เป็นเศร้า มีคนทักว่าหน้าแก่ทําไงดี ? กอบกู้ผิวกระชับคืนกลับมา

ทวงคืนความหนุ่มสาว บอกลาหน้าแก่ก่อนวัย

ใคร ๆ ก็อยากมีใบหน้าที่แลดูกระจ่างใส เรียบเนียน ดูอ่อนกว่าวัยกันทั้งนั้น และคงไม่มีใครที่อยากถูกทักว่าไปทำอะไรมาหน้าดูแก่ขึ้นหรือหน้าดูแก่เกินอายุอย่างแน่นอน ต่อให้เป็นคนสนิทหรือคนใกล้ชิดประโยคดังกล่าวก็ทำร้ายจิตใจเอามาก ๆ สำหรับใครที่กำลังเผชิญกับสถานการณ์ดังกล่าวต้องการทวงคืนใบหน้าที่ดูอ่อนเยาว์ให้กลับคืนมาอีกครั้ง วันนี้ทีมงาน Promotions มีเคล็ดไม่ลับมาแนะนำในหัวข้อ เป็นเศร้า มีคนทักว่าหน้าแก่ทําไงดี ? กอบกู้ผิวกระชับคืนกลับมา

หน้าแก่ก่อนวัยเกิดจากอะไร

1. ความเครียดแบบเรื้อรัง

ความเครียดที่ส่งผลต่อการหลั่งฮอร์โมนที่ผิดปกติคือความเครียดชนิดเรื้อรังสะสมเป็นระยะเวลานาน ภาวะดังกล่าวจะไปกระตุ้นให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมาทำให้เกิดการอุดตันที่รูขุมขนเป็นต้นตอของปัญหาผิวหน้าที่ตามมามากมาย นอกจากนี้เวลาเครียดมักจะแสดงออกทางสีหน้า เช่น ขมวดคิ้ว ส่งผลต่อการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า

2. ดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่จัด

พฤติกรรมดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่จัดถือเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ใบหน้าแก่ก่อนวัย โดยผู้ที่ดื่มจัดจะทำให้ผิวขาดวิตามินบีส่งผลให้ผิวเหี่ยวแห้ง หย่อนยาน ส่วนคนที่สูบบุหรี่สารนิโคตินในบุหรี่จะทำให้การไหลเวียนของเลือดช้าลงเป็นเหตุทำให้ผิวบาง แห้ง หย่อนยานและเกิดมะเร็งได้ง่าย

3. โภชนาการที่ไม่ดี

กินอะไรได้แบบนั้นคือประโยคที่จริงเสมอ การรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์เป็นประจำต่อเนื่องยาวนานย่อมส่งผลเสียต่อร่างกายซึ่งแสดงออกมาได้ชัดเจนที่สุดก็คือผิวพรรณ

4. พฤติกรรมทำร้ายผิวหน้า

สำหรับคุณสุภาพสตรีที่แต่งหน้าหนักพักหน้าน้อยส่งผลให้ผิวหน้าแก่ก่อนวัยได้ เพราะในเครื่องสำอางมีส่วนผสมของสารเคมี นอกจากนี้ยังรวมถึงการตากแดดจัด ไม่ใช้ครีมกันแดด หรือการถูหน้าแรง ๆ ก็มีส่วนทำให้หน้าพังได้

5. แสงสีฟ้าหน้าจอมือถือและคอมฯ

แสงสีฟ้าบนหน้าจอมือถือและคอมพิวเตอร์เป็นสาเหตุของปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำสีผิวไม่สม่ำเสมอ

6. นอนดึก

สูตรสำเร็จของการมีใบหน้าดูอ่อนกว่าวัยคือการพักผ่อนที่มากเพียงพอ เพราะการอดนอน นอนดึก นอนน้อยเป็นประจำจะไปยับยั้งการทำงานของโกรทฮอร์โมนที่จะถูกปล่อยออกมาเพื่อซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายขณะหลับ

ผู้หญิง 2 คนอวดโฉมใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย
ใบหน้าเนียนสวยกระจ่างใสดูอ่อนเยาว์

