แจกเรฟ รวมไอเดียแต่งหนวดเคราเท่ๆ หล่อคมเข้ม มัดใจสาว

แชร์ทริคแต่งหนวดแบบมืออาชีพดูดีอยู่เสมอ

การไว้หนวดเคราช่วยให้ผู้ชายดูคมเข้ม มีเสน่ห์น่าดึงดูด น่าค้นหามากขึ้น อย่างไรก็ตามการไว้หนวดไว้เคราใช่ว่าสักแต่จะไว้ให้ยาวเพียงอย่างเดียว แต่จำเป็นต้องดูเค้าโครงหน้า ลักษณะของเส้นขน และจำเป็นต้องดูแลตกแต่งให้สวยงามเข้ากับบุคลิกภาพด้วยเช่นกัน มิเช่นนั้นจากที่จะช่วยเพิ่มเสน่ห์อาจกลายเป็นหมดเสน่ห์ไปเลยก็ได้ สำหรับคอนเทนต์นี้จะมาแนะนำ รวมไอเดียแต่งหนวดเคราเท่ๆ หล่อคมเข้ม มัดใจสาว จะมีเทคนิคไหนบ้างตามมาดูกัน

เทคนิคแต่งหนวดแบบมือโปร

ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่ารูปหน้ามีผลต่อรูปทรงของหนวดเคราของคุณผู้ชายทั้งหลาย หน้ายาว หน้ากลม หน้าเหลี่ยมมีผลต่อการเลือกไว้หนวดทรงต่าง ๆ เพื่อดึงเอาจุดเด่นของใบหน้าออกมาให้ดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างผู้ชายที่รูปหน้ายาวควรไว้หนวดแนวกว้างแบบหนาเพื่อให้ใบหน้ากลมขึ้นควรหลีกเลี่ยงไว้เครายาวและบางเพราะจะทำให้รูปหน้ายาวมากเกินไป

นอกจากรู้ว่ารูปหน้าของตนเองเป็นแบบไหนเพื่อจะได้ไว้หนวดเคราได้อย่างเหมาะสมแล้ว ก็ใช่ว่าจะปล่อยให้หนวดงอกยาวขึ้นตามยถากรรม จำเป็นต้องดูแลเอาใจใส่อย่างสม่ำเสมอควรหมั่นเล็มออกทีละนิดอยู่เสมอประมาณสัปดาห์ละครั้งเพื่อป้องกันตัดสั้นเกินไปหากปล่อยให้ยาวมาก ๆ แล้วเล็มออกทีเดียว นอกจากนี้ยังช่วยให้หนวดเครามีความยาวสม่ำเสมอเป็นระเบียบเรียบร้อยดูมีสไตล์ที่สุด

อีกอย่างที่สำคัญก็คืออุปกรณ์ตกแต่งหนวดเคราถือเป็นตัวช่วยให้หนุ่ม ๆ ทั้งหลายสามารถกำหนดขอบเขต ความหนาบาง ความสั้นยาวได้เพอร์เฟกต์มากขึ้นโดยใช้เวลาเพียงสั้น ๆ เพราะในชุดอุปกรณ์ที่วางจำหน่ายจะมาพร้อมกับหวีรองหลายระดับให้เลือกใช้งาน อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือแว็กซ์สำหรับแต่งหนวดเคราช่วยให้หนวดดูเงางามเป็นระเบียบเสริมบุคลิกภาพได้เป็นอย่างดี

แนะนำทรงหนวดเคราสุดเท่ถูกใจสาว ๆ


1. หนวดเคราทรง Royale Beard Goatee

ผู้ชายไว้หนวดเครา
หนวดเคราทรง Royale Beard Goatee | Photo credit from pinterest.com

ทรง Royale Beard Goatee เป็นหนวดแบบเคราแพะแต่จะพิเศษมากกว่าตรงที่มีการแบ่งสัดส่วนกันชัดเจนระหว่างหนวดเหนือริมฝีปากกับเคราแพะบริเวณคาง

2. หนวดเคราทรง Black Tie Scruff

ผู้ชายไว้หนวดเครา
หนวดเคราทรง Black Tie Scruff | Photo credit from pinterest.com

Black Tie Scruff เป็นการไว้หนวดเคราสไตล์สั้นแต่แอบเซ็กซี่หน่อย ๆ เพราะจะโชว์ให้เห็นใบหน้าของตัวคุณเองด้วย ไว้ทรงนี้ต้องหมั่นตกแต่ง 1-2 วันครั้งเพื่อไม่ให้ดูยาวเกินไปจนผิดทรงซึ่งจะทำให้ใบหน้าดูรกรุงรังอีกด้วย

3. หนวดเคราทรง BALBO

ผู้ชายไว้หนวดเครา
หนวดเคราทรง BALBO | Photo credit from pinterest.com

หนวดเคราสไตล์ BALBO เป็นอีกหนึ่งทรงยอดนิยมและมีความเป็นอมตะมาก ๆ มีลักษณะคล้ายทรง Royale Beard Goatee แต่จะมีความบางกว่า เน้นไว้บริเวณริมฝีปากบนและคางโดยให้บริเวณแก้มดูเกลี้ยง ๆ ที่สำคัญถ้าตัดผมสั้นจะยิงโชว์ให้เห็นความเด่นของหนวดได้ดี รับรองว่าทรงนี้หล่อเท่สาวกรี๊ดแน่นอน

