเที่ยวเมืองจีนขนาดย่อม ไปที่นี่ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

📍ถนนเยาวราช แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

ล้ง 1919 (LHONG 1919)

ล้ง 1919
ล้ง 1919 (LHONG 1919) / ภาพจาก : เพจ LHONG 1919

หากพูดถึงที่เที่ยวสไตล์จีนสุดเก๋ นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก ล้ง 1919 ที่เที่ยวสุดชิคริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยที่นี่จัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิง Heritage ที่เอากลิ่นอายขงประวัติศาสตร์จีน เข้ามารวมกับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปในยุคสมัยปัจจุบันได้อย่างลงตัว โดยพื้นที่แห่งนี้ถูกจัดสรรปันส่วนเป็นอย่างดีมีทั้งศาลเจ้าแม่หม่าโจ้ว ร้านอาหาร ร้านกาแฟ อาคารไม้ จิตรกรรม สตรีทอาร์ท และจุดถ่ายรูปมากมาย ไปที่เดียวครบทั้งอิ่มท้องและอิ่มใจ

📍ถนนเชียงใหม่ แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพฯ

โซวเฮงไถ่ ตลาดน้อย

โซวเฮงไถ่ ตลาดน้อย
โซวเฮงไถ่ ตลาดน้อย / ภาพจาก : www.thairath.co.th

ใครมองหาที่เที่ยวแปลกใหม่ ได้ฟีลเหมือนกำลังเดินทางไปฝึกวิชาลับยังสำนักจีน โซวเฮงไถ่ ตลาดน้อย หรือโรงเรียนสอนดำน้ำแห่งนี้ เป็นอีกแลนด์มาร์กที่สายถ่ายรูปต้องไปเยือนให้ได้ เพราะที่แห่งนี้แฝงไปด้วยเอกลักษณ์ที่สวยโดดเด่น ด้วยคฤหาสน์เก๋งจีนสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น ที่ยังคงสภาพเดิมเอาไว้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่สไตล์จีนให้ได้นั่งจิบชากาแฟกันชิลล์ ๆ อีกด้วย

📍ซอยวานิช 2 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

วัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช

วัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช
วัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช / ภาพจาก : www.prachachat.net

เชื่อว่าสายมูที่มีความเชื่อเรื่องการแก้ปีชง คงได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของวัดวัดมังกรกมลาวาส หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราชกันมาบ้าง ซึ่งวัดแห่งนี้เป็นวัดในสังกัดคณะสงฆ์จีนนิกายแห่งประเทศไทย โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ตามแบบฉบับของวัดจีนตอนใต้ (ช่างแต้จิ๋ว) โดยมีการวางแปลนตามแบบวัดหลวง จึงทำที่แห่งนี้ช่วยให้คุณได้สัมผัสกลิ่นอายความเป็นจีนแท้ และเป็นที่นิยมสำหรับการมาขอพร แก้ชง และเสริมดวงชะตา นอกจากนี้ที่นี่แล้วยังมีวัดเล่งเน่ยยี่ 2 หรือวัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ วัดสวยนนทบุรีให้ได้เที่ยวชมอีกด้วย

📍ถนนเจริญกรุง แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ

103 – Bed and Brews

103 - Bed and Brews
103 – Bed and Brews / ภาพจาก : เพจ 103 – Bed and Brews

เมื่อเที่ยวเล่นกันจนหนำใจ ใครกำลังมองหาร้านคาเฟ่สวย ๆ ที่ตกแต่งสไตล์จีน มาพร้อมกับเมนูของหวานและเครื่องดื่มเย็น ๆ ชื่นใจ ต้องไม่พลาด 103 – Bed and Brews คาเฟ่ที่เน้นการตกแต่งด้วยสไตล์จีนขนานแท้ ภายในร้านมีเฟอร์นิเจอร์ งานไม้ โคมไฟ และผลงานอื่น ๆ ที่บ่งบอกความเป็นจีน ที่ไม่ว่ามองไปทางไหนก็เต็มอิ่มกับการออกแบบ เสมือนหลุดเข้าไปนั่งในโรงน้ำชาจีนสมัยก่อน ใครอยากไปชิลล์ ไปถ่ายรูป หรือนั่งทำงานก็ได้ตามสะดวก

📍ถนนพระรามที่ ๔ แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

เคล็ดลับลดน้ำหนักแบบธรรมชาติ เสกหุ่นสวยก่อนเที่ยวตรุษจีน


การท่องเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ แน่นอนว่าต้องมาพร้อมกับการถ่ายรูปคู่สถานที่เพื่อเก็บบรรยากาศ และความทรงจำดี ๆ ร่วมกันกับเพื่อนร่วมทริป ดังนั้นการเตรียมความพร้อมในเรื่องรูปร่าง จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยว้าว แถมไม่ต้องคอยหลบมุมเพื่อบังพุงน้อย ๆ อีกด้วย สำหรับเคล็ดลับแสนง่ายที่ช่วยให้คุณคุมน้ำหนักได้ทันวันสำคัญ มีดังนี้

 • รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ โดยเน้นการรับประทานโปรตีนไขมันต่ำ เช่น ไข่ไก่ เนื้อปลา อกไก่ ถั่วต่าง ๆ พร้อมเพิ่มผักผลไม้ในมื้ออาหาร แต่ไม่ลืมที่จะบริโภคไขมันดีและแป้งในปริมาณที่พอดี เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารเพียงพอ
 • ดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 – 12 แก้ว เพราะน้ำเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญ ควบคุมน้ำหนัก อีกทั้งยังช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งขึ้นอีกด้วย
 • ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ โดยให้ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอควบคู่กับเวทเทรนนิ่ง เพื่อให้ร่างกายได้ออกกำลังกายครบทุกส่วน
 • เคี้ยวอาหารช้า ๆ เพราะสมองจะใช้เวลาในการรับรู้ว่าอิ่มอย่างน้อย 15 นาที และต้องหยุดกินทันทีเมื่อรู้สึกว่าอิ่ม
 • หลีกเลี่ยงการกินอาหารที่มีน้ำตาลสูงและไม่กินของขบเคี้ยวระหว่างวัน
 • ไม่ควรงดอาหารมื้อใดมื้อหนึ่ง เพราะหากมีความหิวอาจทำให้กินอาหารในมื้อถัดไปมากขึ้น
 • นอนให้เพียงพออย่างน้อย 8 ชั่วโมง เพราะการอดนอนทำให้ฮอร์โมนในร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลง ระบบเผาผลาญแย่ลง และทำให้ร่างกายได้ไม่ฟื้นฟูตัวเอง เสี่ยงอ้วนได้ง่าย

ทั้งหมดนี้เป็นลิสต์ที่เที่ยวสไตล์จีนกรุงเทพ พร้อมเคล็ดลับการควบคุมน้ำหนักเพื่ออวดหุ่นสวยเที่ยวในวันหยุด ตรุษจีนปีนี้ใครยังไม่มีแพลนไปไหน ลิสต์ที่เรานำมาฝากเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เตรียมชุด แต่งหน้า ทำผมให้เรียบร้อย แล้วออกไปตะลุยกับครอบครัวได้เลย

READ MORE :
Previous articleแนะนำที่เที่ยวราชบุรีตรุษจีน สนุกสนานได้ทั้งครอบครัวไม่มีเบื่อ
Next articleมือถือ Beyond ราคาเท่าไหร่ สมาร์ทโฟนแบรนด์ไทย ใช้งานเกินคุ้ม