วิธีดูแลผิวหน้าให้ดูอ่อนวัย

1. โภชนาการที่ดี เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์
2. ดื่มน้ำมาก ๆ อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร
3. ใช้ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดเมื่อต้องอยู่กลางแดดจัด
4. บำรุงผิวหน้าด้วยครีมบำรุงที่เหมาะกับสภาพผิว
5. นอนหลับให้เพียงพอ ไม่อดนอน
6. ออกกำลังกายเป็นประจำ แต่ไม่ควรหักโหม
7. งดดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่
8. อารมณ์ดีอยู่เสมอ
9. อาหารเสริมบำรุงผิว
10. ไม่แกะหรือถูผิวหน้าแรง ๆ

สำหรับท่านใดที่ต้องการเห็นผลลัพธ์อย่างรวดเร็วเพราะมีอีเว้นท์สำคัญรออยู่ในอีกไม่กี่สัปดาห์ไม่ว่าจะเป็น งานแต่ง งานเลี้ยงรุ่น นัดลูกค้าคนสำคัญ สัมภาษณ์งาน ออกเดต ขอแนะนำ 2 โปรแกรมทวงคืนผิวหน้าให้กระชับแลดูอ่อนกว่าวัยจาก The Skin Clinic ดังนี้

โปรแกรมทวงคืนผิวหน้าให้ดูอ่อนเยาว์จาก The Skin Clinic


1. Lipo Slim

Lipo Slim สลายไขมันเฉพาะจุด

Lipo Slim หรือที่สาว ๆ นิยมเรียกกันว่าการฉีดเมโสแฟต (Meso Fat) เป็นนวัตกรรมที่ช่วยสลายไขมันใต้ผิวไปพร้อม ๆ กับการกระชับสัดส่วนเฉพาะจุดในคราวเดียวกัน อีกทั้งยังช่วยยับยั้งการทำงานของเซลล์ไขมัน หลักการคือฉีดวิตามินซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติเข้าสู่ชั้นไขมัน ใช้เวลาฉีดไม่นาน ไม่เจ็บตัว ไม่ต้องฉีดยาชา ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้นทำเสร็จแล้วสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ผลลัพธ์ที่ได้ช่วยให้ใบหน้าเรียวมี V-Shape กระชับ หมดปัญหาแก้ม เหนียงย้อยคืนความอ่อนเยาว์ให้กลับมาเหมือนตอนสาว ๆ อีกครั้ง (ปริมาณวิตามินที่ฉีด จำนวน CC ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของคุณหมอ) ตัวยาของเเท้ 100% มี อย. รับรอง มั่นใจได้ถึงความปลอดภัย ฉีดไม่หมดนำขวดยากลับบ้านได้ไม่มีการแอบผสมตัวยามาหลอกขายคนไข้

2. HIFU

โปรแกรม HIFU หน้าเรียวไม่ง้อเข็ม

อีกนวัตกรรมยกกระชับใบหน้าที่ไม่เจ็บตัว ผ่านการใช้เครื่องมือทันสมัยจากฝรั่งเศสที่ได้รับการรับรอง CE Medical Clear จากประเทศยุโรปอย่าง Fractionated Beam Technology หลักการทำงานของเครื่องคือจะปล่อยพลังงานเข้มข้นสูงออกมา 1,000 ครั้ง/วินาที ทำให้ใบหน้ากระชับและตึงขึ้น เรียวขึ้น ที่สำคัญลดริ้วรอยแห่งวัยคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น ทำเสร็จแล้วสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ

และทั้งหมดนี้ก็คือเทคนิคกอบกู้ผิวกระชับให้กลับมาดูหนุ่มสาวอีกครั้งด้วยเทคนิคง่าย ๆ ทำได้เองทันที รวมไปถึงแนะนำ 2 โปรแกรมช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวหน้าจาก The Skin Clinic ที่จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าหย่อยคล้อย มีริ้วรอย มีไขมันส่วนเกินอย่างได้ผลและปลอดภัย ด้วยทีมแพทย์ผู้ช่วยชาญจาก เดอะ สกิน คลีนิค เห็นผลลัพธ์ทันทีหลังทำ หากสนใจสามารถปรึกษาคุณหมอหรือสอบถามรายละเอียด นัดวันเวลาได้ตามแบรนด์เนอร์หรือไลน์แอดที่เห็นด้านล่างนี้

อ่านเพิ่มเติม