เติมไขมันหน้าเด็ก ผิวนุ่ม เด้ง อย่างเป็นธรรมชาติ

รูปลักษณ์ภายนอกเปรียบเสมือนประตูด่านแรก ที่ทำให้ผู้ที่พบเห็นรู้สึกประทับใจ และเกิดความสนใจ โดยเฉพาะใบหน้าส่วนที่สำคัญที่สุด แต่…เมื่อโลกมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ผู้คนส่วนใหญ่เริ่มหันมาดูแลใส่ใจตัวเองกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพร่างกาย ผิวพรรณ รวมถึงรูปร่างหน้าตา ให้กระชับเด้งเต่งตึงเหมือนผิวเด็กอีกครั้ง นอกจากการดูแลรูปร่างหน้าตาด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์แล้ว ตัวช่วยอย่างศัลยกรรมความงามเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่เห็นผลรวดเร็ว ปลอดภัย

ศัลยกรรมความงามที่กำลังมาแรงและได้รับความนิยม ณ ตอนนี้ คือ “การฉีดไขมันหน้าเด็ก” ช่วยปรับรูปหน้า เติมแต่งบริเวณจุดที่บกพร่อง อย่างเช่น หน้าผากแบนแคบ แก้มตอบ ใต้ตา เป็นต้น ให้อวบอิ่มเต่งตึง ซึ่งการฉีดไขมัน สามารถทำได้ทั้งแบบใช้ยาชา และแบบวางยาสลบ (ขึ้นอยู่กับจำนวนตำแหน่งที่ดูดไขมัน, เติมไขมัน และรวมถึงความต้องการของคนไข้) ดังนั้น Promotions.co.th แนะนำคลินิกฉีดไขมันหน้า พร้อมส่วนลด โปรโมชั่น และรีวิวต่าง ๆ แบบครบวงจร ดังนี้

การฉีดไขมันคืออะไร?

การฉีดไขมัน คือการปลูกถ่ายไขมันจากร่างกาย หรือ Fat Transfer เป็นการ “ดูดไขมันส่วนเกิน” จากที่หนึ่งไปเติมเต็มยังจุดอื่น ๆ เช่น ร่องแก้ม หน้าผาก ขมับ ใต้ตา รวมถึงเติมเต็มรอยแผลเป็นที่ยุบเป็นหลุม เพื่อเติมเต็มส่วนที่ขาดบนใบหน้า ซึ่งการเติมไขมันไม่ใช่เติมเพื่อเพียงแค่ความสวยเท่านั้น แต่ยังช่วยรักษาแผลเป็นและสเต็มเซลล์ที่อยู่ในไขมัน ช่วยให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย หน้าดูเด็ก ไม่โทรม

ฉีดไขมันหน้าเด็ก คืออะไร

ขั้นตอนการทำ แพทย์จะดูดไขมันโดยไม่ใช้ความร้อน เพื่อให้ได้เซลล์ไขมันดีที่แข็งแรงและมีชีวิต โดยทั่วไปจะเลือกดูดไขมันบริเวณที่สะสมบริเวณหน้าท้อง ต้นขา ก้น หรือสะโพก ซึ่งเป็นจุดที่มีไขมันส่วนเกินสะสมอยู่เป็นจำนวนมาก หลังจากนั้นมีการคัดแยกเฉพาะเซลล์ไขมันที่ดีที่สุด การฉีดไขมันมีการบวมช้ำน้อยหรือไม่มีเลย แผลขนาดเล็กมาก พักฟื้นระยะสั้น

“การฉีดไขมัน” เป็นวิธีที่ไม่มีการเกิดอาการแพ้ หรือผลข้างเคียงที่เกิดจากร่างกายได้รับสิ่งแปลกปลอม เนื่องจากไขมันที่นำมาฉีดเป็นไขมันที่มาจากร่างกายของเรานั่นเอง

ข้อดีของการฉีดไขมัน

  • สามารถเติมไขมันได้ในปริมาณที่เราต้องการ
  • ฉีดไขมันปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียง เป็นเซลล์ของตัวเราเอง จึงทำให้ไม่มีการต่อต้าน
  • สามารถเติมได้ทุกส่วนทั่วใบหน้า

ข้อเสียของการฉีดไขมัน

ในแต่ละครั้งต้องฉีดในปริมาณที่มาก เพราะไขมันบางเซลล์จะมีโอกาสตายได้ ในเรื่องของการคงสภาพขึ้นอยู่กับสเต็มเซลล์ของร่างกาย ทั่วไปสามารถอยู่ได้ตลอดชีวิต แต่ก็ขึ้นอยู่กับอายุของแต่ละคน สามารถกลับมาเติมซ้ำได้


การดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันหน้า

  • ควรล้างหน้าให้สะอาด หลีกเลี่ยงบริเวณรูเข็มที่ฉีดไขมัน และอย่าล้างหน้าแรง
  • หลีกเลี่ยงการอบซาวน่าในช่วง 1 – 2 สัปดาห์
  • หลังการดูดไขมันภายใน 24 ชั่วโมง อาจมีการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ควรพักฟื้น 1 วัน
  • งดทานของแสลง แอลกอฮอล์ ไข่ นม อาหารทะเล ของหมักดอง เวลา 2-3 สัปดาห์
  • งดอาบน้ำ ล้างหน้า และแต่งหน้าเป็นเวลา 2 วัน
  • หลีกเลี่ยงการสัมผัส การกระทบกระเทือน ที่อาจส่งผลต่อสเต็มเซลล์ที่ปลูกถ่ายบนใบหน้าได้

ฉีดไขมันหน้าเด็ก ช่วยให้ใบหน้าดูอิ่มเด้ง กระชับ เปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้น ปลอดภัยและไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย หรือผลข้างเคียง เนื่องจากไขมันที่นำมาฉีดเป็นไขมันที่มาจากร่างกายของเรานั่นเอง ปลอดเชื้อ ปลอดภัย สามารถทำได้ในทุกช่วงอายุ อีกทั้งการเติมไขมันยังสามารถลดการอักเสบของผิว ทำให้ชั้นของผิวแท้หนาขึ้น ลดการเกิดฝ้า และหลุมสิวอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม

Previous articleข้อดี ข้อเสีย ฉีดไขมันที่หน้า – 10 จุดเด่น จุดด้อย รู้ก่อนทำ
Next articleงานลอยกระทง 2565 กรุงเทพล่าสุด จัดที่ไหนบ้าง