4. หนวดเคราทรง SHORT BOXED

ผู้ชายไว้หนวดเครา
หนวดเคราทรง SHORT BOXED | Photo credit from pinterest.com

SHORT BOXED เป็นทรงยอดนิยมของฝรั่งซึ่งคนไทยหรือเอเชียมักติดปัญหาขนไม่ดกหนาเท่า แต่หากหนุ่ม ๆ คนไหนเป็นคนขนดกหนาไว้ทรงนี้จะดูเข้มและมีเสน่ห์มาก ๆ ช่วยเน้นโครงหน้า ดูอบอุ่นเป็นมิตร เหมาะกับหนุ่ม ๆ ที่มีหน้าเหลี่ยม กรามใหญ่ ไว้ทรงนี้จะช่วยพรางสายตาได้เป็นอย่างดี ข้อเสียคืออาจไม่เหมาะกับคนขี้ร้อนหรือไม่ต้องการดูแลหนวดเคราเป็นพิเศษ

5. หนวดเคราทรง THE 5 O’CLOCK SHADOW

ผู้ชายไว้หนวดเครา
หนวดเคราทรง THE 5 O’CLOCK SHADOW | Photo credit from pinterest.com

หนวดเคราสไตล์ THE 5 O’CLOCK SHADOW จะมีลักษณะคล้ายกับทรง Black Tie Scruff แต่จะมีความสั้นกว่าเลี้ยงพอให้เห็นตอเท่านั้น เหมาะกับหนุ่ม ๆ ที่อยากให้ใบหน้าดูเข้มแต่ไม่มาก มีเสน่ห์แบบใส ๆ สะอาดตา ที่สำคัญเหมาะกับทุกรูปหน้าทั้งหน้ายาว กลม เหลี่ยมได้หมด และถ้าจะไว้ทรงนี้ต้องหมั่นเล็มออกทุกวันเมื่อตื่นนอนเหมือนกับชื่อทรงคือ THE 5 O’CLOCK SHADOW นั่นเอง

และทั้งหมดนี้ก็คือหนวดเครา 5 สไตล์ที่อยากแนะนำหนุ่ม ๆ ทั้งหลายเลือกไว้ในสไตล์ที่เป็นคุณ แต่หากคุณเป็นคนที่อยากไว้หนวดเคราเพื่อเพิ่มเสน่ห์แต่คุณดันเป็นคนที่ขนไม่ดกโดยธรรมชาติ ขอแนะนำ ปลูกหนวดเครา ปลูกจอนผม กับ The Skin Clinic คลินิกความงามครบวงจรที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของไทย ดำเนินงานโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี

ปลูกหนวดเครา Long Hair FUI

Long Hair FUE คือเทคนิคปลูกหนวด ปลูกเครา ปลูกจอนผมแบบด้วยการย้ายเซลล์รากผมด้วยเครื่องมือหัวเจาะขนาดเล็กเจาะรูแล้วดึงเส้นผมพร้อมกับเซลล์รากผม เพื่อย้ายมาปลูกบริเวณหนวดเคราที่ต้องการเหมือนกับการปลูกผมทุกอย่าง ได้ความยาว ความหนา ตำแหน่งของหนวดเคราตามต้อง ที่สำคัญอยู่ได้ถาวร และไม่ต้องโกนผมสั้น ไม่ต้องพักฟื้น สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติทันที

ขั้นตอนการปลูกหนวดเคราด้วยเทคนิค Long Hair FUI

1. คุณหมอจะฉีดยาชาโดยไม่ใช้เข็ม ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะที่ The Skin Clinic เลือกใช้
2. เจาะกราฟผมจากบริเวณท้ายทอยให้ได้ผมยาวเป็นเส้น
3. คุณหมอจะคัดแยกกราฟผมที่แข็งแรงเพื่อนำมาปลูก
4. นำกราฟผมที่ได้ไปปลูกบริเวณตำแหน่งหนวดเคราที่คนไข้ต้องการ โดยคำนึงถึงความเป็นธรรมชาติมากที่สุด

ข้อดีของการปลูกหนวดเครากับ The Skin Clinic

1. ปลูกได้แม้บริเวณที่ไม่เคยมีขนขึ้นมาก่อนหรือบริเวณแผลเป็น
2. ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยในปัจจุบันจึงมีความปลอดภัยสูงมาก
3. ใช้เวลาปลูกและพักฟื้นไม่นาน
4. สามารถกำหนดรูปทรงหนวดเคราได้ โดยแพทย์จะให้คำปรึกษาว่าโครงหน้าของคุณเหมาะกับหนวดแบบใด

ปลูกหนวดเคราราคาเท่าไหร่

ปลูกหนวดเครา ปลูกคิ้ว ปลูกจอนผม ด้วยเทคนิค Long Hair FUI กับทาง เดอะ สกิน คลินิก ราคาเริ่มต้นที่ 50,000 บาท

และทั้งหมดนี้ก็คือแจกเรฟ รวมไอเดียแต่งหนวดเคราเท่ๆ หล่อคมเข้ม มัดใจสาว การดูแลหนวดเคราอย่างถูกต้อง รวมถึงแนะนำทรงหนวดเคราที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน นอกจากนี้สำหรับผู้ที่มีปัญหาอยากไว้หนวดแต่เป็นคนขนน้อยไม่มีหนวดเคราให้ไว้ก็สามารถใช้บริการปลูกหนวด ปลูกเครา ปลูกจอนผมด้วยเทคนิคล้ำสมัย Long Hair FUI กับทาง เดอะ สกิน คลินิก ได้

อ่านเพิ่มเติม

Previous articleกระเป๋ากันน้ำ กันฝน ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวย ของไม่เปียก
Next articleรถยนต์ MG ราคาเท่าไหร่ ซื้อรุ่นไหนคุ้มค่า แถมประหยัดน้ำมัน